Group Blog
 
 
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
24 เมษายน 2550
 
All Blogs
 

มาเที่ยวกระบี่กันเทอะ (แบบระยะสั้นไม่เจาะลึก)

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ามาเที่ยวภาคใต้ค่อนข้างที่จะอันตราย ซึ่งจริงแล้วต้องบอกเลยว่า จริง!!! เอ๊ยไม่ใช่ ไม่จริงหรอก เพราะไม่ว่าเราจะไปเที่ยวไหนก็อันตรายทั้งนั้นแหละ (แบบว่าถ้าคนมันซวยมันก็ต้องซวยอ่ะ) เอาเป็นว่าเข้าเรื่องกันเลยก็แล้วกัน

การเดินทางมากระบี่ทำได้ 2 วิธีด้วยกัน คือ
1. รถ
ก็อาจจะแบ่งเป็น 2 พวก ง่าย ๆ คือ ขับรถส่วนตัวมาเอง โลว์โซหน่อยก็นั่งรถทัวร์มา (อันนี้ทำบ่อย เพราะประหยัดดี)

เดินทางโดยรถทัวร์ ก็จะมี 2บริษัท คือ บริษัทขนส่งจำกัด กับ ลิกไนต์ทัวร์ ส่วนอัตราค่าโดยสารยังไม่แน่นอนนะ ถูกแพงไม่เยอะหรอก ชั้นป.1 7ร้อยกว่า วีไอพีก็920
ส่วนราคา2บริษัทไม่แตกต่างเท่าไหร่ แล้วแต่สะดวก
บริษัทขนส่ง โทร. 435-1199, 435-1200 ,02-434-7191
บริษัท ลิกไนต์ทัวร์ โทร. 02-435-5016

ส่วนเดินทางโดยรถส่วนตัวรายละเอียดมีดังนี้จ้ะ
มาเริ่มกันที่การเดินทางโดยรถยนต์กันก่อนเลยนะจ๊ะ ระยะทางจากกรุงเทพฯมาก็ประมาณแปดร้อยกว่ากิโล ถ้าท่านที่ต้องการจะตรงดิ่งมายังกระบี่โดยไม่แวะเลยก็ขอแนะนำให้
ออกจากกรุงเทพฯมาแต่เช้าหน่อย เผื่อแวะทานข้าว แวะเข้าห้องน้ำ แวะเติมน้ำมัน ก็จะใช้ระยะเวลา (เผื่อ ๆ ) ประมาณ 8-10ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่าแวะมาก แวะน้อย
แวะนาน แวะไม่นาน แต่เท่าที่เคยขับมาก็ประมาณ 10ชั่วโมงเห็นจะได้ เพราะแวะมาตลอดทาง แวะกิน แวะเที่ยว แวะ เอี่ยว แวะมันไปเรื่อย ออกบ่ายๆ ถึงเอาเช้ามืด
ทำซะเพลียไม่เป็นอันเที่ยว เลยแนะนำให้ออกเช้าหน่อย รถก็ไม่ติดด้วย การขับรถก็ขับมุ่งลงใต้อันนี้ไม่ต้องลงรายละเอียดหรอกนะ ก็เหมือน ๆ ไปประจวบฯ ไปเพชรฯ นั่นแหละ พอออกจากกรุงเทพฯ วิ่งผ่านจังหวัดสมุทรทั้งหลาย ผ่านเพชรฯ คราวนี้จะแวะชอปปิ้ง เอาท์เลทกันก่อนก็ได้ หรือจะแวะขากลับก็ได้เพราะมันอยู่ฝั่งโน้น (ต้องยูเทิร์น)
ไปกันต่อ ผ่านประจวบฯ พอถึงชุมพร ทีนี้จะแวะซื้อกาแฟรับประทานเพื่อถ่างตาก็เชิญตามอรรถยาศัย เพราะร้านกาแฟเยอะมาก เพราะแถว ๆ นี้จะปลูกกันเยอะ แต่อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับ กาแฟที่กรุงเทพฯ หรือเหนือเลยนะ (ยอมรับว่าสู้ไม่ได้)เพราะกาแฟที่นี่จะเป็นสายพันโรบัสต้า ไม่หอมสู้อาราบิกาหรอก รสก็ไม่นุ่มเท่า ออกจะโหด ๆ ตามสไตล์ใต้ ๆ แต่สะใจดีนะ(ที่บอกเนี่ยจะได้ไม่คาดหวังเยอะ)แล้วก็อร่อยในสไตล์ใต้ ๆ นั่นแหละ แต่บางเจ้าเค้าอาจลงทุนซื้ออาราบิก้ามาผสม ก็อาจจะแตกต่างกันไปแต่คงไม่สามารถบอกได้ว่าร้านไหนเป็นไง ไว้ทำทริปตระเวนชิมแล้วจะเอามาบอกพร้อมภาพโดยละเอียด คาดว่าไม่เกินปีหน้าหรอกนะ เอ๊าว่าด้วยเรื่องเส้นทางต่อ พอถึงชุมพรจะมี4แยกปฐมพร(แยกแห่งการตัดสินใจ ไม่ได้น่ากลัวอะไร ก็ตั้งขึ้นมาเล่น ๆ แหละ)คือแยกนี้ถ้าเลี้ยวขวาก็จะไปจังหวัดระนอง (เอาไว้พาไปเที่ยววันหลัง) แต่เราตรงไป แล้วทีนี้มันจะมีป้ายบอกแล้วหล่ะ มันจะเป็นป้ายบอกว่า กระบี่อีกกี่กิโล ภูเก็ตอีกกี่กิโล (กระบี่ ภูเก็ตก็ใช้เส้นทางเดียวกัน)ก็ขับมาตามป้ายเลย พอเลยแยกปฐมพรก็เข้าสุราษฎร์แระ ผ่านอำเภอไชยา ทีนี้ก็ใกล้ถึงกันแล้วหละ เข้าอำเภอเวียงสระ (ทีนี้ก็เล็งป้ายกัยให้ดีนะ)ถึงอำเภออ่าวลึก (เข้าพื้นที่กระบี่แระ)ตรงมาเรื่อย ๆ เล็งป้ายกระบี่อย่างเดียว เอาละส่งแค่นี้ก็แล้วกัน ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ

2. เครื่องบิน คงไม่ต้องแบ่งเพราะคงไม่มีใครขับเครื่องบินส่วนตัวมา เอาเป็นว่าผ่าน...เอ๊ย ขอบอกสายการบินก่อนละกัน
การบินไทย โทร. 02-513-0121, 545-1000
แอร์เอเชีย โทร. 02-515-9999
นกแอร์ โทร. 02-255-0998
12โก โทร. 02-267-2999
ไรอีก นึกไม่ออกไว้นึกออกจะมาเติมนะ
ส่วนราคาโทร.ถามกันเองนะ มันขึ้นบ๊อยบ่อย ถ้าให้แนะนำวิธีการจองตั๋วเครื่องบิน ก็พอจะช่วยได้นะ (บอกตรง ๆ ไม่ค่อยถนัดเพราะจน ไปรถทัวร์ตลอด) คือถ้าใครพอที่จะรู้ล่วงหน้าว่าจะไปช่วงไหน ซัก2-3เดือน ควรจองแอร์เอเชีย เพราะตอนนี้เค้ามีโปรฯ 99 บาท รวมทุกอย่างก็7ร้อยกว่าเอง คุ้มดีนะ แต่ถ้าใครไฮโซก็ไปอันไหนก็ได้

ส่วนรถไฟ ถ้าถามว่าอยากจะมารถไฟจะได้มั๊ย เพราะเมารถ เมา(ราคา)เครื่องบิน หรืออะไรก็แล้วแต่ ก็จะตอบเลยนะว่ามาได้ แต่ไม่ให้เข้าจังหวัด อ้าว!?!? ทำไมล่ะ ไม่ใช่ว่าผิดกฏของจังหวัดหรือว่าอะไร ก็เพราะจังหวัดนี้ไม่มีรางรถไฟ ถ้าใครมากรุณานำรางมาเอง เอ๊ย มะช่าย
เอาเรื่องจริง ๆ เลยนะ การเดินทางมาโดยรถไฟนั้นทำได้โดยการตีตั๋วมาที่จังหวัดสุราษฎร์แล้วนั่งรถทัวร์ต่อมาที่กระบี่ (วิธีนี้ฝรั่งเค้าชอบทำ)ส่วนราคาค่าตัวมากระบี่ก็ 2ร้อยฝ่า ๆ
ข้อดีอาจจะอยู่ตรงที่ว่าเราได้แวะเที่ยวได้อีก 1 จังหวัด เพราะ สุราษฎร์ก็น่าสนใจมิใช่น้อย วันหลังค่อยมาว่ากัน (จริง ๆ ยังไม่ค่อยถนัด)ไว้ไปบ่อย ๆ แล้วจะมาเล่า

เอาละจบวิธีการเดินทางกันแล้วมาหาที่พักกันต่อเลย

แหมก็เดินทางมากว่าจะถึงก็เหนื่อยอะโนะ โอเคอยากพักก่อน เข้าใจ งั้นเราไปหาที่พักกันเลย มาที่นี่ถ้าไม่ใช่เทศกาลหรือช่วงไฮซีซันก็จะสามารถวอคอินได้เลย ไม่ต้องจอง ราคาปกติ แต่ถ้าเป็นเทศกาลหรือช่วงไฮก็มักจะไม่ค่อยมีห้องราคาก็ซุปเปอร์ชาร์จก็ต้องทำใจ แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ เกสเฮาส์น่าจะว่างนะ
ถ้าขับรถมาเองพักที่ไหนก็ได้ง่าย ๆ(มีรถซะอย่าง สะดวก)ถ้าอยากประหยัดก็ตามเกสต์เฮาส์ในเมืองนอกเมือง ราคาตั้งแต่500-700บาท สภาพห้องถือว่า o.k.ถ้าไม่คิดมาก นี่คือราคาห้องแอร์นะ มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ บางที่ก็จะมีทีวีบางที่ก็ไม่มี ส่วนโรงแรมมีหลายเกรดจริง ๆ ตั้งแต่ 500-หลักพัน(ไม่รู้กี่พัน ไม่เคยพัก จน)
เกสเฮาส์นอกเมือง มีบ้านใหม่แมนชั่น ห้องใหม่เพราะเพิ่งสร้าง แต่อยู่ไกลไปหน่อยเที่ยวลำบาก ในเมืองเพียบเส้นตามรูปนี้อะถาม ๆ เอาเลือก ๆ เอานะ แต่เคยพักที่เดียว พีเกสต์เฮาส์ ห้องใช้ได้(แต่อย่าเอาห้องใต้ดินนะ หายใจไม่ออก)
ส่วนโรงแรม เฉียด ๆ เมืองหน่อยโซนนอก ๆ ก็มีกระบี่รอยัล(ราคาพอประมาน พันต้นๆ)อยู่เยื้อง ๆ กับกระบี่เมอร์รี่ไทม์เลย (ราคาเอาเรื่อง)โซนใน ๆ ก็บุญสยามเพิ่งสร้างไม่กี่ปี เมื่อก่อนถู๊กถูก เด๋วนี้ก็พันต้นหนะแหละ ถ้าอยากเห็นวิว(ไม่เยอะหรอก นิ๊สเดียว)ก็เคียงทะเล(ก็พันกว่า ๆ)
ส่วนในเมืองเลยก็โรงแรมซิตี้ ดีตรงที่อยู่ตรงข้ามตลาดเย็นออกมาเดินหาอะไรกินสะดวกดี
อีกที่ก็เวียงทองใกล้กันแหละแต่อยู่ในซอย
(ที่ไหนไม่ได้เอ่ยชื่ออย่าว่ากันนะ ก็มันเยอะมากอะ)

ส่วนริมหาดถ้าอยากได้ถูก ๆ แนะนำให้เดินหาริมถนนก่อนเลี้ยวขวาไปหาดจะมีเกสเฮาส์เพียบ ราคาก็ไม่ค่อยต่างกับในเมืองหรอก แต่เคยเห็นมันมีห้องพัดลมด้วยนะ แว๊บ ๆ 300เอง(ฝรั่งชอบ) ส่วนคนที่ไม่เกี่ยงราคาก็เข้าโรงแรมเลย ที่นี่ดีหมดแหละ
(ถ้าไม่เหนื่อยนะ เดินหาเลยดีที่สุด)

ส่วนวิธีการเดินทางมีดังนี้
บขส.> เมืองกระบี่ ใช้รถสองแถวสีแดง(ถามก่อนนะว่าเข้าเมืองรึเปล่า หรือสีขาว (รถอ่าวนาง) ส่วนราคา ไม่กล้าบอก เพราะไม่แน่นอน (ไม่แพงหรอก แต่รู้สึกว่ารถอ่าวนางแพงกว่านิดหน่อย)
บขส.> อ่าวนาง ใช้รถสองแถวสีขาว (รถอ่าวนาง)ไปได้หมด ในเมือง, หาดนพรัตน์, สุสานหอย,อ่าวนาง
บขส.> เกาะลันตา ใช้รถตู้เกาะลันตา ให้ไปถามคิวที่บ.ทัวร์ ไกด์เซอร์ (ถึงเลยเพราะเค้าเอารถตู้ลงแพขนานยนต์ไปอะ)

สนามบิน >ไปไหนก็แล้วแต่ จ้างแท็กซี่อย่างเดียว (แต่แนะนำว่าให้เหมาออกมาจากตรงนั้นก่อนแล้วค่อยต่อรถ หรือถ้ารวยก็รวดเดียวเลย)

เท่านี้แหละ คร่าว ๆ อยากรู้อะไรถามมานะจ๊ะ

เมือพักผ่อนเต็มที่แล้วทีนี้เรามาลุยเที่ยวกันเลยดีกว่าโนะ
สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในกระบี่(เอาแบบที่เด่น ๆ นะ ไม่เจาะลึก วันหลังค่อยเจาะ)มีเยอะมาก นอกจากที่เรารู้ ๆ แล้วว่ามีทะเลสวย นอกจากทะเลยังมีน้ำตกและอื่น ๆ อีกมากมายจะแบ่งได้ แบบนี้

รอบเมือง1. ตลาดเจ้าฟ้า -สวนสาธารณะธารา จุดนี้แนะนำให้ไปช่วงเย็นนิดนึงแดดร่มลมตกไปเดินเล่นสวนธาราก่อน หรือจะไปชิมอาหารทะเลรองท้องไปก่อน พอเริ่มหัวค่ำก็ค่อย มาทานอาหารคำแบบตลาดโต้รุ่งกันที่ตลาดเจ้าฟ้า มีพวกผัดไทย หอยทอด หรือแม้กระทั่งส้มตำไก่ย่าง ก็ให้บรรยากาศตลาดโต้รุ่งได้เป็นอย่างดี ส่วนการเดินทางก็นั่งรถสองแถวอ่าวนางไปได้เหมือนกันนะ เค้าจะเข้าไปวนรถถึงแค่ตลาดเจ้าฟ้าแล้วก็ต่อมอเตอร์ไซค์ไปสวนธารา
2. วัดถ้ำเสือ วัดนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงหลายคนคงอาจรู้จักกันแล้ว มีความสวยงามแบบธรรมชาติ มีถ้ำมีเขาให้เดินเล่นก็สวยงามดี ถ้ารอรถนานแล้วเบื่อ ๆ ก็เมารถไปเที่ยวหรือทำบุญกันก็ดีเหมือนกันนะ ก็อยู่ไม่ไกลจาก บขส.เท่าไหร่ถ้าไปก็เหมารถไป (ไม่น่าเกินร้อยนะถ้าเกินก็คงร้อยต้นๆ)หรือขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างไปก็ได้ (ประมาณ 20-30บาทเห็นจะได้)

ย่านอ่าวนาง1. สุสานหอย - หาดนพรัตน์ธารา - อ่าวนาง (อันนี้หลายคนอาจรู้จักแล้ว) การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย โดยนั่งรถสองแถวสีขาว ต้นสายอยู่ที่บขส.ไปจอดรับผู้โดยสารแว๊บนึงที่ในเมือง (หน้า7-11เลยห้างโว๊คไปหน่อย)แล้วก็จะมุ่งตรงไปอ่าวนางโดยเข้าไปในสุสานหอย แล้วออกมาผ่านอ่าวน้ำเมา ผ่านหาดนพรัตน์ธารา สุดสายที่อ่าวนาง อัตราค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทางแต่ถ้าจำไม่ผิดขึ้นต้นสายลงสุดสายก็ 40 บาท แต่ถ้ามาหลายคนก็แนะนำให้เหมา ต่อรองราคาเอาเอง ใครอยากนั่งรถแอร์ก็มีแท็กซี่ป้ายดำที่ บขส.ให้บริการ (ไม่แพงเท่าไหร่นะ แล้วแต่ต่อกันเอาเอง)ตกเย็นบริเวณอ่าวนางจะมีของกินวางขายอยู่เต็มไปหมด แต่ไม่รู้ทำไมถึงไม่เห็นมีอาหารทะเลวางขาย ถ้าอยากกินก็ต้องเข้าร้านอย่างเดียว ส่วนใหญ่ที่มีวางขายก็ผัดไทย ส้มตำ ไก่ย่าง โรตี บาร์บีคิว ถ้าอยากกินอาหารทะเลก็ต้องไปหาดนพรัตน์ธาราจะมีร้านแผงลอยขายอาหารทะเล (แบบแปลก ๆ) หลายคนคงอาจไม่ชอบ เพราะเค้าจะเอาปลาหมึก ปลา กุ้ง ปูตัวเล็ก ๆ มาชุบแป้งแดง ๆ แบบอาหารมุสลิมอะ แล้วทอด คือง่าย ๆ อะไรจับมาทอดหมด ถ้าคนชอบกินของทอดก็คงถูกปาก แต่ก็มีร้านอาหารทะเลทำสด ๆ ให้เลือทานเหมือนกัน ราคาย่อมเยาว์ รสชาติเหรอ ไม่คอมเมนต์นะ

2. เกาะพีพี ถ้าไปถึงอ่าวนางแล้วจะไปไหนต่อก็ง่ายนิดเดียว นั่งเรือไปเกาะพีพีก็ได้เช่นเดียวกัน จะนั่งเรือข้ามไปเที่ยวแล้วค้างที่นั่นเลยก็ได้ หรือจะเหมาเรือไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ก็ได้ มีแบบเหมาไปเกาะเดียวหลายเกาะ หรือเหมาครึ่งวันเต็มวัน หรือสุดท้ายอาจจะซื้อแพคเกจไปก็ได้อาจได้เที่ยวซัก4เกาะรวมอาหารกลางวันและดำน้ำตื้น ราคาก็ไม่แพงประมาณพันต้น ๆ

3. ไร่เลย์ ที่นี่เป็นศูนย์รวมนักปีนผาเลย ใครอยากลองก็ได้นะ แต่ถ้าใครไม่ชอบก็เดินเล่นชายหาดก็สวยดีเหมือนกัน เงียบดี แต่ช่วงไฮฝรั่งจะไปอาบแดดเยอะ อาจเดินไม่สะดวก กาเดินทางก็นั่งเรืองจากอ่าวนางแหละ ไม่กี่สิบบาท 10 กว่านาทีก็ถึง

4. ถ้ำพระนาง ไม่รู้จะอธิบายว่าไง ไม่เคยไป คาดว่าเดินจากไล่เลย์ไปได้นะ เห็นเค้าบอกว่ามีทะเลปิด เป็นลากูนด้วยอะ ใครไปมาแล้วช่วยมาเล่าที


คลองท่อม - น้ำตกร้อน หลายคนคงยังไม่เคยเห็นน้ำตกที่เป็นน้ำร้อน แต่ก็ไม่ได้ร้อนมากมายแค่พออุ่น ๆ กำลังสบาย ๆ ลงไปแช่ให้คลายปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี บางคนอาจไปในช่วงที่คนไปเที่ยวเยอะ ๆ อาจไม่ชอบลงไปเล่นน้ำตก ก็ลงไปแช่ในสระก็ได้ เค้ามีจัดไว้ให้ เรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะด้านนอกมีร้านส้มตำให้บริการ ไปที่นี่คุ้มเลย ได้เล่นน้ำตกแล้วยังได้ชมป่าชายเลนไปในตัว แต่ต้องจ่ายค่าเข้าด้วยนะ 20 บาทได้มั้ง การเดินทางอาจบากหน่อยถ้าไม่มีรถส่วนตัว ก่อนอื่นต้องนั่งรถจากบขส.ไปคลองท่อมก่อน ลงที่ตลาดคลองท่อมแล้วเหมารถสองแถวต่อเข้าไป อาจไปยากหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มเลยทีเดียวนะจ๊ะ


เกาะลันตา - เกาะนี้ยังคงมีความสวยงามแบบธรรมชาติอยู่มาก ยังมีชาวบ้านที่เป็นมุสลิมอาศัยอยู่มาก แต่ก็พอจะมีร้าน บาร์ เกสเฮาส์อยู่บ้าง แต่โรงแรมเนี่ยมีแน่นอน หรู ๆ เพียบ การเดินทางไปได้ 2 ทาง โดยรถตู้ ขึ้นที่บขส.ก็ได้ หรือจะขึ้นในเมืองก็ได้แถว ๆ โรงแรมซิตี้ (ไปรถตู้นี่ถึงเลยนะเพราะรถจะลงแพขนานยนต์ไป)ส่วนอีกทางก็คือนั่งเรือไปขึ้นเรือที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ก็แถว ๆ ตลาดเจ้าฟ้าอะแหละ

เอาละวันนี้พอแค่นี้ก่อนนะ(มีคนมารอแย่งคอมพ์) เฮ้อเซ็งเจง ใครมีอะไรสงสัยก็ถามได้นะ ถ้าตอบตอบได้ก็จะตอบให้น๊าาาา (มาเที่ยวกันเยอะ ๆ นะ)

ว่าแล้วก็เอาวิวกระบี่มาฝากดีกว่า (นางแบบอาจบังวิวไปหน่อยไม่ว่ากันนะ แช่น้ำนาน อืดไปหน่อย)

ช่วงนั้นไปเย็นแล้วอ่ะ รอปิดร้านแล้วไป น้ำดันลงซะนี่ เดินเกือบกิโลกว่าจะถึงทะเล แต่หาดนพรัตน์ก็เงียบดี คนไม่พลุกพลาน เลยถือโอกาสทำอะไรไปนั่งกิน กินเสร็จกะจะไปเล่นน้ำซะหน่อย พอเดินถึงทะเลเท่านั้นแหละ ฝนตั้งเค้าเลย เลยต้องเดินกลับไปอีก แต่ดูซะก่อน เจออะไรเนี่ย โห ขนาดอยู่ใต้นะเนี่ย เพิ่งเคยเห็นปลาดาวที่มันยังไม่ตายอะ ยังเดินได้อยู่เลย อีกตัวเป็นแมงกระพรุน แต่ไอ้สองตัวที่มันกอดคอกันนี่เป็นสัตว์บกนะมะใช่สัตว์น้ำ (หลานเราเอง อิอิ)แต่เราก็ชอบวิวนี้นะ เดินไปทะเลวิวทะเลก็สวย มองกลับมาที่ฝั่งเป็นหลังคาวัดอ่ะ สวยดี
 

Create Date : 24 เมษายน 2550
5 comments
Last Update : 28 เมษายน 2550 9:30:49 น.
Counter : 976 Pageviews.

 

น่าจะมีภาพประกอบด้วยนะครับ แต่ว่าผมเด็กใต้ ก็เคยไปเที่ยวมาหมดแล้วหล่ะ คิคิคิ รวมทั้งเคยไปบ้านเพื่อน นั่งเรือพายไปในคลองด้วยอ่ะ ธรรมชาติสวยดีนะครับ

 

โดย: sak (psak28 ) 24 เมษายน 2550 15:12:15 น.  

 

เล่าละเอียดดีจัง....

 

โดย: iamorange (iamorange ) 27 เมษายน 2550 21:36:14 น.  

 

แวะมาเยื่อมเยือนครับ ผมคนกระบี่ ดีใจมีคนมาช่วยโปรโมทจังหวัด

 

โดย: ลิงเล IP: 125.27.198.3 9 พฤษภาคม 2550 11:34:30 น.  

 

นางแบบสวยมาก

 

โดย: lustful IP: 58.64.120.197 18 กรกฎาคม 2550 11:04:29 น.  

 

ตามมาเจอ...โดยบังเอิญค่ะ
ตกลงได้ Zaf มาใช้ไหมคะ

 

โดย: evilangel_Z806 IP: 124.120.74.168 25 กรกฎาคม 2550 1:00:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


cafe-mania
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add cafe-mania's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.