Group Blog
  •  
  •  
  •   
  •  
  •  
  •  
กันยายน 2549

 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
สิบสองนักษัตรจีน
ปีชวด


ปราดเปรียวเฉลียวฉลาด มีความกระตือรือร้นสูง
ทะเยอทะยานไกลเกินความจริง มานะอดทน
ปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้ดีบุคลิคภายนอกจะเป็นคนมีเสน่ห์ มั่นคง ดูเรียบร้อย คงเส้นคงวา น่าคบค้า ดูให้จริงแล้วจะเห็นว่า ทำอะไรรวดเร็ว อารมณ์ร้อน เจ้าความคิด
ไม่ค่อยไว้ใจ เชื่อถือ ใครง่ายๆ เก็บปัญหาไว้กับตัวเอง
เก็บความลับได้ดี พึ่งตนเอง รู้จักฉวยโอกาสหาผลประโยชน์จากสิ่ง ที่อยู่รอบๆ ข้าง เป็นคนรักบ้าน รักความสะดวกสบาย ชอบสะสมสิ่งต่างๆตามความชอบของตน
หวงแหนในสิ่งที่ตัวเองเป็นเจ้าของปีฉลู


ซื่อสัตย์ กตัญญู ยึดมั่นในคุณธรรม อดทนอดกลั้น สงบ รอบคอบ มีความมุมั่น มีความทิฐิสูง เชื่อมั่นในตัวเอง เสมอต้นเสมอปลาย ยึดมั่นในประเพณีเดิม ขี้อาย หยิ่งในศักดิ์ศรีของตนเอง มีความผูกพันกับครอบครัวลึกซึ้ง มีอารมณ์รักละเอียดอ่อน แต่นิ่งๆไม่แสดงออก ไม่โรแมนติกปีขาล


มีความกล้าหาญ เป็นผู้นำ เด็ดเดี่ยว กระฉับกระเฉง
เป็นนักเสี่ยงที่ชาญฉลาด ชอบการบุกเบิกงาน เสนอแนวความคิดใหม่ๆ มากด้วยบารมี บุคลิกภาพดึงดูดบุคคลอย่างมาก มีเสน่ห์ทำให้ผู้คนอยากจะเข้ามาเป็นมิตร มีหัวใจอบอุ่น มีความอ่อนโยนต่อคนที่ตนรักมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีคุณธรรม นิสัยร่าเริงเบิกบาน มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน เป็นคนที่รักครอบครัว มีน้ำใจเมตตากรุณา
พรรคพวกเพื่อนฝูง ซื่อสัตย์ จริงใจชอบพูด หรือทำอะไรแบบตรงไปตรงมา
ปีเถาะ


ใจอ่อนใจดี มีเมตตา รักความสงบ รักสันติ เป็นคนใจเย็น เป็นผู้ดี อ่อนน้อมถ่อมตน ช่างพูดช่างเจรจา
ปรับตัวเข้ากับสังคมได้ดี มีมิตรสหายมาก
เสียสละต่อครอบครัวเพื่อนฝูง มีจิตใจอ่อนไหว อบสงสารคน บางขณะจะใจอ่อน เป็นคนเจ้าน้ำตาไม่ชอบการขัดแย้งหรือความรุนแรง มักจะแก้ไขปัญหาด้วยสันติวิธี หรือหลบเลี่ยงปัญหา ถ้ามีเหตุการณ์บังคับให้ต้องต่อสู้ ก็กล้าที่จะสู้ด้วยความกล้าหาญเพื่อคนที่ตนรัก คนที่เกิดปีกระต่าย จะมีความเฉลียวฉลาด มีพรสวรรค์เป็นพิเศษในด้าน ของการเจรจาต่อรอง ชนิดที่ไม่มีใครเทียบ มีวาจาไพเราะ นุ่มนวล
มีความสามารถที่เแปลก ประหลาดมหัศจรรย์อยู่บางประการในแง่ที่สามารถเห็นเหตุการณ์ต่างๆได้ทั้ง ที่ยังไม่เกิดขึ้นหรือที่เรียกว่า ลางสังหรณ์ รู้จักเอาตัวรอดจากปัญหาต่างๆได้ดี มีปฎิภาณไหวพริบที่เฉลียวฉลาดปีมะโรง


เป็นคนโชคดี มีวาสนาตั่งแต่เกิด มีดวงตาที่กล้าแข็ง เป็นผู้นำคน มักมีตำแหน่งหน้าที่ การงานสูง มีความฉลาดปราดเปรื่อง มีพรสวรรค์และทักษะเป็นเลิศ ปฎิภาณเฉียบคม
ตัดสินใจได้เด็ดขาด มีความเชื่อมั่นในตัวเอง มีจิดใจที่มั่นคง เปิดเผย ซื่อตรงไปตรงมา มักมองคนในแง่ดี เกรี้ยวกราด ได้ในยามที่โกรธ กระตือรือร้น ทะเยอทะยาน
เป็นผู้นำที่จะลุยไปในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อถึงเป้าหมายแล้ว ก็พร้อมที่จะปล่อยวางให้ผู้อื่นไม่ยินดียินร้ายหรือยึดติดในอำนาจเหล่านั้น หา
เงินได้ง่ายๆทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ มีคนสนับสนุนช่วยเหลือ กล้าใช้กล้าจ่ายใจเติบเป็นส่วนใหญ่ ขี้ตืดเป็นบางครั้งบางคราวปีมะเส็ง


เป็นคนรูปร่างอ้อนแอ้นงดงาม มีเสน่ห์ชวนหลงใหล และน่าลุ่มหลง มีเล่ห์เหลี่ยมมารยา แพรวพราวรอบตัว ชอบแต่ตัวสดใสฉูดฉาด เปรียบเสมือนงูที่ลอกคราบให้ใหม่อยู่เรื่อยๆ เฉลียวฉลาด ไหวพริบยอดเยี่ยม มีความลึกลับอยู่ในตัว มักจะเป็นคนที่ระวังตัว เจ้าระเบียบ ไม่อวดตัวหรือโฉ่งฉ่างมีอารมณ์รักที่เร่าร้อนที่ซุกซ่อนอยู่ในความสงบนิ่งแต่
พร้อม ที่จะฉกกัดรัดตัวได้ทุกเมื่อ ละเอียดรอบคอบรู้จักจังหวะในการรุกหรือถอย เป้นผู้ที่รู้จักพรางตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ให้ศตรูหรือคู่แข่งรู้ตัว เป็นคนที่หวงแหนสมบัติ เสมือนงูที่ เผ้าขุมทรัพย์ จะเป็ผู้ที่ระแวกระวังจึงมักขี้สงสัย ขี้ระแวง เก็บความลับของตัวเองไม่ให้ใครรู้ หลบหลีก
ปัญหาไม่อยากต่อกรกับใคร ถ้าต้องต่อสู้กับใคร ก็จะรู้วิธีการใช้คน และสามารถปลุกปั้นคนอื่นให้ไปต่อสู้หรือ
ไปทำการใดๆ แทนตนเองได้ มีสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดมากว่านักษัตรอื่นจะทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ
โดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆเป็นคนที่รักแรงเกลียดแรง
พร้อมที่จะแว้งงับใส่ผู้ที่มีพระคุณ ห้ามมาข่มขู่ กดขี่
หรือมาแสดงอำนาจบาตนใหญ่ ให้ไปกระทำในสิ่งที่ตน
เองเห้นว่าไม่ถูกต้องหรือไม่สมควรปีมะเมีย


สัญลักษณ์ของเพศชาย บ่งบอกถึงความสง่างาม
เร่าร้อนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจต่อเพศครงข้าม
มีพละกำลังมากมายที่ไม่รู้จักหมดสิ้นปราดเปรียวกระฉับกระเฉงดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย รักอิสระเสรี
ไม่ชอบอยู่ในกรอบ มีน้ำใจนักกีฬา สนุกสนานร่าเริงมีความน่ารักอ่อนโยน ่ช่างพูดช่างเจรจา คบหาเข้า
กับคนทั่วไปได้ง่าย เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เมตตากรุณาปฎิภาณเฉียบแหลม เป็นผู้ที่ตื่นตัวตลอดเวลา เชื่อในใน
ตัวเองสูง ตัดสินใจรวดเร็วฉับพลัน เวลาจะเจอปัญหา ใดนขวางอะไรไม่ได้ จะใจร้อนขาดความอดทน
ไม่เยือกเย็นพอ ซึ่งออกจะดื้อและทิฐิมากปีมะแม


เป็นคนที่รักความสงบ ระมัดระวังรอบคอบ เรียบร้อย
มีความสุขุมหนักแน่น มีน้ำใจ โอบอ้อมอารีต่อผู้อื่น เป็นคนน่ารักเสียสละต่อส่วนรวม เป็นคนเคารพกฎเกณฑ์
เคารพต่อแบบแผนส่วนรวม มีความซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่มีเลห์เหลี่ยมกับใคร จะตัดสินใจเชื่องช้าไม่มีความเด็ดขาดขาดบุคลิกของการ เป็นผู้นำ เป็นผู้ติดตามที่ดีมาก
จะเดินสายกลางไม่นิยมความรุนแรงหรือการต่อสู้ชิงดีชิงเด่น ชอบการ ประนีประนอมแก้ปัญหาโดยสันติวิธี
มีวาทศิลป์ในการพูดการเจรจาด้วยความสุภาพ
เป็นผู้ที่มีพรสวรรค์ในการที่จะคลี่คลายบรรยากาศที่ตึงเครียดได้ มีความอดทนต่อเพื่อนฝูงมีความสามารถ
ที่จะเอาตัวรอดจากสถาณการณ์ที่เลวร้ายได้เป็นผู้ที่มีความอ่อนไหวมาก มองโลกในแว่ร้าย วิตก กังวล
จิตใจเปราะบาง อารมณ์ศิลปิน มีความสามารถทางศิลปะอยู่ในตัว ชอบแต่งกายเรียบง่าย มีความสะอาด
เรียบร้อย รักความสงบสุข ไม่ค่อยเปิดเผยความในใจให้ผู้อื่นรู้ถึงแม้จะโกรธหรือเกลียดใครก็ไม่ค่อยแสดง
อารมณ์ออกมาให้เห็น


ปีวอก


สัญลักษณ์แห่งความสนุกสนาน เป็นที่รวบรวมนิสัยหลายๆ
แบบบางคนเจ้าเล่ห์เจ้าเหลี่ยม บางคนโหดเหี้ยมดุร้าย
บางคนเป็นคนเปิดเผย สนุกสนาน ร่าเริง บางคนก็เยือกเย็นสุขุมลุ่มลึกบางคนก็มีแทบทุกแบบอยู่ในตัว เองและจะแสดงออกให้เห็นในสถานการณ์ต่างๆ ไม่เหมือนกัน
โดยนิสัยแล้วจะเฉลียวฉลาด ปฎิภาณไหวพริบดี คล่องแคล่วรวดเร็วและเฉียบคม ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์สิ่งแวดล้อมได้รวดเร็ว รู้จักวิธีควบคุมสถานการณ์ที่เลวร้ายและพลิกผันให้กลายเป็นดีได้ มีความสามารถที่คนทั่วไปคาดไม่ถึง เป็นผู้ที่รู้จักยืดหยุ่น พลิกแพลงให้ลู่ไปตามลมได้ มีการวางแผนไม่ ค่อยเชื่อใจใครง่าย ๆ วางแผนหลายชั้น รู้จักการเจรจาต่อรอง รู้จักฉวยโอกาส คนปีวอกบางคนสนุกสนานร่าเริง หรือยั่วยวนกวนโทสะแต่จริงๆ จะเป็นคนที่มีจิตใจดีงาม มีมนุษย์สัมพันธ์ดีเยี่ยม เป็นผู้ที่สนใจสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ อยากรู้อยากเห็น หรือสอดรู้สอดเห็นเป็น
บางครั้งปีระกา


สัญลักษณ์แห่งความสวยงาม สง่างามดูภูมิฐาน ชอบการแต่งตัว มีวาทศิลป์ในการพูด พูดจาเปิดเผยตรงไปตรงมา มีความซื่อสัตย์ ไม่ชอบการกลับกลอกมีความตื่นตัวตลอดเวลามีแรงกระตุ้นให้ขยัน จะตรงต่อเวลามีระเบียบแบบแผนในการทำงานจะตรวจสอบทุกแง่ทุกมุมโดยละเอียดก่อนตัดสินใจ เป็นคนจิดใจเด็ดเดี่ยว แข็งแกร่ง หรือแข็งกร้าวในบางครั้ง มานะอดทนชอบพึ่งตัวเอง มีความลำพอง
ขี้โอ่ในความสำเร็จที่ตัวมีจะจุกจิกละเอียด โลกทัศน์
กว้างไกล มีปฎิภาณไหวพริบเฉลียวฉลาด ทำงานเก่ง กล้าที่จะติดสินใจพูด กล้าวิจารณ์ครงประเด็น โดยไม่สนใจความรู้สึกฝ่ายตรงข้าม พูดจาขวานผ่าซาก พูดไม่เข้าหูคน
เหน็บแนมเก่ง เป็นคนรักครอบครัว รักเพื่อนฝูง รักลูกน้อง
ปกป้องให้ความอบอุ่นแก่ทุกคนที่อยู่ในความอุปการะ
ชอบช่วยเหลือผู้อื่นช่วยสังคม
ปีจอ


เป็นสัญลักษณ์แห่งความกตัญญูมีความซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อผู้ที่ตนรัก กล้าที่จะเสียสละทุกอย่างต่อผู้มีพระคุณ
จะเป็นผู้ที่ให้ตลอดเวลาไม่ทุกข์เรื่องตัวเองก็ต้องไปแบกทุกข์แบกปัญหาของผู้อื่น เป็นคนมีความขยันขันแข็ง จะต้องทำให้ได้ทำให้สำเร็จ ไม่ยอมเลิกลาลง
กลางคัน มีความระมัดระวัง แยกแยะมิตรหรือศัตรู
ได้จากการสัมผัสหรือเห็นหน้าในครั้งแรก เพื่อนพ้องเพื่อนฝูงด้วยก้นแล้วก็จะทุ่มเททุกอย่างให้ จะปกป้อง คุ้มครองพวกเดียวกันจนสุดฤทธิ์ เป็นคนใจดีมีน้ำใจโอบอ้อมอารี
รักพวกพ้องรักครอบครัว มีน้ำใจเป็นนักกีฬามีความว่องไวปราดเปรียวค่อนข้างจะเป็นผู้มีอารมณ์หงุดหงิดง่าย
มีนิสัยชอบอิจฉาริษยา เมื่อมีใครไปแหย่ หรือยั่วโทสะให้เกิดอารมณ์โมโหขึ้นมาละก็อาจจะเปลี่ยนจากความ เป็นคนเรียบร้อยกลายเป็นคนดุร้ายขึ้นมาได้


ปีกุนเป็นสัญลักษณ์แห่งความใจดี มีความซื่อสัตย์ อ่อนน้อมถ่อมตนขยันมานะอดทน ซื่อตรง รักษาเครดิต ไม่ชอบการมีเล่ห์เหลี่ยมกับใคร ใจคอกว้างขวาง เป็นอยู่แบบเรียบง่าย ชอบความเป็นธรรมชาติ มองโลกในแง่ดี ให้ความจริงใจกับทุกคนที่คบหาด้วย มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมและออกจะไว้ใจวางใจคนง่าย ซึ่งมีแต่ความฉลาดแต่ไม่เฉลียวถูกคนอื่นเอาเปรียบไม่เอามาคิดแค้นหรืออาฆาตเจ็บแค้น ชอบเฮฮาสนุกสนาน ร่าเริง ไม่มีจริตมารยาชีวิตมีความสุขกับชะตะชีวิตตามอัตภาพ สามารถทำงานหนัก
ได้ทุกประเภท เป็นคนที่รักบ้าน รักครอบครัว
ห่วงใยในญาติพี่น้องเพื่อนฝูง เป็นคนใจเย็นและสงบเสงี่ยม เป็นคนพูดจาโผงผางตรงไปตรงมาพูดไม่เพราะมักมีความสุขกับการกินและความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย
รู้จักแสวงหาสิ่งที่มาปรนเปรอความสุขให้ตนเอง
ไม่ชอบการต่อสู้ใช้กำลัง ชอบการประนีประนอมยอมความมีความอนทนอดกลั้นสูง เป็นคนรักบ้านชอบอยู่บ้าน ชอบการตกแต่งบ้าน มีพรสวรรค์ในด้านช่าง รู้จักซ่อมแซมได้ จึงควรที่จะทำ งานด้านเทคนิค เป็นสถาปนิก เป็นดีไซน์เนอร์อีกทั้งยังมีพรสวรรค์ในเรื่องการปรุงอาหารที่ยอดเยี่ยม สามารถเปิดร้านอาหารได้ หรือทำงานประเภทอยู่ติดกับที่

Create Date : 03 กันยายน 2549
Last Update : 31 มกราคม 2551 9:46:36 น.
Counter : 404 Pageviews.

2 comments
  
ปีมะแมถูกต้องที่สุด
โดย: vintage วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:23:30:33 น.
  
โดย: luka godhands วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:29:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthkookmartin
Location :
Portsmouth  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

New Comments
MY VIP Friend