เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
14
15
16
17
18
21
23
24
29
30
 
All Blog
ฉันจะไปญี่ปุ่น ตอน วางแผนเที่ยว


สิ่งสำคัญของการท่องเที่ยวคือการวางแผน วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ที่ต้องให้วางแผนก่อนเพราะเราต้องไม่ลืมกันนะคะว่า การคมนาคมในญี่ปุ่นใช้รถไฟเป็นหลัก และการเดินทางโดยรถไฟจะถูกจำกัดด้วยเวลาเป็นหลัก ถ้าพลาดแล้วก็ถือว่าพลาดเลยคะ นอกจากรถไฟแล้วในบางจังหวัดหรือบางเมือง เราก็ต้องเดินทางด้วยรถประจำทางของเมืองนั้นๆหรือสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ถ้าหากเราไม่วางแผนให้ดีๆละก็ อาจจะทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางเยอะ และอาจเสียเวลาไปกับการเดินทางที่ผิดพลาดก็เป็นไปได้คะ 

    ดังนั้น เราต้องถามตัวเองว่ามีความตั้งใจในการไปเที่ยวครั้งนี้แบบไหนอย่างไร บางคนอาจอยากไปสัมผัสความหนาวก็ต้องมุ่งเน้นไปที่เกาะฮอกไกโด บางคนอาจอยากไปชื่นชมวัฒนธรรมก็อาจเน้นไปที่เมืองเกียวโต เมืองเก่าที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม บางคนอาจมุ่งเน้นไปกับการหาของกินอร่อยๆอย่างเมืองโอซาก้า บางคนอาจอยากเห็นถึงความทันสมัยและแฟชั่นก็ต้องเมืองหลวงอย่างโตเกียว อื่นๆอีกมากมายตามความนิยมชมชอบของเรา เพราะเมืองบางเมืองอยู่กันคนละภูมิภาคการนั่งรถไฟข้ามไปข้ามมากอาจไม่คุ้มและที่สำคัญอาจทำให้เราเหนื่อยกับการเดินทางจนหมดความสนุกไปเลย 

    แต่จากประสบการณ์ส่วนตัวจะพยายามมุ่งเน้นไปเที่ยวแบบเป็นภูมิภาคหรือเป็นโซนๆไปคะ เพื่อจะได้มีเวลาซึมซับวัฒนธรรม บรรยากาศ อาหารการกิน รวมถึงการได้แช่อนเซ็นอย่างสาแก่ใจ และที่สำคัญคือไม่เหนื่อย 

    เพื่อนๆก็ลองเอาแผนที่ประเทศญีปุ่นมาลองจิ้มๆดูนะคะ ว่าอยากไปที่ไหน เที่ยวแบบไหน  หรือจะลองเข้าไปอ่านรีวิวในห้องบลูแพลนเนต ดูก็ได้คะเผื่อจะได้ไอเดียมาบ้าง แล้วก็ค่อยมาจัดแผนเที่ยวในแบบของเราอีกที ประโยชน์ของการวางแผนท่องเที่ยวนอกจากเราจะได้ขั้นตอนและวิธีการเดินทางแล้ว ยังทำให้เราทราบถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางในแต่ละครั้ง เพื่อจะได้นำมาจัดทำเป็นงบประมาณการท่องเที่ยว จะได้รู้ว่าต้องเตรียมตัวเก็บเงินสักเท่าไรสำหรับการเที่ยวครั้งนี้ ทำให้เที่ยวแบบสบายใจไม่ต้องมาผ่อนจ่ายทีหลัง 555

    วันนี้มีตัวอย่างแผนเที่ยวของปีนี้มาให้ดูคะ ปีนี้ว่าจะไปชมใบไม้เปลี่ยนสีเผื่อใครสนใจตามรอยกันมาได้เลยนะคะ แล้วเจอกัน ณ ใบไม้เปลี่ยนสี


Create Date : 20 เมษายน 2559
Last Update : 14 มิถุนายน 2559 15:21:01 น.
Counter : 484 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ...

ยังไม่มีเงินไปเที่ยวญี่ปุ่น..

ขอเที่ยวใกล้ๆบ้าน กับดอกชมพูพันธ์ทิพย์ก็แล้วกันค่ะ..

เที่ยวเผื่อด้วยนะคะ
โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:23:18:46 น.
  
ขอบคุณคะคุณอ้อมแอ้ม ที่แวะมาเยี่ยมชมคะ
โดย: ก้อย มารุ (ก้อย มารุ ) วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:16:40:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

มาดามกิม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]