Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
23 กันยายน 2552
 
All Blogs
 

ทำนายลักษณนิสัยจากการจับดินสอ-ปากกา

คนที่ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้จับปากกา-ดินสอ
มักเป็นคน เรียบ ๆ ง่าย ๆ มีบุคลิกธรรมดา พบเจอได้ทั่วไป แต่ขยันขันแข็งเป็นคนทำมาหากิน ไม่ใช่พวกเหยียบขี้ไก่ไม่ฟ่อ แต่ข้อเสียก็คือขาดความละเอียด ลึกซึ้ง รอบคอบ และไม่สนใจในเรื่องที่ละเอียดอ่อนนัก ไร้อารมณ์อันสุนทรีย์ แต่เป็นคนที่รักบ้านรักครอบครัว และมักเป็นที่พึ่งพาของคนอื่น ๆ อยู่เสมอ

คีบปากกา-ดินสอ ด้วยนิ้วชี้-กลาง
ท่า นี้เป็นท่าที่เหมือนกับคนทั่วไปใช้คีบบุหรี่นั่นเอง และคนที่มีท่าทางถือปากกา-ดินสอ เช่นนี้อุปนิสัยโดยทั่วไปมักเป็นคนที่มีความจริงใจต่อคนอื่น เห็นอกเห็นใจคนง่าย ชอบทำงานเพื่ออุดมการณ์ของตนเองมากกว่าเพื่อเงิน บุคลิกภายนอกจะเหมือน คนไม่มั่นใจในตัวเอง ดูท่าทางเป็นคนลังเล ตัดสินใจอะไรยาก แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่มีจุดยืนของตัวเองมั่นคงมากทีเดียว

สอดปากกา-ดินสอ ไว้หว่างนิ้วกลาง-นาง
ลักษณะ ของคนที่จับปากกา-ดินสอตามหัวข้อข้างต้น คือ ชอบสอดปากกา-ดินสอ ไว้ระหว่างนิ้วกลางและนิ้วนาง นิสัยโดยรวมมักเป็นคนค่อนข้าง นิสัยโดยรวมมักเป็นคนค่อนข้างตะหนี่ขี้เหนียว รู้จักและมองเห็นคุณค่าของเงิน และยังเป็นคนทำงานหนักและทำอย่างจริงจัง เพื่อครอบครัวของตน รักญาติพี่น้อง เป็นคนมีนิสัยจู้จี้จุกจิกน่ารำคาญอยู่สักหน่อย ชอบคาดหวังคนอื่นว่าจะต้องเหมือนตัวเอง และจะไม่แคร์ใครเลยถ้าไม่มีความสำคัญต่อชีวิต

จับปากกา-ดินสอชิดส่วนล่างสุด
คน ที่จับปากกา-ดินสอซะชิดจนเกือบถึงส่วนล่างหรือใกล้กับตัวปากกา-ดินสอนั้น มักเป็นคนเปลี่ยนใจง่าย ประเดี๋ยวชอบแบบนี้ แล้วก็หันมาชอบอีกอย่างแทนภายใน ไม่กี่นาที เป็นคนไม่ค่อยอยู่นิ่ง กระตือรือร้น และมีความเป็นมิตร แต่จะไม่ชอบทำอะไร ตามกำหนดเป๊ะ ๆ หรือทำงานที่ที่ซ้ำซาก จำเจ เพราะจะเบื่อหน่ายง่าย เป็นคนไม่ค่อยมีความพยายามและอดทน จะสนใจอะไรเพียงวูบวาบเท่านั้นเอง

จับส่วนบนของปากกา-ดินสอ
คน ที่จับปากกา-ดินสอ ไปทางด้านบนหรือปลายๆ ปากกา-ดินสอ นั้นเป็นคนที่มีความช่างฝันแต่ก็จะนิยมความเป็นจริงด้วย เช่นถ้าฝันหรือต้องการอะไรก็จะพยายามจนถึงที่สุดเพื่อจะให้ได้มา เป็นคนมีความมุ่งมั่นสูงอย่างไม่น่าเชื่อเพราะท่าทางจะเหมือนคนฉาบฉวย ไม่ใส่ใจในอะไรสักอย่างแต่ว่าจะไม่ใช่คนที่ลงมือทำอะไรเอง แล้วก็ยัง เป็นคนมีอารมณ์ขัน โดยเฉพาะได้หัวเราะขบขันคนอื่น จะสุขใจเป็นพิเศษ

ชอบกัดปากกา-ดินสอ
คน ที่เวลาจับปากกา-ดินสอ เขียนอะไรแล้วก็ชอบกัดฝาปากกา-ดินสอไปด้วยนั้น เป็นคนที่มีความหมกหมุ่นมาก หาความแน่นอนไม่ได้ ไม่เหมาะที่จะไปหวังอะไร มีนิสัยเปลี่ยนแปลงเร็ว แต่เข้ากับคนง่าย และมีความสนใจในเรื่องที่ไม่เคยรู้เคย เห็นสูงมาก เรียกว่า กระหายการเรียนรู้ในทุก ๆ เรื่อง ก็ไม่ผิด แต่ว่าจะ ไม่มีสมาธิอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งนานนัก จะเป็นลักษณะของความสนใจ ที่ฉาบฉวยอยู่สักหน่อย
 

Create Date : 23 กันยายน 2552
0 comments
Last Update : 23 กันยายน 2552 8:35:04 น.
Counter : 321 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


kookkaija
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kookkaija's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.