Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
โครงการตะพาบที่ 65 โลกหลัง ปี 2012

โึครงการตะพาบที่ 65
โลกหลัง ปี 2012

จากโจทย์ของคุณ อ๋า วนารักษ์ และคุณประกายพรึก


*************************

หัวข้อก็นั่นแหละครับ

โลกหลังปี 2012


สมมุติว่าปีนี้ 2012 นี่แหละ

ในวันที่ 21 ธันวาคม มันดันเกิดเหตุอาเพศอย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นมา

จนทำให้มนุษย์เกือบจะสูญพันธุ์สมดังคำร่ำลือของชาวมายา

แล้วโลกในวันหลังจากนั้น จะเกิดอะไรขึ้น?แหม มันชวนจินตนาการเนอะ

เป็ดสวรรค์


*******************
ถ้าโลกจะแตกจริง คุณเตรียมตัวพร้อมหรือยัง
2012
โลกาวินาศ
คำทำนายจากทั่วทุกมุมโลก มหันตภัยจากธรรมชาติ
ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างน่าสพรึงกลัว
ทุกอย่างจะเป็นจริงและทำให้โลกถึงกาลอวสานหรือไม่
!!!


******************************


2012 "น้ำท่วม-แผ่นดินไหว" ถึงโลกไม่แตก...แต่ภัยพิบัติชุก

ปี ค.ศ.2012 (พ.ศ.2555) หากจะพูดในทางโหราศาสตร์หรือการทำนายดวงชะตาแล้ว มีความเชื่อกันว่าเป็นวันสิ้นโลก เนื่องจากมีผู้ไปพบปฏิทินโบราณของชาวมายา ดินแดนอารยธรรมเก่าแก่ในทวีปอเมริกาใต้ก่อนจะถูกยึดครองโดยสเปน ในปฏิทินคำนวณวันต่างๆ ได้อย่างแม่นยำทั้งที่ไม่ได้มีเทคโนโลยีใดๆ ทันสมัยเหมือนยุคนี้ ทำให้มีคนเชื่อกันว่าวันที่ 21 เดือน 12 ปี ค.ศ.2012 จะเป็นวันสุดท้ายของโลกเนื่องจากการทำปฏิทินกลับหยุดไปเสียดื้อๆ ในวันดังกล่าว
(จากหนังสือ 2012 วันสิ้นโลกของ คุณ ภราดร เบ้าสุวรรณ)


“วันนี้ทั่วโลกเจอสารพัดภัยพิบัติ อย่างในสหรัฐอเมริกาเจอพายุ ISAC ในสเปนเจอไฟป่าคล้ายๆ กับในบ้านเรา ในจีนมีแผ่นดินไหว ญี่ปุ่นเกิดสึนามิ แผ่นดินไหว ฯลฯ
จากคำกล่าวข้างต้นนั้น เป็นที่ครึกโครมและหวาดหวั่นของชาวโลกในปี 2012 มาก มีคำทำนายมากมายที่เกิดขึ้นมาบอกกล่าวแจ้งแก่ชาวโลกถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ภาพของผู้คนล้มตายทรมานเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสยังปรากฏอยู่ทั่วไปฉันนั่งเหม่อมองภาพทัศนียภาพข้างหน้าอย่างมึนงงและสับสน นี่ฉันรอดชีวิตมาได้อย่างไรกัน ในขณะที่คนอื่นๆล้มตายไปอย่างมากมาย ฉันรอดชีวิตมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ฉันนึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมคำเตือนจากสื่อต่างๆให้ระมัดระวังอุทกภัยทางน้ำ พายุแผ่นดินไหวและในคืนหนึ่งเมื่อวันสิ้นปี 2012ขณะที่ผู้คนกำลังฉลองความสุขในวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังใกล้จะมาถึงเสียงหัวเราะ เสียงร้องเพลงประสานเสียงกัน อย่างมีความสุขดังแว่วๆมาพร้อมเสียงพลุดังระเบิดติดๆกันภาพสวยงามพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเสียงไชโยโห่ร้องดังพร้อมกันและในทันใดนั้นเองไฟฟ้าก็ดับพรึ่บลงฉันไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยทุกอย่างตกอยู่ในความมืดและแล้วฉันก็ได้ยินสรรพเสียงอื้ออึงอลเหมือนลมพายุที่ดังมาแต่ไกลและดังขึ้นๆและชัดมากขึ้นพร้อมเสียงฝนที่ตกซู่ลงมาอย่างหนักฉันหวาดผวาไปหมดสิ่งแรกที่คิดได้คือแม่ แม่อยู่ไหน!! ฉันได้แต่นั่งอยู่กลางเตียงนอนในห้องเพียงผู้เดียวใจคอสั่นระทึกกลัวมากมายทำไมลมแรงขนาดนี้ไฟฟ้าดับด้วยฉันนึกถึงไฟฉายที่ตู้ข้างเตียงใช้สติที่เหลือพยายามคลำหาไฟฉายเจอแล้วไฟฉายในมือฉันส่องสว่างเฮ้อ..ค่อยโล่งอกหน่อยคิดไปถึงแม่อยู่กับพี่สาวจะเป็นยังไงบ้างเดี๋ยวฝนหยุดค่อยโทร.ไปเพราะแม่จะห้ามไม่ให้ใช้โทรศัพท์ตอนฝนตกเพราะกลัวฟ้าผ่า 


ฉันค่อยๆแง้มม่านใช้ไฟฉายส่องผ่านกระจกหน้าต่างห้องนอนชั้นสองของบ้านดูข้างนอก โห...ลมแรงมากเห็นยอดต้นจำำปาเอนแทบจะหัก ต้นลำไยหน้าบ้านเหมือนกันโดนลมฝนลู่ลงมาเหมือนกับจะหักน่ากลัวมาก สายฝนกระหน่ำลงมาดูขาวโพลนไปหมด ขณะที่ฉันกำลังยืนมองดูอยู่นั้นฟ้าแลบแปล๊บสว่างจ้าเข้าตาฉันจนสะดุ้งวาบน่ากลัวมากตามด้วยเสียงฟ้าผ่าดังกึกก้องและฉันก็รู้สึกว่าบ้านโคลงเคลงเหมือนฉันเวียนหัวและล้มลงไปก่อนที่ที่ความรู้สึกจะดับวูบไปฉันเหมือนกับได้ยินเสียงโครมดังกึกก้องจากนั้นสติฉันก็วูบไปไม่รู้สึกตัวอีกเลย


ฉันมารู้สึกตัวอีกครั้งเมื่อมีเสียงดังรอบๆกายคล้ายเสียงคนเดิน คนพูดกันดังโต้ตอบกันไปมา
"นี่ก็ยังไม่ฟื้นเลยค่ะหมอ "
อีกสักพักคงจะฟื้นแล้วผมตรวจดูแล้วรู้สึกคนไข้ปกติทุกอย่าง"

ฉันพยายามลีมตาขึ้นอย่างลำบาก หนังตาหนักอึ้งแสบตามากสมองฉันรับรู้เสียงผู้คนแล้ว

"คนไข้ฟื้นแล้วค่ะหมอ"เสียงผู้หญิงร้องบอกน่าจะเป็นพยาบาลฉันฝืนลืมตาขึ้นมองอยากรู้ว่าเสียงใครกัน


ฉับพลันฉันก็เห็นใบหน้าสาวสวยยิ้มอย่างใจดีตรงหน้า
"ฟื้นแล้วนะคะ ค่อยลืมตาขึ้นมองรอบๆก่อนนะคะอย่าเพิ่งขยับค่ะ"

ฉันกวาดสายตามองไปรอบๆ นี่ฉันนอนอยู่ที่ไหนหนอ โรงพยาบาลหรือเปล่า และทำไมฉันต้องมาโรงพยาบาลด้วย ฉันเห็นผู้คนหน้าตาดีสวยงามเดินไปมากันในชุดขาวเหมือนพยาบาล น่าจะเป็นโรงพยาบาลที่ไหนสักแห่งแน่ๆ

ชายคนหนึ่งคงจะเป็นหมอ สวมชุดสีขาวเดินเข้ามาจับมือฉันและออกปาก "มืออุ่นขึ้นแล้วนะครับ "และหมอก็จับชีพจรฉันพร้อมตรวจไปตามตัวฉันแล้วบอกพักสักครู่เดี๋ยวก็จะดีขึ้นนะครับ พยาบาลมาประคองให้นั่งเอนพิงหมอน ความรู้สึกของฉันตอนนั้นไม่เจ็บปวดอะไรเลย ทำไมต้องมาโรงพยาบาลและฉันเป็นอะไรแล้วคนไข้คนอื่นๆอยู่ที่ไหนกัน ทำไมมีฉันคนเดียว และผู้คนเขาพากันไปไหน

ฉันมองไปรอบๆนี่มันห้องอะไรนะ ดูดีไปหมดเลย  สะอาดทันสมัยฉันก้มลงมองตัวเองฉันอยู่ในชุดคนไข้เหมือนของโรงพยาบาลทั่วไปแต่เป็นสีขาวสะอาดเอ๊ะทำไมฉันถึงอยู่ในชุดขาวล่ะ เหมือนหมอคนนั้นเลย ขณะที่ฉันกำลังมึนงงอยู่นั้น เสียงประตูห้องเปิดและผู้ที่ก้าวเข้ามาก็คือ  แม่ !! ฉันอุทานออกมาอย่างดีใจ ฉันยกมือไหว้แม่แล้วร้องไห้ แม่บอก "ขวัญเอ๋ยขวัญมา ขวัญมาอยู่กับเนื้อกับตัวนะลูกนะ " สักครู่พี่สาวที่เป็นพยาบาลก็เข้ามา ฉันดีใจมากมายที่พวกเขายังอยู่ ฉันถามถึงคนโน้นคนนี้แม่จึงเล่าให้ฉันฟังว่า

คืนวันเลี้ยงปีเก่าต้อนรับปีใหม่นั้น แม่อยู่ที่บ้านกับพี่สาว พอดึกมาใกล้จะเข้าวันใหม่ของปี 2556 ก็เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงไฟฟ้าดับ พี่สาววิ่งมาจูงมือแม่ไปหมอบอยู่ในตู้เสื้อผ้าใบใหญ่เสียงดังโครมครามไปหมดน่ากลัวมาก แม่บอกว่าแม่ห่วงฉันมากแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเราอยู่กันคนละบ้านกว่าจะไปหาคงไม่รอดจึงหลบกันอยู่อย่างนั้นพายุพัดพานานมากจึงเผลอหลับไปมาตื่นอีกทีเช้าแล้วออกมาเจอข้าวของล้มระเกะระกะ แม่นึกถึงฉันก่อนจึงพากันออกมาหาฉันที่บ้านแต่ร้องเรียกอย่างไรก็ไม่ขานพี่สาวจึงปีนรั้วเข้าบ้านและงัดหน้าต่างเหล็กดัดเข้ามาในบ้านจึงเห็นฉันนอนหมดสติอยู่ในห้องนอน สภาพบ้านปกติทุกอย่างมีของล้มระเนระนาดบ้างจึงรีบพามาโรงพยาบาลนี่แหละ ปรากฏว่าฉันหมดสติไปนานมาก เกือบ 1 สัปดาห์ แม่กลัวฉันเป็นเจ้าหญิงนิทราแต่หมอบอกไม่เป็นไรฉันเพียงแค่ช็อกหมดสติเท่านั้น แต่ที่ไม่รู้สึกตัวนั้นอาจจะเป็นเพราะสมองอาจจะกระทบกระเทือนจากการที่หัวฟาดพื้นอย่างแรง ประสาทจึงอาจพักไปไม่ทำงานชั่วขณะ ตอนนี้กลับมาสถาพเดิมแล้ว เดี๋ยวก็กลับบ้านได้แล้ว

แม่บอกตอนนี้ทุกคนอยู่กันอย่างเดิมแล้วไม่มีอะไรน่าตกใจแล้ว แต่มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศใหม่แล้วนะในปี 2013 นี้ โลกเปลี่ยนแปลงไปมากจึงมีคำสั่งจากรัฐบาลใหม่มายังประชาชนทั่วไปให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อปรับปรุงประเทศของตนแม่หยิบกระดาษใบปลิวที่พับไว้เรียบร้อยในกระเป๋าถือส่งให้ฉัน  ฉันรับมาคลี่ออกอ่านอย่างงงๆ สิ่งนั้นคือ คำสั่งจากรัฐบาลใหม่ตามที่แม่บอกนั่นเองซึ่งในคำสั่งนั้นมีใจความดังนี้

จากคณะรัฐบาลขอประกาศให้ประชาชนทุกคนทราบว่าขณะนี้โลกได้อยู่ในภาวะวิกฤติไปทั่วทุกมุมโลกฉะนั้นทุกประเทศได้รับภัยพิบัติเสียหายมากมายจึงได้มีการปิดประเทศเพื่อปรับปรุงประเทศของตนเองประเทศของเราภายใต้การปกครองของพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักเคารพของเราก็สมควรที่จะปรับปรุงประเทศเช่นกันจึงขอให้พวกเราทุกคนปฏิบัติบัติตามคำสั่งดังต่อไปนี้
อย่างเคร่งครัด  คือ1. ประชาชนทุกคนจะไม่ออกนอกประเทศจะอยู่ภายในประเทศเท่านั้น เนื่องจากรัฐบาลจะมีระเบียบการบริหารประเทศใหม่โดยการปิดประเทศก่อนเพื่อปรับปรุงประเทศให้เจริญเท่าเทียมกันทั้งคนจนคนรวยจะไม่มีคนรวยมากและคนจนมากเช่นที่เป็นมา


2.จะไม่รับแขกต่างประเทศไม่ว่าประเทศใดๆ เราจะอยู่กินกันตามประสาคนพื้นเมืองเราไม่รับอารยธรรมของประเทศใดๆไม่ฟุ้งเฟ้อ ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีไอแพค ไม่มีคอมพิวเตอร์ไม่รับข่าวสารใดๆจากต่างประเทศ


3.ให้ประชาชนรณรงค์ของพื้นบ้านทุกประเภทห้ามใช้ของต่างประเทศเด็ดขาดและห้ามนำของจากต่างประเทศเข้ามาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นสินค้าชนิดใดผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษหนัก4.ให้มีระบบการเรียนการสอนในภาษาของตนเองเท่านั้นนอกจากภาษาต่างชาติที่เป็นสากลเท่านั้น


5. ให้ทุกคนพยายามช่วยกันรักษาธรรมชาติที่มีอยู่ให้อยู่ยาวนานและพยายามสร้างเพิ่มเติมเมื่อจำเป็นต้องใช้ก็ต้องให้ปลูกทดแทน


6.ให้ทุกบ้านเมืองปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัดเมื่อมีการเลือกคนเข้ามาเป็นรัฐบาลต้องมีการตรวจสอบทุกเมื่อทุกอย่างอยู่ภายในขอบเขตของประเทศไม่มีสิทธ์ออกนอกประเทศ


7.รณรงค์ให้ใช้ของที่ผลิตในประเทศเท่านั้นเพื่อป้องกันมิให้เงินทองรั่วไหลออกนอกประเทศและในเขตจราจรคับคั่งจะมีเสันทางสำหรับใช้รถจักรยานและคนเดินเท่านั้นห้ามมิให้รถยนต์เข้าในเขตจราจรคับคั่งเพื่อเป็นการประหยัดน้ำมันและป้องกันอุบัติเหตุซึ่งทางรัฐบาลจะทำการกั้นเขตการใช้รถจักรยานและคนเดินให้ทราบต่อไป


8. ห้ามมิให้คนต่างชาติไม่ว่าชาติใดเข้ามาในประเทศเด็ดขาดไม่ว่าทางใดเพื่อป้องกันการลักลอบค้ายาเสพติดและเป็นทางผ่านเพื่อการทุจริตจากต่างชาติ


9.รณรงค์ให้ทุกคนเคารพนับถือชาติ  ศาสนา พระมหากษัติริย์ และผู้ใหญ่ตามลำดับขั้น


10.ออกกฏห้ามมิให้เยาวชนอายุยังไม่สมควรที่จะมีครอบครัวแต่งงานหรือสมรสหรือยู่กินด้วยกันผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษหนักและห้ามมิให้ออกเที่ยวยามวิกาลทั้งเยาวชนหญิงชายพร้อมทั้งการแต่งกายห้ามมิให้แต่งกายล่อแหลม

11. ปฏิบัติตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอันดีงามตามบรรพบุรุษและคำนึงถึงความพร้อมไม่สุรุ่ยสุร่าย


12. ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกฏหมายข้อบังคับใหม่ทุกมาตราให้เคร่งครัดมากกว่าเดิมทั้งบทลงโทษตามประมวลกฏหมายอาญาฉันฟังแม่เล่าและนำข้อปฏิบัติที่รัฐบาลแจกให้ประชาชนมานั่งอ่านแล้วก็เห็นด้วยในข้อที่เราจะปิดประเทศเพื่อปรับปรุงภายในเสียทีเราเรื้อมานานแล้วโลกหลังปี 2012 นี้คงจะมีอะไรๆที่ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนถ้าคนไทยเราทุกคนช่วยกันและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดฉันเชื่อว่าถ้าเราไม่ฟุ้งเฟ้อใช้ของเกินตัวใช้ของทันสมัยที่ต่างประเทศมาหลอกล่อ และเราก็ชื้อเพราัะกลัวว่าจะตามไม่ทันโลกและกลัวว่าด้อยกว่าคนอื่นๆฉันว่าบางทีประเทศไทยอาจจะฟื้นกลับมาเป็นไทยแทนที่จะกลายเป็นประเทศล้มละลายเพราะหนี้สินตามประเทศทางตะวันตกบางประเทศไปก็ได้นะ แหะ แหะ จบแล้วค่ะ โลกหลังปี 2012 ของประเทศไทย ขอเอาแค่เพียงประเทศไทยก่อนนะคะคุณอ๋าไปทั้งโลกมันกว้างไปหน่อยค่ะ อิอิใครเห็นด้วยไม่เห็นด้วยก็มาเม้นท์กันไปตามสบายนะคะ 555
*******************************"สิ่งที่มนุษย์ทำได้...คือหาทางอยู่ร่วมกับภัยพิบัติให้ได้เท่านั้น"

ขอขอบคุณบีจีสวยๆจากคุณดาวริมทะเลค่ะ

ขอขอบคุณวีดิโอประกอบจากยูทูบ

ขอขอบคุณโค๊ดหัวบล็อกจากคุณพันคมและคุณญามี่ค่ะ

ขอขอบคุณโค๊ดกล้องคอมเม้นท์จากคุณดาวริมทะเลค่ะ

ขอขอบคุณทุกท่านที่มาเม้นท์ให้กำลังใจค่ะ
Create Date : 02 ตุลาคม 2555
Last Update : 3 ตุลาคม 2555 10:15:32 น. 77 comments
Counter : 3928 Pageviews.

 
อ้าวพี่กิ่งอัพก่อนแล้ว อิอิ
สงสัยง่วง
รินมาลงชื่อก่อนค่า
พรุ่งนี้อ่านทุกบ้านโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:0:04:21 น.  

 
กลับมาแล้วค่ะ พี่กิ่ง
ลงชื่อไว้แล้วจะมาอ่านอีกทีนะคะ
ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:0:27:15 น.  

 
มีอยู่หลายข้อเลยที่ผมอยากให้เกิดจริงๆในประเทศไทยครับพี่กิ่ง
แต่พูดถึงวันโลกแตกดูจากหนังที่เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้
ผมว่าผมคงตายเป็นพวกแรกๆแน่เลย ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:0:30:41 น.  

 
มาอ่านตะพาบครับ
ถ้าโลกโลกาวินาศจริง
แล้วกลับมาเริ่มต้นใหม่ ศีลธรรมคงกลับมาครับโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:0:31:58 น.  

 
ฝันดีน๋าค่ะพี่กิ่ง คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: จุลิจอมซน วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:1:15:42 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
แค่ฟังเสียงยังไม่ได้อ่านก็ขนแขนลุกแล้วค่ะ
โหวตก่อนเลยค่ะ
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

พรุ่งนี้มาอ่านนะคะ วันนี้ขอไปเยี่ยมเพื่อนๆก่อนค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:1:46:49 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง

กฏที่บังคับออกมา
เหมือนจะพาประเทศย้อนยุคกลับไปสู่สังคมนิยมเลยครับ 555

โลกในยุคต่อไปอยู่ยากขึ้น
เพราะธรรมชาติเริ่มเปลี่ยนแปลงนะครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:5:46:00 น.  

 
อ่านถึงตอน สลบ แหะ ๆ คิดว่ามีหมอหนุ่ม
มาจูบเบา ๆ แล้วตื่นจากสลบ ไม่ยักกะใช่

ปิดประเทศเหรอ ยากนะครับ ห้ามทีวีจาก
ต่างประเทศ เครื่องไม้เครื่องมือ เทคโนโล
ยีต่างประเทศเข้ามา

ที่ผ่านมา คนไทยหัวคิดยอดเยี่ยม ไม่มีวิทยุ
ก็ดัดแปลงบางอย่าง ทำให้รับคลื่นวิทยุได้
แถม แหะ ๆ ลอกเลียนแบบเขาเก่ง

ที่ผ่านมา คนไม่ถือศิล 5 นะครับ มันเลยยุ่ง
เช่น มุสา บิดเบือนให้คนเข้าใจผิดต่ออีกคน
โดยเฉพาะนักการเมืองหลายคน รวมทั้งกลุ่ม
ผลประโยชน์ด้านทีวี วิทยุ นสพ.

พวกที่บิดเบือนเริ่ม ได้รับผลกรรม อยู่ทุกวัน
ครับคุณกิ่ง

แต่บอกตรง ๆ ยังไม่รู้จะมีวิธีไหนแก้ไขเหมือนกันโดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:6:10:24 น.  

 More Smile Comments

--------------------------------
สวัสดียามเช้าค่ะ ครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:7:03:07 น.  

 
น วิสฺสเส อิตฺตรทสฺสเนน

ไม่ควรไว้วางใจ เพียงด้วยพบเห็นกันนิดหน่อย

ดำเนินชีวิตด้วยความมีสติรอบคอบในทุกเรื่อง ตลอดไป...นะคะอ่านแล้ว ดูแล้ว น่ากลัวมาก...นะคะ
ขออย่าให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะที่ใดในโลกอีกเลยโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:9:13:22 น.  

 
โห นโยบายแจ่มมากเลยค่ะ น่าเอาไปใช้จริงๆ บ้านเราจะได้คงความเป็น ไท ต่อไปนานๆ
----
แถวนี้ (ราชบุรี) เมื่อวานฝนไม่ตกค่ะ แต่ร้อนอบอ้าวมาก ส่วนวันก่อนๆ นั้นตกกระหน่ำเกือบทุกวันเลยค่ะพี่กิ่ง วันนี้ก็ครึ้มๆ มาตั้งแต่เช้าแล้ว
แวะมาทักทายและอ่านตะพาบยามสายๆ ค่ะ มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:9:25:55 น.  

 
หมิงหมิงปิดเทอมแล้วพี่
ผมไม่มีเวลาเล่นบล้อกตอนกลางวันแล้วล่ะครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:10:14:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

ช่วงนี้ใกล้สิ้นปีแล้วเนอะ กระแสโลกแตกก็มีมาเรื่อยๆ แต่นุ้ยไม่เคยคิดว่าโลกจะแตกเลยค่ะ ฮ่าๆ แต่ถ้าแตกจริงแล้วสร้างโลกที่สวยงามขึ้นมาใหม่ก็คงจะดีนะคะ อิ อิ

คุณกิ่งสบายดีนะคะ นุ้ยไม่ค่อยได้เข้ามาทักในบล็อกแต่ก็ยังคิดถึงเสมอนะคะ เพราะเราเห็นกันในเฟซเนอะ ^^ ช่วงนี้ลำปางฝนตกบ่อยไหมคะ คุณกิ่งรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

มีความสุขกับวันพุธค่ะโดย: นารีจำศีล วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:11:05:31 น.  

 
โอ่

ถ้าประกาศแบบนั้นจริง เครียดแย่เลยนะครับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:11:43:55 น.  

 
มาแล้วค่าพี่กิ่ง

ฟ้าผ่าสลบไปเลย 1 อาทิตย์เหรอเนี่ย โว้
แม่กับพี่สาว พากันไปหลบในตู้เสื้อผ้าด้วย 555+

พอภัยพิบัติแบบนี้เกิดขึ้นมา รัฐบาลไม่ให้เราไปไหนได้เลย
คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า
เป็นอะไรที่น่ากลัวมากเลยค่าพี่กิ่ง


แต่ยังไง ขอให้ครอบครัวเราไม่เป็นไร ไม่ไปไหนก็พอแล้วค่าไม่ต้องพลัดพรากจากกันด้วยน๊า
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:11:52:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะพี่กิ่ง ตอนแรกก็ว่าจะให้นางเอกชื่อปุ๋ยซะให้รู้แล้วรู้รอดไป แต่เขินอ่ะ ก็เลยใช้ชื่ออื่นแทน อิๆ
แมวที่ฝากมาให้น่ารักมากเลยค่ะ เห็นแล้วนึกถึงเจ้าขุนแมวที่บ้าน


โดย: ประกายพรึก วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:12:06:23 น.  

 
คุณกิ่ง..

12 ข้อนี่ผมติดใจทุกข้อเลย ถ้ามันเป็นไปได้จริงสัก 8 ข้อ ประเทศเราสุดวิเศษเลยละ

กรุงเทพฯ เมืองรถติดอันดับ 1 ของโลก โอ้..ไม่รู้จะมีรัฐบาลวิเศษที่ไหนมาเยียวยาเรื่องนี้ได้ ช่องทางจักรยานน่าจะทำให้กว้างๆ เยอะๆทั่วปริมณฑล สักวัน..จักรยานต้องมามีบทบาทมากมายแน่ๆสำหรับกรุงเทพ..คุณกิ่ง
ว่าไหม?


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:12:10:44 น.  

 
งานเขียนวันนี้รินโหวตให้พี่กิ่งค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Schnuggy ชนุ๊กกี้ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:12:26:52 น.  

 
อ่านช่วงแรก ลุ้นระทึก ไปด้วยครูกิ่ง

แต่พอเหตุการณ์สงบ ก็หายใจโล่งอกตามไปด้วย คำสั่ง 12 ข้อนั้น เป็นจริงได้เมื่อไรค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:12:28:16 น.  

 
กลายเป้นเกาหลีเหนือทันทีสิคุณกิ่ง

เอิ้กๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:14:21:31 น.  

 
อ่ะๆ คุณกิ่ง จินตนาการ สุดยอด
เออนะกลับไปเป็นแบบเดิม ก็ดี .. ปิดประเทศ ไม่เท่าไร จะลงแดง ตาย ตรงไม่มีเทคโนโลยี สื่อสารนี่สิ เง้อ!!


โดย: tifun วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:14:59:57 น.  

 
งึมมมม ... อ่านแล้วแอบน่ากลัวเนอะ >.<"


โดย: :D keigo :D วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:06:05 น.  

 
อ่านแต่ละย่อหน้าด้วยความระทึกใจ
ข้อ 8 อ่านแล้วสงสารครอบครัวที่แต่งงานกับต่างชาตินะคะ แล้วจะไม่มีข้อยกเว้นสักหน่อยเหรอเนี่ย


โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:24:54 น.  

 
สวัสดีครับคุณกิ่ง อัพบล็อกใกล้ๆกันเลยนะครบั แต่เมื่อคืนหลับไปก่อนแล้วครับเลยไม่ได้เข้ามา แหะๆ

ขอบคุณที่มาเจิมนะครับ ภูมิใจจังเลย

มาอ่านแล้วได้แง่คิดดีๆหลายๆอย่าง

คนต่างชาติ วัฒนธรรมต่างชาติ สอนให้เราฟุ้งเฟ้อจริงๆนะครับ ไม่ให้เข้ามา ไม่ติดต่อสื่อสารน่าจะเป็นไปได้ เพราะทุกประเทศก็ย่ำแย่เหมือนกัน

กำลังอ่านเพลินๆมีคุณอ๋าโผล่มาสะดุ้งเลยครบั 555++ พอแล้วๆครับผม ประเทศไทยของเราดีแบบนี้ได้ก็พอใจแล้ว อยู่กันอย่างพอเพียงเหมือนเดิม ในหลวงท่านจะได้สบายใจครับ ^^

เขียนได้ดี มีสาระ น่าติดตาม สรุปได้ดีเอาไปเต็มร้อยครับคุณกิ่ง อิอิ

โดย: วนารักษ์ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:55:05 น.  

 
คุณกิ่งคะ
ก่อนถึงปี 13 เราต้องติดต่อกันผ่านคอมฯให้คุ้มค่ะ
เดี๋่ยวประกาศใหม่ตามข้อ 2 ออกมาจะไม่มีคอมพิวเตอร์อีกแล้วน๊า
คุณกิ่งถ่ายทอดเรื่องราวได้น่าติดตามมาก
พรุ่งนี้ต๋ามาส่งกำลังใจนะคะ
นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:18:39:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่งฟ้า..
วันนี้เป็นวันมหามงคล
วโรกาสที่สมเด็จพระญาณสังวร
สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก
ทรงพระชนมายุ 99 พรรษาค่ะ
ขอเพื่อนๆร่วมถวายพระพรพระองค์ท่าน
ขอให้พระองค์ทรงหายพระประชวรในเร็ววันค่ะ
สาธุ..สาธุ..สาธุ..
ปล.ของรางวัลเพิ่งเสร็จวันนี้ค่ะ
จะทะยอยส่งไปให้นะค่ะ
ถ้าได้รับแล้ว บอกกล่าวมาให้ทราบด้วยนะค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:23:03:54 น.  

 
ปกติบล็อกพี่กิ่งมีเพลงธรรมะประกอบ หนนี้ฟังๆไป เอ๊ะ แปลกๆ ...เปิดข่าวสึนามินี่เอง!

บล็อกฝ่ามหันตภัยหนนี้นึกภาพตามได้ชัดเจนเลยครับ พี่กิ่งบรรยายละเอียดมาก เหมือนดูเรื่อง Deep Impact ^^
ตอนปิดประเทศถ้าได้รัฐบาลเก่งก็ดีไป แต่ถ้าได้คนปกครองแย่ เปิดมาอีกทีจะไม่ทันเขาแหะๆ


โดย: ชีริว วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:23:11:11 น.  

 
โหตะพาบพี่กิ่งประสบภัยพิบัติช่วงวันปีใหม่เข้าสู่ปี2013ด้วยเกิดแผ่นดินไหวต้องหลับใต้เก้าอี้อันเลยที พี่กิ่งเกือบเป็นเจ้าหญิงนิทราไปแล้ว โอ้ยๆๆๆๆละเอียดอะไรขนาดเลยค่ะเนี่ยยย..ยาวกว่าแพมๆอีกนะคะขนาดอ่านข้ามไปได้ครึ่งนึงสมองนัวเนียแระ...เดี่ยวมาอ่านต่อพรุ่งนี้พร้อมโหวตด้วยแหะวันนี้เพื่อนอัพงานเขียนกันหาโหวตยากชะมัดอ่ะ..

แพมคาดหวังว่าถึงเวลาตอนนั้นจะเป็นแค่จินตนาการที่เราคิดกันเท่านั้น แล้วพายุที่เข้ามาบ่อยช่วงนี้จะไม่ทำให้เกิดอะไรขึ้นเนอะพี่กิ่ง..คืนนนี้ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: mastana วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:23:48:30 น.  

 
ว๊ากกพี่กิ่ง..แพมพิมผิดตรึบเลยอ่ะสงสัยจาง่วงนอนอ่ะไประคร่อก...หงิงๆๆๆๆ จุ๊ฟๆ


โดย: mastana วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:23:50:15 น.  

 
แวะมาทักทายพี่กิ่งก่อนไปดูบอลครับ ฮ่าๆๆ
ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยยยย


โดย: Don't try this at home. วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:2:01:51 น.  

 
เสรีทางความคิดชอบค่ะ บางทีเราก็อยากให้ทุกอย่าง
เป็นไปตามความคิดเห็นที่เราฝันไว้อยากให้เป็นจริง
บ้างเท่านั้นเอง


โดย: ธูปหอม IP: 110.77.181.82 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:5:11:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:6:17:50 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณกิ่งฟ้า

เอาไก่ย่าง มาฝากยามเช้าค่ะขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:7:10:58 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
................
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณกิ่ง
ได้โควต้ามาแล้ว เลยมาโหวตให้แต่เช้าค่ะ
ขอบคุณสำหรับภาพกุหลาบสีชมพูสวยนะคะ

มีความสุขกับการทำงานในวันนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:7:32:49 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
Don't try this at home. Funniest Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
---------------------------------------------
มาส่งกำลีงใจกันยามเช้าๆค่ะครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:7:34:23 น.  

 
มาโหวตให้ด้วย...
แต่ไม่เคยเชื่อว่าโลกจะสิ้นในปีที่ว่านี้ แบบให้
เอาหัวเป็นประกันครับ...

ถ้าถึงวันนั้นจริงในรุ่นเราก็ดี จะได้เตรียมดูจิตก่อนตายได้...ชัดๆ


โดย: พันคม วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:8:50:20 น.  

 
ขอบคุณแวะเยี่ยมค่ะ

ชอบกฎที่ไม่ต้องมีไฮเทคค่ะ เอาแค่โลวเทคก็พอ


โดย: rakpama07 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:10:52:58 น.  

 
ขอบคุณคุณธูปหอมที่มาเยี่ยมค่ะ ใช่ค่ะ เป็นสิทธิเสรีภาพทางความคิดเห็นเท่านั้นค่ะ อิอิ แต่ถ้าเป็นจริงบางข้อก็จะดีนะคะ 555


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:11:20:46 น.  

 
คุณ กิ่ง จินตนาการ ซะน่ากลัว เหมือนจะเป็นจริงๆ แหะ..ๆ ..
ดูแล้วเครียจ เนอะ..
แต่มาขำๆ ตอนจบอ่ะ..

...ยังไง เราต้องปรับตัวให้อยู่ กับ ความเปลี่ยนแปลงให้ได้ ..รู้สึก คนจะไม่ปรับตัวกับธรรมชาติ นะ หันไปปรับตัวกับเทคโนโลยี่ ..กลัว ไม่อินเทรน ซะงั้น..อิอิ..

ตกหนักเหมือนกันค่ะ.. กลางวัน ร้อนมาก เลย..โดย: tifun วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:11:41:09 น.  

 
ภาพจากทริปเชียงราย
ผมเอาไปลงในเฟซครับพี่
สามารถเข้าไปดูก่อนได้เลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:13:00:54 น.  

 
ว๊าว จินตนาการสุดยอดค่ะ
ไม่รู้ว่าจะมีอะไรร้ายเกิดขึ้นอีกนะคะ
คิดแล้วน่ากลัวจัง
ทักทายค่ะ


โดย: NENE77 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:13:06:06 น.  

 
สวัสดีครับคุณครูกิ่ง

เข้ามาอ่านนโยบายบริหารประเทศประชาธิปไตยไทยสไตล์สิงคโปร์ครับ

เขียนบทความให้อ่านได้ต่อเนื่องไม่สะดุดเลยจ้ะ

ให้รางวัลเป็นสายฝนนะครับโดย: find me pr วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:13:31:45 น.  

 
มาเก็บตกตะพาบค่ะคุณกิ่ง


โดย: คมไผ่ วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:13:51:51 น.  

 
อ่านครบทุกข้อ คุ้นๆว่าที่จีนเคยใช้มาก่อนนะคะคุณกิ่ง
ข้อบังคับต่างๆก็เหมาะสมในช่วงๆหนึ่ง
คล้ายกฎเหล็กของพ่อแม่ที่มีเมื่อตอนที่ลูกเป็นเด็ก
ต่อเมื่อลูกๆเป็นผู้ใหญ่มากพอ
กฎต่างๆจะค่อยๆผ่อนปรน
เพราะเขาสามารถดูแลตนเองได้แล้วนะคะ

เมืองไทยจะต้องใช้ไหมนะ น่าคิดๆๆ

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:13:56:32 น.  

 
มาแล้วๆครับผม ^^

ขอบคุณคุณกิ่งที่โหวตให้นะครับ โหวตภาพหรืองานเขียนก็ได้เผื่อจะได้ให้งานเขียนคนอื่นเพราะรู้สึกว่ามันน้อยนะครับ คนเขียนดีๆกันเยอะเลย เกรงใจเขานะครับ แหะๆ ^^

แต่ที่แน่ๆมาโหวตงานเขียนให้คุณกิ่งนะครับ ด้วยความประทับใจครับผม

แพรเซี่ยงไฮ้ หรือ กุหลาบเชียงใหม่ สวยมากๆครับเวลาถ่ายใกล้ๆ ผมชอบมาก เจอกันไม่ได้เลยครับ อี๋อ๋อกันตลอด 555++

มีความสุขนะครับคุณกิ่ง ภาพเด็กแก้มยุ้ยน่าหยิกจังครับโดย: วนารักษ์ วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:16:41:51 น.  

 
ไฟตกเพราะฝนตกหรือเปล่าครับพี่กิ่ง
ถ้านั่งพิมพ์งานในคอมไปเยอะแล้วไฟตกคอมดับ
คงเซ็งน่าดูเลย

สวัสดียามเย็นครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:17:38:19 น.  

 
ปอมมาโหวต และ เสิร์ฟ วุ้นสวยๆ ให้พี่กิ่งนะคะ
มีความสุขในวันสบายๆนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:18:55:55 น.  

 
อยากให้สนับสนุนการใช้จักรยานมากๆเหมือนกันนะครับ ไปเมืองใหญ่ๆที่อื่นคนเขาขี่จักรยานเิดินทางกันทั้งนั้น
แต่บ้านเราทางเท้าเป็นที่ของแผงลอยครับ เศร้าจัย...


โดย: ชีริว วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:22:07:08 น.  

 
กุ้งน่ากินมากกกกกเลยครับ ><
เห็นแล้วน้ำลายไหลนิดๆ ฮ่าๆๆ

ราตรีสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง


โดย: Don't try this at home. วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:23:11:43 น.  

 
รินเปลี่ยนหน้าบล็อกตะพาบแล้วค่าพี่กิ่ง
เพราะคิดว่าอ่านหมดครบทุกบ้านแล้ว
ตอนนี้จึงพาเที่ยวกันต่อค่า


มาแล้วค่า นิตรสารออนไลน์ ฉบับรินซ่าพาเที่ยว
วันนี้พาเที่ยวยังนครปฐม ถิ่นส้มโออร่อย
คิดๆ เพื่อนเคี้ยวอยากไปเที่ยว 4 จุด
แต่ก็มีเหตุการณ์ทำให้ได้เที่ยวแค่ 2 ที่เท่านั้น
เพราะอะไร

คำตอบมีในบล็อกแล้วค่า ^O^


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:23:54:16 น.  

 


ดูภาพ ฟังเสียง น่ากลัวจังเลยค่ะ
ปีนี้เดือนสิบสองปีสองพันสิบสอง
เราก็อยู่ที่บ้านใครบ้านมันแล้วกันนะคะ
เกิดอะไรขึ้นก็อยู่กับครบอเราเนาะ ไม่ต้องมาห่วงหน้าพะวงหลัง แหะๆๆ

เห็นด้วยหมดทั้งสิบสองข้อค่ะ
ที่นี่แต่ละประเทศคงจะอยู่สงบไม่ต้องรบกันให้เหนื่อย

ทำงานอีกวันก็ได้พักผ่อนแล้วค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:1:26:45 น.  

 
แก้คำผิดนิดค่ะคุณครูกิ่ง ครอบครัวค่ะ
อ่านทวนก่อนส่งยังผิดอีกจนได้


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:1:29:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:6:43:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ คุณนุ้ย
สุขกับงานวันสุดท้ายของสัปดาห์ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:8:09:46 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
มาทักทายจร้า สบายดีนะคะ


โดย: NENE77 วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:9:29:19 น.  

 
สวัสดียามสายค่ะคุณกิ่งขอบคุณสำหรับก๋วยเตี๋ยวนะคะ น่าทานมากค่ะ
ต๋าเป็นไข้นิดหน่อยเลยมาขอบคุณช้าไปนิดนะคะ
ทักทายตอนเช้าแล้วไม่ได้เข้าอีกเลย
ตอนนี้ค่อยยังชั่วแล้วค่ะ
ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ วันสุดท้ายของสัปดาห์แล้วโดย: Sweet_pills วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:10:09:39 น.  

 
ในเมืองหายากนะครับคุณกิ่งที่จะมีที่ขี่จักรยาน คนขี่ต้องระวังตัวเองมากๆเลยครับ เสียวไส้จังเลย

ถ้าน้ำมันหมดโลกจักรยานจะมีคนนิยมมากๆครับ

จ.-พ.นี้จะไปดูพายุ แกมี ที่ระยองครับคุณกิ่ง อิอิ ^^

พักผ่อนมีความสุขนะครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:16:04:10 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับพี่กิ่ง
หมิงหิมงปิดเทอมมาอาทิตย์นึงแล้วครับ
ปิดเทอมอยู่บ้านเล่นกับพ่อ
ผมเลยไม่ค่อยได้เล่นบล็อกเลยล่ะครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:16:33:15 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตและภาพความหมายดีๆที่นำไปฝากนะคะคุณกิ่ง
เลิกงานแล้วใช่มั๊ยคะ
มีความสุขยามเย็นนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:16:53:39 น.  

 
ขอให้ฝนตกในวันหยุดเลยเถอะะะะะ
ผมอยากนอนตื่นสายครับพี่กิ่ง ฮ่าๆๆๆ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:20:19:21 น.  

 
ขออนุญาตนะคะ

อ่าน ๆ ไป พอออกนโยบายปิดประเทศเงี้ย

เป็นโรมุ ถ้ามันมีจริง สงสัยคงได้บั่นคอตัวเองตายดีกว่ามั้ง

หลายข้อรู้สึกว่ามันเกินไปอะ


โดย: rommunee วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:20:39:19 น.  

 
วันนี้ปอมมี Tiramisu Iced Latte มาฝากพี่กิ่งค่ะมีความสุข + สดใส ในวันดีๆนะคะ

เห็นด้วยมากๆเลยค่ะ ว่าเราต้องรักษาธรรมชาติเอาไว้ . . . ใช้ของไทย เงินทองไม่รั่วไหลนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:20:58:37 น.  

 
อ้าวคุณกิ่งยังไม่ปิดหรือครับ แถมยังต้องคิดคะแนนอีก แต่อาทิตย์นึงก็ไปเที่ยวได้ครับ แหะๆ

ขอบคุณที่อวยพรนะครับคุณกิ่งแล้วจะเอาภาพสวยๆมาฝากครับ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:21:36:31 น.  

 
หวัดดียามดึกค่าพี่กิ่ง
เห็นเม้นบนบอกพี่กิ่งยังไม่ได้ปิดเทอมเหรอคะ
น้องมังกรจะปิดกลางอาทิตย์หน้าแล้วจะเดินทางมาหาอ้อมกอดแล้วค่า อิอิ

ช่วงนี้รินเลยทำบล็อกได้บ้างถ้ามีเวลา
ถ้ามังกรอยู่ก็คงให้เวลากับลูกมากกว่าค่า

เที่ยวๆ บล็อกยังพอมีได้อัพบ้างค่าพี่กิ่ง
อิอิ

คืนนี้ัฝันดีน๊าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:23:06:40 น.  

 
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
โหวตก่อนนอนครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:23:56:56 น.  

 

แหล่มเลยค่ะคุณกิ่งหลับฝันดีนะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:0:02:04 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่งโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:6:53:02 น.  

 

ลัลล้าที่ซาฟารีเวิลด์
-----------------------------
เมื่อวานนำเด็กนักเรียนไปทัศนศึกษาที่ซาฟารีเวิลด์ เดินเสียจนขาบวมเลย นานๆจะเดินไกลเสียที อรุณสวัสดิ์นะคะ ขอให้มีความสุขตลอดวันเลยค่ะคุณกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:7:38:13 น.  

 วันหยุดแล้ววางทุกอย่างไว้กับกาลเวลา
แล้วพักผ่อนอย่างมีความสุขนะครับ


โดย: พันคม วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:9:13:22 น.  

 


ต๋าหายดีแล้วค่ะคุณกิ่ง
ขอบคุณมากนะคะที่เป็นห่วง
ลำปางฝนตกรึเปล่าคะ มีความสุขยามเย็นนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:17:07:28 น.  

 
บ้านนี้สุดยอดเลย ปิดประเทศทีผมตกงานเลยนะ พอดีทำงานเกี่ยวกับทางนี้พอดี แต่หลายข้อก็ดูแล้วน่าสนใจเหมือนกัน

ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนที่มอบให้ครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:17:13:00 น.  

 
ผมเชื่อในเรื่องของกฏแห่งกรรมเป็นที่สุดครับพี่กิ่ง


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:19:46:57 น.  

 
แล้วจะแว๊บมาอ่านอีกนะ. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .

*~*~*~*...ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:21:30:34 น.  

 
ทักทายวันหยุดค่ะคุณกิ่ง
แถวบ้านฝนตกมั้ยคะ


โดย: NENE77 วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:21:34:57 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆครับ

เข้ามาสังเกตุการณ์ก่อนครับ

เีดี๋ยวงวดหน้าอาจจะร่วมวงด้วยครับ


โดย: chaangfun2020 วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:21:59:44 น.  

 
สงสัย จะมัวตรวจข้อสอบอยู่ ลาไปนอน
ละครับคุณกิ่ง


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:22:20:09 น.  

 
***** ด่วน!!! รับสมัครบุคลากรจำนวนมาก *****
สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสร้างรายได้ หลักพันถึงหลักหมื่นบาท ในเดือนแรก ไม่ใช่ลูกโช่ ไม่ใช่งานขาย
สนใจติดต่อ คุณนคร
โทร 082-9255352
//goo.gl/E4xhS
คุณสมบัติ :
- ช/ญ อายุ 18 ปีขึ้นไป
- ไม่จำกัดวุฒิ
- สามารถใช้คอมพิวเตอร์ในระดับพื้นฐานได้ (มีการสอนงาน/อบรม ไม่บังคับ)
- มีทัศนะคติดี พร้อมเรียนรู้ มีมนุษยสัมพันธ์ดี จริงจังในการทำงาน

*หมายเหตุ : ผู้ที่สนใจต้องติดต่อสมัครงานด้วยตนเองเท่านั้น
(รับจำนวนจำกัด!! กรุงเทพและปริมลฑลจะรับพิจารณาเป็นพิเศษ)


โดย: Nakhon IP: 58.9.190.238 วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:10:14:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
New Comments
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.