::KOPPOETS SOCIETY::
Group Blog
 
 
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 มกราคม 2554
 
All Blogs
 

ตอน6 : เมื่อถึงวันย้าย เหนื่อยแค่ไหนก็มีความสุข :)

22 ม.ค. 54


เนื่องจากเมื่อคืน (21 ม.ค.) นอนดึกและเมามาก จากการฉลองงาน Staff Party ที่บริษัทฯ หนักเกินพอดี ทำให้ agenda การย้ายบ้านที่ตั้งใจเอาไว้ว่าจะต้องตื่นตอนหกโมงเช้าเพื่อไปตลาดซื้อข้าวซื้อของ และทำบุญตักบาตร มีอันต้องเลื่อนไปช้ากว่าเดิม 1 ชั่วโมง คือเรียกได้ว่าพอได้สติตื่นมาก็ต้องกุลีกุจอ + ลุกลี้ลุกลน เปลี่ยนชุดวิ่งไปตลาดแทบไม่ทัน 

การไปตลาดเช้านี้ก็เพื่อซื้อเครื่องไหว้ ดอกไม้ ธูป เทียน สำหรับไหว้เจ้าที่บ้านใหม่ ซึ่งโชคดีมากที่พาแฟนไปด้วย เพราะแฟนเลือกผลไม้เป็น (ก็เค้ากินไม่เป็นนี่หว่า) และแฟนก็จะคอยเตือนเวลาที่ฉันคิดจะซื้ออะไรในจำนวนมากไป (ฮ่าๆ) ที่สำคัญคือมีคนช่วยแบกของกลับบ้านด้วย

หลังจากที่ไปจ่ายตลาดกันเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาอาบน้ำอาบท่า แล้วก็ออกมาที่คอนโดเพื่อไหว้พระภูมิเจ้าที่ที่อยู่ด้านล่างคอนโด จากนั้นก็จุดธูปนำพระ และกระดูกพ่อกับแม่เข้าห้อง พร้อมด้วยเครื่องเคียงทั้งหลาย (เค้าเรียกเครื่องเคียงจริงๆ เหรอ 555) ตามที่หาข้อมูลมา เช่น ข้าวสาร น้ำอบน้ำปรุง และเงิน (ตามตำราบอกให้เอามาร้อยแปดพันเก้า แต่ฉันยกมาทั้งกระปุกออมสินเลย แน่นๆ อ้วนๆ เก็บเองล้วนๆ ศักดิ์สิทธิ์กว่าเยอะ) 

พอไหว้ในบ้านเสร็จแล้ว ก็ออกไปไหว้ศาลเจ้าที่อยู่ข้างๆ คอนโด ให้ท่านช่วยปกปักรักษาดูแลบ้านให้เราด้วย เพราะมองลงไปจากห้องฉันก็จะเห็นศาลเจ้า อันที่จริงก็เหมือนกับบ้านเราอยู่เหนือศาล เลยอยากไปไหว้ท่านซักหน่อย พอเสร็จพิธีกรรมต่างๆ ฉันกับแฟนก็แยกย้ายกันไปทำหน้าที่ โดยแฟนได้รับมอบหมายให้ประจำการอยู่ที่คอนโด รอรับเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่จะเข้ามาประกอบตอนเที่ยง (ตอนหลังช่างโทรมาบอกจะเข้าตอนสิบโมง ดีใจมาก!) เพราะแฟนเป็นคนละเอียด ถ้าเกดประกอบไม่ถูกใจยังไงจะได้ช่วยโวยได้ดีกว่าเราทำเอง

ส่วนฉันก็ไปประจำที่บ้านเก่า คุมช่างที่จะมายกของที่เราแพ็คเอาไว้อย่างดีแล้ว โดยมีเพื่อนสาวมาช่วยคุมอีกแรง ต้องขอบคุณเพื่อนเราคนนี้มาก เพราะเป็นธุระหารถ หาคนมาช่วยขนในราคาไม่แพง แถมทำงานเร็วมาก เพื่อนฉันบอกว่าคนงานพวกนี้ปกติจะรับขนงาน Exhibition ใหญ่ๆ ที่มีเวลาจำกัด ของเยอะ แล้วก็ต้องรีบทำ ดังนั้นการขนย้ายของในห้องเล็กๆ แค่นี้สบายมาก! ส่วนราคาค่ารถ 4 ล้อใหญ่ + คนงาน 4 คน อยู่ที่ 3800 บาท ถือว่าโอเคเลย

การย้ายบ้านของฉันครั้งนี้ถือว่าทำเวลาได้ดีมาก เพราะที่บ้านเก่าเร่ิมขนกันตอน 10 โมง ไม่ถึงเที่ยงของทุกอย่างก็ขึ้นไปนอนแอ้งแม้งอยู่บนรถพร้อมออกเดินทาง ฉันเลยต้องรีบโทรไปถามแฟนว่าทางโน้นเรียบร้อยดีมั้ย แฟนก็บอกว่าใกล้แล้วๆ ออกเดินทางมาได้เลย ซึ่งจากหอเก่ากับคอนโดใหม่ก็ห่างกันไม่เกิน 10 นาที พอไปถึงปุ๊บก็ขนของเข้าปั๊บ สุดท้าย ยังไม่ทันจะบ่ายสองดีทุกอย่างก็เสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว 

จากนั้นฉัน คุณเพื่อน และคุณแฟนก็เลยไปกินมื้อใหญ่ฉลองการย้ายบ้านที่สำเร็จไปได้ด้วยดีที่บาร์บีคิว พลาซ่า อิ่มอร่อยหายเหนื่อยกันเป็นปลิดทิ้ง ^^

เมื่อส่งคุณเพื่อนนั่งรถกลับบ้านแล้ว ฉันกับแฟนก็ต้องกลับมาเผชิญหน้าความเป็นจริง กับกล่องจำนวนกว่า 20 ใบที่กองเรียงรายระเกะระกะสุดๆ ค่อยเร่ิมเปิดทีละกล่องแล้วก็หาที่วาง ทำไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก ใช้เวลาสองวันกว่าๆ ข้าวของก็เริ่มลงตัว จะมีที่ยังเหลืออีก 2-3 กล่อง ก็จะเป็นสมบัติบ้าที่อยากจะเก็บเอาไว้ รอมีเวลาและมีเงินจะไปถอยตู้เก็บของสวยๆ มาซักตัว แล้วก็จะซื้อโต๊ะวางทีวีใหม่ ที่ได้รับเงินอุปถัมภ์มาจากคุณน้า เพราะตอนนี้ต้องเอาลิ้นชักเสื้อผ้ามาวางทีวีแก้ขัดไปก่อน ฮี่ๆ

อ้อ ลืมเล่าไปเรื่องนึง คือ วันที่ช่างจาก Winner/Index มาประกอบเตียงให้ ปรากฏว่าพี่แกลืมเอาน็อตอะไรซักอย่างมาซะงั้น คุณแฟนแกก็โวยวายไปตามระเบียบ สุดท้ายช่างเลยต้องเอาน็อตอีกแบบใส่แทนไปพลางๆ ก่อน แล้วเดี๋ยวจะนัดวันมาเปลี่ยนน็อตตัวใหม่ให้ แฟนเราก็ถามว่า แล้วจะนอนได้มั้ยเนี่ย ก็ได้รับคำยืนยันจากช่างมา ว่านอนได้ แต่อย่าทิ้งน้ำหนักตัวแรงเกิน เล่นเอาตลอดอาทิตย์ฉันนอนไม่เป็นสุขเลย กลัวเตียงหัก ยิ่งตัวหนักๆ อยู่ด้วย 555

(ส่วนตอนนี้ปลอดภัยดีแล้วค่ะ ช่างเอาน็อตมาเปลี่ยนให้เรียบร้อยแล้ว ทิ้งตัวแรง กระแทกแรงแค่ไหนก็ไม่หัก แน่โนนนนนนน!!!)

ตอนนี้มีความสุขดีที่อยู่ในบ้าน เริ่มเข้าใจคนที่มีบ้านเป็นของตัวเองแล้วล่ะ ว่าทำไมถึงติดบ้านกันนักหนา แต่ก่อนฉันมีวันว่างเป็นไม่ได้ ต้องออกไปแรดๆๆๆๆ แต่เดี๋ยวนี้มีแต่จะอยากอยู่บ้าน อยากเก็บของ อยากนู่นอยากนี่ แต่คงต้องคอยติดตามดูกันว่า ฉันจะเป็นแบบนี้ไปได้อีกซักกี่น้ำ ฮ่าๆๆๆๆ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม ถ้ามีการอัพเดตอีก ก็จะรีบมาเล่าให้ฟังค่ะ :) 
 

Create Date : 30 มกราคม 2554
1 comments
Last Update : 30 มกราคม 2554 22:29:15 น.
Counter : 984 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ
กำลังจะหาบริการย้ายบ้านอยู่
ได้มาเจอบล๊อกของคุณพอดีเลยค่ะ

ถ้าจะขอรบกวนสอบถามบริการขนของ
ว่าติดต่อที่ใดหรือบริษัทใดค่ะ..??

ดูและเขาทำงานดีและรวดเร็วแถมราคาไม่แพง
ขอความกรุณาขอที่สามารถติดต่อได้ด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Nat
nmungow77@hotmail.com

 

โดย: Nat IP: 58.8.239.34 10 มิถุนายน 2554 16:12:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ยิ่งยง นั่งยองยอง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ยิ่งยง นั่งยองยอง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.