Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น เรื่องผิวพรรณที่ควรรู้!


วิธีดูแลผิวพรรณ

ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น เรื่องผิวพรรณที่ควรรู้!

ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น คงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องผิวพรรณที่ทำให้ต้องกังวลใจกันใช่ไหมละค่ะ วันนี้ มีเรื่องผิวพรรณของ ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น มาเล่าสู่ ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น ฟังกันด้วยนะค่ะ รับรองได้เลยค่ะว่า คุณอาจจะไม่ใช่ ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น อีกต่อไปเมื่อมีคนทัก เคล็ดลับผิวพรรณที่ นำมาฝากกันในวันนี้เชื่อได้เลยค่ะว่า ต้องเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยอย่างดีของ ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น ทั้งหลายอย่างแน่นอนค่ะ หากว่า ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น มีปัญหาผิวพรรณใดสงสัยไม่วา่จะเป็น ใบหน้าทำไมถึงแก่ก่อนวัย ควรบำรงผิวพรรณอย่างไรดี และปัญหาของ ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น อีกมากที่ จะพา ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น มาไขปริศนากันในวันนี้ค่ะ ผู้หญิงวัย 30 ขึ้นพร้อมที่จะฟังกันแล้วรึยังเอ่ย... เพราะเรื่องของผิวพรรณจะไม่ใช่ปัญหาของ ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น อีกต่อเมื่อคุณได้เจอสิ่งต่อไปนี้ค่ะ

Jacqule Carter ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณของเฮอร์บาร์ไลท์ ออสเตรเลีย ไขความกระจ่างกับเราเกี่ยวกับปัญหาที่ ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น กำลังอยากรู้ว่าทำไมใบหน้าของพวกเธอถึงแก่ก่อนวัย พวกเธอควรบำรุงผิวส่วนไหนมากเป็นพิเศษ อาหารที่ทานเข้าไปช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณของพวกเธอได้จริงหรือเปล่า มาดูกันสิว่า ความจริงข้อใดบ้างที่คุณควรได้รับการแนะนำ

ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น

ผู้หญิงวัย 30 ขึ้น กับปัญหาผิวพรรณที่ทำให้ลุ้มมากที่สุด


ปัญหาที่ผู้หญิงคิดไม่ตกนั้นจะเป็นปัญหาผิวพรรณแลดูแก่กว่าวัย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ร่องลึก ผิวเหี่ยวย่น ดูไม่ชุ่มชื้น
เหล่านี้ล้วนประกอบกันเป็นปัญหาผิวพรรณที่ดูแก่กว่าวัยสำหรับสาววัยทำงานที่ต้องเข้าๆ ออกๆ ห้องแอร์อยู่บ่อยๆ ดิฉันขอแนะนำให้พกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นติดกระเป๋าไว้ เพราะมอยส์เจอไรเซอร์นั้นสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นซึ่งเป็นเกราะป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นและปัญหาผิวได้ในเบื้องต้น

- คอลลาเจนพระเอกที่ช่วยคุณได้

คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบที่ทำให้ผิวเราคงสภาพเดิมไว้มากที่สุด โดยเฉพาะคอลลาเจนบนผิวหน้าเปรียบได้กับอิฐที่เราใช้สร้างบ้าน แรกๆ อาจจะดูเรียงตัวสวยงามแต่เมื่อไรก็ตามที่อิฐถูกฝุ่นละอองแสงแดด มลพิษต่างๆ ทำให้มันเริ่มสะเปะสะปะดูแห้งๆ หมองๆ ผิวของเราก็เช่นเดียวกัน คือคอลลาเจนเป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ได้ผิวหนังที่จะทำให้ผิวพรรณคงความยืดหยุ่นอยู่นานเท่านาน ผู้หญิงที่เลยวัย 30 มักถามเสมอว่า ทำไมเวลาอายุมากผิวถึงเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึงเหมือนสมัยสาวๆ ฉันก็จะตอบไปตามที่บอกไปข้างต้น จะว่าไปแล้วการสร้างพื้นฐานหรือสร้างคอลลาเจนให้ผิวพรรณสมบูรณ์ตั้งแต่เด็กๆ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก พออายุมากคอลลาเจนจะค่อยๆ ลดลง สิ่งที่สังเกตได้อย่างแรกเลยคือ ริ้วรอยแห่งวัยที่มาก่อนปัญหาอื่น สาวๆ หลายคนที่มาปรึกษาฉันส่วนมากจะผ่านการฉีด ทาหรือผลักคอลลาเจนมาก่อน สิ่งที่ทำนั้นมันช่วยได้น้อยมากเพราะคอลลาเจนต้องมาจากร่างกายสร้างขึ้นมาเท่านั้น

- หน้าแก่ไม่เกี่ยวกับวัยเสมอไป

สาวๆ หลายคนมาปรึกษาฉันว่า วัยรุ่นควรดูแลผิวอย่างไร เลยสามสิบไปแล้วควรดูแลอย่างไร ซึ่งฉันก็ตกใจกับคำถามที่กำลังกังวล แต่ต้องตอบกลับไปว่า ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจก่อนว่า การดูแลผิวไม่เกี่ยวข้องกับช่วงอายุเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งสำคัญกว่าคือ รูปแบบการใช้ชีวิตของคนคนนั้นว่าเป็นอย่างไรต่างหาก มีปัจจัยหลักอยู่ 2 อย่างที่จะทำให้สภาพผิวของเราดูเสื่อมไป ข้อแรก คือ กาลเวลา ข้อสอง คือสภาพแวดล้อม เป็นสองปัจจัยหลักๆ ที่มีผลกับผิวพรรณโดยตรงแถมยังหลีกเลี่ยงไม่ได้แต่เราเลือกที่จะชะลอให้ปัญหาผิวเกิดช้าลงได้

- ดวงตาเป็นหน้าต่างบ่งบอกสุขภาพผิว

พื้นผิวบริเวณรอบดวงตาจุดที่สาวๆ ปล่อยปละละเลยนั่นแหละค่ะ เป็นส่วนที่ต้องได้รับการบำรุงมากเป็นพิเศษสำหรับวัยทำงานทั้งหลาย คือ คุณนอนดึกหรือเปล่า ระวังนะค่ะวันดีคืนดีตื่นมาตาอาจเป็นหมีแพนด้าได้ง่ายๆอยากให้หาผลิตภัณฑ์ทั่วไปนี่แหละที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ชาเขียว แตงกวา เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นรอบดวงตา เพราะบริเวณนี้จะแห้งขาดน้ำและมอยส์เจอไรเซอร์ได้ง่ายๆ ทำให้เกิดริ้วรอยรอบตาคล้ำ ถุงใต้ตามาเยือนได้ง่ายมากๆ

สำหรับปาร์ตี้เกิร์ลถ้าอยากมีดวงตาเปล่งประกายก่อนไปงานปาร์ตี้พยายามอย่าทานอาหารเค็มจัด อย่าดื่มน้ำเปล่าก่อนนอนประมาณ 2-3 ชั่วโมง ขณะนอนให้หมอนอยู่ในระดับแบนราบเหล่านี้ช่วยป้องกันไม่ให้ตาบวมหรือเกิดถุงได้ตาได้เป็นอย่างดี อีกอย่างคอลลาเจนบนชั้นผิวก็ยังคงอยู่ซึ่งมันสำคัญมากในการที่จะช่วยให้รอบดวงตาคุณแลดูสุขภาพดีได้

- อาหารผิวอยู่รอบตัวคุณ

สาวๆ ที่ต้องการคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณไว้นอกจากจะต้องมองหาเครื่องประทินผิวเพื่อคงความชุ่มชื้นของผิวพรรณแล้วการเลือกรับประทานอาหารหรือการควบคุมภาวะแวดล้อมก็เป็นสิ่งจำเป็น อาหารผิวจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณคงความชุ่มชื่นสดใส ได้แก่ อาหารจำพวกเนื้อปลาต่างๆ ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอในร่างกายและยังมีเซเลเนียมช่วยชะลอความชราและความเสื่อมของร่างกายได้เป็นอย่างดี

น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันจากพืชซึ่งแม้จะมีแคลอรี่สูงก็จริงแต่ก็มีกรดไขมันชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงและเป็นไขมันชั้นดี โดยเป็นตัวควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดและในน้ำมันมะกอกยังมีส่วนประกอบของวิตามินเอและวิตามินอีที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ทำให้ผิวดูอ่อนวัยคงความชุ่มชื้นและเนียนนุ่ม

นอกจากนี้ยังมีอาหารประเภทธัญพืชต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ข้าวโพด ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วดำ งา และถั่วอื่นๆ ซึ่งเต็มไปด้วยคุณค่าของวิตามินบีสูง รวมถึงวิตามินอี ซึ่งจะช่วยสร้างและรักษาความแข็งแรงของเซลล์ให้เสื่อมสภาพช้าลง ผักสดและผลไม้ก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะอุดมไปด้วยวิตามินสูง โดยเฉพาะวิตามินเอที่ช่วยให้ผิวหนังไม่แห้งและยังสดใสเปล่งปลั่ง วิตามินซีซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างเส้นใย คอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้ผิวพรรณของใบหน้าดูเต่งตึง มีความยืดหยุ่น ผักสดและผลไม้ จึงควรเป็นอาหารที่บรรจุไว้ในเมนูอาหารทุกมื้อโดยผลไม้ที่มีวิตามิซีมาก ได้แก่ ส้ม สับปะรด ฝรั่ง มะเขือเทศและมะนาว ส่วนผักและผลไม้ที่มีวิตามินเอมาก ได้แก่ กล้วย มะละกอ กีวี แคนตาลูป ฟักทอง แครอท เป็นต้น

อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม อย่างน้อยคุณผู้หญิงที่ต้องการให้ผิวแลดูมีน้ำมีนวลไม่ควรลืมดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว
เพราะน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นรักษาความยืดหยุ่นของผิว ปกป้องผิวหย่อนคล้อยจากการลดน้ำหนัก และการเกิดเซลลูไลต์ได้อย่างดีอีกด้วย


ข้อมูลจาก//www.n3k.in.thCreate Date : 20 กรกฎาคม 2555
Last Update : 20 กรกฎาคม 2555 22:55:54 น. 2 comments
Counter : 944 Pageviews.

 
d มากๆครับ กิน hbl มา10 ปี แล้ว ดีมากเลย ลดได้ 20 โล ครับ หน้าตาพอดูเด็กลงหน่อยนึง


โดย: Art IP: 1.2.142.37 วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:30:12 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆคะ


โดย: น้ำหอม http://www.mizzperfume.com/ (MizzPerfume ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:29:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

koonning 9
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
free counters Free counters!
Friends' blogs
[Add koonning 9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.