Group Blog
 
 
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 

โรงเรียนราคา ประหยัด ในนิวยอร์ก ถูกกฏหมาย เพื่อย้ายโรงเรียน

บทความนี้เขียนขึ้นจากประสบการณ์และการสอบถามเพื่อน ๆ ในนิวยอร์ก เพราะตัวเองก็กำลังจะย้ายโรงเรียน และ มีเพื่อนในอินเตอร์เน็ตสอบถามกันมามากกกกกกกกกก ว่าอยากหาโรงเรียนที่จะเอาไว้ขอวีซ่า แต่ไม่สามารถใช้อ้างอิงใด ๆ ได้ ผู้อ่านต้องพิจารณาเอง
โรงเรียนที่แนะนำมาเป็นหนึ่งในหลายโรงเรียนที่ราคาประมาณนี้ ถ้ามาที่นี้น่าจะมีเยอะกว่านี้คนไทยส่วนมาก อาจจะรู้จักดีแต่ที่มีข้อมูลเอามาให้ดูได้และเห็น ๆ มีแค่นี้และไม่ได้ค่าโฆษณาใด ๆ จากทางโรงเรียนด้วย.................ไม่ได้เลยยยยสักเพนนี อ่านเอาไว้เป็นตัวประกอบในการตัดสินใจนะครับ...........ไม่ได้ชี้แนะให้เลือกโรงเรียนนี้

โรงเรียนราคาถูก............... อืมมคำว่าถูกนิหมายถึงว่า ถูกกฏหมายด้วยรึปล่าว?
แล้วมันจะดีไหม................คำว่าดี หมายถึงสอนดี.... รึว่ามีวันว่างให้เราเยอะ ๆ จะได้ไม่ต้องเสียค่ารถไฟ รึมีเวลาไปกินข้าวร้านอาหารไทยได้?
ตอนที่ผมอยู่เมืองไทยก็พยายามหาถูก ๆให้ได้มากที่สุดแต่ก็ไม่ค่อยได้ข้อมูลดีเท่าไหร่เห็นมีที่หนึ่งถูก แต่ว่าก็ได้รับการบอกต่อ ๆ กันมาว่า
"วีซ่าจะไม่ผ่านนะเพราะโรงเรียนนี้อิมเมเกรชั่นเค้าจะหาว่าสมัครเอาวีซ่า" เลยไม่กล้าสมัครเพราะ กลัววีซ่าไม่ผ่าน โรงเรียนนี้ผมเลยไม่สมัครมา ก็เลยสมัครที่ที่เรียนอยู่ และพี่เอเจนต์ก็บอกว่า ก็สมัครเอาไปก่อน แล้วพอมาที่นิวยอร์กแล้วก็ค่อย หาโรงเรียนถูก ๆ.....(และถูกกฏหมายด้วยนะครับ เพราะโรงเรียนที่ไม่ถูกกฏหมายเค้าคงปิดไปแล้วละ)

ผมก็เรียนมาจะครบตามที่ลงมา แล้วประมาณสี่เดือนก็ต้องหาที่เรียนใหม่ครับก็เลยหาข้อมูล โรงเรียนราคาถูก และถูกกหมาย สำคัญมาก
ก็ได้ความรู้ และได้ยิน มาว่าที่นี้มีให้ก็เยอะพอสมควรจนเลือกไม่ถูก เช่น
จ่าย 900 แบบไม่ต้องไปเรียนทั้งปี
จ่าย 7,000 แบบไม่ต้องเรียนทั้งปี เอะทำไม่มันต่างกันมากจังนิกับอันแรก
จ่าย 900 ไปเรียนอาทิตย์ละวันต่อปี อะไรจะถูกขนาดนั้น
จ่าย 5,500 แบบไปเรียนอาทิตย์ละวันปีหนึ่ง อืมมมมมม
จ่าย 3500 แบบไปเรียนอาทิตย์ละวันสองวันปีหนึ่ง

ก็หลากหลายครับ........... แต่ผมว่ายังไง ก็เอาแบบไปเรียนดีกว่าครับเรียนเรียนอาทิตย์ละ วันสองวันก็ จะได้ถูกกฏหมาย แบบไม่เรียนผมไม่ลงไว้ให้นะครับ ......... รึถ้าเราอยู่นิวยอร์กถ้าอยากไปจริง ๆ ก็ลองสอบถามเพื่อน ๆ คนอื่นดู

ประหยัดแบบที่หนึ่ง.............
แบบเรียนช่วงโปรโมชั่น เรียนตอนเย็น ตอนบ่าย "ทุกวัน" ช่วงที่นักเรียนไม่ค่อยอยากเรียนกัน เพราะส่วนมากอยากเรียนเช้า ช่วงเย็นมีเวลาว่าง สามเดือนแปดร้อยตอนนี้ที่มีข้อมูลก็คือ Geny ครับเค้าบอกว่าหมดเขตสิ้นปีนี้ แต่ถ้าเรียนช่วงเช้าราคาก็ปานกลางครับ โรงเรียนอื่นอาจจะมีเหมือนกันแต่ไม่ได้ไปถามพอดีอันนี้น้องเอาใบปลิวมาแจก

ประหยัดแบบที่สอง..............
เรียนคุณภาพอีกระดับหนึ่ง............น่าจะเป็นประมาณนั้น อย่างของโซนี่ มีเรียน สองชั้นครับ ชั้นหก กับ ชั้นสามชั้นหกจะประมาณ หกร้อยกว่าเจ็ดร้อยต่อสี่อาทิตย์คุณภาพก็ผมยอมรับว่าดีนะครับเพราะว่าเพื่อนผมแต่ละคนพูดภาษาอังกฤษยังกะอาจารย์ มาเองเลยและส่วนมากพวกยุโรป แต่ถ้าชั้นสามจะประมาณ สี่ร้อย ................แต่เรียน สี่โมงเช้าถึง บ่ายสอง "ทุกวัน" มีเพื่อนที่ลงไปเรียนคุย ๆกันว่า อาจารย์การสอนเพื่อนนักเรียน จะต่างจากชั้นหก
แบบที่สาม............ อันนี้ไม่เชิงคำว่าประหยัดแต่เป็นคำว่า ไม่ฟิกเวลาเรียนนะครับ
อันนี้ก็คือมีโรงเรียนหนึ่งทางโรงเรียนที่เค้าบอกว่า ไม่ฟิกเรื่องเวลาเรียน คือ ปรกติเวลาเค้าเช็คเวลาเค้าจะเช็คทั้งวันว่ามาหรือไม่มาใช่ไหมครับ แต่ที่นี้เค้าจะเช็คเวลาเรียนแบบเป็นชั่วโมงเรียนเอา คือวันหนึ่งมีหกคาบ คาบละ สองชั่วโมง เราต้องเรียนให้ได้ สิบแปดชั่วโมง ก็มาเรียนสองวันครึ่งประมาณนี้ก็ได้ครบแล้ว ถูกกฏหมาย 80% ของเวลาเรียน อีกสามวันก็ประหยัด ค่ารถไฟ รึจะไปทำอะไรก็ได้.......... ก็มีของ UEC ครับ จะเห็นได้ว่าตารางเรียน วันจันทร์ถึง พฤหัส มีตั้งแต่ แปดโมงเช้าถึง สี่ทุ่มเข้าเรียน ซึ่งบางโรงเรียนจะเข้าได้ ถึงเที่ยง ก็ประมาณว่า ถ้าวันนี้ว่างตอนเย็นก็ไปเรียนตอนเย็นได้ คืออยากเข้าตอนไหนก็ได้ แต่จำเป็นว่าต้องเข้าให้ครบ ตามกฏหมายกำหนดนะครับ
ผมว่าถ้าหาไปอีกสักหน่อยคงมีอีกหลายโรงเรียนครับ ตอนนี้ก็ดู ๆ อยู่เพราะว่าอีกหนึ่งเดือนผมต้องย้ายโรงเรียนแล้วแต่คงเอาราคาปานกลางครับ เพราะว่าก็ยังอยากได้ภาษาอยู่เพราะโรงเรียนระดับปานกลางเราอาจได้เพื่อนเก่ง ๆ ด้วย และบางที่ถ้าเราไปเรียนโรงเรียนราคาถูกมาก ๆ ผมไม่มั่นใจว่ามันมีความเสี่ยงในการโดนปิดไหม เราต้องคิดถึงความเสี่ยงตรงนี้ด้วย หากเพื่อน ๆมาที่นี้ ก็บทความนี้เอาไว้เป็นแนวครับ เผื่อบางคนอาจไม่เคยถามเพื่อนเลย รึบางคนอยู่เมืองไทยอาจมองภาพไม่ออก...............


ขอย้ำ ว่าหาหลาย ๆที่ครับ........... อันนี้แค่ตัวอย่าง............ ถ้ามีอีกเดี้ยวผมเอามาลงให้ดูอีกนะครับ
โชคดีครับ

__________________________________________________
เพิ่มเติม หลังจากหาอยู่นาน ก็เห็นหลายโรงเรียนนะครับ เรียน สามเดือนพันกว่า ก็ถ้าเรียนสามเดือนจะหยุดได้หนึ่งเดือน ก็เป็นว่า ปีหนึ่งจ่ายสามครั้งก็คือ ประมาณ 3500 เกือบทุกโรงเรียนราคามาตรฐานเลย


โรงเรียนที่ราคาประมาณนี้ 3500 ต่อปีตั้งแต่


Zoni(ชั้นประหยัด) เรียนวันละสองห้อง มีสองกะ 8-12.00 กับ 10.00-14.00 หยุดวันศุกร์


UEC เลือกเวลาเรียนได้ สองวันต่ออาทิตย์ แต่ต้องเรียนทั้งวัน


ALCC สาขาควีนส์ เลือกเวลาเรียนได้ สองสามวันต่ออาทิตย์ แต่ต้องเรียนทั้งวัน


GENY เลือกเวลาเรียนได้ สองสามวันต่ออาทิตย์ แต่ต้องเรียนทั้งวัน


ก็ประมาณนี้ ถ้าไงลองสอบถามโรงเรียนเค้าอีกทีนะครับข้อมูลอาจจะแตกต่างนิดหนึ่ง อันนี้คือที่หา้ข้อมูลมา ก็ทุกโรงเรียนต้องไปเรียนแต่ว่าเวลาอาจยืดหยุ่นได้ต่างกันแค่นั้นเอง.......... ก็น่าจะมีอีกเยอะมากนะครับ ไม่เฉพาะแค่นี้ ก็เอามาให้ดูเป็นแนวทาง อันแบบไม่ต้องไปเรียนเลยก็อย่าเสี่ยงเลยครับ............


####### ขอย้ำว่าโรงเรียนแบบนี้มีเยอะ ให้หาดูหลาย ๆ ที่นะครับ #######

ข้อมูลเพิ่มเติม //www.siamus.com

Free TextEditor
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2554
2 comments
Last Update : 31 ธันวาคม 2554 1:17:44 น.
Counter : 3816 Pageviews.

 

เข้ามาอ่านเก็บข้อมูลค่ะ

 

โดย: kanhompung 31 ธันวาคม 2554 11:23:20 น.  

 

เนื่องจากว่า ข้อมูลอาจทำให้โรงเรียนที่อ้างถึงได้ประโยชน์ดังนั้นอยากบอกว่า..........ให้หาข้อมูลโรงเรียนอื่น ๆ ด้วยนะครับ.....เพราะนี้แค่ตัวอย่าง


เจ้าของบล็อก

 

โดย: คนไทยในนิวยอร์ก (konthaiinnewyork ) 31 ธันวาคม 2554 14:37:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


konthaiinnewyork
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add konthaiinnewyork's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.