Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
โครงการตะพาบที่ 70 "ปฏิบัติการสายลับ"

โจทย์ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 70

"ปฏิบัติการลับ"

13  ธันวานี้พร้อมเพรียงกัน
ให้เขียนเรื่องเกี่ยวกับ การปฏิบัติการลับ

จะเป็นลับๆ ล่อๆ ลับลมคมใน ช่วยเหลือตัวประกัน

หรือวางแผนแอบคุณครูไปซื้อไม้จิ้มฟันก็ได้

ขอให้เป็นปฏิบัติการลับอะไรซักอย่างก็พอ

ไม่จำกัดรูปแบบการเขียน***********************************จากโจทย์ ทำให้นึกถึงครั้งเมื่อมีข่าวฟ้องร้องขับไล่ เจ้าอาวาสวัดไร่ออ้ย เป็นข่าวดังในหมู่บ้านมาก จึงเอามาลงให้ได้อ่านกันค่ะ ว่าใครทำอะไรไว้ดีหรือร้ายลองมาอ่านกันนะคะ

ที่วัดเวลาบ่ายมาก เจ้าอาวาสนั่งสนทนาอยู่กับโยมอุปปัฐฐาก และพระลูกวัดอยู่ อย่างเคร่งเครียด เจ้าอาวาสนั่งสงบนิ่งเฉย ฟังโยมและพระลูกวัดคุยกันไป 

"จริงๆนา หลวงพี่ ผมว่ามันต้องเกิดจากพวกของยายสีแน่ๆเลย หมู่นี่มันเล่นไพ่กัน พอมันเสียแล้วมันก็จะมาเอาเงินวัด หลวงพี่ไม่ให้มันๆก็มาใส่ความให้ร้ายหลวงพี่ ยายนี่มันใจบาปจริงๆทำได้แม้กระทั่งพระเจ้า"

"อาตมาไม่คิดเลยว่าการที่อาตมามาอยู่ที่วัดนี้และบูรณะปฏิสังขรณ์วัดนี้จนเจริญรุ่งเรืองมีคนเข้าวัดมากมายทั้งผ้าป่ากฐินได้เงินเข้าวัดเป็นก้อนเป็นกำทำให้วัดวาอารามสวยงามมาจนทุกวันนี้จะมาได้รับผลตอบแทนจากชาวบ้านแบบนี้"

เจ้าอาวาสพูดขึ้นบ้างหลังจากฟังมานาน 

"เอาอย่างนี้ดีกว่า ตอนนี้ทุกคนสงสัยยายสีว่ามันจะใส่ร้ายหลวงพี่ งั้นเรามาช่วยหลวงพี่สืบหาต้นตอปล่อยข่าวกันดีมั๊ย เพื่อหลวงพี่จะได้พ้นมลทินซะที "
ตาบุญ โยมอุปัฐฐากพูดขึ้น

เจ้าไม้เด็กวัดวัย 14 รีบสอดออกมาบ้าง 

"ว่ามาเลยตา พวกผมยินดีช่วยหลวงพี่อยู่แล้วเพราะผมไม่เห็นหลวงพี่ทำผิดอะไร ไม่เห็นมีผู้หญิงอะไรอย่างที่ยายสีมันว่าเข้ามาในวัดเลย"

"ก็นั่นแหละ ชาวบ้านเค้าไม่รู้ไม่เห็น เมื่อยายสีมันไปปล่อยข่าวออกมาอย่างนี้เค้าก็ต้องเชื่อบ้างไม่เชื่อกันบ้างล่ะวะไอ้ไม้ "ตาบุญพูดขึ้นอย่างโมโห

"ข้าว่าเอ็งนั่นแหละไอ้ไม้ ไปแอบสืบมา เพราะเอ็งก็ชอบไประริกระรี้นั่งดูเค้าเล่นไพ่กันแถมไปเก็บค่าต๋งเค้าอีก คราวนี้เข้าไปเลยแล้วดูว่ามันพูดกันว่ายังไงบ้างเอามาบอกข้ากะหลวงพี่ เอาโทรศัพท์ข้าไปด้วยเวลาเอ็งเข้าไปก็กดบันทึกไว้เลย มันจะคุยอะไรหรือไม่คุยก็บันทึกไว้ก่อนนะโว้ยแล้วค่อยเอามาฟังอีกทีเข้าใจมั๊ย

ตาบุญพูดซะยาวเหยียดพร้อมกำชับเจ้าไม้ให้ไปทำการปฏิบัติการลับอย่างรีบด่วน

เจ้าไม้ยิ้มอย่างภาคภูมิใจกับงานที่ได้รับมอบหมาย ยืดอกแห้งๆของมันเบ่งยืดออกมาพร้อมพูดด้วยเสียงอันดัง

"...ข้า...ไอ้ไม้.. พร้อมปฏิบัติการลับแล้วขอรับ  ฮ่า  ฮ่า ฮ่า"

"จุ๊ๆๆๆๆเบาๆหน่อย...เอ็งจะปฏิบัติการลับแล้วเอ็งแหกปากอย่างนี้คนเค้าก็รู้กันหมดสิวะ ..แล้วใครเค้าจะให้เอ็งเข้าวงละโว้ยไอ้ไม้"..

ตาบุญพูดอย่างโมโห...

"ใครเค้าจะทำเองล่ะตา ฉันจะให้ไอ้แบงค์เพื่อนฉันน่ะมันเข้าไป เพราะแม่มันชอบเล่นไพ่ ขืนฉันเข้าไปใครเค้าจะพูดอะไรให้ตาฟัง เค้าก็รู้กันทั่วละว่าฉันเป็นลูกศิษย์หลวงพี่อยู่กะหลวงพี่ "

ไอ้ไม้รีบพูดขัดขึ้นมา

" เออ..จริงของเอ็ง ว่าแต่ไอ้แบงค์มันจะใช้ได้เหรอวะ "

ตาบุญถามอย่างไม่แน่ใจ

"ได้สิตา..ไม่มีใครสงสัยมันหรอกเพราะมันชอบไปดูเค้าเล่นไพ่บ่อยๆและขาไพ่ชอบใช้มันไปซื้อของกินประจำแหละ"

ไอ้ไม้รีบย้ำหนักแน่น

"งั้นก็ไปเลยแต่เอ็งอย่าให้ใครเห็นโทรศัพท์ข้านาโว้ย"ตาบุญกล่าวพลางล้วงโทรศัพท์โนเกียรุ่น 202 ให้


Nokia Asha 202 - โนเกีย Asha 202ไอ้ไม้ร้องลั่น " โห..รุ่นนี้เหรอตา แน่ใจนะว่ามันบันทึกเสียงได้เนี่ย"

ได้สิวะ ไม่เชื่อเอ็งก็ลองพูดแล้วบันทึกเสียงเอ็งดูสิ " ตาบุญย้ำ้หนักแน่น

เอาดีก็ดีตา ไอ้ไม้ รับโทรศัพท์ใส่กระเป๋าพร้อมกล่าวลา

"ฉันไปล่ะนะหลวงพี่เดี๋ยวจะไม่ทันไอ้แบงค์มัน ไปละตา"

เออ ..ทำให้เนียนนะโว๊ย..ตาบุญสั่งกำชับ


***************************และแล้วแผนปฏิบัติการลับของเจ้าไม้ก็เริ่มขึ้นโดยการที่เจ้าไม้ไปกระซิบกระซาบกับเจ้าแบงค์เพื่อนซี้ แบงค์พยักหน้าหงึกหงักเข้าใจพร้อมรับโทรศัพท์ไปเจ้าไม้สอนวิธีการบันทึกให้เสร็จสรรพ 


**********


ณ.  บ้านยายสี วันนี้สมาชิกขาไพ่มากันพร้อมหน้าพร้อมตา ยายสีเจ้าของบ้านแอบเปิดบ่อนเป็นประจำ วันดีคืนดีตำรวจก็จะมาเยี่ยมซะที เห็นคนบอกต่อๆกันมาว่า วันไหนตำรวจมา  แสดงว่ายายสีลืมส่งค่าส่วย ฉะนั้นทุกคนจะย้ำยายสีทุกครั้งว่าอย่าลืมส่งค่าส่วยเพราะไม่งั้นได้ไปนอนในคุกเป็นคืนๆ โดนมาก็บ่อยแต่กลุ่มของยายสีก็ไม่เข็ดซะทีบางคนมาเล่นบ้านยายสีเสียที่นาเสียบ้านไปก็มีน่าสงสาร จนบางคนโดนสามีเอาไพ่มาสับๆต้มใ่ส่น้ำเอาใส่จานให้กินแทนข้าวไปก็มีก็ยังแอบๆมาเล่นกันจนได้ 
เนี่ยละ เค้าว่า ผีการพนันเข้าสิงล่ะ  บางคนจนหมดเนื้อหมดตัวก็ยังเล่นอีก

ยายสีเบื้องหน้าทำเป็นคนดี ช่วยงานวัดอย่างดีเป็นกรรมการวัดอีกต่างหาก แต่เบื้องหลัง ยายสีกลับจากขาวเป็นดำ มีอยู่คราวหนึ่งยายสีรุ่งมากจนได้รับเลือกจากชาวบ้านให้เป็น สท.ในหมู่บ้าน ไปไหนก็มีแต่คนกราบไหว้ ยายสีรุ่งเรืองมาจนมีเรื่องกับหลวงพี่นี่แหละ

***************************

ยายสีเคยเข้ามาพูดกะหลวงพี่เรื่องเงินที่เก็บได้ของวัดว่าจะขอเป็นผู้ดูแลรักษาเองแต่หลวงพี่ไม่ยอมให้อยู่กะกรรมการกองกลางนะดีแล้วเวลาจะใช้อะไรก็ให้ไปเบิกเอากะธนาคารกรรมการต้องเซ็นกำกับหลายคน ยายสีบอก มันยุ่งยากจะซื้อหาอะไรก็ไม่ได้ต้องรอคนโน้นคนนี้ ทำอะไรก็ไม่สะดวก  ไม่ว่ายายสีจะยกอะไรมาอ้างหลวงพี่ก็ไม่ยอมทำให้ยายสีหงุดหงิดโกรธพลวงพี่ถึงกับกล่าวอาฆาตไว้ว่าหลวงพี่จะไม่ได้อยู่วัดนี้อีกต่อไป  


ต่อมาไม่นานก็มีข่าวกระพือไปทั้งหมู่บ้านจากปากยายสีว่า หลวงพี่เจ้าอาวาสนัดผู้หญิงเข้าหาที่วัดเวลาค่ำคืน  ข่าวนี้ทำเอาเจ้าอาวาสกินไม่ได้นอนไม่หลับผู้คนมาวัดเคยมากมายก็น้อยลงบางคนถึงกับไปแจ้งความขับไล่เจ้าอาวาสและพยายามหาพยานหลักฐานมาเอาผิดหลวงพี่ให้ได้

สร้างความปั่นป่วนและแตกสามัคคีในหมู่บ้านให้เกิดขึ้น!!!

*************************เจ้าแบงค์จะเป็นผู้หาหลักฐานจับตัวคนผิดเอง แต่เจ้าแบงค์จะทำสำเร็จได้หรือไม่ ไปตามดูกันค่ะ....

***************************

วันนี้เจ้าแบงค์ก็มานั่งปะปนกันในกลุ่มไพ่ของยายสีและไม่ลืมที่จะกดบันทึกไว้ในกระเป๋ากางเกง

ยายสีบอกเพื่อนๆขาไพ่ด้วยเสียงอันดังว่า "คราวนี้ล่ะเอ็งเอ๋ยหลวงพี่โดนเนรเทศแน่ "

ยายมีขาไพ่ประจำ ตาลุกรีบถามทันที " แกจะทำยังไงวะยายสี แกถึงจะทำให้หลวงพี่ออกจากวัดได้บาปนาแกนา"

"โอ๊ยข้าไม่กลัวหรอกตัวบาปมันเป็นยังไวะ ยายมี แกอย่าพูดมากเรื่องบาปกรรมข้าไม่ชอบ"ยายสีกล่าวอย่างขัดใจ

"เอ๊า..แกไม่ชอบแล้วยังจะทำอีก "ยายมีสวนทันควัน

"เอ้า..ก็ข้าทำเพื่อพวกเราไง ก็เราสัญญากันแล้วไงว่าถ้าหลวงพี่ออกวัดไปได้เมื่อไหร่ เงินวัดก็จะตกถึงมือพวกเรา เราก็จะได้เอามาหมุนไงเอ็งลืมไปแล้วรึ" ยายมีพูดขึ้นเบาๆอย่างกลัวเจ้าแบงค์จะรู้เรื่อง แต่เจ้าแบงค์ก็ทำเป็นไม่รู้เรื่อง รีบสนับสนุนขึ้นทันที

ใช่ๆฉันว่าใช่เลยพวกป้าๆน่าจะรีบหาหลักฐานมาเอาผิดหลวงพี่ให้ได้นะ
เพราะฉันก็ไม่ชอบพระแบบนี้อยู่ในวัด"

ยายสียิ้มน้อยยิ้มใหญ่ "เอาอย่างนี้สิวะไอ้แบงค์ คืนนี้เอ็งไปบอกให้ไอ้ไม้เพื่อนเอ็งให้มันเปิดประตูหลังวัดไว้นะข้าจะให้ผู้หญิงเดินเข้าไปหาหลวงพี่แล้วข้าจะถ่ายรูปมันไว้แล้วไปเอาผิดกะหลวงพี่ได้ไง "

"โห..ป้า คิดได้ไงเนี่ย บาปสุดๆเลย "ไอ้แบงค์ร้องออกมาเสียงดัง

"ไอ้นี่เดี๋ยวข้าเพ่นกะบาลให้หรอกก็ถ้าไม่ทำอย่างนี้หลวงพี่จะออกจากวัดหรือวะ"

"เออๆ ว่าไปจะให้ฉันทำอะไรอีก"ไอ้แบงค์รีบเออๆออๆเพราะกลัวเสียแผน

"เอ็งไม่ต้องทำอะไรแค่ไปบอกไอ้ไม้ให้มันเปิดประตูวัดก็พอ"ยายสีสั่ง

"เอ้าแล้วเปิดทิ้งไว้จะรู้ได้ไงว่าป้าจะเอาผู้หญิงเข้าไปตอนไหนเกิดหลวงพี่จำวัดไปแล้วไม่รู้เรื่องไม่เปิดประตูออกมาดูจะมีประโยชน์อะไรล่ะป้าหลักฐานลอยๆแค่เนี่ย ใครจะเชื่อ" ไอ้แบงค์ขัดขึ้นเพราะอยากรู้แผนต่อไปเทปก็ทำการบันทึกเสียงไป

"เออจริงของเอ็ง"  ยายสีฉุกคิดได้"หลักฐานมันอ่อนไป งั้นเอ็งบอกไอ้ไม้ไปคืนนี้ สามทุ่มให้มันไปปลุกหลวงพี่ให้ลงมาจากกุฏิบอกว่าเจองูเข้ามาในวัดให้หลวงพี่ลุกมาหางูให้ได้นาข้าจะให้ผู้หญิงเข้าไปร้องเรียกหลวงพี่เองแล้วตอนหลวงพี่เข้ามาหาถามผู้หญิงข้าก็ถ่ายรูปไว้เท่านี้แหละเอ็งเอ๋ยชาวบ้านเค้าก็ต้องเชื่อข้าแล้วล่ะ หลวงพี่จะอยู่วัดต่อไปได้ก็ให้มันรู้ไป " ยายสีคิดแผนชั่วใส่ร้ายพระสาธยายให้เพื่อนขาไพ่และเจ้าแบงค์ฟังแล้วก็หัวเราะกันอย่างขบขัน


************************************
เจ้าแบงค์อาสาไปซื้อโอเลี้ยงให้ขาไพเช่นเคย แล้วรีบวิ่งตื๋อไปวัดทันที

" เฮ้ย..ไอ้แบงค์ ได้ความมั๊ยวะ" เจ้าไม้เพื่อนซี้รออยู่แล้วพร้อมหลวงพี่และตาบุญและพระลูกวัดนั่งอยู่ด้วยกันต่างพากันมองเจ้าแบงค์เป็นตาเดียว เจ้าแบงค์ยึดอกอย่างภูมิใจรีบบอก" มือชั้นนี้แล้วไม่สำเร็จได้ไง"ว่าแล้วก็ล้วงเอาโทรศัพท์ออกมา ตาบุญรีบเปิดฟังทันที

************************************

เช้าวันรุ่งขึ้น เสียงเครื่องขยายเสียงพูดดังกังวานไปทั่วจากปากยายสีและบรรดาชาวบ้านหลายๆคนที่พากันเดินมุ่งตรงมาที่วัดเป็นกลุ่มๆ
ยายสีตัวหัวหน้านำชาวบ้านร้องเรียกให้ชาวบ้านมาดูพระอาบัตินัดสีกาเข้าวัดยามวิกาลมีรูปให้ดูด้วยต่างคนต่างพากันดูรูปในโทรศัพท์ของยายสีกันวุ่นวายแล้วก็ด่าว่าหลวงพี่ต่างๆนานา 

ทุกคนเข้ามาในศาลาวัดแล้ว ณ ที่นั้น หลวงพี่นั่งอยู่ก่อนแล้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ พระครูเจ้าคณะอำเภอ ตาบุญ พร้อมพระลูกวัด ยายสีเห็นดังนั้นก็เอะอะร้องด้วยความดีใจว่า" เห็นมั๊ยท่านพระครูก็มา ตำรวจก็รู้แล้วมาเร็วเหลือเกิน หลวงพี่คงพร้อมยอมจำนนต่อหลักฐานแล้วพวกเรายังไงๆพวกเราก็คงจะขอให้หลวงพี่สึกและออกจากวัดไปใช่มั๊ยพวกเรา"
สิ้นเสียงยายสีชาวบ้านก็ร้องสนับสนุนกันเป็นเสียงเดียวบางคนก็ด่าทอเจ้าอาวาสเสียแรง นับถือศรัทธา พิโธ่เอ๋ย กลายเป็นพระมักมากไปซะแล้ว คนแก่คนเฒ่าต่างเช็ดน้ำตากันอย่างเสียใจเพราะชาวบ้านรักหลวงพี่มาก ตั้งแต่มาอยู่วัดมีแต่ความเจริญและหลวงพี่จะเทศน์เสียงไพเราะจับใจชาวบ้านมากจนมีชื่อเสียงไปหลายหมู่บ้าน บางคนบ่นเสียดายหลวงพี่กันงึมงำ

ยายสีรีบเข้ามาคุกเข่ากราบไหว้ท่านพระครูและร้องบอกตำรวจให้จับหลวงพี่สึกได้แล้วและขอให้ออกจากวัดไปแต่ก่อนไปขอให้หลวงพี่นำสมุดฝากเงินกองกลางของวัดเอามาไว้ที่ยายสีแล้วยายสีจะประชุมคณะกรรมการหารือกันเรื่องเก็บเงินอีกที

หลวงพี่กล่าวขึ้นมาว่า "โยม ถ้าอาตมาผิดจริงก็จะขอลาสิกขาบทตามนี้แต่ตอนนี้ขอให้โยมพาหญิงที่กล่าวหาว่าอาตมานัดมาในวัดนี้ออกมาแสดงตัวก่อนจะได้ไหม"

ยายสีรีบบอกหลวงพี่อย่างดีใจว่า  "ได้เลยหลวงพี่หญิงคนนั้นก็มาอยู่ในกลุ่มชาวบ้านนี้แล้วและอิฉันก็มีรูปในโทรศัพท์ที่ถ่ายไว้เมื่อคืนรับรองไม่ผิดตัวแน่หลวงพี่"

ว่าแล้วก็ร้องเรียกหญิงสาวคนหนึ่งให้ออกมา "นางบัวคำออกมาเร็วๆมาพูดซะให้รู้เรื่องกันหลวงพี่จะได้รับเลี้ยงเอง ออกมาเลย"

นางบัวคำ หญิงชาวบ้านคนหนึ่งก็ก้าวออกมาหน้าตาก็เป็นหญิงสาวสวยใช้ได้ออกมายืนอย่างอายๆยายสีรีบร้องบอกท่านพระครูว่า ท่านพระครูเจ้าขาอิฉันให้หญิงนี้มาสารภาพแล้วเจ้าค่ะ ท่านพระครูเห็นควรอย่างไรก็แล้วแต่เถิดเจ้าค่ะ "

ท่านพระครูหลังจากนั่งนิ่งมานานจึงกล่าวขึ้นมาว่า ยายสีเอ๋ย กรรมของเจ้านั้นหนักหนานัก เจ้าน่ะควรจะก้มกราบพระหลวงพี่ขออโหสิกรรมซะบาปกรรมของเจ้าจะได้บางเบา"พอท่านพระครูกล่าวจบพลันความเงียบก็เข้ามาแทนที่ทุกคนนิ่งงันไม่เข้าใจที่ท่านพระครูกล่าว ยายสีงงไปพักหนึ่งก็เอะอะโวยวายว่าท่านพระครูพูดอย่างนี้ได้อย่างไรอิฉันไม่ใช่คนผิด คนที่ผิดคือหลวงพี่แล้วจะมาอโหสิกรรมให้อิฉันได้อย่างไร

ท่านพระครูจึงกล่าวอีกว่า  "จะยอมรับผิดมั๊ย หรือจะให้เอาหลักฐานมายีนยันกันต่อหน้าก็ตามใจ เอ้าตาบุญเปิดโทรศัพท์จ่อไปที่ไมโครโฟนให้ได้ยินกันทั่วทุกคนเดี๋ยวนี้เลย"

ฉับพลันเสียงยายสีก็ดังกังวานออกมาจากโทรศัพท์พร้อมเสียงหัวเราะของขาไพ่ ชาวบ้านพอรู้อะไรเป็นอะไรก็พากันขว้างปายายสีพากันรุมสกรัมกลุ่มขาไพ่ยายสีกันวุ่นวายจนหลวงพี่ต้องออกปากห้ามแล้วก็ว่า 

"ผลการกระทำครั้งนี้ของยายสี หลวงพี่จะไม่เอาเรื่องแต่หลวงพี่จะขอออกจากวัดนี้ไปเพื่อไปอยู่ที่วัดบ้านเกิดแล้วทุกสิ่งทุกอย่างหลวงพี่อโหสิกรรมถือเสียว่าเป็นกรรมเก่าของหลวงพี่เอง ขอเพียงท่านพระครู เจ้าหน้าที่บ้านเมือง พระลูกวัด ท่านมรรคทายก โยมอุปัฐฐาก ศิษย์วัดและชาวบ้านทั้งหลายเป็นสักขีพยานให้ด้วยว่าหลวงพี่บริสุทธิ์ไม่ได้กระทำการอย่างที่กล่าวหา ยายสีจะว่าอย่างไร "พูดเสร็จหลวงพี่ก็หันไปถามยายสีด้วยสีหน้่าเฉยเมยไม่มีโกรธขึ้งแต่อย่างใด
ยายสีร้องไห้สะอึกสะอื้นเสียงดังกราบไหว้หลวงพี่ประหลกๆขอให้หลวงพี่อโหสิกรรมยกโทษให้ด้วยชาวบ้านต่างพากันแช่งด่ายายสีกันถ้วนหน้าพร้อมเข้ามาหาหลวงพี่นิมนต์ให้อยู่ต่อ มิวายจะขออย่างไรหลวงพี่ก็ปฏิเสธขอกลับวัดเดิมอย่างเดียวร้อนถึงท่านพระครูต้องขอให้แต่หลวงพี่ก็ไม่ยอมกลับคำ ทุกคนจึงต่างพากันก้มกราบขอโทษขออโหสิกรรมหลวงพี่ที่ทำไปเพราะไม่รู้แผนชั่วของยายสีที่คิดจะฮุบเงินวัดที่หลวงพี่ดูแลอยู่ซึ่งเงินนี้ได้จากการทอดกฐินของชาวกรุงเทพฯคราวที่แล้วได้เงินเกือบสองแสนหลวงพี่ตั้งใจจะสร้างเมรุเผาศพให้ดูดีและเรียบร้อยแต่กลับมามีปัญหาเรื่องนี้จึงได้จบลงด้วยกรรมของยายสีที่นับวันก็มีแต่คนเกลียดทำอะไรก็ไม่ขึ้นแถมถูกตัดออกจากการเป็น สท.ในหมู่บ้านกลายเป็นยายสีจนต๊อกต๋อยคนหนึ่งที่ไม่มีใครอยากคบอีกต่อไปนี่แหละคือผลของกรรมที่ยายสีได้กระทำไว้ชีวิตจึงต้องได้รับความลำบากทุกข์ยากยามแก่นี้เอง

สวัสดีค่ะ ปฏิบัติการลับจบลงด้วยประการะฉะนี้ค่ะ 

**********************


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านและให้กำลังใจค่ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

ขอขอบคุณโค๊ดบีจีสวยๆจากคุณสายหมอกและก้อนเมฆ

ขอขอบคุณโ๊ค๊ดหัวบล็อกจากุณพันคม

ขอขอบคุณเพลงประกอบจากยูทูบเพลงบรรเลงปี๋ใหม่เมือง

ขอขอบคุณโครงการตะพาบจากคุณเป็ดสวรรค์และคณะค่ะ


Create Date : 12 ธันวาคม 2555
Last Update : 26 มกราคม 2556 19:34:02 น. 85 comments
Counter : 2491 Pageviews.

 
มาอ่าน มาเชียร์


โดย: panwat วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:1:51:30 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณกิ่ง


โดย: คนยองกึมชุน IP: 110.171.173.65 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:4:44:03 น.  

 
สวัสดีวันพระค่ะ

เรื่องจริงท่ีหดหู่ สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม

ฉะนั้นก่อนทำอะไรให้ใคร่ครวญก่อนทำจึงจะดี

นอนสบายแต่อย่าให้สายนะคะวันนี้วันพระ

จะได้ไปทำบุญ

ขอบุญคุ้มครองค่ะ


โดย: ธูปหอม IP: 110.77.232.95 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:5:36:42 น.  

 
หวัดดีครับคุณกิ่ง เขียนดีครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:5:50:36 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง

นั่งอ่านจนจบเลยครับ
การพนันทำให้คนเสียคนจริงๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:6:00:49 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณกิ่งฟ้า

ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: iamorange วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:7:54:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณกิ่ง


โดย: คนยองกึมชุน IP: 110.171.173.65 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:4:44:03 น.

สวัสดีค่ะคุณตุ๊กตา ขอบคุณมากนะคะที่เข้ามาทักทายกัน เมื่อคืนกิ่งมัวแต่อัพงานตะพาบก็ขอยกยอดมาตอบที่นี่เลยนะคะขอให้วันนี้เป็นวันดีๆมีความสุขนะคะ

ไม่ได้ไปเหนือไม่เป็นไรหรอกค่ะ ส่วนเพื่อนนั้นอยู่ที่เราคิดนะคะถ้าคุณตาคิดว่าไม่ก็คบพอเป็นเพื่อนก็พอนะคะอย่าถึงกับตัดไมตรีไปเลยค่ะ ขอให้ทุกอย่างดีขึ้นนะคะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:9:34:04 น.  

 
สวัสดีวันพระค่ะ

เรื่องจริงท่ีหดหู่ สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม

ฉะนั้นก่อนทำอะไรให้ใคร่ครวญก่อนทำจึงจะดี

นอนสบายแต่อย่าให้สายนะคะวันนี้วันพระ

จะได้ไปทำบุญ

ขอบุญคุ้มครองค่ะ

โดย: ธูปหอม IP: 110.77.232.95 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:5:36:


สวัสดีค่ะคุณธูปหอม ขอบคุณมากนะคะที่มาอ่านงานตะพาบกิ่ง วันนี้วันพระ เรามาทานเจเพื่อโปรดชีวิตสัตว์กันอีกวันนะคะ

ขอให้บุญคุ้มครองคุณธูปหอมเช่นกันค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:9:37:54 น.  

 
หวัดดีครับคุณกิ่ง เขียนดีครับ

โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:5:50:36 น.

*************************

สวัสดีค่ะพี่ไวน์ ขอบคุณที่ชมค่ะ กิ่งรีบปั่นเมื่อคืนนี้เองค่ะ นึกว่าจะไม่ทันแล้ว

ขอให้พี่ไวน์มีความสุขวันนี้นะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:9:42:04 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง

นั่งอ่านจนจบเลยครับ
การพนันทำให้คนเสียคนจริงๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:6:00:49 น.

*******************

สวัสดีค่ะน้องก๋า ใช่เลยค่ะการพนันทำให้เกิดความเดือดร้อนทุกข์โศกในครอบครัวและทำให้คนเราเปลี่ยนไปจริงๆค่ะ

มีความสุขวันนี้นะคะ


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:9:50:52 น.  

 
มีหลักฐานจริงๆ


โดย: นิราลัย วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:9:58:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณกิ่งฟ้า

ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ

โดย: iamorange วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:7:54:05 น.

*******************

สวัสดีค่ะคุณส้ม ขอบคุณอาหารน่าทานที่ยกมาฝากทุกวันเลยค่ะ ทุกอย่างเห็นแล้วอยากให้ลอยออกมาจากคอมจังเลย 555

ขอให้คุณส้มมีความสุขวันนี้เช่นกันค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:10:19:54 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
................
โหวตสำหรับงานเขียนให้ข้อคิดของคุณกิ่งค่ะ
การพนันและความโลภบังตายายสี
ทำให้ตัดสินใจผิด คงต้องรับผลจากการกระทำที่ก่อไปอีกนานนะคะขอบคุณสำหรับภาพวิวสวยๆที่นำไปฝากต๋า
ทำงานอย่างมีความสุขในวันนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:10:38:53 น.  

 
อนฺธตมํ ตทา โหติ ยํ โกโธ สหเต นรํ

ความโกรธครอบงำนรชนเมื่อใด
ความมืดมนย่อมเกิดมีขึ้นเมื่อนั้น

เมตตาและให้อภัยต่อสัตว์และเพื่อนร่วมโลก ตลอดไป...นะคะเรื่องยาวมาก เด๋วว่างจะกลับมาอ่าน...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:10:58:03 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำชมนะครับพี่กิ่งโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:11:33:29 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

ยายสีก็รับกรรมที่ทำไว้ไปตามกฎแห่งกรรม นะค่ะ

เมื่อผีการพนันเข้าสิง ก็ทำบาปได้โดยไม่คิดโดย: ตาลเหลือง วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:12:33:50 น.  

 
ถ้าเป็ดเป็นยายสี คงอกแตกตายไปเลยครับงานนี้


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:12:37:14 น.  

 
สวัสดีครับ

ไม่ได้แวะมาทักทายซะหลายวัน

ในชีวิตจริงแบบนี้ก็มีเหมือนกันนะครับ

โดย: chaangfun2020 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:14:20:06 น.  

 
สวัสดีค๊าพี่กิ่งคนงาม

มาแล้วค๊า จะอ่านตะพาบซะหน่อย ยาวมากกกกก
ขอมาทักทายก่อนนะคะ แล้วจะหาเวลามาอ่านอีกครั้งค๊า

ไปกทม.มาเดินกันขาชิ่งไปเลยค๊า
3 วัน ติด ปวดแข้งปวดขาไปหมดเลย
อัพบล๊อกใหม่แล้ว แต่เป็นเรื่องเก่านะคะ
จะหมดปีแล้ว อาจจะอัพบล๊อกนี้เป็นบล๊อกสุดท้าย
เพราะเวลาไม่ค่อยมีเลยค่ะ เมื่อวานคอมโดนไวรัสอีก
นึกว่าจะอัพบล๊อกไม่ได้ซะแล้ว
ส่วนที่ไปมาอาจจะไปอัพปีหน้าหรืองัยยังไม่แน่ค๊า

คงต้องเอาคอมไปซ่อมอีก แล้วจะหาเวลามาทักทายนะคะ
ช่วงนี้ปัญหาเยอะจริงๆเลยค๊า

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:17:00:19 น.  

 
แหะๆ คุณ กิ่ง ลุ้นกันน่าดู .
ในที่สุด ก็จบแบบแฮปปี้แอนดิ้ง อิอิ..
บางที่เรื่องลับๆ มันก็มีประโยชน์ นะ .
แต่ความลับ มันไม่มีในโลก นะเขาว่า นะเออ..

จริงเป่าน้อ..
เล่าเรื่องสนุก ภาพประกอบ สมจริงดีจัง..โดย: tifun วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:19:05:32 น.  

 สวัสดียามค่ำครับ


ฝันดีนะครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:21:50:03 น.  

 
พี่กิ่ง

รินอ่านหมดเลย อ่านแล้วลุ้นไปด้วย อิอิ
เด็กวัดชื่อแบงค์กับไม้นี่แสบจริงๆเลยน้า เอ้ยไม่ใช่ ช่วยเป็นสายลับให้ได้หลักฐานมาอย่างดี

แต่ก็นะ ชาวบ้านก็เชื่อข่าวลืออะไรได้ง่ายๆ
ทำให้คนเป็นพระเองกินไม่ได้นอนไม่หลับไปด้วย 555พออัดเสียงเสร็จเปิดให้ชาวบ้านได้รู้กันว่าอะไรเป็นอะไร ยายสีก็หน้าหงาย
จากที่เป็น สท. ผู้กว้างขวางก็กลายเป็นไม่มีใครคบด้วยเลย
นี่แหละคะ คือผู้หวังร้าย ก็พ่ายด้วยการกระทำของตัวเองหลวงพี่ก็แสดงสปิริตไม่อยู่วัดนี้ต่อเลย
เหมือนงอน 555
ว่าเข้าไปน้า อโหสิต่อกัน และเดินทางไปข้างหน้าไปพัฒนาวัดบ้านเกิดก็ดีแล้วค่า
อย่างน้อย หลวงพี่ก็ได้จากไปในฐานะผู้บริสุทธิ็ด้วยค่ะพี่กิ่ง


เขียนดีจริงๆค่ะพี่กิ่ง
รินอ่านด้วยลุ้นไปด้วยเลย อิอิ


ตะพาบรอบนี้รินโดดก่อน มาให้กำลังใจค่า
เขียนดีมาก พรุ่งนี้มาโหวตงานเขียนให้ค่า
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:23:08:22 น.  

 
โอ้ว เป็นเรื่องราวยาวมากเลยครับ หนนี้พี่กิ่งจัดหนัก

บางคนติดไพ่ขนาดหนักจริงๆครับ โดยเฉพาะพวกป้าๆ อยู่บ้านว่างๆก็นัดตั้งวงเล่นไพ่กัน ทั้งเสี่ยงเสียตังค์และเสี่ยงตำรวจจับก็ยังเล่นกันแบบเสพย์ติดแท้ๆ
แต่พอออกรายการคดีเด็ด คดีหนีไพ่แต่ละรายฮาๆทั้งนั้น นักแสดงก็ทุ่มทุนแสดงกันเกินค่าตัวสุดๆ 555
แม๊... ภาพนั้นผมก็นึกว่าเพื่อนๆพี่กิ่งนั่งจั่วกันอยู่ซะอีก

แผนลับครั้งนี้ชั่วร้ายจริงๆครับ สร้างหลักฐานเท็จใส่ความพระสงฆ์ แต่อย่างว่าละคนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้


โดย: ชีริว วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:23:17:24 น.  

 
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
คำนี้ยังใช้ได้เสมอค่ะคุณกิ่งคลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: NENE77 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:23:30:23 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง^^

เย้ๆพี่กิ่งเก่งจังเลยในที่สุดก็ปฏิบัติการลับได้สำเร็จ แฮ่ๆเขียนได้ยาวย้วยมั๊กค่าเด่วแพมแปะอ่านไว้ก่อนวันนี้ติดขัดเรื่องสัญญาณมั๊กๆต้องสตาร์ทใหม่มาสองสามรอบแระlikeไว้โหวตจะวิ่งตามมาโหวตเพื่อพี่กิ่งคนเก่ง..ส่วนแพมอ่ะโดดให้พี่เป็ดทุบเหม่งทีนึง5555ไปแระคะนอนหลับฝันดีนะค่ะ จุ๊ฟ ๆโดย: mastana วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:23:41:37 น.  

 
เป็นเรื่องที่อ่านแล้วได้คิดดีครับ นี่สินะที่เรียกว่าเวรกรรมตามทัน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:0:53:10 น.  

 
สวัสดีวันสำราญในการงาน

อากาศดีก็ตรงถูกใจเราไม่หนาวไม่ร้อนเกิน

อากาศดีแต่ละคนไม่เหมือนกันขึ้นกับร่างกาย

รับได้มากน้อยต่างกัน

ใกล้สิ้นปีดูทุกคนมีกิจกรรมส่วนตัวมากน้อย

ต่างกันแต่ส่วนใหญ่เป็นไปในความสุข

ด้วยหวังว่าจะดีกว่าท่ีผ่านมา

แต่จะปีใดใจเราต่างหากท่ีต้องดูว่ามันจะดีขึ้น

มากกว่าปีก่อนๆหรือเปล่า

คุยยาวๆจะได้หายง่วง สดชื่นแจ่มใสในการ

ทำกิจกรรมทั้งวันอย่างมีความสุข


โดย: ธูปหอม IP: 110.77.232.95 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:4:58:56 น.  

 
ลืมมาชวนไปเทศการกินปลาทูท่ีีแม่กลอง

คุณกิ่งอยู่ไปซื้อทานแถวบ้านก็ได้นะคะ

ปลาทูอยู่ทะเล

มานอนเท่ห์อยู่ในเข่ง

ให้คนมายืนเล็ง

ซื้อปลาเข่งไปทอดกิน


โดย: ธูปหอม IP: 110.77.232.95 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:6:06:24 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่งโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:6:56:26 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องกิ่ง

ช่วงนี้มาตอบช้านิดนึงน้า งานเข้าอีกแล้ว มหาลัยให้เร่งทำคะแนนอยู่จ้า
เรื่องตะพาบวันนี้ อ่านแล้วเพลิดเพลินมากๆ เสียดายไม่เห็นรูปที่แอบถ่ายเอาไว้ ว่าเป็นเช่นไร อิอิ
เรื่องที่น้องกิ่งจะมากทม มาทำบุญหรือว่ามาเที่ยวละจ๊ะ ถ้ามีเวลาว่างก็บอกได้เลย เรื่องเลี้ยงข้าวนี่ไม่ต้องห่วงจ้า จะมาวันไหนก็บอกได้เลยน้า
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: multiple วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:9:19:58 น.  

 
เรื่องสนุก ๆ ต้องกดไลท์ และโหวตให้กำลังใจผู้เขียนกันหน่อยค่าพี่กิ่ง อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


รินก็ยังอ่านตะพาบไม่หมดเลยค่า
วันนี้มาตามอ่านกันต่อ แต่ละคนสนุกทั้งนั้นเลย

วันนี้วันศุกร์อีกแล้วเร็วมากเลย

อีกสองอาทิตย์จะได้กลับกอดหมอกลมหนาวแล้ว เย้
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:9:56:28 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ ขอให้พี่กิ่งมีแต่ความสุขนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:10:20:58 น.  

 
ยังคงมีเรื่องที่น่าสนใจมาเขียนให้อ่านอยู่เสมอนะครับ ...
ระยะนี้ มีเวลาออนไลน์ไม่มากนักนะครับ

มีความสุขกับวันหยุดสุดสัปดาห์นะครับโดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:10:27:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณธูปหอม กิ่งได้รับของแล้วค่ะ ขอบคุณมากมายนะคะ เป็กล่องเทปซีดี พุทธประวัติและแผ่นซีดีเกี่ยวกับธรรมบรรยาย ขอบคุณมากนะคะ ขอให้คุณธูปหอมมีความสุขและเจริญในธรรมมากๆค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:11:10:47 น.  

 
ขอบคุณคุณกิ่งสำหรับภาพดอกกล้วยไม้สีม่วงสวยนะคะ
ตกลงเมื่อวานได้ทำผัดหมี่เจรึเปล่าคะ
แค่ฟังชื่อก็น่าทานแล้ว
เส้นหมี่ขาว ต๋าผัดทีไร เส้นมักขาดเป็นสั้นๆ คือผัดไม่ค่อยเป็นค่ะ
เลยมักเลี่ยงไปใช้วุ้นเส้นหรือเส้นอื่นๆแทนค่ะ

สุขสันต์วันศุกร์ค่ะคุณกิ่ง
ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:11:45:26 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับปฏิบัติการลับ ไล่พระสึกออกจากวัดครับ งานนี้ต้องยกเครดิตทั้งหมดให้ไอ้แบงค์ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นสายลับครับ ถ้าไม่ได้ไอ้แบงค์หลวงพ่อคงแย่ ๆ เน่ ๆ เลยครับ

เรื่องราวนี้เขียนได้ดีมาก ๆ เลยครับ ผมติดตามอ่านอย่างเพลินเพลิดเลยครับ แล้วก็แอบขำกับภาพปรกอบที่ จขบ. นำมาประกอบเรื่องด้่วยครับ เข้าใจหาภาพมานะครับ แต่ละภาพดูแล้วนึกว่าเป็นเรื่องจริงเลยครับ

สารุปแล้วเรื่องในบล็อกนี้ผมชอบครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:13:13:57 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:13:17:48 น.  

 
อื้มๆๆๆยายสีนี่รับทานเอาเงินเข้าเป๋าแบบนี้ไม่ดีเลยสงสารพระอ่ะค่ะแบบนี้ม่องเหม่งไปตามกรรมต้องถูกกรรมสนองแน่ๆเลย...ปฏิบัติการพี่กิ่งมีสาระแฝงข้อคิดด้วย..แฮ่ๆแพมโหวตให้กำลังใจพี่กิ่งคนเก่งเลยค่ะ คริ..

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ปีนี้แพมๆหลังยาวเย่ยแต่เขียนงานตัวเองอยุ่คะเด่วปีหน้าเหตุการณ์ปกติพายุสุริยะไร้สายไม่มีอารัยก่อเกิดให้โลกใบกลมๆแพมค่อยวิ่งตืดดตามตะพาบก่ะเพื่อนๆนะค่ะ จุ๊ฟ ๆ

Have A Fun Fun ka joop joop


โดย: mastana วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:13:19:53 น.  

 
ผมไม่มีเวลานั่งทำหนังสือเองแน่ๆครับพี่กิ่ง 555

ถ้าทำ
ก็คงจะลองส่งต้นฉบับไปที่ สนพ.ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:13:55:38 น.  

 

แหล่มเลยค่ะคุณกิ่งโดย: อุ้มสี วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:15:41:37 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะพี่กิ่ง

โหวตให้กับงานตะพายสนุกๆนะคะ

ปอมมีไอติมมาฝากด้วยค่ะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:19:37:13 น.  

 
สวัสดีค่าคุณกิ่ง
วันนี้วันศุกร์แห่งชาติอีกแล้ว อิอิ
พรุ่งนี้ก็ได้หยุดพักผ่อนแล้วเนอะ
พักผ่อนอย่างมีความสุขนะคะ
ว่าแต่วันหยุดมีโครงการณ์ไปเที่ยวไหนป่าวค่ะ..


โดย: NENE77 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:20:26:44 น.  

 
ภาษิตโบราณ ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว ได้ผลเลยจริงๆ สมน้ำหน้ายายสี แต่เรื่องทำนองนี้ ผมมักไม่ค่อยได้ยิน ได้ยินที่เป็นเรื่องจริงมากกว่านะคุณกิ่ง คือพระที่ยังกิเลสหนา เป็นฝ่ายนัดสาวมาหา ชาวบ้านจะคอยจับผิด ที่เคยเห็นจริงๆเลยคือพระวัยกลางคนรักษากระดูกเก่งมาก บวชเรียนมาหลายพรรษา สุดท้ายตบะแตกกับแม่ม่ายร่างอวบ ไม่รู้เขาปิ๊งป๊างกันตอนไหน อยู่ๆ อ้าว..สึกซะแล้ว


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:20:32:23 น.  

 

---------------------------
แวะเอาคลิปมาให้ขำกันก่อนนอนค่ะครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:22:37:15 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:5:43:37 น.  

 
สวัสดีครับคุณครูกิ่ง

มาอ่านปฏิบัติการลับ ๆล่อ ๆครับ

การทำให้คณะสงฆ์หรือชาวบ้านแตกแยกนี่เป็นกรรมหนักยิ่งกว่าฆ่าอีกนะเนี่ย ยังนึกถึงพวกเฮ้ว ๆให้บ้านเมืองแตกแยกอยู่เลยว่าธรณีจะสูบไปเมื่อไรดีเนอะ

Orkut Myspace Good Morning Scraps Graphics and Comments


โดย: find me pr วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:5:45:57 น.  

 


โดย: NENE77 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:6:44:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณกิ่ง

ยาวแต่ก็อ่านเพลินจนจบ
การพนันทำให้คนทำผิดได้อย่างมหันต์เลยนะคะ

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:8:28:08 น.  

 
ไม่อยากปลุกอยากให้สนุกกับการนอน

ตอนอากาศดีๆแถมด้วยวันหยุด

ให้มีสุขนะคะ


โดย: ธูปหอม IP: 110.77.232.111 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:8:49:39 น.  

 
ปล่อยหมามาอึหน้าบ้านก็แย่แล้ว ถ้าจูงหมามาอึเองเลยนี่ชวนให้พ่นแสตนด์ลงคอแบบในการ์ตูนยิ่งนัก หุหุ

เรื่องขี้ๆมีคนมีประสบการณ์ร่วมเยอะดีครับ นับเป็นปัญหาระดับชาติ รัฐบาลสมควรมีนโยบายป้องกันและปราบปรามอึหมาทั่วราชอาณาจักร


ทักทายวันหยุดครับ กลาง ธ.ค. แล้วยังไม่หนาวเลยเนอะ


โดย: ชีริว วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:9:43:22 น.  

 
โอ้โห เสียดายมากเวลาน้อยซะอีก
กะจะพาน้องกิ่งไปหาของอร่อยกินให้จุก นอนกลิ้งกันไปเลยนะเนี่ย
เอาไว้ปีหน้ามาอีกน้า อิอิ


โดย: multiple วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:10:17:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณธูปหอม วันเสาร์ยังไงกิ่งก็ต้องตื่นเช้าอยู่แล้วค่ะ เพราะต้องสอนพิเศษเด็กๆครึ่งวันค่ะ แต่คุณธูปหอมตื่นเช้ากว่าค่ะ ตี 5 เนี่ยยังฝันได้อีก 1 เรื่องค่ะ อิอิ

มีความสุขวันหยุดค่ะ

< img src=" ...ลิ้ง... "height="300">


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:13:33:38 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับพี่กิ่ง
วันนี้งานยุ๊งยุ่งครับ
แทบไม่ไ่ด้เล่นบล้อกเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:14:48:03 น.  

 
ต้องยกความดีให้เจ้าแบงค์ และโนเกีย รุ่นเดอะนี้เนอะ คุณกิ่ง
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:18:03:26 น.  

 
ปอมและน้องหมี มาทักทายพี่กิ่ง เวลาเย็นๆ สบายๆนะคะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:18:16:42 น.  

 
ขอบคุณสำหรับภาพเด็กแก้มยุ้ยน่ารักค่ะคุณกิ่ง
ผัดหมี่เจที่คุณกิ่งทำ ฟังแล้ว น่าทานจริงๆค่ะ

มีความสุขยามค่ำนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:18:30:42 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:21:08:44 น.  

 
จะบอกว่าไอ้ "ป้อคิงหยัง" "ซักกำบ่"
เอามาจาก vrzo เนี่ยแหละค่า..

โรมุไม่มีเชื้อเหนืออะไรเลย
_________________________

ยายสีเป็นญาติกับหนูนกสองหัวปะเนี่ย


โดย: rommunee IP: 171.7.161.217 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:21:31:22 น.  

 
กะปอมเอาหมีมาเยี่ยมตะพาบ ความลับยายสีจึงเปิดเผย..

เอ่อ.. มันเกี่ยวกันไหมนี่


โดย: นิราลัย วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:22:02:35 น.  

 
โห ทำกันได้นะคะคนเรา แปลกที่ไม่รู้จักกลัวบาปกลัวกรรม หนูล่ะกลัวตกนรกค่ะพี่กิ่งเพราะแต่ก่อนก็นะ แสบเหลือเกิน อย่างขโมยมะม่วง เป็นต้น (หลายต้นเลยค่ะ) กลั๊ว กลัวตายไปจะตกนรก แต่ก็กลับไปแก้ไขอดีตไม่ได้ ก็ได้แต่พยายามทำอนาคตให้ดี พยายามไม่ก่อเวรก่อกรรมเพิ่มค่ะ
---
หนีไปเที่ยวก็เคยค่ะพี่กิ่ง งานวัด งานศพ สารพัดงานก็ไปมาแล้ว เป็นเด็กที่ดื้อตาใสค่ะ ไม่เถียง แต่ไม่ทำ แหะๆ วีรกรรมอีกเยอะค่ะ จารไนไม่หมดง่ายๆ
อาการติดหนังสือนี่ทิ้งยากค่ะ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม หลังจากวิเคราะห์ตัวเองแล้วก็คิดว่าคงจะเอาหนังสือเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจค่ะ เพราะบางทีก็ไม่ได้อ่านแค่นิยาย แต่อ่านพวกธรรมะด้วย สงสัยกลัวชีวิตจะเลื่อนลอยค่ะ ก็เลยหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ คงจะประมาณนี้มั๊งคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:22:24:21 น.  

 
สวัสดียามเช้ามืดค่ะ

อากาศดีนอนต่ออยากตื่นเมื่อใดก็ค่อยตื่นคะ

พักวันอาทิตย์เพื่อพิชิตกับวันจันทร์ท่ีจะถึง

เติมพลังไว้ก่อนออกก้าวเดิน

มีความสุขนะคะ


โดย: ธูปหอม IP: 110.77.232.111 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:5:09:55 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่งโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:6:16:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณธูปหอมวันนี้อากาศหนาวเย็นกว่าเมื่อวานมากเลยค่ะ แต่ก็ต้องตื่นเพราะต้องไปใส่บาตรที่ตลาดค่ะ จะได้ใส่บาตรก็วันหยุดเท่านั้นค่ะ เอาบุญมาเผื่อด้วยค่ะอให้มีความสุวันหยุดนะคะ

<*img src="URL ของภาพ" >


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:8:57:27 น.  

 
โอ้โห น้องกิ่งนี่ขยันเอามากๆ วันหยุดยังสอนพิเศษอีก ถ้าได้ไปลำปาง เจอตัวเมื่อไรจะให้น้องกิ่งพาไปหาของอร่อยกินบ้างนะจ๊ะ
ดูแลสุขภาพด้วยจ้า


โดย: multiple วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:9:10:21 น.  

 
ว่าจะไปห้องสมุดประชาชนค่ะพี่กิ่ง ไปตลาดซื้อข้าว ซื้อของใช้ แล้วค่อยกลับมานอนอ่านนิยายต่อที่ห้อง แถมด้วยนอนกินบ้านกินเมืองต่อ 55555

สุขสันต์วันหยุดนะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:9:46:11 น.  

 
แวะมาฟังเพลงบรรเลงอีกครั้ง
ฟังเพลินครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:10:19:18 น.  

 
วันนั้น หลายๆคนคงเดินทางกันแหละคับคุณกิ่ง

อัพตะพาบแล้วค่อยไปกันเนาะ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:11:11:03 น.  

 
เชียงใหม่ยังไม่ค่อยหนาวครับพี่กิ่ง
อากาศก็เย็นสบายดีครับ แต่กลางวันร้อนจังเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:16:34:00 น.  

 

ม่าม๊าแวะมาสวัสดีวันหยุดค่ะ

ดนตรีน่าฟังค่ะโดย: mamamodern วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:19:43:22 น.  

 
ตอนนี้ยังอ้าวๆอยู่ ลมหนาวคงจะลงมาถึง กทม. สักอาทิตย์หน้าครับ
ตอนปีใหม่ผมไปเชียงรายคงเย็นได้ใจเลย ว่าจะผ่านทางลำปาง-พะเยา-เชียงราย ไม่ผ่านเชียงใหม่ครับ


โดย: ชีริว วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:19:46:02 น.  

 
สวัสดียามดึกจ้าพี่กิ่ง . . .

ปอมและน้องหมี มาเยี่ยม นะคะพบกันวันศุกร์จ้า


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:21:54:16 น.  

 
สวัสดีค่าพี่กิ่งโจทย์ใหม่ออกยังน้อแพมว่าถ้าปีอัพปลายเดือนธันวาได้โดดยาวถึงปีหน้าเลย อิอิน่าจะเลือนไปเขียนกันปีหน้าโล๊คโน๊ะพี่กิ่งแฮ่ๆ

มีความสุขเยอะๆพรุ่งนี้เช้าคะราตรีสวัสดิ์นะค่ะ


โดย: mastana วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:22:02:01 น.  

 
ขอบคุณคุณกิ่งสำหรับกำลังใจนะคะ
ต๋าแวะมาซะดึกเลย
คงทันส่งคุณกิ่งเข้านอนนะคะ
ขอให้คุณกิ่งนอนหลับฝันดีคืนนี้
ตื่นมารับวันใหม่อย่างสดใสค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:23:00:41 น.  

 
เขียนดีมากครับ ^^

ตอนจบผมยังนึกอยู่เลยว่า ยายสียังทนอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้ต่อได้ไง


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:23:02:02 น.  

 
หวัดดีจ้าคุณกิ่ง

ต้องขอโทษด้วยที่หายศีรษะไปหลายวัน งานยุ่งแถมใช้เน็ตไม่ได้หลายวันเพราะบริษัทเน็ตยกเลิกให้บริการผิดบ้าน อดเล่นบล็อกไปหลายวัน

ต้องขอบคุณมากที่แวะไปถวายพระพรในหลวงด้วยกันนะคะ เมื่อเช้าอัพบล็อกถวายพระพรภาคจบไป บล็อกยาวโลดดดเหมียนเดิม

สุขสันต์วันอาทิตย์จ้า


โดย: haiku วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:23:27:08 น.  

 
Just say Hi, how do u do.
Goodnight na krab.โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:23:56:11 น.  

 
จะใช้คำว่ามีเวลาหรือหาเวลาดีลองเปิดเพลง

พุทธประวัติฟัง คิดว่าคุณกิ่งน่าจะชอบ

ปกติจะเปิดฟังก่อนนอนฟังซ้ำๆเรื่อยๆทำให้

ระลึกถึงพระพุทธเจ้าอยู่ตลอดเวลาค่ะ

นอนให้สบายนะคะ


โดย: ธูปหอม IP: 110.77.232.111 วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:0:23:57 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:6:09:14 น.  

 

ฝากบ้านด้วยนะคะ เกศสุุริยง
-----------------------------
ขอไปพักผ่อนที่เชียงรายสัก๕วัน ก่อนกลับมาลุยงานต่อ ฝากดูแลบ้านด้วยนะคะครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:7:26:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณธูปหอม กิ่งลองเอาแผ่นซีดีไปเปิดฟังในรถแล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะ ฟังเพลินดีค่ะ เกรงใจมากมายส่งไปให้เยอะมากค่ะ

ขอให้คุณธูปหอมมีความสุขวันทำงานวันจันทร์นี้นะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:10:38:34 น.  

 
มีความสุขกับการทำงานนะครับพี่กิ่ง
ช่วงนี้งานที่ร้านซาๆหน่อยครับ
ผมแว๊บไปนั่งอ่านหนังสือต่อดีกว่าครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:10:52:19 น.  

 
นอนได้สักพักก็มีคนโทรมาตามไปทำงานค่ะพี่กิ่ง เซ็งจริงๆ ทำกันจนเกือบเย็นโน่นแน่ะถึงได้กลับ เหนื่อยอ่ะ ตกแต่งสถานที่เตรียมงานวันนี้น่ะค่ะ ต้องปีนต้นไม้โยงธง แขนขาลายไปหมดค่ะ คันคะเยอเลย 5555 แถมโดนหนอนตัวอวบๆเกาะอีกตะหากค่ะ เกาะหน้าอกเลย บรื๋อส์ ขนลุกชะมัด

สวัสดียามใกล้จะบ่ายค่ะ มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:12:57:01 น.  

 
สวัสดีค่าพี่กิ่งเย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ขอบพระคุณกำลังใจที่ให้แพมอ่ะค่ะน่ารักที่สุดเยยยอัพงานเอาใจตัวเองค่าพี่กิ่งช่วงนี้wifiอ่อนพลังไปเยี่ยมเพื่อนตะพาบไม่ทั่วเน๊แพมกระดื้มๆตามเพื่อนออนอินเลิฟเป็นหลักเลยคะอิอิ..

ไปดูโจทย์มาแร่ะัอัพวันที่28ธันวาคมซะด้วย55สงสัยได้กระดื้มข้ามขอบฟ้า3โจทย์โลคคคที่ออฟฟิตเริ่มสลายตัวตั้งแต่25ธันวาคมกันแระอ่ะค่ะแต่ของขวัญมันก็ง่ายยุเนอะพี่อัพเอาเป็นรักส่งท้ายปีให้เพื่อนๆก้อดีเหมือนกันเด่วคิดอีกทีนึง

พี่กิ่งมีความสุข+++มีรักล้นใจเยอะๆนะค่ะ เลิฟค่าจุ๊ฟ ๆ ๆ


โดย: mastana วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:13:01:41 น.  

 


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:10:02:09 น.  

 


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:12:16:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
New Comments
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.