Group Blog
 
 
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
30 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
โปรแกรม soundmax ครับผม

โปรแกรม soundmax ครับผม

//upload.one2car.com/download.aspx?pku=43C40FBD7AX9NWSP2AIWPL6KOIII43

วิธีใช้ SoundMAX® ในส่วนคำถามที่พบบ่อย
หมายเหตุ: สำหรับข่าวและข้อมูลการปรับปรุงล่าสุด โปรดตรวจสอบจากเว็บไซต์ของ SoundMAX ที่ //www.soundmax.com

แถบไมโครโฟนของแผงควบคุม
‘การตั้งค่าไมโครโฟน’ คืออะไร และควรใช้ค่าใด?
‘การตั้งค่าไมโครโฟน’ ทำให้ท่านสามารถปรับการตั้งค่าไมโครโฟนของท่านให้เหมาะสมที่สุดกับการกำหนดค่าอย่างหนึ่งอย่างใด เลือก ‘ไมโครโฟนมาตรฐาน’ หากท่านมีไมโครโฟนแบบเดสก์ท็อปแบบทั่วไป เลือก ‘หูฟัง’ หากท่านมีไมโครโฟนแบบสวมหูที่วางอยู่ตรงด้านหน้าของปากท่าน โปรดเลือก ‘ไมโครโฟน SoundMAX Superbeam™ ’ หากท่านมีไมโครโฟนแบบนี้และมีความสามารถของสเตอริโอไมโครโฟน

‘ไมโครโฟน SoundMAX Superbeam™ ’ คืออะไร และใช้ทำอะไร?
ไมโครโฟน SoundMAX Superbeam คือสเตอริโอไมโครโฟนโดยเฉพาะเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่คุณภาพสูง แท้จริงแล้วอุปกรณ์นี้ประกอบด้วยไมโครโฟนสองตัวที่อยู่ใกล้กันในส่วนเดียวกัน จากนั้นสัญญาณสเตอริโอจะป้อนเข้าไปในซอฟต์แวร์ Superbeam ซึ่งประกอบอยู่ใน SoundMAX ซอฟต์แวร์นี้จะวิเคราะห์สัญญาณและขจัดเสียงอื่นๆ ที่เข้ามาทางด้านข้างของไมโครโฟน ดังนั้นท่านจึงได้ไมโครโฟนที่รับเสียงได้จากบางทิศทาง และสามารถรับสัญญาณเสียงที่ถูกต้องคมชัดจากระยะไกล ท่านสามารถใช้ไมโครโฟนนี้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง ใช้ได้กับเสียงหลายประเภท ใช้ให้จดจำคำพูด / การพูดให้บันทึก คำสั่งและการควบคุมเสียง และการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ต โปรดคลิกปุ่มโลโก้ Andrea ใน ‘เสริมประสิทธิภาพไมโครโฟน’ เพื่อดูข้อมูลการสั่งซื้อไมโครโฟน SoundMAX Superbeam โปรดตรวจสอบสเป็คของเครื่องของท่าน เพื่อให้แน่ใจว่าท่านมีแจ็คสเตอริโอไมโครโฟนในเครื่องคอมพิวเตอร์หรือการ์ดอัพเกรด Communications Network Riser (CNR) ของท่าน

‘การลดเสียงรบกวน’ ในส่วน ‘เสริมประสิทธิภาพไมโครโฟน’ มีไว้ทำอะไร?
คุณสมบัติการลดเสียงรบกวนจะช่วยขจัดเสียงรอบข้างของในสัญญาณเสียงที่เข้าในไมโครโฟน และให้สัญญาณเสียงคมชัด คุณลักษณะนี้สามารถใช้ได้กับไมโครโฟนทุกประเภท

‘ตัวช่วยตั้งค่าไมโครโฟน’ มีไว้ทำอะไร?
ท่านสามารถเปิดใช้ ‘ตัวช่วยการตั้งค่า’ ได้จากแผงควบคุม เพื่อให้ท่านสามารถตั้งค่าวอลลุ่มของเสียงที่เข้าไมโครโฟนได้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ และเพื่อให้มั่นใจว่าเสียงที่เข้านั้นไม่มีความผิดพลาด เมื่อท่านพูดเข้าไมโครโฟน Sound Meter จะแสดงสัญญาณเสียงที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านกำลังรับเข้า


แถบสภาพเสียงรอบข้างในการฟังของแผงควบคุม
ทำไมจึงไม่มีตัวควบคุมสำหรับเสียงในเกม 3D?
ความสามารถด้านเสียงในเกม 3D ของ SoundMAX ทั้งหมด เป็นการทำงานจากภายใน และได้รับการควบคุมโดยตรงจากเกมนั้นๆ

'การตั้งค่าลำโพง' ใช้เพื่ออะไร และควรใช้ 'เลย์เอาต์' ใด?
'การตั้งค่าลำโพง' ทำให้ท่านสามารถปรับสภาพรอบข้างในการฟังเสียงให้เหมาะสมที่สุดกับท่าน เพื่อประสบการณ์การรับฟังที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เลือก 'หูฟังสเตอริโอ' หากท่านจะฟังด้วยหูฟัง หรือ 'ลำโพงสเตอริโอ' หากท่านมีลำโพงสองตัวอยู่ด้านหน้า (บนโต๊ะ ในจอภาพ หรือในคอมพิวเตอร์แล็ปทอป) หากระบบของท่านสนับสนุน ท่านยังสามารถเลือก 'ลำโพงตะกั่ว (เสียงเซอร์ราวด์มัลติ-ไดรฟ์)' หากท่านมีลำโพงสองตัวอยู่ด้านหน้า ด้านหลัง หรือ 'ลำโพงเสียงเซอร์ราวด์ (เสียงเซอร์ราวด์ 5.1)' หากท่านติดตั้งระบบโฮมเธียเตอร์ที่มีลำโพงสามตัวอยู่ด้านหน้า ลำโพงสองตัวอยู่ด้านหลัง และซับวูเฟอร์สำหรับเอ็ฟเฟ็คต์ความถี่ต่ำ (Low Frequency Effects หรือ LFE)

การตั้งค่าสองแบบของ ‘ตำแหน่งลำโพงด้านหน้า’ ใน ‘การตั้งค่าลำโพง' มีความแตกต่างกันอย่างไร?
ตัวเลือก ‘ระยะใกล้’ จะให้เสียงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลำโพงของคอมพิวเตอร์แล็ปทอปและจอภาพ หรือในกรณีที่ท่านตั้งลำโพงติดกับจอภาพ ส่วนตัวเลือก 'ระยะไกล’ จะให้เสียงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลำโพงที่ตั้งบนโต๊ะหรือระบบโฮมเธียเตอร์ขนาดใหญ่

‘เสียงเซอร์ราวด์เสมือนโรงภาพยนตร์’ คืออะไร?
หากท่านกำลังดูภาพยนตร์ที่มีเสียงประกอบแบบหลายช่องสัญญาณ และไม่ได้ตั้งค่าลำโพงแบบช่องสัญญาณ 4 หรือ 5.1 SoundMAX จะสร้างระบบลำโพงเสมือนจริงขึ้นโดยอัตโนมัติผ่านการตั้งค่าลำโพงสเตอริโอของท่าน หากท่านไม่ต้องการให้ SoundMAX สร้างลำโพงเสมือนจริงขึ้นโดยอัตโนมัติ เพียงแค่เลือกกล่องตัวเลือก ‘เลิกใช้งาน’ หากท่านต้องการรับฟัง ‘เสียงเซอร์ราวด์เสมือนโรงภาพยนตร์' จากทางหูฟัง ท่านสามารถซื้อการอัพเกรดได้โดยคลิกที่ปุ่มไอคอนหูฟัง หลังจากซื้อและติดตั้งการอัพเกรดนี้แล้ว คุณสมบัตินี้จะทำงานโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่ท่านชมภาพยนตร์และฟังเสียงจากหูฟัง

‘สภาพเสียงรอบข้างแบบอะคูสติก’ คืออะไร?
สภาพเสียงรอบข้างแบบอะครูสติก คือพื้นที่เสมือนจริงซึ่งท่านสามารถรับฟังเสียงและดนตรีได้ ‘รูปแบบสภาพรอบข้าง’ เหล่านี้ ซึ่งมีลักษณะเดียวกับพื้นที่สมมติด้านเสียง เป็นการจำลองสภาพทุกรูปแบบ ตั้งแต่โถงแสดงคอนเสิร์ต ไปจนถึงอุโมงค์ ท่านสามารถเปลี่ยนพื้นที่การฟังได้โดยการคลิก ‘รูปแบบสภาพรอบข้าง’ แบบใหม่จากรายการที่จัดไว้ให้ รูปแบบจะเป็นแบบเดียวกันกับที่ใช้ในเกม ซึ่งอาศัยข้อดีของระบบ Environmental Audio? (EAX?) และเกมของท่านจะเปิดใช้และเปลี่ยนรูปแบบให้โดยอัตโนมัติ

‘Virtual Ear™’ คืออะไร?
Virtual Ear จะจัดเก็บ ‘รูปแบบการฟังที่กำหนดเอง’ สำหรับผู้ใช้แต่ละราย รูปแบบเหล่านี้จะมีลักษณะเฉพาะตามแต่การปรับตั้งของผู้ฟังแต่ละราย ท่านสามารถเปลี่ยนรูปแบบการฟังที่ใช้อยู่ได้โดยการคลิกที่ ‘รูปแบบการฟังที่กำหนดเอง’ แบบใหม่จากรายการที่จัดไว้ให้ ตัวอย่างรูปแบบทั่วๆ ไป ได้รวมไว้ในที่นี้ เพื่อให้ท่านได้ลองเลือกฟัง โดยเป็นการจำลองการฟังของ 'ผู้ใหญ่' หรือ 'เด็ก' หากท่านต้องการสร้างรูปแบบการฟังส่วนตัวที่กำหนดเองเพื่อใช้กับ SoundMAX ท่านสามารถซื้อโปรแกรมอัพเกรด 'Virtual Ear' ได้โดยการคลิกปุ่มไอคอนรูปหู หลังจากซื้อและติดตั้งการอัพเกรดนี้ ปุ่มไอคอนรูปหูจะเริ่มการทำงานของ Virtual Ear โดยตรง

ใน 'สภาพเสียงรอบข้างในการฟังทดสอบ' ทำไม 'โทนเสียงทดสอบ' จึงฟังเหมือนคงที่?
เสียงคงที่นี้เป็นโทนเสียงพิเศษเรียกว่า Pink Noise ท่านสามารถใช้โทนเสียงนี้เพื่อตรวจสอบว่าลำโพงทั้งหมดของท่านมีการเชื่อมต่อและวางตำแหน่งไว้อย่างเหมาะสม จุดประสงค์ก็เพื่อการได้รับโทนเสียงที่มีความดังระดับเดียวกันกับการเล่นออกจากลำโพงแต่ละตัว ท่านสามารถเคลื่อนย้ายลำโพงจนกว่าจะได้ความสมดุลที่เหมาะสมที่สุดจากลำโพงของท่าน


แถบซินธิไซเซอร์เสียง MIDI ของแผงควบคุม
MIDI คืออะไร?
MIDI ย่อมาจาก Musical Instrument Digital Interface ซึ่งทำหน้าที่นิยามภาษาที่ซินธิไซเซอร์จะใช้ในการสื่อสารระหว่างกัน

What is General MIDI (GM)?
GeneralMIDI คือรายละเอียดของชุดเสียงที่ประกอบด้วยเสียง 128 เสียงและชุดกลองหนึ่งชุด ด้วยวิธีนี้ ไฟล์ GeneralMIDI แบบมาตรฐานใดๆ ก็ตาม จะสามารถเล่นได้กับซินธิไซเซอร์ GeneralMIDI ทุกประเภท และจะให้ผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกัน ไฟล์ MIDI ส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ตจะสอดคล้องกับรูปแบบ GeneralMIDI ขณะที่การ์ดเสียงบางประเภทใช้เสียงเครื่องดนตรี GM ที่ไม่สมจริง แต่ซินธิไซเซอร์ของ SoundMAX จะมีชุดเสียง GeneralMIDI ระดับมืออาชีพชุดใหญ่รวมไว้

ไฟล์ ‘.MID’ คืออะไร?
ไฟล์นี้เป็นไฟล์ที่ประกอบด้วยท่อนดนตรี MIDI ไฟล์ MIDI จะจัดเก็บคำสั่งเกี่ยวกับการเล่นซินธิไซเซอร์เพื่อสร้างเสียงดนตรี (หรือเสียงอื่น) ขึ้นใหม่ ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับการที่โปรแกรมประมวลผลคำ สามารถสร้างเอกสารได้จากไฟล์ที่มีแต่อักขระ

‘ชุดเสียงที่เป็นค่าเริ่มต้นของซินธิไซเซอร์’ คืออะไร?
ชุดเสียงนี้ทำให้ท่านสามารถกำหนดเสียงที่เป็นค่าเริ่มต้น ซึ่งซินธิไซเซอร์ SoundMAX จะใช้ในการเล่นไฟล์ GeneralMIDI (GM) รวมถึงไฟล์ MIDI ที่เข้ากันได้กับซาวด์แมพของ XG (XGlite™) SoundMAX จัดส่งไปพร้อมกับชุดเสียง GeneralMIDI 4 เมกะไบต์ ระดับมืออาชีพ และชุดเสียง XGlite 1.2 เมกะไบต์ หากท่านต้องการเล่นไฟล์ MIDI ที่อยู่ในรูปแบบ Yamaha XG โปรดเลือกชุดเสียง XGlite โปรดติดตามการอัพเกรดชุดเสียง GeneralMIDI รุ่นใหม่ ที่สามารถดาวน์โหลดหรือซื้อได้จากเว็บไซต์ของ SoundMAX

เสียง MIDI คืออะไร?
เสียง MIDI คือโน้ตหรือเสียงเดียวที่เล่นด้วยซินธิไซเซอร์ SoundMAX

จำนวนเสียงสูงสดที่ซินธิไซเซอร์ SoundMAX สามารถเล่นพร้อมกันคือกี่เสียง
ซินธิไซเซอร์ SoundMAX มีคุณสมบัติในการกำหนดสัดส่วนที่เรียกว่า MaXvoice™ MAXvoice ทำให้ท่านสามารถใช้จำนวนเสียงซินธิไซเซอร์ สูงสุดได้ใน CPU และการกำหนดค่าระบบของท่านMAXvoice ท่อนเสียง MIDI โดยทั่วไปจะใช้เสียงไม่ถึง 32 เสียง และท่อนเสียงส่วนมากจะใช้เสียงไม่เกิน 64 เสียงโปรแกรมตัวโหลด DLS
ซินธิไซเซอร์ SoundMAX สามารถเล่นไฟล์ MIDI ที่ใช้ชุดเสียง DLS ที่กำหนดเอง DLS คืออะไร และจะโหลดไฟล์ DLS ลงใน SoundMAX ได้อย่างไร?
DLS ย่อมาจาก 'DownLoadable Sounds' DLS ทำให้ท่านสามารถโหลดชุดเสียงที่กำหนดเองลงในซินธิไซเซอร์ SoundMAX นักดนตรีมักจะสร้างชุดเสียงเหล่านี้เพื่อใช้กับไฟล์ MIDI เฉพาะ ท่านยังสามารถสร้างท่อนเสียง MIDI และชุดเสียง DLS ของท่านเองได้ โดยใช้โปรแกรมซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่น SoundMAX สนับสนุน DLS ระดับ 2 เวอร์ชันล่าสุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับฟังของท่าน ในการโหลดและเล่นไฟล์ MIDI ด้วยไฟล์ DLS ที่เกี่ยวข้อง โปรดเรียกโปรแกรม ‘ตัวโหลด DLS’

ไฟล์ .RMI คืออะไร?
ไฟล์นี้เป็นไฟล์เดี่ยวที่มีทั้งท่อนเสียง MIDI และชุดเสียง DLS ที่กำหนดเอง ซึ่งสร้างเพื่อท่อนเสียง MIDI นี้โดยเฉพาะ

ใช้โปรแกรม ‘ตัวโหลด DLS’ ได้อย่างไร?
มีวิธีโหลดและเล่นท่อนเสียง MIDI โดยอัตโนมัติอยู่สองวิธี ใน Windows Media Player โดยใช้ชุดเสียง DLS ที่เกี่ยวข้อง หากท่านเลือกไฟล์ .RMI ไฟล์ DLS ที่มีรวมไว้ในไฟล์จะถูกโหลดโดยอัตโนมัติ หากท่านเลือกไฟล์ .MID ซึ่งมีไฟล์ .DLS ที่เกี่ยวข้องใน ชื่อเดียวกันอยู่ในไดเร็กทอรีเดียวกัน ท่านสามารถเลือกไฟล์ใดไฟล์หนึ่ง และทั้งสองไฟล์จะได้รับการโหลดโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ท่านสามารถโหลดไฟล์ .MID และ .DLS ได้ด้วยตนเอง จากนั้นกดปุ่ม ‘รัน Windows Media Player’


การจัดการพลังงานเสียงใน SOUNDMAX
การจัดการพลังงานเสียงใน SoundMAX มีตัวเลือกต่างๆ เพื่อเพิ่มระยะเวลาการใช้งานขณะที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ในโหมดประหยัดพลังงานแบบปกติและโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง ฮาร์ดแวร์ระบบเสียงจะเปิดใช้ทันที เมื่อต้องเปิดเสียงและปิดการทำงานเมื่อเล่นเสียงเสร็จสมบูรณ์ ฮาร์ดแวร์อาจปิดการทำงานทันทีหรือหลังช่วงเวลาดีเลย์ หากต้องการใช้แบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น ให้เลือกที่ ประหยัดพลังงานทันที


Create Date : 30 ตุลาคม 2552
Last Update : 30 ตุลาคม 2552 6:04:01 น. 15 comments
Counter : 2136 Pageviews.

 
ขอบคุณคับ


โดย: วุฒิ IP: 118.175.106.237 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:27:58 น.  

 
ชอบคุนละกันเว้ย


โดย: SEX IP: 114.128.55.156 วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:9:15:37 น.  

 
SOUNDMAX ปรับให้ร้องคาราโอเกะได้เปล่าครับ ผมพยายามแล้ว ทำไม่ได้ ช่วยที


โดย: ิำben IP: 77.102.210.11 วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:9:01:19 น.  

 
โหลดโปรแกรมที่ไหนคับ


โดย: my IP: 111.84.103.252, 64.255.180.84 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:15:25:06 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: เก้า IP: 119.31.126.141 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:42:58 น.  

 
โหลดยังไงครับท่าน


โดย: GH IP: 112.142.195.13 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:44:21 น.  

 
งง


โดย: patty IP: 203.144.144.164 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:23:12 น.  

 
โหลดได้ตามลิ้ง ข้างบนเลย


โดย: pam IP: 124.121.162.104 วันที่: 29 สิงหาคม 2553 เวลา:9:19:13 น.  

 
ลงไม่ได้..........มันขึ้นว่า ไม่พบไดรเวอร์ให้เริ่มปฏิบัติการของท่านใหม่และเรียกโปรแกรมติดตั้งอีกครั้ง


โดย: 22 IP: 223.207.55.34 วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:18:38:42 น.  

 
ครับ


โดย: เเด IP: 110.49.205.204 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:08:54 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: aun IP: 183.89.222.42 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:4:50:05 น.  

 
โหลดยังไงครับท่านโดย: วีรพล IP: 58.11.24.124 วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:53:53 น.  

 
มันขึ้นว่าไม่พบไดรเวอร์อ่ะค่ะ ทำไงดี ............


โดย: 6548 IP: 192.168.2.135, 110.77.249.50 วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:8:55:06 น.  

 
ขอบคุณคับ


โดย: วิว IP: 192.168.1.102, 182.52.96.241 วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:15:19:10 น.  

 
ดี


โดย: งัม IP: 61.19.69.42 วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:56:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kookkaija
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kookkaija's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.