Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
9 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
ผิวเนียนนุ่มทั่วเรือนกาย...ง่ายนิดเดียว

คุณรู้หรือเปล่าว่าอะไรคืออวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายของคุณก็ผิวหนังที่ปกคลุมทั่วเรือนร่างของคุณนั่นไง มันมีพื้นที่ราว ๆ 22ตารางฟุต และต้องการการดูแลไม่น้อยไปกว่าผิวหน้าของคุณยิ่งเมื่อคุณอายุมากขึ้น ผิวกายก็มักจะแห้งลงกว่าเดิมถ้าดูแลแต่ผิวหน้าโดยไม่เหลียวแลผิวกาย คุณก็อาจลงเอยด้วยการมีผิวหน้าเด่นเด้งแต่ผิวกายเหี่ยวเป็นแม่มด

โชคดีที่ความก้าวหน้าในเรื่องเครื่องสำอางทำให้คุณมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายดีๆ มากมายหลายอย่าง ที่จะช่วยให้ผิวกายของคุณแข็งแรง และสวยเนียนได้ไม่แพ้ผิวหน้าเรามาเจาะลึกในสิ่งที่คุณควรมองหาจากผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกายให้คุณแล้ว

ทำความสะอาด

การทำความสะอาดผิวด้วยสบู่ก้อนเป็นวิธียอดนิยมที่สุดในการชำระล้างร่างกายแต่สบู่ก้อนส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของ Sodium Lauryl Sulfate ที่ทำลายน้ำมันธรรมชาติในผิวจนผิวขาดความชุ่มชื้น ในช่วงหลังมานี้หลาย ๆบริษัทได้สร้างสรรค์สบู่ที่ชุ่มชื่นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์มากขึ้นเพื่อให้ความชุ่มชื้นสู่ผิวในขณะอาบน้ำ รวมทั้งเคลนเซอร์ในรูปเจลหรือครีมอาบน้ำที่มักใช้ส่วนผสมที่เป็นสารหล่อลื่น (Emollients) และสารที่ดึงน้ำสู่ผิว(Humectant) อย่างเช่น กรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยเก็บกักน้ำในผิว หรือสารอย่างเช่น เซราไมด์ ที่เป็นไขมันในผิวชนิดหนึ่งสามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและบรรเทาอาการแห้งของผิวได้ดี ฉะนั้นเลือกสบู่หรือเคลนเซอร์สำหรับผิวกายที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวด้วยเป็นขั้นแรก

ขัดผิวกาย

ก่อนที่ผิวหนังจะกำเนิดเซลล์ใหม่ขึ้นมาได้เซลล์ผิวเก่าต้องถูกกำจัดไปเสียก่อน สครับขัดผิวกายจึงเป็นขั้นตอนจำเป็นสำหรับผิวเนียนนุ่มและสุขภาพดีและด้วยตัวเลือกของสครับที่หลากหลายขึ้นผู้หญิงเราสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบที่ใช้สารขัดผิวแบบเคมี หรือแบมีเม็ดขัดอย่างเช่น เกลือทะเลหรือน้ำตาลทราย ผสมกับน้ำมัน จากพืชที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นคุณควรขัดผิวกายสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งแต่ถ้าผิวแห้งอาจแค่สัปดาห์ละครั้งก็พอ

เติมความชุ่มชื่น

ทุกคนต่างต้องการครีมหรือโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวกายซึ่งมอยส์เจอไรเซอร์หรือโลชั่นที่ใช้กับผิวหน้าสามารถใช้ได้กับคอหรือผิวบาง ๆบริเวณหน้าอก แต่ในการดูแลผิวลำตัวหรือแขนขาที่หยาบกว่า คุณต้องการครีมหรือโลชั่นที่ออกแบบมาสำหรับผิวกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาว เมื่อผิวที่แขนขาหรือลำตัวจะแห้งกว่าปกติโลชั่นทาผิวเดี๋ยวนี้ยังมีประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย นอกจากจะมีสารให้ความชุ่มชื้นยังอาจมีกรดอัลฟ่าไฮดร็อกซี่หรือส่วนผสมอื่นที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นและเช่นเดียวกับผิวหน้าที่ต้องการครีมกันแดดผิวกายก็ต้องการการปกป้องจากแสงแดดเช่นกันลองมองหาครีมทาผิวกายที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแดดสำหรับกลางวันที่ควรปกป้องได้ทั้งรังสียูวีเอและบีเช่นเดียวกับครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า

สู้เซลลูไลต์

เมื่อวัยเพิ่มขึ้นผิวมีแนวโน้มที่จะสะสมเซลลูไลต์ขึ้นมาตามไปด้วย ราว 8 ใน 10 คนของผู้หญิงมักลงเอยด้วยการมีเซลลูไลด์ในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายส่วนใหญ่จะเป็นที่ต้นขา สะโพก และก้นเดี๋ยวนี้มีครีมจำนวนไม่น้อยที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับเซลลูไลต์ แต่โดยทั่วไปมันจะลดสภาพผิวเปลือกส้มจากเซลลูไลต์ได้ชั่วคราวถ้าใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำมันทำงานโดยการทำให้ผิวชั้นบนบวมขึ้น จึงพรางรอยลูกคลื่นบนผิวได้แต่ไม่มีการศึกษาใดที่ชี้ว่าครีมเหล่านี้ได้ผลในระยะยาวคุณอาจใช้การขัดผิวกายด้วยแปรงขัดผิวนุ่ม ๆ ขัดผิวในขณะที่ยังแห้งเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและทำให้ผิวที่มีเซลลูไลต์ดูดีขึ้นได้เช่นกันหรืออาจใช้ร่วมกับครีมต้านเซลลูไลต์โดยใช้การนวดร่วมด้วยเสมอ

จัดการเซลลูไลต์จากภายใน

หยุดให้อาหารเซลลูไลต์โรงงานผลิตเซลลูไลต์ในร่างกายคือเซลล์ไขมันมากมายที่เก็บกักแคลอรี ไขมันไม่ดีและสารพิษ ที่จะเปลี่ยนเป็นเซลลูไลต์ เมื่อเวลาผ่านไปการกำจัดหรือการหยุดบริโภคไขมันเลวและสารพิษ เช่น อาหารขยะไขมันอิ่มตัวอาหารสำเร็จรูป คุณจะสามารถหยุดการเติบโตของเซลลูไลต์และไม่มีการสร้างเซลลูไลต์ใหม่ ๆ ขึ้นมา พร้อมกับการพยายามกำจัดของเก่าออกไป

กินอาหารต้านเซลลูไลต์ อย่างเช่นเนื้อสัตว์ไร้ไขมัน ปลา น้ำมันปลา และถั่วประเภทต่าง ๆ ผักหลากสี ผลไม้อาหารไร้ไขมัน คุณจะเพิ่มการปกป้องตัวเองต่อเซลลูไลต์เช่นเดียวกับที่จะช่วยกำจัดมันไปด้วยอาหารเหล่านี้ไม่เพียงแต่กำจัดเซลลูไลต์จากข้างในแต่มันยังช่วยทำให้ผิวภายนอกโดยรวมดูดีขึ้นด้วย

เริ่มกิจกรรมต้านเซลลูไลต์ นั่นคือการออกกำลังยิ่งคุณออกกำลังมากเท่าไหร่ เซลลูไลต์ก็จะอยู่ยากมากขึ้นเท่านั้นเพราะเซลลูไลต์ชอบร่างกายที่ไม่เคลื่อนไหวมากกว่า ซึ่งจะมีการไหลเวียนโลหิตไม่ดีและมีมวลกล้ามเนื้อต่ำ การออกกำลังที่ทำให้การไหลเวียนดีและมีกล้ามเนื้อมากขึ้นจึงเป็นการบังคับให้เซลลูไลต์สลายตัวและหายไปในที่สุดซึ่งการออกกำลังแบบแอโรบิกวันละ 20-30 นาทีก็เพียงพอแล้ว
ที่มา : //women.sanook.com
Create Date : 09 กันยายน 2555
Last Update : 9 กันยายน 2555 7:18:40 น. 0 comments
Counter : 1105 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

koonning 9
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
free counters Free counters!
Friends' blogs
[Add koonning 9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.