เรื่องราว....ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต...ของแมวเก้าชีวิตติสต์แตก ยินดีต้อนรับค้าบ.....แง๊ววว.....
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
18 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
จิ้มจุ่ม หมาอารมณ์ดี

จิ้มจุ่มเป็นหมาตัวโตสมพันธุ์โกลเด้นรีทีฟเวอร์ มีนิสัยร่าเริงสุดชีวิต จิ้มจุ่มอยู่หมู่บ้านเดียวกับอังเปา ความอารมณ์ดีของจิ้มจุ่มนี่เองที่ทำให้จิ้มจุ่มเป็หมาขวัญใจสื่อมวลชน เอ้ยไม่ใช่เป็นหมาขวัญใจเด็กๆประจำหมู่บ้าน

ทุกวันตอนเช้าและเย็นเจ้าของจะพาจิ้มจุ่มเดินเล่นออกกำลังกาย ช่วงเช้าจิ้มจุ่มจะเดินได้แค่แป๊บเดียวเพราะเจ้านายมีเวลาไม่มากตามประสาคนกรุง แต่ช่วงเย็นจิ้มจุ่มจะเริ่งร่าท่ามกลางฝูงชนได้นานหน่อย แรกๆเจ้านายจะคอยผูกสายจูงจิ้มจุ่มเวลาพาไปเดินนอกบ้าน แต่หลังจากจิ้มจุ่มเริ่มคุ้นเคยและเชื่อฟังคำสั่ง เจ้านายก็ไม่ผูกสายจูงปล่อยให้จิ้มจุ่มเดินได้อย่างอิสระเสรี

ในซอยบ้านจิ้มจุ่มจะมีเด็กเล็กอายุประมาณ2-5 ขวบอยู่สี่ห้าหลัง จิ้มจุ่มชอบเข้าไปทักทายและแอบกินขนมในมือเด็ก จิ้มจุ่มมีนิสัยแปลกอยู่อย่างนึงคือ ถ้าเห็นเด็กคนไหนเผลอ จิ้มจุ่มจะแกล้งเดินชนเด็กหกล้มแล้วทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ กระดิกหางและยิ้มแบบใสซื่อ หลายครั้งที่เด็กโดนจิ้มจุ่มเดินชนล้มจนหัวเข่าถลอกส่วนมากเป็นเด็กตัวเล็กๆ เจ้านายต้องคอยปรามจิ้มจุ่มให้ระวังเด็กๆแต่จิ้มจุ่มก็ฟังเสียงนายเหมือนลมพัดผ่านหูซ้ายทะลุหูขวา ยังคงเดินชนเด็กให้หกล้มอยู่เป็นพินโบว์ลิ่งเหมือนเดิม

เวลาเด็กๆล่นกับจิ้มจุ่มแรงๆ ดึงหางบ้าง ดึงหู ฉีกปากจิ้มจุ่ม จิ้มจุ่มก็ไม่เคยโกรธ ได้แต่ยืนสงบนิ่งอย่างอดทนปล่อยให้เด็กรุมทึ้งต่อไป ดูเหมือนจิ้มจุ่มจะถือคตินางงามว่า “รักเด็ก” หรือบางทีนี่อาจเป็นเหตุผลที่จิ้มจุ่มเอาคืนด้วยการเดินชนเด็ก

ตอนกลางวันเวลาจิ้มจุ่มอยู่บ้านตัวเดียว จิ้มจุ่มรู้สึกเหงามาก เหงาจนจิ้มจุ่มต้องร้องออกมาว่า เหงา เหงา เหงา หรือที่เราได้ยินว่า

“โบว๋ โบว๋ โบว๋ววววว”

เสียงหอนตอนกลางวันของจิ้มจุ่มดังสะท้อนไปทั่วหมู่บ้านในเวลากลางวันแสกๆ จิ้มจุ่มจะหอนเฉพาะตอนกลางวันเวลานายไม่อยู่บ้านเท่านั้น ไม่เคยมีใครได้ยินจิ้มจุ่มหอนตอนกลางคืนเลยซักครั้งเดียว

บ่ายวันนึงอากาศร้อนมาก จิ้มจุ่มนอนหลบแดดอยู่ใต้ชายคาหน้าบ้าน คงกำลังหลับฝันถึงเรื่องตื่นเต้น เพราะขาจิ้มจุ่มตะกายอากาศไปมา

“จิ้มจุ่มมม”

จิ้มจุ่มตกใจสะดุ้งโหยง ตื่นขึ้นมาด้วยความงงว่าใครมาเรียกจิ้มจุ่มซะเสียงดัง พอมองออกไปหน้าบ้านก็พบหญิงสาวคนนึงยืนเกาะรั้วบ้านอยู่

ด้วยความที่จิ้มจุ่มเป็นหมาอัธยาศัยดี จิ้มจุ่มเดินยิ้มพร้อมกระดิกหางจนก้นส่ายไปต้อนรับแขกหน้าบ้าน

“ร้อนมั้ยจิ้มจุ่ม เอาไอติมมาฝาก”

จิ้มจุ่มเงยหน้าขึ้นยิ้มเห็นฟันพร้อมแลบลิ้นออกมายาวเป็นวา

“กินติมดีกว่า อร่อยน๊ารสช๊อกโกแลตด้วย”

เธอยื่นไอติมเข้ามาในรั้ว แต่จิ้มจุ่มจำได้ว่านายสอนไม่ให้กินของคนแปลกหน้า และคนหน้าแปลก จิ้มจุ่มพิจารณาดูแล้วเธอก็ไม่แปลกหน้าเท่าไหร่ มีตาสองข้าง มีจมูกมีปากเหมือนนาย แถมหน้าก็ไม่แปลกด้วย จิ้มจุ่มจึงลองแลบลิ้นออกไปเลียไอติมหนึ่งที

“อ้าวไม่กินเหรอ ทำไมล่ะอร่อยนะถ้าไม่กินเดี๋ยวเค้าเอาไปให้หมาหน้าหมูกินนะ”

พอได้ยินชื่อเจ้าหมาหน้าหมู จิ้มจุ่มรีบกินไอติมจนหมดแท่งเลย ก็แหมของอร่อยอย่างนี้เรื่องอะไรจะให้หมาหน้าหมูกิน อีกอย่างจิ้มจุ่มไม่ได้ตะกละนะแต่ช่วยเพื่อนต่างหากเพราะได้ยินข่าวว่า หมาหน้าหมูกำลังลดความอ้วนอยู่

รสชาตไอติมที่จิ้มจุ่มได้ลิ้มลองมันช่างเย็นสดชื่น และหอมหวานมากๆ พอหมดแท่งจิ้มจุ่มก็เงยหน้ามองอยากกินอีกแท่งนึงในมือเธอ

“เห็นป่ะ บอกแล้วว่าอร่อย อากาศร้อนๆกินไอติมดีกว่าเอาหางไปแช่น้ำตั้งเยอะนะ”

ว่าแล้วเธอก็เดินจากไป จิ้มจุ่มได้แต่ชะเง้อมองจนสุดตา แต่ว่าหลังจากนั้นทุกครั้งที่เธอเดินผ่านหน้าบ้าน จิ้มจุ่มจะรีบออกมายืนริมรั้วทันทีเพราะรู้ว่าต้องได้กินไอติมเย็นๆแก้ร้อน จิ้มจุ่มสงสัยว่าผู้หญิงคนนี้คือใครแล้วเธอคิดอะไรกับจิ้มจุ่มรึเปล่าถึงชอบแวะเวียนมาหาจิ้มจุ่มอยู่บ่อยๆ

วันนึงเจ้านายพาจิ้มจุ่มออกเดินเล่นตอนเย็นตามปกติ จิ้มจุ่มมีความสุขกับการได้สูดอากาศบริสุทธิ์นอกบ้าน และได้ยืดแข้งยืดขา แวะทักทายเพื่อนๆ และแอบเดินชนเด็กล้มไปสองคน ขณะที่จิ้มจุ่มกำลังเดินกลับบ้านนั้น สายตาจิ้มจุ่มพลันเหลือบไปเห็นเธอนั่งอ่านหนังสืออยู่บนชิงช้าหน้าบ้านหลังหนึ่ง ด้วยความดีใจจิ้มจุ่มรีบวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อไปทักทายเธอ

“โฮ่ง โฮ่ง โฮ่ง”

“แง๊วววว ฟ่อ ฟ่อ”

“เอ๋ง เอ๋ง เอ๋ง”

โชคร้ายจริงๆจิ้มจุ่มไม่รู้ว่าเธอมีองครักษ์อยู่ข้างกายเป็นเจ้าแมวสีส้มตัวอ้วนและดุยิ่งกว่าเสือ จิ้มจุ่มโดนแมวข่วนหน้าเป็นรอยยาวเลือดออกซิบๆ ใส่เกียร์สี่รีบวิ่งหนีออกมาแทบไม่ทัน แถมเท่านั้นไม่พอเจ้าอ้วนส้มยังวิ่งไล่กวดจิ้มจุ่มมาจนถึงหน้าบ้าน จิ้มจุ่มรีบวิ่งเข้าไปหลบหลังโซฟาในห้องรับแขก เจ้าอ้วนส้มไม่กล้าเข้ามาจึงเดินจากไป

จิ้มจุ่มรู้สึกอับอายเป็นยิ่งนัก ระหว่างทางที่วิ่งหนีเจ้าอ้วนส้มมีแต่คนหัวเราะเยาะจิ้มจุ่มทั้งนั้นเลย แล้วคราวนี้จิ้มจุ่มจะมีหน้าออกไปเจอใครอีกมั้ยเนี่ย เจ้าอ้วนส้มฝากไว้ก่อนเถอะ “หงิง หงิง”
Create Date : 18 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2552 12:43:23 น. 3 comments
Counter : 537 Pageviews.

 
^^

มาทักทายคับ


โดย: โก้ IP: 58.9.251.5 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:45:24 น.  

 
สุขสันต์ วันเกิด นะคะ


โดย: เทียนสี IP: 62.64.155.144 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:12:48 น.  

 โดย: หญ้าหนวดแมว วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:5:34:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ข้าวโพดแมวติสต์แตก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

myspace layout imagesFriends' blogs
[Add ข้าวโพดแมวติสต์แตก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.