Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
17 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
ไปชมการจ้กสานชะลอมรายได้เสริม

เยี่ยมชมการจักสานชะลอมรายได้เสริม

หลังจากที่พาเพื่อนๆไปชมการประดิษฐ์รถม้าจำลองภูมิปัญญาพื้นถิ่นกันแล้ว วันนี้เราไปชมการจักสานในหมู่บ้านใกล้ๆกันนะคะ หมู่บ้านนาก่วมเหนือ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่ได้ไปชมค่ะเก็บไว้เป็นไดอารี่ของเรา  ว่าครั้งหนึ่งเคยได้ไปชมสิ่งดีๆมีประโยชน์เหล่านี้มาค่ะ
เราไปชมภาพกันนะคะ
การจักสานชะลอมหรือเข่งสำหรับใส่ของ ส่วนมากทางร้านเซรามิค ร้านขายส่งผัก สวนเกษตรมีความจำเป็นต้องใช้เข่งแบบนี้เพื่อบรรจุสินค้าไปขายส่งให้กับลูกต้าต่างจังหวัดซึ่งต้องใช้เป็นจำนวนมากพวกเราจึงได้เข้าไปสัมภาษณ์ถึงที่มาที่ไปและก็ได้ความรู้ว่า เข่งเหล่านี้มีออร์เดอร์สั่งเข้ามาค่ะ เป็นร้อยๆลูกเลยล่ะ ชาวบ้านก็จะช่วยกันทำแล้วรวมกันส่งให้กับร้านที่สั่งแล้วเอาเงินมาแบ่งปันกันบางแห่งรับเหมาทำเองโดยจ้างลูกมือมาทำ แต่ค่าแรงวันละ 300 บาทไม่ไหวเจ้าของก็จะคิดให้ตามราคาเข่งที่ได้แต่ละใบค่ะ
 "การทำชะลอมจักสานจากไม้ไผ่ เป็นอาชีพเสริมรายได้ของชาวบ้านที่นี่ โดยใช้เวลาว่างจากการทำไร่ ทำสวน หรือช่วงกลางคืนก็มารวมกลุ่มทำจักสานกัน ก็จะเป็นรายได้อีกทางหนึ่ง บางคนก็ทำทั้งวัน วันละประมาณ 20-30 ลูก ส่งขายลูกละ 7 บาท โดยมีพ่อค้ามารับซื้อถึงบ้านทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ ลองคิดดูซิแต่ละเดือนแต่ละคนก็มีรายได้ไม่น้อยทีเดียว"

เด็กๆทดลองสานชะลอมบ้างค่ะ การสานต้องใช้ตอกซึ่งได้มาจากไม้ไผ่หรือไม้บง ทางภาคเหนือจะมีไผ่ลำต้นใหญ่ๆใบใหญ่ๆซึ่งเรียกว่าบง ลำต้นจะสูงใหญ่มีลำปล้อง ยาว นำมาตัดเป็นท่อนๆแล้วผ่าซีกผ่าเป็นเส้นๆออกมาเหลาเอาข้อต่อออกให้เกลี้ยง 

( ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากกูเกิล การจักสาน บ้านทุ่ง))

ขั้นตอนการทำ โดยนำวัสดุที่ใช้ ประกอบด้วยไม้ตอกไม้ไผ่กว้างประมาณ 0.4 เซนติเมตร  ยาว 50 เซนติเมตร จำนวน 15 เส้น ไม้ตอกขนาดเส้นเล็กกว้าง 0.2 เซนติเมตร ยาว 50 เซนติเมตร 1 เส้น สีย้อมผ้าที่ต้องการ จากนั้นนำไม้ที่จะเอามาสานไปย้อมสี  ให้เป็นสีต่างๆ ตามที่ต้องการ อาจจะเป็นสีเขียว เหลือง แดง หรือว่าสีอะไรก็แล้วแต่ที่ชอบ แล้วนำไม้ที่ย้อมสีเสร็จ มาสานโดยใช้ไม้ตอก 2 เส้น วางไขว้เป็นตัว X นำไม้ตอกอีก 2 เส้นสานขัดด้านบนและด้านล่าง นำไม้ตอกสานขัด 3 ทิศทางให้ได้ด้านละ 4 เส้น รวมเป็นไม้ตอกทั้งหมด 12 เส้น

                          จะเห็นว่าไม้ตอกทุกเส้น จะขัดกันธรรมดา ยก 1 ข้าม 1 จะได้รูปหกเหลี่ยมเป็นจุดศูนย์กลาง 1 รูปและมีรูปหกเหลี่ยมล้อมรอบ จำนวน 6 รูป การขึ้นเป็นตัวชะลอม ให้เลือกจับมุมใดมุมหนึ่งแล้วนำไม้ตอกสานขวางจนรอบเป็นวงกลม ปลายไม้ตอกที่รอบให้ทับซ้อนกับจุดเริ่มต้นวนจนหมดความยาวของไม้ตอก แล้วใช้ไม้ตอกสานลักษณะเดียวกันอีก 2 เส้นโดยรอบ จะได้ชะลอมขนาดย่อม นำไม้ตอกเส้นเล็กสานขัดรอบบนสุดกันหลุด เท่านี้ก็เสร็จสมบูรณ์


ไม้ไผ่ที่จะนำมาจักสานถ้าจะให้ดีพอเหมาะแก่การใช้งานแล้วควรจะเป็นไม้ที่เจริญเติบโตตามปกติไม่แคะแกรน ไม่บิดงอ ไม่เป็นมอดแมง ผิวไม่ถลอก มีระยะของปล้องระหว่าง ๓๕ - ๔๐ เซนติเมตร และมีอายุระหว่าง / - ปี จะใช้สานได้ดี เพราะไม้ในช่วงอายุดังกล่าวจะผ่า จัก เหลา และสานได้ง่าย ดัดโค้งได้ไม่แตกหัก หากไม้แก่เกินไปจะทำให้ยุ่งยาก เหลายาก เปราะแข็งเกินไป ลำบากในการนำมาสาน หากไม้อ่อนไปก็เสาะ หักง่าย บวม สานได้ไม่ค่อยแน่น ไม่ควรใช้ไม้ไผ่ที่มีสีต่างกัน ไม้ไผ่ที่ตากแห้งมานาน เป็นรา และไม้ไผ่ที่ถูกไฟไหม้กอ
( ขอบคุณข้อมูลจากการจักสานจากไม้ไผ่โดย ทวี  กองศรีมา เวบ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม ม.ราชภัฏนครราชสีมา)

เข่งหรือชะลอมที่ได้ค่ะ ออกมาเป็นลูกๆสำหรับใส่ของดูแข็งแรงเหมาะสำหรับบรรจุพืชผลทางการเกษตรจากไร่ บรรจุถ้วยชามเซรามิค เพื่อส่งไปต่างจังหวัด ประโยชน์สารพัดเลยค่ะ
ไม้ไผ่ เป็นไม้ที่ใช้ทำเครื่องจักสานมากมายหลายชนิด มีลักษณะเป็นไม้ปล้อง เป็นข้อ มีหนาม และแขนงมาก เมื่อแก่จะมีสีเหลือง โดยจะนำส่วนลำต้นมาใช้จักเป็นตอกสำหรับสานเป็นภาชนะต่างๆ

ไผ่ เป็นไม้พุ่มหลายชนิดและหลายสกุลใน วงศ์หญ้าPoaceae (เดิมคือ Gramineae) วงศ์ย่อย Bambusoideae เป็นไม้ไม่ผลัดใบใน ขึ้นเป็นกอ ลำต้นเป็นปล้องๆ เช่น ไผ่จีน(Arundinaria suberecta Munro) ไผ่ป่า (Bambusa arundinacea Willd.) ไผ่สีสุก (B. flexuosa Munro และ B. blumeana Schult.) ไผ่ไร่ (Gigantochloa albociliataMunro) ไผ่ดำ (Phyllostachys nigra Munro).


ผลผลิตจากไผ่ที่สำคัญคือ หน่อไม้ ซึ่งเป็นอาหารสำคัญของคนไทย นิยมทานกันมากในเกือบทุกภาคของประเทศไทย โดยเฉพาะภาคเหนือและอีสาน นอกจากนี้ไม้ไผ่ยังมีคุณสมบัติพิเศษทั้งด้านความแข็งแรงและยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลายชนิด ดังนั้นจึงยังได้รับความนิยมในการทำเครื่องมือเครื่องใช้หลายประเภท ใช้ชะลอน้ำที่เข้าป่าชายเลน นั่งร้านก่อสร้างและบันได เป็นต้น

ไผ่ทั่วโลกมีอยู่ประมาณ 90 สกุล และ 1,000 ชนิด

[แก้]สกุล


ภาพต้นไผ่และหน่อไผ่ที่เราเรียกหน่อไม้ ใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายค่ะ


 ต้นไผ่ ปลูกเสริมมงคล ประโยชน์สารพัน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วิกิพีเดีย

ต้นไผ่ เป็นต้นไม้อีกชนิดหนึ่งที่คนไทยนิยมปลูกไว้ในบริเวณบ้าน เพราะเป็นพืชที่เลี้ยงง่าย โตเร็ว แถมยังใช้ประดับตกแต่งบ้านเรือนให้ดูสวยงามได้ด้วย ซึ่งทั้งคนไทย คนจีน และคนญี่ปุ่น ก็มีความเชื่อคล้ายกันว่า ต้นไผ่เป็นสัญลักษณ์ของความสง่าเหนือธรรมชาติ การปลูกไผ่จะช่วยเสริมมงคลให้ผู้อยู่อาศัย ทำให้สมาชิกในบ้านเป็นคนมุ่งมั่น ตั้งใจจริง รู้จักเอาตัวรอด มีคุณธรรม เปรียบเสมือนลำต้นของต้นไผ่ที่เหยียดตรง แข็งแรง ไม่หวั่นเกรงต่อแรงลมพายุนั่นเอง จึงไม่แปลกที่คนจะนิยมปลูกต้นไผ่กันลักษณะของต้นไผ่

          ก่อนอื่นมารู้จักลักษณะของต้นไผ่กันก่อนดีกว่า ไผ่ หรือ Bamboo เป็นไม้พุ่มอยู่ในวงศ์หญ้า Poaceae ถือเป็นหญ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก สูงที่สุดในโลก และโตเร็วที่สุดในพืชตระกูลหญ้าด้วย โดยต้นไผ่จะมีลักษณะเป็นไม้ไม่ผลัดใบใน ขึ้นกันเป็นกอ ลำต้นหรือที่เรียกว่า กิ่งก้าน มีลักษณะเป็นปล้อง ๆ มีตาอยู่ตามข้อ ลำต้นจะแตกกิ่งก้านสาขาจากใต้ดิน แล้วส่งยอดอ่อน หรือที่เรียกว่า "หน่อ" ขึ้นมาเหนือพื้นดิน เราเรียกยอดอ่อนนี้ว่า "หน่อไม้"

          ส่วนใบไผ่เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว เส้นใบขนานไปตามความยาวของใบคล้ายกับใบหญ้าทั่วไป ส่วนล่างของใบจะเป็นกาบหุ้มกิ่งเอาไว้ตรงข้อต่อ ปกติแล้วไผ่จะไม่ค่อยออกดอกออกผลเท่าไหร่นัก หากออกดอกเมื่อไหร่หลังจากนั้นไผ่กอนั้นจะยืนต้นตายไปเลย เพื่อให้เมล็ดที่ออกมางอกขึ้นเป็นไผ่รุ่นต่อไป เราจะเรียกเมล็ดที่งอกมาว่า "ขุยไผ่" ส่วนต้นไผ่ที่ยืนต้นตายจะเรียกว่า "ไผ่ตายขุย"

ทั้งนี้ ทั่วโลกมีไผ่อยู่ประมาณ 90 สกุล มีมากกว่า 1,000 ชนิด แต่ในประเทศไทยพบอยู่ประมาณ 30 ชนิด ซึ่งชนิดที่คนไทยนิยมปลูกกันก็อย่างเช่น ไผ่ข้าวหลาม ไผ่ตง ไผ่เหลือง ไผ่รวก ไผ่สีสุก ไผ่เลี้ยง ไผ่ป่า ไผ่ลำมะลอก ไผ่ไร่  ไผ่ซาง ไผ่บง เป็นต้นจขบ.และเพื่อนอาจารย์ นั่งคุยกับคุณป้าเจ้าของบ้านไปด้วยได้ความรู้มากมายค่ะ 
ก่อนจากพวกเราได้มอบของที่ระลึกให้กับคุณป้าเจ้าของบ้านพร้อมเก็บภาพร่วมกันตามธรรมเนียมค่ะ คงต้องลากันด้วยภาพนี้นะคะ เพราะยาวเกินแล้ว 

พบกันใหม่บล็อกหน้าเราไปเยี่ยมศูนย์เด็กเล็กบ้านทับหมากกันนะคะ

 ขอเก็บบันทึกภาพเหล่านี้ไว้เป็นไดอารี่และประสบการณ์ชีวิตค่ะ ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมค่ะ
ขอขอบคุณภาพประกอบจากกูเกิล วิกิพีเดีย และ เวบกะปุก

ขอขอบคุณเพลงประกอบจากยูทูบเพลง ใบไผ่ โดย ไม้เมือง

ขอบคุณโค๊ดแต่งบล็อกและบีจีสวยๆจากเพื่อนๆบล็อกค่ะ

ขอขอบคุณกำลังใจจากเพื่อนๆทุกท่านค่ะ

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 11 มีนาคม 2556 12:18:15 น. 142 comments
Counter : 9189 Pageviews.

 
สวัสดียามบ่ายค่ะเพื่อนๆ วันนี้หาเวลามาอัพบล็อกใหม่แล้วค่ะ อิอิ หวังว่าคงได้ประโยชน์และความรู้แก่เพื่อนๆบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

มีความสุขวันหยุดทุกท่านนะคะ

<*img src="URL ของภาพ" >โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:55:29 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องกิ่งฟ้า
พี่เขมลงภาพให้ไม่ได้ คงไมว่ากันนะคะ

เจิมค่ะ


โดย: เขมอนันท์ IP: 223.204.15.182 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:08:06 น.  

 

สวัสดียามบ่ายครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:29:43 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ
ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:31:16 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เขมเพราะอะไรหนอถึงเข้าบ้านไม่ได้ พี่เขมมีปัญหาอะไรหรือเปล่าคะ กิ่งพอช่วยได้มั๊ยคะ ขอให้เข้าบ้านได้เร็วๆนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:35:43 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Craft Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีวันหยุดครับ...หลังจากนอนมาทั้งวัน
มาเยี่ยมและมาโหวตให้ด้วยครับ


โดย: พันคม วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:45:43 น.  

 
ตะกร้าแบบนี้พ่อเคยสานค่ะ ทำถังขยะให้แม่ แต่นานๆ ไปมันเปื่อย คุณนายท่านก็เลยซื้อเป็นพลาสติกมาใช้ซะเลย ทนดี

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ
-----
สาธุ ถ้าเป็นเรื่องจริงจะกรี๊ดให้ลั่นหอ 555555
ห่างหายจากความรักมานานนนนนน มากแล้วค่ะพี่กิ่ง คิดว่าชาตินี้คงจะไม่เจออีกแล้ว แต่ก็ดีค่ะ ไม่เจอก็ไม่เจ็บ อยู่คนเดียวสบายดีค่ะ เหงาบ้าง แต่อิสระดี จะทำอะไรก็ทำ จะไปไหนก็ได้

แวะมาทักทายยามบ่ายๆ อากาศร้อนๆ ค่า มีความสุขกับวันหยุดนะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:08:11 น.  

 


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:14:31 น.  

 
สวัสดียามเย็นกับเพลงเพราะๆ ฟังสบายๆดีนะคะพี่กิ่ง
มีโอกาสได้แว๊บมาอีกครั้ง หลังจากนี้คงอีกหลายวันนะคะ
หวังว่าไม่มาหา คงไม่ลืมกันก่อนนะคะ อิอิ

แปะหัวใจดวงน้อยๆให้ก่อนเป็นคนแรกของวันนี้เลยค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

เป็นกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจนะคะ

ข่าวร้าย ไม่มีอะไรร้ายแรงหรอกค่ะพี่กิ่ง เพราะว่ามาพร้อมกับข่าวดี 5555

แล้วมีเวลาอีกเมื่อไหร่ จะแวะมาทักทายนะคะพี่กิ่งโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:45:58 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนค่ะ
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: iamorange วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:03:18 น.  

 
ช่วงนี้พอจะมีเวลาเล่นบล็อก แต่คอมทำพิษ ต่อเนทติดมั่งไม่ติดมั่ง ขอบคุณที่แวะไปแฮปปี้วาเลนไทน์นะคะ ขอให้คุณกิ่งมีความสุขมาก ๆ เช่นกันค่า


โดย: haiku วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:43:26 น.  

 
สวัสดีคุณกิ่ง...เข้ามาดูการทำชะลอม เมื่อก่อนตอนเด็กป้าปุ๊ย ยังจำได้ว่าเวลาช่วงปิดเทอม พ่อจะพาไปเที่ยวบ้านย่า จะเอาชะลอมนี้ล่ะ ใส่ของสวนไปฝากย่า..ไม่คุยดีกว่าทำให้คนแก่นึกถึงตอนเด็กๆจ้าคุณกิ่ง..มีความสุขในวันอาทิตย์น่ะจ้า..


โดย: ป้าปุ๊ย บ้านริมสวน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:46:03 น.  

 
ปอมมาส่งเสบียงยามดึกให้พี่กิ่งจ้าราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:33:55 น.  

 
เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านสร้างโครงสร้างที่แข็งแกร่งขึ้นมาได้นะครับ
เคยเห็นภาชนะโบราณที่ยาด้วยยางไม้จนบรรจุน้ำได้ อันนั้นก็ภูมิปัญญายอดเยี่ยม ^^b

บล็อกนี้นอกจากรู้วิีธีสานชะลอมแล้วยังได้ความรู้เรื่องไผ่อีกครับ
ช่วงนี้เริ่มมีหน่อไม้ออกแล้ว เตรียมเปรี้ยวปากครับ อยากกินหน่อไม้ต้มกระดูกหมู


โดย: ชีริว วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:36:56 น.  

 
ได้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องไผ่ๆด้วยเลยครับพี่กิ่ง ฮี่ๆ
ภูมิปัญญาชาวบ้านสร้างสังคม


โดย: Don't try this at home. วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:38:44 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ขอบคุณคุณกิ่งนะคะ พรุ่งนี้ฟู่มาโหวตบ้างดีกว่า
เอาหัวใจดวงสุดท้ายของวันมาปันรักค่ะ นอนไปบ้างแล้วนะคะเนี่ย

ชมภาพไปก่อนเดี๋ยวกลับมาอ่าน เห็นหน่อไม้แล้วยิ่งชอบ

ฝันดีค่ะ


โดย: PhueJa วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:02:32 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
มาชมการจักสานชะลอมค่ะ
ไม้ไผ่บ้านเราก็เยอะ เป็นวัสดุที่หาได้ตามท่องถิ่น
ช่วยให้คนในท้องถิ่นมีรายได้เสริม
บล๊อกนี้ได้ความรู้เกี่ยวกับต้นไผ่เพิ่มเติมอีก

อยากเข้ามาตั้งกะกลางวันแล้วค่ะ
แต่ถังแตก เลยไม่กล้าโผล่หน้าไปบ้านไหน แหะ แหะ
ต้องย่องเข้ามาตอนดึกๆ ใส่หน้ากากแฟนซีมาด้วย 555

มาส่งกำลังใจให้ครูเกศได้แล้วค่ะ

กิ่งฟ้า Craft Blog ดู Blog
+
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


หลับฝันดีนะคะ
ตื่นขึ้นมาจะได้สดชื่นพร้อมทำงานค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:10:08 น.  

 
อ้าวๆๆๆ มาส่งกำลังใจให้คุณครูกิ่งค่า
ช่วงนี้มือทรยศ ใจคิดอย่างมือดันเขียนไปอย่าง


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:12:23 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
------------------------
ดึกแล้วยังวนอยู่หน้าเฟสเลย ก่อนไปนอนแวะมาส่งกำลังใจให้ครูกิ่งค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:14:33 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องกิ่ง

โอ้โห ได้ความรู้ใหม่พึ่งจะรู้วิธีทำเข่งก็วันนี้แหละจ้า อิอิ

จัดแพคคู่ให้ก่อน 1โหวต1like
แถมใจเป็นชุดจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กิ่งฟ้า Diarist ดู Blog

โดย: multiple วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:20:29 น.  

 
สวัสดียามเช้าก่อนทำงานครับ คุณนุ้ย
อากาศเป็นไงบ้างครับ
มาแปะคุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:15:41 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
..............
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: dada_aeiou วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:31:05 น.  

 
ที่ชลบุรี อ.พนัสนิคมก็เป็นเมืองจักสานค่ะน้องกิ่ง
วันนี้แว๊บมาแปะหัวใจให้นะคะ
ขอให้สนุกกับการทำงานค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:19:39 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ใจอวบๆ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะสดใสๆกับวันทำงานแรกของสัปดาห์นะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:47:04 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

มาดูภาพการสานชะลอมใบโต น่า
จะเรียกว่า ก๋วย.... เห็นหัวข้อทีแรก
คิดถึง นางเอกเรื่องบ้านทรายทอง
หิ้วชะลอม เดินเข้าประตูบ้าน...

เห็นภาพคุณนุ้ยแล้ว เลยถามว่าคุณ
นุ้ยเคยไว้เปียสองหางหรือเปล่าครับ
ผมว่าใบหน้าให้นะ

อ่านข้างล่างแล้วได้ความรู้เพิ่มเยอะ
เลย.... ที่บ้านเชียงใหม่ มีต้นไม้ซาง
กินหน่อหวาน ลำแต้ ๆ ครับ ไม้ฮวก
มีอยู่กอเดียว.. ไปละครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:48:35 น.  

 
มาชวนคุณกิ่งร้องเพลงฮิต

หากว่าคุณกำลังสบายจงเกลียดวันจันทร์ ! ...
ขอบคุณหัวใจมากนะคะโดย: PhueJa วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:10:28 น.  

 
เพลิงเข้ากันได้ดี แต่เห็นหน่อไม้แล้วนึกถึงย่านาง แกงน่ะอร่อยสุดๆๆอยากกินมาก


โดย: ปัง (ATVPUNG ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:30:17 น.  

 
สวัสดีจ้า

เมื่อวานไปทำงานกลับมาก็สิ้นสติไป
มาฟื้นอีกทีตอนตี1 เหมือนน้องกิ่ง ไม่มีผิดเล้ย555
ขอบคุณสำหรับเซ่งจี้ เอ๊ย หัวใจ
ที่มาแปะให้น้า


โดย: multiple วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:23:06 น.  

 
น่าจะไม่ยากนะเนี่ย

แต่ขอหัดก่อนนะครับคุณกิ่ง

แฮ่


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:37:04 น.  

 

.. หวัดดียามบ่ายค่ะพี่กิ่ง ..
ขอแปะหัวใจให้พี่กิ่งก่อนนะคะ

<< .. คุณได้ทำการแปะให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลืออีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ .. >>


วันนี้น่าจะยุ่งเหยิงนะคะพี่กิ่ง
ปั่นข้อสอบเสร็จรึยังหนอ?
หนุ่ยว่า..
ถ้าปั่นยังไม่เสร็จ
พี่กิ่งลองไปย้อนดูข้อสอบเก่าก็ได้นี่คะ ย้อนให้หลายปีหน่อย
ดึงมาปีละหน่อย
หนุ่ยว่า.. บางทีอาจจะออกข้อสอบใหม่จี๊ดดเดียวก็ได้นะคะ

เอ๊ะ ..... รึว่าหนุ่ยคิดช้าไป .. อิอิ ..


ไงก็.. ขอให้ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ สำหรับวันนี้
. . . . . .


โดย: เกสรผกา วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:41:38 น.  

 
ขอบคุณสำหรับดอกไม้สวยๆ ที่เอาไปฝากค่าพี่กิ่ง วันจันทร์ยุ่งมากมาย เพิ่งจะว่างมาทักทาย มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:06:53 น.  

 
สวัสดีจ้า

ช่วงนี้ กทม.ร้อนตับแลบ ลำปางเป็นยังไงบ้างจ๊ะ
น้องกิ่งยังสอนพิเศษอยู่อะเปล่า
พักผ่อนแยะๆน้าจะได้โตเร็วๆ อิอิ


โดย: multiple วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:03:34 น.  

 
ไม่ต้องซีเรียสค่ะน้องกิ่ง
แวะไปทักทายกันก็พอค่ะ
บรรยากาศในงานสวยจริง ๆ ค่ะ
โดยเฉพาะยามค่ำคืนริมแม่น้ำเจ้าพระยา เห็นพระปรางค์วัดอรุณอยู่ฝั่งตรงข้าม อากาศอร่อย มีเพื่อน ๆ รู้ใจ ถือเป็นวันที่ดีอีกหนึ่งวันค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:40:30 น.  

 
วันนี้มาส่งดอกไม้ก่อน
พรุ่งนี้มาโหวตให้คุณกิ่งสำหรับข้อมูลเป็นประโยชน์ที่นำมาฝากนะคะปล.เรียนที่เดียวกันค่ะ คุณกิ่งถักเปียในห้องนี่เอง อิอิ


โดย: Sweet_pills วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:41:41 น.  

 
ชอบเครื่องจักสานจากไม้ไผ่ค่ะ เหนียวด้วยเนอะ

แถวบ้านพี่ยังมีชะลอมสานจากทางมะพร้าวอยู่เลยค่ะ เค้าใส่ส้มขาย ก็เพิ่มมูลค่านะคะ ดูดีเลย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:43:58 น.  

 
สวัสดียามค่ำ พี่กิ่งทานข้าวหรือยังคะ


โดย: sawkitty วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:58:32 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:52:54 น.  

 
อากาศเริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆแล้วเตรียมรับมือกับหน้าร้อนยังครับพี่กิ่ง
ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:09:08 น.  

 
ทักทายยามดึกจร้าพี่กิ่ง
ต้นไผ่มีประโยชน์มากมายเนอะพี่กิ่ง


โดย: NENE77 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:20:01 น.  

 More Still Life Comments

----------------------------------
ช่วงนี้งานยุ่งตลอดเลย กลางวันแทบจะไม่มีเวลาเปิดคอมเลย งานประดังเข้ามามากเหลือเกิน จนแทบจะไม่มีเวลาเข้ามาเยี่ยมเยียนกันได้ทุกวัน วันนี้ยอมนอนดึกหน่อยเพื่อที่จะแวะมาหาและทักทายให้หายคิดถึง หวังอย่างยิ่งว่าคงสบายดีนะคะครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:30:49 น.  

 
สวัสดีจ้า

ช่วงนี้กรุงเทพร้อนมากมาย
สงสัยเพราะอุกาบาตวิ่งมาเฉียดๆแหงๆเนอะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: multiple วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:5:54:54 น.  

 
อีกวันที่นำปิ่นโตใจมา ส่งคุณยายค่ะ
มีความสุขสม่ำเสมอ นะค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: dada_aeiou วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:10:06 น.  

 
หุยยยย ปล่อยไก่ แต่เช้าเลยค่ะ คุณกิ่ง


โดย: dada_aeiou วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:10:51 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะพี่กิ่ง เปิดเน็ตแล้วใช้ IE ช้ามากเลยค่ะ ก็เลยโหลดโครมมาใช้แทนเร็วกว่าค่ะ
ขอบคุณสำหรับดอกไม้สวยๆ นะคะ
มีความสุขกับการทำงานค่า


โดย: ประกายพรึก วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:42:54 น.  

 


โดย: NENE77 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:58:05 น.  

 
ฌายถ ภิกฺขเว มา ปมาทตฺถ มา ปจฺฉา
วิปฺปฏิสาริโน อหุวตฺถ อยํ โว อมฺหากํ อนุสาสนี

ดูกรภิกษุทั้งหลาย พวกเธอจงกำหนดรู้ อย่าประมาท
อย่าเป็นผู้มีความร้อนใจในภายหลัง
ข้อนี้เป็นคำสอนของตถาคตทั้งหลาย

ดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาทตลอดไป...นะคะบล๊อกของปอป้าก็ปกติดี...นะคะ

หนึ่งไลค์ให้คุณกิ่งไปก่อน...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:00:09 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร About Weblog ดู Blog
somjaidean100 Craft Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Diarist ดู Blog
...............
โหวตให้คุณกิ่งนะคะ

ต๋าอยู่สมัย อาจารย์คุณหญิงวลัย ลีลานุชเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนค่ะ
ไปลำปาง ได้แต่ผ่าน ยังไม่เคยแวะเข้าไปในโรงเรียนเลยค่ะ
แต่ติดต่อกับอาจารย์ประจำชั้น ม.ปลายทุกปีค่ะ

มีความสุขตลอดวันค่ะคุณกิ่ง
ขอบคุณสำหรับกุหลาบสีหวานสวยด้วยนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:20:08 น.  

 

แวะมากด Like ให้เป็นคนที่ 7
แหล่มค่ะ
แวะมาชมการจักสานภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ปราณีต
สร้างงานสร้างรายได้และเป็นความรู้ที่ดีเลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:46:31 น.  

 
555 ขอขำก่อนค่ะพี่
พี่พันทิปก็เป็นแบบนี้ล่ะค่ะพี่
ต่ายพยายามชินค่ะพี่กิ่ง
ต่ายเดาว่า น่าจะแบนคำว่า
"ดอกรัก "รึเปล่า หมายถึงคำหน้าคำเดียวค่ะพี่ แล้วต่ายจะโดนด้วยมั้ยเนี่ย
สุขสันต์ยามบ่ายค่ะ


โดย: NENE77 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:33:47 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:47:52 น.  

 
แถวเชียงใหม่เรียก "ก๋วย" ครับพี่
เมื่อก่อนในตลาดใช้ใส่ผัก
แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีแล้วนะครับ
เปลี่ยนเป็นพลาสติกหมดเลยครับ

ปล. งานน่าจะยุ่งๆไำปจนถึงสิ้นเดือนนี้เลยล่ะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:09:42 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Diarist ดู Blog

วันนี้เอากำลังใจมาฝากคุณกิ่งค่ะ
เมื่อไม่กี่่วันนี้เพิ่งจะดูรายการกบนอกกะลาเขาไปถ่ายทำเกี่ยวกับการนำ
ไม้ไผ่มาทำเครื่องจักรสานของ
อ.พนัสนิคม เอามาทำเครื่องจักรสาน
ได้หลายชนิดเลยค่่ะ ต้นไผ่เขามีประโยชน์หลายอย่างจริง ๆ


โดย: AppleWi วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:37:38 น.  

 
สวัสดียามเย็นครับพี่กิ่ง ^^

ต่อจากเชียงแสนก็ต่อเวียงกุมกามให้ไวเลยครับ ช่วงนี้โปรโมชั่น รีบอัพบล็อกโบราณสถานให้หมดกรุ ก่อนทริปชุดใหญ่ปี 2013 จะตามมา
ดองบล็อกไว้เยอะก็งี้


โดย: ชีริว วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:01:29 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องกิ่ง

โห ไรเนี่ย ปิดเทอมก่อนดูโขนดูหนัง
ปิดเทอมทีหลัง ล้างถ้วยล้างจาน555
พักผ่อนนอนแต่หัวค่ำนะจ๊ะ


โดย: multiple วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:47:19 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

แอ๊ะ ๆ อ.เต๊ะ มาก่อนเรา 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:15:04 น.  

 
สวัสดีค่าพี่กิ่ง กิจกรรมน่ารักเป็นเหมือนการอนุรักษ์สืบสานสินค้าไทยให้ยืนยงต่อไปนะคะเนี่ย..เวลาไปทำกิจกรรมสัมภาษณ์พี่กิ่งคงจะมีความสุขนะคะยิ้มน่ารักมีความสุขมากเลยยย

มีความสุขเยอะๆ++++ฝันดีนะค่ะ++++


โดย: mastana วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:29:33 น.  

 

สวัสดียามดึกครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:32:15 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่
มาแปะหัวใจให้ระเบิดไปเลย 555

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


ช่วงนี้ยังยุ่งเรื่องทำข้อสอบอยู่มั้ยค่ะ
พักผ่อนมากๆนะคะคุณกิ่ง


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:07:44 น.  

 
มองเห็นดอกไม้สีสดใสช่วยให้ใจชื่นเย็นขึ้นเยอะเลยครับพี่กิ่ง

ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:40:29 น.  

 
สวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักทุกท่าน ขอให้วันนี้ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ คิดดี ทำดี จิตใจดี มีความสุขมากๆค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:36:10 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: dada_aeiou วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:11:30 น.  

 
สวัสดีจ้า

เมื่อวานไม่ได้หลับได้นอนเลยอะ
วิ่งหนีเป็ดที่ฝากไว้2ตัวทั้งคืน
มันไล่ตอดไม่ยอมหยุด 555
แปะใจก่อนจ้า

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: multiple วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:39:17 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆนะครับพี่กิ่งโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:42:34 น.  

 
ปเร สนฺทิฏฐิปรามาสี อาธานคฺคาหิ
ทุปฺปฏินิสฺสคฺคี ภวิสฺสนฺติ มยเมตฺถ
อสนฺทิฏฐิปรามาสี อนาธานคฺคาหิ
สุปฺปฏินิสฺสคฺคี ถวิสฺสามาติ สลฺเลโข กรณีโย

เธอทั้งหลายพึงขัดเกลาตนในข้อนี้ว่า
ชนเหล่าอื่น แม้จักเป็นคนยึดมั่นความเห็นของตน
ยึดถืออย่างมั่นคง และสละคืนได้โดยยาก
แต่พวกเราจักไม่เป็นผู้ยึดมั่นความเห็นของตน
ไม่ยึดถืออย่างมั่นคง และสละคืนได้โดยง่าย

ไม่ยึดมั่นถือมั่นในทุกสิ่ง เพื่อความสุขในชีวิต ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:14:50 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ
ใจดวงน้อยๆ ยังน้อยอยู่เหมือนเดิมเลยค่ะ 555555
ตอนบ่ายเน็ตช้าสงสัยมันจะง่วงนอนเหมือนคนค่ะพี่กิ่ง
ทานข้าวให้อร่อยและมีความสุขกับการทำงานนะคะ ขอบคุณสำหรับดอกไม้สวยๆ ด้วยค่า


โดย: ประกายพรึก วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:09:56 น.  

 

images by free.in.th

สบายใจบนรอยยิ้มอิ่มสุข
ดั่งดอกไม้ปลุกเย็นชื่นรื่นผสม
กลิ่นหอมชื่นหยิบยื่นเมื่อดอมดม
งดงามสมกลีบแฉล้มแย้มเบิกบาน

สวัสดีน้องกิ่งฟ้า มาส่งความสุขนะคะ


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:32:59 น.  

 
ขอบคุณน้องกิ่งค่ะที่ไปชมกิจกรรมคนอร์ด้วยกัน
งานนี้สนุกและประทับใจค่ะ เขาจัดได้มืออาชีพมาก ๆ
แล้วก็เหมือนปาร์ตี้เพื่อนบล็อกเลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่มีแต่คนคุ้นเคยกันทั้งนั้น


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:47:54 น.  

 
แถวนั้นท่าเรือติดๆ กันหลายท่าค่ะ คนไม่ได้ใช้ท่าเรือ ก็งงๆ ค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:47:58 น.  

 
ขอบคุณสำหรับผมโหวตครับพี่กิ่ง
ช่วงนี้คนแห่ไปซื้อทองเก็บจริงๆนะครับ
กะว่าถ้าทองราคาขึ้นเอาไปปล่อยขายคงทำกำไรได้หลายอยู่


โดย: Don't try this at home. วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:55:19 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:13:41 น.  

 
มาแล้วค่าพี่กิ่ง อิอิ

การจักสานชะลอมเอาไว้ใ่ส่เซรามิค กะผักสดด้วยก็ได้ใช่ป่าวคะพีกิ่ง
ดูโล่งๆ ด้วยดีจัง

เด็กๆ ได้มาดูงานด้วย
แต่ที่รินเคยเรียนมา ไม่ค่อยด้ดูงานแนวนี้เลย
พามาเที่ยวมาดูงานใน กทม. แล้วเที่ยวซพมากว่า
ไปดูโรงผลิตเบียร์ โรงงานต่างๆ ในเมืองมากกว่า
ไ่ม่ได้ชมสินค้าพื้นบ้านเลย
พี่กิ่งทำให้ดูเป็นตัวอย่างแบบนี้ชื่นชมค่ะ
เพราะว่า ทำให้เด็กเกิดความใฝ่เรียนรู้สำนักรักบ้านเกิด
ไม่ใช่ว่าพากันมาหางานที่กทม.กันหมดเนอะ อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:45:45 น.  

 
กด แปะหัวใจดวงสุดท้ายของวันให้พี่กิ่งด้วยค่า

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


คืนนี้ฝันดีนะคะ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:46:24 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงไช่ฉินพร้อมกุหลาบแสนสวยสีหวานนะคะ แวะมาส่งยิ้มให้คุณกิ่งก่อนนอน หลับฝันดีค่า


โดย: haiku วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:09:21 น.  

 
พี่กิ่งขอบพระคุณกำลังใจกับดอกไม้แสนสวยเหมือนยิ้มหวานๆของพี่กิ่งเลยยยยยยยย แพมมาโหวตให้พี่กิ่งนะด้วยยย ฝันดีค่ะ+++++++


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mastana วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:47:27 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ
ฝันดีครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:52:01 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
แวะมาส่งกำลังใจและแปะหัวใจให้ค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
กิ่งฟ้า Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: pantawan วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:03:56 น.  

 
คุณกิ่งค่ะ เหนื่อยก็พักผ่อนค่ะ
มาแปะ เพราะชมชอบ กิจกรรมครอบครัว และ......ฯลฯ.
แปะโหวต ไม่ต้องซีเรียสค่ะ พักผ่อน มาก ๆ นะค่ะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: dada_aeiou วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:31:09 น.  

 
ตื่นมาขอให้มีความสุขกับการทำงานวันที่4ของสัปดาห์ครับพี่กิ่ง


โดย: Don't try this at home. วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:40:00 น.  

 
เอาปิ่นโตมาส่งค่ะ.....มีความสุขสม่ำเสมอ นะค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ Thailand Web Stat


โดย: dada_aeiou วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:59:58 น.  

 
สวัสดีวันสีส้มค่ะเพื่อนๆทั้งที่ไปหลงเฟส และเพื่อนที่อยู่ในบล็อกประจำขอให้มีความสุขวันนี้เน้อคะเน้อ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:22:40 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องกิ่ง

มาแปะใจให้ก่อน ลืมไปว่าวันนี้ทำงาน ไปละน้า

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: multiple วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:11:35 น.  

 
ทำคะแนนสอบอยู่เหรอคะน้องกิ่ง
ว๊าว..ก็ใกล้จะปิดเทอมแล้วสิคะ
ได้พักผ่อนยาวเลยเนาะ
ว่าแต่..มีเปิดสอนซัมเมอร์หรือเปล่าคะ
อย่าเร่งทำมากนักนะค๊า..เดี๋ยวใส่คะแนนผิดให้นักเรียนค่ะ แต่ครูกิ่งน่าจะใจดีอยู่แล้วใช่มั๊ยคะ คงไม่ให้ F หรอกน่า..

ทำงานอย่างมีความสุขนะคะโดย: เนินน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:13:18 น.  

 

.. จ๊ะเอ๋ ..
หวัดดีค่าพี่กิ่ง


ก่อนอื่นต้องแปะหัวใจก่อนนิ
<< .. คุณได้ทำการแปะให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ .. >>

เป็นไงค๊า?
ปั่นข้อสอบเสร็จรึยัง?
หัวฟูมั๊ยคะ?

.. อาจเหนื่อยบ้าง บางครา ตามภาระ
แต่เหนื่อยหน่ะ คละสุข สนุกสนาน
อีกอบอุ่น กรุ่นไอ ให้ชื่นบาน
ด้วยละลาน หวานไหว ในครอบครัว ..วันนี้มีกลอน .. มีภาพมาฝากพี่กิ่งด้วยล่ะ
ขอให้พี่กิ่งมีแต่ความสุขทุกวัน .. ทุกวันนะคะ


โดย: เกสรผกา วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:29:39 น.  

 

สดชื่น ปลื้มสุดๆ ดอกไม้งามเหมือนคนที่ไปแปะไว้เล้ยยยย อิ อิ


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:34:05 น.  

 
ต้นเดือนหน้าน่าจะได้เดินสายทักทายตอนเช้าเหมือนเดิมแล้วล่ะครับพี่กิ่ง 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:47:18 น.  

 
ขอบคุณสำหรับช่อดอกไม้สวยนะคะคุณกิ่งทำงานอย่างมีความสุขในวันนี้นะคะ
ปล.เราอาจเคยเดินสวนกันในโรงเรียน
แต่ต๋าอาจะเป็นรุ่นพี่ก็ได้ค่ะ เพราะคุณกิ่งยังอ่อนวัยอยู่น๊า


โดย: Sweet_pills วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:11:47 น.  

 
Hi, How r u ?
ไม่ได้มีโอกาสออนไลน์เป็นเวลาพักใหญ่ ... เข้ามาทักทายครับ ...

Have a nice day na krab.โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:31:18 น.  

 
แวะมาด้อมๆมองๆ

แล้วก็กลับบ้านตัวเองครับ

แฮ่ๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:44:17 น.  

 
ใกล้หมดคาบแล้วสิคะพี่กิ่ง กว่าจะได้แวะมาก็เอาซะบ่ายเลย แหะๆ
มีความสุขกับการทำงาน ในเวลาที่เหลือนะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:24:28 น.  

 
สวัสดียามบ่าย...
กลับมาประจำการเช่นเคยแล้วครับ
สัญจรไป 3 วัน สบายๆๆๆ


โดย: พันคม วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:12:08 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและเติมกำลังใจให้ครูกิ่งยามบ่ายครับ


โดย: **mp5** วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:16:35 น.  

 
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:32:48 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

เมื่อไหร่จะระเบิดนะ....แปะๆๆๆๆ


โดย: พันคม วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:52:05 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

ส่งความระลึกถึงมามอบให้จ้า
ไม่ได้นอนดึกหรอกค่ะ แต่มีเวรค่ะ อิอิโดย: pantawan วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:51:16 น.  

 

มีขนมหวานใจ ล้อมด้วยกลีบกุหลาบแดง เตรียมไว้มาฝากนะคะ


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:29:21 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:11:15 น.  

 
สวัสดียามค่ำคะพี่กิ่ง ทานข้าวเย็นหรือยัง


โดย: sawkitty วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:43:29 น.  

 
เวียงกุมกามครับพี่กิ่ง พุกามนั่นพม่าแล้วววว
จะว่าไปเดี๋ยวปลายเดือนหน้าผมจะไปเที่ยวพม่าครับ 3 วันกลับ ไม่ได้ไปหลายที่เท่าไหร่
ตอนเที่ยวอินเดียก็ยังไม่ได้อัพลงบล็อกซะทีครับ ดองไว้หลากหลายรายการมาก


โดย: ชีริว วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:59:28 น.  

 
แสดงว่าเป็นที่เน็ตนอกครับคุณกิ่งครับ

ราตรีสวัสดิ์เน้อ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:43:41 น.  

 
มาเป็นคนที่ 100 เย้...

ไผ่..สารพัดประโยชน์จริงๆ ที่แน่นอนวันนี้ผมก็ดองหน่อไม้ไว้โหลหนึ่งนะคุณกิ่ง ส่วนงานจักสาน คงทำไม่เป็น แต่ถ้าเอาไม้ไผ่มาผ่า แล้วทำที่คล้ายๆกับไว้สอยผลไม้นะ ทำเป็นแน่นอนจ้าาาาาาาาาาา


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:56:44 น.  

 
มาชมการสานชะลอมครับคุณกิ่ง ^^

แหมราคาถูกจังนะครับลูกละ 7 บาทเอง

เอแล้วไผ่ที่จักสานเป็นไผ่อะไรครับคุณกิ่ง อ่านไม่เจอครับหรืออ่านไม่ละเอียดก็ไม่รู้ครับ

กดไลค์ให้ก่อนนะครับ อิอิ ^^

เปิดบ้านแล้วหล่ะครับคุณกิ่งโดย: วนารักษ์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:05:05 น.  

 

ฝันดีครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:21:54 น.  

 
อากาศร้อน ๆ ได้น้ำส้มของน้องกิ่งแล้วชื่นใจจริง ๆ แม้จะไม่ได้ดื่มจริงก็ตามเถอะ
คืนนี้มาส่งน้องกิ่งเข้านอนด้วยค่ะ
ฝันดีนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:44:17 น.  

 
อีก1วันก็จะหยุดยาวแล้ว ฮี่ๆ
ราตรีสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง


โดย: Don't try this at home. วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:11:49 น.  

 
แวะมาทักทายตอนดึกค่ะคุณกิ่ง
นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:20:50 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะสวัสดีค่ะคุณกิ่ง
มาแปะให้หัวใจเต้นตุ๊บตั๊บๆ

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:56:50 น.  

 
นับเป็นประสบการณ์ทีดีครับ ดูแล้วสานไม่ยากหรอก (ถ้าชำนาญ) แต่คงเสียเวลาน่าดูในแต่ละขั้นตอน ตั้งแต่ตัดไม้ไผ่มาทำจนถึงขั้นตอนสาน

บางครั้งคนที่ไม่เคยทำไปลองทำ แล้วคนที่ชำนาญมาเห็นคนไม่ชำนาญทำแล้วหัวเราะใหญ่ ตรงนี้ก็เป็นความสนุกสนานเหมือนกัน เหมือนเอ็นดูมากกว่า (ที่หัวเราะ)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:34:14 น.  

 
สวัสดีจ้า

แปะใจให้ตั้งแต่เช้าเลยจ้า

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: multiple วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:6:38:43 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: dada_aeiou วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:48:15 น.  

 
เมื่อวานไม่มีเวลาเข้าบล๊อกตอบเม้นท์ และคุยเฟสเท่าไร
เสร็จงานแล้วก็เลยนำสิ่งประเสริฐที่สุดในอนันตจักรวาล
มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมและกราบบูชากัน....ค่ะ

เรามากราบบูชานมัสการพระบรมสารีริกธาตุกัน...นะคะพระบรมสารีริกธาตุของปอป้าได้มาจากเนปาล และอินเดีย
ได้มาก็แบ่งให้เพื่อนที่รักกันมากไปบูชาด้วย
เมื่อสองสามวันก่อนปฏิบัติบูชาเสร็จแล้ว
ก็ได้อธิษฐานจิตกราบขออนุญาตเปิดผอบดู
ปรากฏว่า มีพระบรมสารีริกธาตุเสด็จเพิ่มมามากกว่าเก่า
ต่างสี ต่างสัณฐานและวรรณะ อีกหลายองค์ทีเดียว
เกิดเป็นความปีติอย่างหาที่สุดมิได้ นึกถึงเพื่อน ๆ ทุกคน
ก็เลยกราบขออนุญาตถ่ายภาพอัญเชิญมาให้เพื่อน ๆ ได้บูชากัน..ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:35:56 น.  

 
คุณได้ทำการแปะimages by free.in.th ให้คุณน้องกิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้ว คุณยังเหลืออีก 2 ดวง สำหรับวันนี้


images by free.in.th

สวัสดีน้องกิ่ง คนสวยเด่น..!!
สดชื่น แจ่มใสในวันศุกร์ มาตอบแทนดอกไม้สีส้มสดใสนะคะ

โดย: เขมอนันท์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:09:39 น.  

 
เวียงกุมกามไม่ใช่เวียงพุกามคร้าบ แหม่

สวัสดีวันทำงานครับพี่กิ่ง เอาใจมาฝากครับ


โดย: ชีริว วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:42:53 น.  

 
ตะพาบออกวันที่ 24 ขอรับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:10:35 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: NENE77 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:19:38 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเครื่องดื่มเย็นชื่นใจนะคะคุณกิ่ง
ส่งกุหลาบสีชมพูที่คุณกิ่งชอบมาให้ค่ะ

สุขสันต์วันศุกร์นะคะ
พรุ่งนี้ได้พักผ่อนแล้ว


โดย: Sweet_pills วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:32:37 น.  

 
ขอบคุณนะครับคุณกิ่ง ^^

ช่วงนี้ก็จะมาๆไปๆครับผม เวลายังไม่ค่อยสมบูรณ์นอนดึกไปก็ไม่ดี เล่นเฟสแว๊ปพอไหวครับ

มาโหวตไดอาริสต์ให้นะครับ

ขอบคุณที่ชมว่ากุหลายสวย ของคุณกิ่งก็งามคลาสสิคมากๆครับ นานๆผมจะเห็นแบบสวยๆอย่างนี้สักที

ทานข้าวอร่อยๆนะครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:05:38 น.  

 
พี่กิ่งอ่ะ หนูงอนแล้วนะ ไหงเรียกน้องต่ายล่ะ อ่านไปนั่งขำไป ลืมกันซะแระ 5555555


โดย: ประกายพรึก วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:05:17 น.  

 
Nice to c ur comment.
ดีใจที่ยังจำกันได้นะครับ ... ผมหายไปพักใหญ่เลย ...

ขอบคุณเครื่องดื่มที่นำมาฝากนะครับ

พรุ่งนี้ วันหยุดยาวแล้วนะครับ อย่าลืมพักผ่อน และวันพระนะครับ
โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:13:23 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:47:57 น.  

 
คุณกิ่งฟ้า : ขอบคุณสำหรับดอกกุหลาบงามๆค่า


โดย: น้อยหน่ากะสาลี่ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:12:09 น.  

 

.. มาหวัดดีและขอบคุณพี่กิ่งค่า ..
ขอบคุณสำหรับหัวใจนะคะ
ตอนนี้น่าจะหลับอยู่แน่ๆเลย

ไม่เป็นไร พักผ่อนให้สมกับที่เหนื่อยมาทั้งวันนะคะ


หนุ่ยก็มาแปะหัวใจให้พี่กิ่งเหมือนกันค่ะ
.. คุณได้ทำการแปะให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ ..

คืนนี้ฝันดีนะคะพี่กิ่งโดย: เกสรผกา วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:43:42 น.  

 
ได้หยุดยาว3วันคิดแผนว่าจะทำอะไรหรือยังครับพี่กิ่ง


โดย: Don't try this at home. วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:54:56 น.  

 


พักผ่อนมากๆนะคะ จะได้มีแรงไปเฝ้าเวร อิอิ
เฝ้าแล้วเล่นคอมฯได้ก็น่าจะโอเคนะคะ

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:56:50 น.  

 
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:34:02 น.  

 
สวัสดียามเช้าจ้าพี่กิ่ง . . .

ปอมมาชวนทานขนมในวันที่อากาศดีๆวันนี้นะคะ
แล้วแปะใจอวบๆให้พี่นะคะมีความสุขในวันหยุดสบายๆจ้า


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:29:35 น.  

 
images by free.in.th


คุณได้ทำการแปะimages by free.in.thให้คุณกิ่งฟ้า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
คุณยังเหลือ 4 ดวง สำหรับวันนี้
โดย: เขมอนันท์ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:43:41 น.  

 
เอาปิ่นโตมาส่งค่ะ มีความสุขสม่ำเสมอ นะค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: dada_aeiou วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:51:36 น.  

 
ขอบคุณดอกกุหลาบสวยๆที่นำมาฝากนะครับ

สุขสันต์วันหยุดยาวนะครับโดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:08:06 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณพี่กิ่ง(ขออนุญาตเรียกน้า) จริงๆเอาของเค้ามามันเลยเร็วน่ะค่ะ แหะๆ

ตอนแรกที่เห็นโจทย์ลิ้มคิดหนักเหมือนกันว่าจะแต่งไงดีล่ะเนี่ย สุดท้ายนึกขึ้นได้ว่ามีบทความนี้อยู่ เลยจบที่เอาบทความนี้ลงน่ะค่ะ ง่ายดี แหะๆ


โดย: น้อยหน่ากะสาลี่ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:18:49 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกุหลาบแดงสวยค่ะคุณกิ่ง
ส่งกำลังใจในการเข้าเวรนะคะทำงานอย่างมีความสุขอีกวันค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:45:45 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กิ่งฟ้า เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:11:17 น.  

 

สวัสดียามเที่ยงครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:13:22 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ดีจัง..ฝีมือชาวบ้าน เป็นOTop ที่ดีนะค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:40:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
เครื่องจักสานแบบนี้อยากให้ส่งเสริม
นำกลับมาใช้กันเยอะๆ เลยค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:56:49 น.  

 ทักทายใน
วันหยุดนะครับคุณกิ่ง
สุขสันต์ ทุกๆวันครับ


โดย: panwat วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:20:27 น.  

 
images by free.in.th

สวัสดีจ้า คุณน้องกิ่ง มีความสุขในวันพักผ่อนนะคะ

คุณได้ทำการแปะ ให้คุณกิ่งฟ้า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
คุณยังเหลือ 0 ดวง สำหรับวันนี้


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:17:18 น.  

 


สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:43:36 น.  

 
มาทักทายคุณกิ่งตอนดึกค่ะ
มีความสุขกับวันพักผ่อนนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:24:57 น.  

 
ยังดีที่วันจันทร์ได้เข้าวัดทำบุญนะครับ
วันพระใหญ่ทำบุญแล้วจิตใจสบาย


โดย: Don't try this at home. วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:48:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

ใกล้สอบไฟนอล แล้ว งานคงเยอะขึ้นนะคะคุณครู

แต่หยุดยาวหลายวันคงทำให้หายเหนื่อยได้บ้าง พักผ่อนเยอะๆ นะคะ

ฝันดีค่ะ


โดย: PhueJa วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:07:21 น.  

 
ขอเบอร์ติดต่อเพื่อซื้อชะลอมขนาดใหญ่ได้ไม๊ครับ


โดย: Tee IP: 37.59.6.32 วันที่: 23 ตุลาคม 2558 เวลา:7:45:45 น.  

 
อยากขอเบอร์ติดต่อเพื่อซื้อชะลอมขนาดใหญ่ได้ไหมค่ะ


โดย: milk IP: 110.170.1.142 วันที่: 3 มีนาคม 2559 เวลา:9:06:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
New Comments
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.