Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
โครงการตะพาบที่ 73 "เปลี่ยน "

โจทย์ประจำหลักกิโลเมตรที่73  "เปลี่ยน"

พิมพ์ลดา เปิดดูหน้าหนังสือหัดขับรถไปพลางกวาดสายตาหาเรื่องที่ควรอ่านก่อนเพราะอยากรู้ข้อควรจำในการขับรถว่าควรจดจำสิ่งไหนก่อนหลัง พลันก็มีกระดาษสีขาวที่ถูกพับไว้อย่างดีหล่นลงมาจากหนังสือที่เธอกำลังเปิด

เธอก้มลงหยิบขึ้นมาคลี่ดูอย่างสงสัย เอ๊ะ "กระดาษอะไร ใครเอามาสอดไว้ในหนังสือเมื่อไหร่"

พิมพ์ลดาคลี่ออกอ่านก็พบว่าเป็นจดหมายจากลายมือเล็กๆของผู้หญิงเขียนมาบรรจงแกมหวัดอย่างสวยงาม " ลายมือสวยมากเลย  ใครนะ ลองอ่านดูซิ ไม่ได้มีซองและปิดซองนี่นา  วันที่ก็ไม่มี "

ป๋าขา 

เมื่อไหร่เราจะได้กลับมานั่งรถไปเที่ยวด้วยกันอีกคะ คิดถึงจังเลย ป๋าขับรถนิ่มมากอยากให้วันเสาร์ อาทิตย์มาถึงเร็วๆและก็ไม่อยากให้ถึงวันจันทร์เลยค่ะ เราจะได้นั่งรถชมวิวด้วยกันอีกนะคะ ระยะทางจากที่นั่นมาเชียงใหม่ไม่ไกลหรอกนะคะ เวลาป๋าขับรถมีเพลงเพราะๆให้ฟังด้วยแสนสุขใจ  อยากให้ป๋าหาเวลามาก่อนเสาร์อาทิตย์ได้มั๊ยคะ จิ๊บจะรอนะคะ คิดถึงป๋ามากมายยังไงๆก็ขอให้โทร.หาจิ๊บด้วยนะคะ จิ๊บยังอยู่บ้านเชียงใหม่ค่ะ ยังรอป๋ามาหานะคะ

                                                            รัก + คิดถึงมากค่ะ

                                                                    นภัสสร


พิมพ์ลดาเงยหน้าจากระดาษจดหมายแผ่นนั้นอย่างงงๆ ใครกัน ป๋า และ นภัสสร เป็นใครกัน แล้วจดหมายฉบับนี้มาอยู่ในหนังสือขับรถนี้ได้อย่างไร หริอว่า ...................


ใช่แน่แท้...เพราะก่อนนี้ ชัยทัต ได้ซื้อรถคันของเขามาก่อน  ความจริงไม่น่าจะเรียกว่า รถของเขาเลย ต้องเป็นสินสมรสสิ เพราะซื้อในขณะที่อยู่ด้วยกันและเราก่อร่างสร้างตัวมาด้วยกัน เค้าส่งรถ เราส่งบ้าน จนกระทั่งหมดแล้วทั้งรถทั้งบ้าน แต่ทำไม ชัยทัตถึงเปลี่ยนไป เค้าไม่เหมือนก่อน พิมพ์ลดาคิดอย่างเจ็บปวด ก่อนที่จะมีชีวิตคู่ด้วยกัน ชัยทัตผู้สามี รักและดูแลเธอเป็นอย่างดีพร้อมทั้งรักลูกมาก พิมพ์ลดารู้สึกได้ว่าเธอมีพร้อมทุกอย่างแล้ว สามีที่ดี อาชีพการงานที่ดี สามีรับราชการเป็นอาจารย์สอนที่มหาวิทยาลัยราชภัฎ เธอก็เป็นอาจารย์สอนที่วิทยาลัยอีกแห่งหนึ่ง ทุกวันชัยทัตจะมารับเธอกับลูกกลับบ้านพร้อมกันทุกครั้ง ไปแวะหาซื้ออาหารพาลูกเที่ยวด้วยกันอย่างมีความสุข


และตอนที่เขาซื้อรถเธอเห็นเค้าเอาหนังสือหัดขับรถมาอ่านเป็นประจำ ฉะนั้น "ป๋า" ในที่นี้ จะเป็นใครไม่ได้นอกจากชัยทัต สามีเธอเอง


พิมพ์ลดาขว้างทิ้งทั้งจดหมายและหนังสือลงพื้นอย่างฉุนเฉียว ทำไมชีวิตของเธอต้องมาพบกับความรู้สึกแบบนี้ ก่อนนี้เธอเคยคิดเสมอว่า ชีวิตครอบครัวเธอต้องสมบูรณ์แบบมีความสุข มีสามีที่ดี รักและดูแลเธอและลูก เธอแต่งงานกับชัยทัตมาด้วยความรักอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้เขาได้ทุกอย่าง อดมื้อกินมื้อมาด้วยกันเพื่อก่อร่างสร้างฐานะให้ดีขึ้นพอทุกอย่างดีขึ้น ชัยทัตกลับเปลี่ยนไป เขากลายเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่เธอไม่คิดว่าเลยว่าจะได้พบเจอ เขาเปลี่ยนไปตั้งแต่ลูกโตขึ้นอยู่ชั้นประถม 
เมื่อทุกอย่างเปลี่ยน สิ่งที่เห็นก็เกิดขึ้น  เขาใจร้ายกับเธอหลายเรื่อง เห็นแก่ตัวอย่างที่สุด ไม่เคยเลยสักครั้งที่เขาจะเอาใจใส่ดูแลเธอเหมือนก่อน แม้แต่กับลูกเขาก็ยังไม่ค่อยจะดูแล ทุกอย่างเป็นหน้าที่ของพิมพ์ลดาทั้งหมดพิมพ์ลดาอยากรู้จริงว่า ชีวิตคู่ของคนอื่นๆจะเป็นเหมือนกับเธอมั๊ย มีมั๊ยที่สามีไม่เคยให้เงินภรรยาเลย ต่างคนต่างใช้เงินของตัวเอง  แต่เค้ากลับมากินอยู่กับเธอโดยไม่เคยให้เงินเธอใช้เลย ถูกต้องแล้วหรือนอกจากนี้รถที่ซื้อก็ไม่ยอมให้เธอแตะต้องจนเธอต้องหาซื้อรถใช้เองเพราะเขาไม่เคยคิดที่จะรับส่งเหมือนก่อนเมื่อลำบากมากเธอจึงต้องหาซื้อรถมือสองใช้เองและต้องมาหาหนังสือหัดขับรถอ่านจนเจอความลับอันนี้

พิมพ์ลดาไม่อยากได้ยินเพื่อนๆมาเล่าให้ฟังเลยว่า สามีเค้าได้เงินปันผลสหกรณ์ออมทรัพย์ของมหาวิทยาลัย ปีละหลายหมืื่่น เค้ายกให้ ต้องพากันไปเลี้ยงอยากได้อะไรก็ได้ แต่เธอสิ สามีกลับทำเฉยปิดบังไม่บอกไม่แจ้ง ไม่แม้แต่จะบอกให้รู้ว่าเขาได้เงินเดือนเท่าไหร่และจะให้เธอเท่าไหร่


ชัยทัตเปลี่ยนไปมากตั้งแต่ลูกโตขึ้นมาได้ 7 ขวบ แต่พิมพ์ลดาก็อดทนคิดว่า สักวันหนึ่ง ชัยทัตคนเดิมคงกลับมา เธอพยายามทำดีกับเขามาตลอดแต่สิ่งที่ได้รับคือความหมางเมิน ไม่ค่อยพูด เฉยเมยจนเธอไม่เข้าใจ 

ครั้งหนึ่งพิมพ์ลดากลับจากสอนกำลังเข้าบ้านแต่เธอก็ต้องชะงัก ในบ้านมีสาวน้อยนักศึกษาคนหนึ่งผมยาวนั่งคุยกับชัยทัตอย่างสนิทสนมสองต่อสองในบ้าน เธอแปลกใจมากมาย ชัยทัตรีบบอกว่าเป็นนักศึกษาฝีกสอนที่โรงเรียนใกล้บ้านแวะมาเยี่ยม พิมพ์ลดายกมือรับไหว้เด็กสาวแล้วรีบขึ้นไปชั้นบนทันที โดยไม่ซักถามอะไร เธอคิดว่าจะต้องถามอะไรอีกในเมื่อทุกอย่างก็รู้อยู่แล้วว่าอาจารย์อยู่บ้านคนเดียว นักศึกษาสาวสมควรหรือไม่ที่จะต้องมานั่งคุยสองต่อสองกับอาจารย์หนุ่มแบบนี้ เธอเก็บความรู้สึกไว้ในใจตลอดมาคงจะเป็นสิ่งนี้หรือเปล่าที่ชัยทัตเปลี่ยนไป

จากวันนั้นถึงวันนี้ ถ้าคาดการณ์ก็น่าจะประจวบกับนักศึกษาสาวคนนั้นคงเรียนจบแล้วอาจจะไปอยู่เชียงใหม่ เขาคงติดต่อกันมานานมากเลยสินะ เพราะตอนนี้ลูกสาวเธอน้องแต้วอยู่ชั้นมัธยมแล้ว  พิมพ์ลดาไม่เคยพูดคุยให้ใครฟังเลยเธอเก็บความรู้สึกเจ็บช้ำเหล่านี้ไว้เพียงผู้เดียว อดทนเพื่อลูกเท่านั้น เธอไม่อยากทะเลาะกันให้ลูกเห็นเธอไม่อยากลูกได้รู้เลยว่าพ่อและแม่มีปัญหา น้องแต้วเรียนเก่งมีความสามารถหลายด้าน เธอรักลูกไม่อยากให้ลูกได้รับรู้ถึงความทุกข์ของแม่เลยและไม่อยากให้เกิดปัญหาว่าพ่อแม่เลิกกันให้ลูกต้องกลายเป็นเด็กมีปัญหา ช่างเถิดนะ ถึงแม่จะทุกข์ใจมากมายเพียงใดแม่จะอดทนเพื่อลูกพิมพ์ลดาคิดยู่อย่างนี้ทุกวันเพื่อที่จะได้อดทนอยู่ได้จนล่วงมาหลายปี


วันหนึ่งเธอไปทำงานพี่สาวโทร.ไปหา ถามว่ามีปัญหาอะไรกับอาจารย์ พี่สาวและแม่มักจะเรียกชัยทัตอย่างให้เกียรติว่าอาจารย์เสมอ ทุกคนไม่มีใครรู้และทุกคนคิดแต่ว่าชีวิตของพิมพ์ลดามีความสุขสบายดีอยู่เสมอ เมื่อพี่สาวโทร.ไปหาเธอที่ทำงานพร้อมบอกให้ฟังว่า ชัยทัตบอกพี่สาวไปว่าถ้าเธอต้องการจะหย่า ก็ยินดีจะหย่าให้ มันเรื่องอะไรกันให้เธอไปหาที่บ้านแม่เย็นนี้ด้วย 


พี่สาววางหูไปแล้วพิมพ์ลดาเจ็บปวดนัก เขาคงอยากจะไปจากเธอมากๆวันนั้นเธอทำงานไม่รู้เรื่อง ไม่สอนสั่งงานเพียงอย่างเดียว นั่งคิดวนเวียนอยู่แต่เธอควรทำอย่างไรดี สงสารก็แต่ลูกเท่านั้น แต่ตอนนี้ลูกอยู่มัธยมปลายแล้ว ลูกจะเข้าใจมั๊ยถ้าพ่อและแม่จะต้องหย่ากัน เธอควรจะทำอย่างไรดี 


เย็นวันนั้นพิมพ์ลดาก็มานั่งต่อหน้าแม่และพี่สาว เรื่องทุกอย่างพรั่งพรูออกมาจากปากเธอหลังจากที่เก็บไว้นานแสนนาน น้ำตาไหลออกมาราวกับทำนบกั้นน้ำพัง เธอกลัวเหลือเกินว่าแม่จะเสียใจ ทุกข์ใจไปกับเธอ ตอนแรกไม่อยากจะเล่าเรื่องอะไร แต่พี่สาวไปรู้มาเสียแล้วและเล่าให้แม่ฟังหมดว่าทุกอย่างเป็นอย่างไร เธอจึงจำต้องเล่าให้แม่ฟังทั้งหมดพร้อมร้องไห้ออกมาอย่างอัดอั้นตันใจ


แม่นั่งนิ่ง และที่เธอไม่คาดคิดว่าแม่จะเอ่ยออกมาให้ได้ยินคือ " ทุกข์ใจมากนักก็เลิกกันไปซะก็ได้นะลูก อย่าทนไปเลย ให้เขาไปอยู่ที่อื่นซะ ให้เราอยู่ที่นี่กับลูกก็พอ ลูกเค้าโตแล้วอธิบายให้ลูกฟังเค้าคงจะเข้าใจ อย่าทนต่อไปอีกเลย ลูกเจ็บมามากแล้ว" 


พิมพ์ลดาน้ำตาหลั่งไหลกอดแม่ร้องไห้ซึ้งใจนักที่แม่เข้าใจลูกเสมอ แม่รู้ดีเสมอว่าลูกเจ็บ แม่ไม่ว่าไม่ตำหนิใครเลย แม่พูดเพียงเท่านี้ ก็เหมือนยกภูเขาออกจากอกเธอแล้ว  เธอโล่งใจมากมายที่แม่เข้าใจเธอ ตอนแรกคิดว่าแม่จะตำหนิแต่แม่ไม่ว่าเลยกลับปลอบประโลมและให้กำลังใจเธอพร้อมบอกว่า "ถ้าเขาเป็นคู่เราแล้วยังไงเขาก็ต้องอยู่กับเรา แต่ถ้าไม่ใช่คู่ของเราเขาตามมาเจอกันแล้ว ก็คืนเขาไปนะลูก"พิมพ์ลดากลับบ้านอย่างสบายใจในวันนี้ เธอยังลองดูท่าทีของชัยทัตก่อนว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเธอเพื่อลูกหรือไม่ แต่สิ่งที่เธอได้รับคือความเห็นแก่ตัวเช่นเคย เช้าวันหนึ่งความเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ก็มาถึง พิมพ์ลดาตัดสินใจแล้วว่า อยู่กันไปก็ไร้ความสุขเธอไม่ควรฉุดเขาไว้ในเมื่อใจเขาไม่ได้มีเธอแล้ว ปล่อยเขาไปอย่างที่แม่บอกก็ดีเธอจะได้เป็นอิสระไม่ต้องทนทุกข์อีกต่อไปเพราะเขาและเธอไม่พูดกันเลยมาเป็นเวลา 2-3 ปีแล้ว บอกใครก็คงจะไม่เชื่อ ทั้งสองไม่เคยพูดกันเลยอยู่ในบ้านเดินสวนกันไปมานอนคนละห้องพิมพ์ลดาอยู่ห้องนอนชั้นบน ส่วนชัยทัตนอนห้องนอนชั้นล่างต่างคนต่างอยู่เหมือนคนแปลกหน้า

ชัยทัตชอบทำกระแทกประชดประชันเธอตลอดมา  แต่เธอก็เฉย  แต่กลับลูกเขาก็คุยดี   วันๆเธอและเขาแทบจะไม่มองหน้ากันเลย แรกๆเธอพยายามพูดดีกับเขาแต่เขาก็ไม่สนใจในที่สุดพิมพ์ลดาก็ไม่สนใจบ้างไม่พูดก็ไม่ต้องพูดอยู่กันแบบต่างคนต่างอยู่ก็ดีเหมือนกัน ใครจะเชื่อ 3 ปีอยู่ด้วยกันไม่พูดกันเลย
วันนี้เมื่อถึงที่ทำงาน พิมพ์ลดาจึงตัดสินใจโทร.ไปหาเขาและถามถึงเรื่องที่เขาได้พูดไว้กับพี่สาวว่าพูดจริงหรือเปล่า ต้องการอย่างนั้นจริงหรือ คำตอบสั้นๆว่าจริง พิมพ์ลดาจึงตัดสินใจนัดให้เขาไปพบกันที่อำเภอ 

ทั้งสองเซ็นลงในใบหย่าต่อหน้าปลัดอำเภอซึ่งก็เป็นเพื่อนกับพิมพ์ลดา 
พร้อมทั้งได้สัญญาไว้ในใบหย่าว่าเขาจะยกบ้านและที่ดินสิ่งปลูกสร้างให้เป็นของพิมพ์ลดาและลูก ส่วนตัวเขาตอนนี้ยังหาที่อยู่ไม่ได้ขออาศัยอยู่ไปก่อน พิมพ์ลดาก็ตกลง และขอให้เขาปิดลูกไว้ไม่ให้รู้ว่าพ่อและแม่หย่ากันแล้วให้ทำตัวปกติ เขารับคำ


จากวันนั้นถึงวันนี้ 7 ปีแล้วที่เขายังหาที่อยู่ไม่ได้ พิมพ์ลดาและเขาก็อยู่ในบ้านเดียวกันโดยไม่พูดกันมา 7 ปี เหมือนกัน และลูกสาวกำลังจะสำเร็จปริญญาตรีในไม่ช้านี้แล้ว พิมพ์ลดาคิดอย่างขำๆว่า จะมีคู่ไหนเป็นอย่างเธอบ้างนะ ทุกวันนี้เธอไม่คิดอะไรเลยอยู่ไปอย่างสบายใจเขาจะไปที่ไหนนั่นเป็นเรื่องของเขาเพราะเธอคิดว่า เขาเป็นคนอื่นไปแล้ว แต่สิ่งที่เธอสงสัยเหลือเกินว่าทำไมเขาถึงไม่ไปอยู่กับผู้หญิงที่ชื่อจิ๊บล่ะ ฉันให้อิสระคุณแล้วทำไมคุณไม่ไป คุณยังทนอยู่กะฉันมานานถึงขนาดนี้เพราะอะไร แล้วผู้หญิงคนนั้นไปอยู่ซะที่ไหน หรือว่าเขาเลิกกันแล้ว ทุกวันนี้เขาพยายามทำดีกับพิมพ์ลดามาโดยตลอด พยายามซื้อของมาให้โดยไม่บอกแต่พิมพ์ลดาคงไม่มีวันเปลี่ยนใจกลับไปเหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะเธอเจ็บและจำกับความเปลี่ยนแปลงนี้มากเกินกว่าทีจะกลับไปเหมือนเดิมได้อีกแล้ว แก้วแตกร้าวแล้วฉันใด ยากที่จะต่อติดได้ฉันนั้น

ชัยทัตเป็นดังคำคนที่พูดกันเสมอว่า เวลาเปลี่ยน ใจคนก็เปลี่ยน แต่พิมพ์ลดายังคงเป็นคนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง 


*************************************************


จบแล้วค่ะ แหะ แหะ ตะพาบครั้งนี้มาช้าไปหน่อยค่ะ อ่าน"เปลี่ยน" ของพิมพ์ลดาแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ มึคู่ไหนหนอที่อยู่ด้วยกันและไม่พูดกันเลยมา 7 ปีแล้วบ้าง ยกมือขึ้นหน่อยค่ะ 5555
ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่เข้ามาอ่านและให้กำลังใจค่ะ
ขอขอบคุณโค๊ดแต่งบล็อกจากเพื่อนๆค่ะ
ขอขอบคุณเพลงประกอบจากยูทูบ เพลง สายชล ของจันทนีย์  อูนากูลค่ะ
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตค่ะ
Create Date : 26 มกราคม 2556
Last Update : 26 มกราคม 2556 20:09:57 น. 99 comments
Counter : 4365 Pageviews.

 
สวัสดีจ้า

ไม่ผิดหวังเลย เยี่ยมมากจ้า


โดย: multiple วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:20:47:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง..

อ่านอย่างรวดเร็ว เห็นภาพพจน์เลยนะค่ะ

น่าสงสารทั้ง 2 ฝ่ายค่ะ

อยู่เป็นโสดอย่างอ้อมแอ้มดีที่สุด..อิอิโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:20:52:41 น.  

 
อ่านเพลินเลยจ้า เค้าโครงเรื่องน่าหวาดเสียวมาก ใกล้ตัวเหลือเกิ้น555
ทีแรกนึกว่าจะออกแนวสยองขวัญ ฆ่าหั่นศพใส่ท้ายรถซะอีก อ่านจบค่อยโล่งอก
เฮ้อ ขวัญเอ้ย ขวัญมา อิอิ

เรื่องดีๆแบบนี้ จัดแพคคู่ไป 1โหวต1like
คราวหน้า ถ้าไม่เป็นการรบกวน
น้องกิ่งช่วยจัดพลอตเรื่องไกลๆตัวหน่อยได้มั้ยจ๊ะ

ลงชื่อ ป๋าเต๊ะ
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
src=https://www.bloggang.com/emo/emo6.gif>


โดย: multiple วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:20:53:57 น.  

 
ปญฺญา หิ เสฏฺฐา กุสลา วทนฺติ นกฺขตฺตราชาริว ตารกานํ
สีลํ สิรี จาปิ สตญฺจ ธมฺโม อนฺวายิกา ปญฺญวโต ภวนฺติ

คนฉลาดกล่าวว่า ปัญญาประเสริฐ
เหมือนพระจันทร์ ประเสริฐกว่าดาวทั้งหลาย
แม้ศีลสิริและธรรมของสัตบุรุษ ย่อมไปตามผู้มีปัญญา

หมั่นเจริญสติเพื่อปัญญาณ ตลอดไป...นะคะวันนี้มาดึกหน่อย...นะคะ

วันนี้อีกเหมือนกัน ไปทำบุญที่ปราจีนบุรีมา
น้อมนำผลบุญมากฝากส่งให้คุณกิ่งมีความสุขมาก ๆ นะคะ

ฝันดี ราตรีสวัสดิ์....ค่ะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:21:51:42 น.  

 
อ่านจบแล้วเหมือนกันค่ะพี่กิ่ง ช่างเหมือนกับชายไทยอีกร้อยพันหมื่นแสนในสมัยนี้เลยนะคะ


หลับฝันดีนะคะ
โดย: ญามี่ วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:21:56:58 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:22:45:05 น.  

 

แหล่มคุณกิ่งเขียนได้ดีค่ะ
กด LIKE ให้เป็นคนที่ 2 เลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:23:00:49 น.  

 
สุดท้ายธรรมะย่อมชนะอธรรม
ถ้าเราไม่ผิด ก็ไม่ต้องเปลี่ยน ในที่สุดเขาน่ะแหละที่ต้องเปลี่ยนมาหาเรา


โดย: แม่ซองฯ IP: 124.120.162.212 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:23:10:18 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง...ตะพาบพี่กิ่งอ่านแร่ะดราม่าอ่ะค่ะตัวเครวชั่นขึ้นตรงกลางเหม่งตั้งแต่ย่อหน้าแรกเลย เจอจดหมายในรถสาวหน้าใสเขียนถึงป่ะป๋าเนี่ย คิดตามเลยนะค่ะ โหๆคนเป็นสามีภรรยาทำกันแบบนี้เปลี่ยนไปจริงอย่างที่เค้าว่ากัน"ก่อนแต่งก่ะหลังแต่ง"ขนาดเลือกคนดีแล้ว "

ชัยทัต สมควรจับกินซะ เอ้ยมะช่ายๆสมควรให้ลงโทษโดนภรรยาไม่พูดด้วย 7 ปี ส ม น้ ำห น้ า อ่ะ ค่ะ
พล๊อตเรืองพี่กิ่งสนุกดี น่าติดตามด้วยนะค่ะ (แต่พี่กิ่งจะเขียนตรงย่อหน้าท้ายจดหมายว่า "ฉบับนี้มาอยู่ในรถได้อย่างไร)ช่ายป่าวค่ะ
แพมโหวตส่งกำลังใจงานเขียนพี่กิ่งนะค่ะ โหย่ๆๆๆ ^^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ไปแร่ะ+++ราตรีสวัสดิ์ค่ะ+++++++


โดย: mastana วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:23:11:06 น.  

 
โอย...เศร้าครับ
แต่มันก็เป็นไปตามธรรมชาติครับ


โดย: panwat วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:23:48:36 น.  

 
พี่กิ่ง ..

อยากบอกว่า ... มีค่ะพี่ ชีวิตแบบคู่นี้มีจริงๆ ค่ะ
เป็นพ่อแม่ของแฟนเพื่อน ... ตอนแรกได้ฟังเค้าเล่า
ให้ฟังแล้วแบบว่าแปลกใจว่าได้ไง อยู่ร่วมบ้านกันนะ
แต่ว่าไม่มีปฏิสัมพันธ์อะไรเลยระหว่าง พ่อกับแม่
ลูกๆ ก็เข้าใจนะค่ะ เพราะเค้าต่างคนต่างอยู่
ไม่ทะเลาะกันเลย แบบว่าคือ ไม่คุยกันเลยนะ่ค่ะ


ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกดี ถ้าเป็นแบบนี้อยู่ห่างๆ กัน
เลยน่าจะดีนะค่ะ อยู่ใกล้ๆ กันพู่ว่ามันน่าอึดอัดอ่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:0:41:46 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

เหมือนอ่านเรื่องสั้นเลยค่ะ อ่านแล้วเศร้า
พิมพ์ลดาเป็นผู้หญิงที่อดทนมากค่ะ
ไม่รู้ว่าในโลกจริงจะยังมีอยู่หรือป่าว
แต่เห็นเม้นท์ข้างบน(คุณพู่)บอกว่ามีจริงๆ
พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ

วันหยุดพักผ่อนมากๆนะคะคุณกิ่ง


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:1:36:34 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง

อ่านจนจบ
ผมว่าในชีวิตจริง
ก็มีหลายคู่นะครับ
ที่ต้อง
ทนอยู่กันอย่างเจ็บช้ำกล้ำกลืนแบบนี้น่ะครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:6:19:39 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะเพื่อนทุกท่าน ขอให้วันอาทิตย์นี้เป็นวันหยุดที่แสนวิเศษของทุกๆท่านนะคะ
<*img src="URL ของภาพ" >


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:7:59:16 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
มาเสิร์ฟกาแฟยามเช้าค่ะ
ฟู่ตอบหลังไมค์แล้วนะคะ ยินดีมากมายค่ะเปลี่ยนของคุณกิ่งน่าอ่าน แต่ยาวนิดนุง คงต้องมาอ่านทีหลังต้องรีบหน่อย จะออกตะรอนข้างนอกค่ะ


โดย: PhueJa วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:8:34:36 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครูกิ่งในวันหยุด...สวัสดีครับ

มาติดตามผลงานตะพาบด้วย เขียนได้ดี ภาพดอกไม้สวย เพลงเพราะด้วยครับ

โหวตและไลค์ส่งกำลังใจไปให้ครูกิ่งด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อน นะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:10:10:45 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
สนุกค่ะพี่กิ่ง จบแบบจี๊ดๆ อดจะเจ็บแทนไม่ได้ ดีนะที่ยังไม่เผลอไปรักใคร ให้ต้องเจ็บแบบนี้ ทำไมนะ ความรักของผู้หญิงกับผู้ชายถึงได้สวนทางกันเสมอเลย
----
เป็นเหมือนกันเลยค่ะพี่กิ่ง ไม่กล้าที่จะเปลี่ยน เพราะกลัวการเปลี่ยนแปลง ไม่ไปไหนสักทีเหมือนกันค่ะ 55555


โดย: ประกายพรึก วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:10:58:46 น.  

 
แวะมาอ่านก่อนนะคะ อจ.กิ่ง
Literature ใช้ไปแล้ว
พรุ่งนี้จะแวะมาใช้สิทธิค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:11:25:46 น.  

 
เป็นงานเปลี่ยน ที่ ดราม่ามากครับบ
งานนี้ ดราม่ ตลอดเลยครับ

แวะมาเยี่ยม ในวันอาทิตย์ ครับ

ขอบคุณที่แวะเข้าไปเยี่ยมอ่านงานตะพาบครับ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:12:00:25 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องกิ่ง พี่มาช้าอีกแล้ว อิอิ เพราะไปเที่ยวไกลหน่อยคะ
ในวันพักผ่อน บรรยากาศเข้ากันดีจัง กับบล็อกคุณน้องจ้า เดี่ยวพี่เขมไปธุระ
จะกลับมาอ่านให้นะจ้ะ ชื่นชมๆ


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:13:47:26 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:14:14:30 น.  

 
ไม่อยากจะโสดอ่ะ

เหงาน้อ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:14:59:28 น.  

 
ก่อนอื่น..
ต้องกดโหวตให้พี่กิ่งก่อนค่ะ


........................................................................................

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
mambymam Home & Gargen Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

........................................................................................
เยี่ยมมากๆเลยค่ะ
ดราม่ามาก
อ่านแล้วเห็นภาพเลย
แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ค่ะว่า
ในชีวิตคู่จริงๆ จะมีแบบพิมพ์ลดากับชัยทัตนี้มั๊ยหนอ?

หนุ่ยไม่ได้มาเยี่ยมซะนาน
พี่กิ่งสบายดีนะเจ้าคะ
ทานมื้อเย็นให้อร่อยนะคะพี่กิ่ง
.. ..


โดย: เกสรผกา วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:18:00:52 น.  

 
หลับฝันดีค่ะพี่กิ่ง


โดย: ญามี่ วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:19:34:05 น.  

 
โหวตให้กับงานตะพาบของพี่กิ่งนะคะ

ในฐานะคนนอก ปอมว่าแท้จริงฝ่ายหญิง ยังคงรักฝ่ายชายอยู่แม้จะไม่พูดกัน ก็ยังเห็นอยู่ในสายตา ไม่ใช่เพราะเห็นแก่ลูกหรอกค่ะ

แม่เองเคยถามลูกบ้างไหม ระหว่าเห็นพอกับแม่ปั้นปึ่งกันตลอดเวลา

เมื่อเทียบกับ อยู่กับพ่อ หรือ แม่ ในบรรยากาศสบายๆ ลูกชอบแบบไหนมากกว่ากัน


ปอมอาจเข้าใจผิดก็ได้ . . . เพราะไม่เคยอยู่ในสถานการณ์อย่างในเรื่องค่ะ

ปอมมีขนมจีบปลากรายมาฝากพี่กิ่งนะคะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:20:34:40 น.  

 
อ่านจบแล้วครับ กดไลค์ให้ก่อนนะครับผม แหะๆโหวตงานเขียนไปแล้วครับผม ^^

ผู้ชายเห็นแก่ตัวมีเยอะนะครับ
ถ้าผู้หญิงไม่ยอมผู้ชายแบบนี้แย่ะเลยครับ

อยู่กันแบบนี้ไม่ดีเลย บั่นทอนสุขภาพจิตด้วยกันทั้งคู่นะครับเนี่ย

ขอบคุณคุณกิ่งที่ให้กำลังใจในงานเขียนที่บ้านนะครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:21:27:21 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกสงสารทั้งสองฝ่ายครับ แต่ที่ดูน่าสงสารที่สุดคงไม่พ้นลูกของทั้ง 2 คนที่ต้องมาเจอแบบนี้ แน่นอนว่าปิดไว่ยังไงซักวันความจริงมันก็ต้องเปิดเผย เศร้าจริงๆ เรื่องแบบนี้

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:22:04:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเก่ง
แวะมาด้วยความคิดถึงค่ะ
แต่งได้เยี่ยมมาก โหวตให้ค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Gargen Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:23:24:45 น.  

 
กลิ้งลุนๆมาราตรีสวัสดิ์ครับคุณกิ่ง


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:23:54:08 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง

แวะมาเยี่ยมและมาส่งกำลังใจให้คุณกิ่งด้วยค่ะ

กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:0:37:12 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
...............
โหวตให้งานเขียนของคุณกิ่งนะคะ
ขอบคุณสำหรับภาพดอกกล้วยไม้สวยๆด้วยค่ะ
ทำงานอย่างมีความสุขในวันนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:9:40:39 น.  

 
คำว่า "เปลี่ยน" , สั้น แต่หลายๆสิ่ง เป็นสิ่งที่ยากมาก

.... มาเยี่ยมเจ้าของบ้านหน่อย. สบายดีนะครับ

สุขสันต์วันจันทร์นะครับโดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:9:55:09 น.  

 
อุฏฐานวโต สติมโต สุจิกมฺมสฺส นิสมฺมการิโน
สญฺญตสฺส จ ธมฺมชีวิโน อปฺปมตฺตสฺส ยโสภิวฑฺฒติ

ยศย่อมเจริญแก่ผู้มีความหมั่น มีสติ มีการงานสะอาด
ใคร่ครวญแล้วทำ ระวังดีแล้ว เป็นอยู่โดยชอบ และไม่ประมาท

ดำเนินชีวิตด้วยความมีสติรอบคอบในทุกเรื่อง ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:11:09:12 น.  

 
ส่งความคิดถึงค๊าพี่กิ่ง
อ่านแล้วเศร้ามากมายเลยค่ะ
ยังไม่มีเวลาเลยนะคะ แวะมาส่งดอกไม้ก่อนค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:11:42:19 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:11:53:01 น.  

 
รีบมากดไลค์แล้วโหวตงานเขียนให้คุณกิ่งครับผม อิอิ ^^

ทำงานอย่างมีความสุขในวันเริ่มต้นสัปดาห์นะครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:12:00:55 น.  

 
คุณกิ่ง เขียนได้ดี อ่านแล้วเศร้าเลย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:15:45:22 น.  

 
เค้าโครงเหมือนจับมาจากชีวิตคู่ของใครสักคนเชียวครูกิ่ง

แหม..ไม่พูดกัน 7 เดือนก็ย่ำแย่แล้วจ้าครูกิ่ง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:16:13:43 น.  

 
มาทักทายและอ่านตะพาบของพี่กิ่งค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:16:55:11 น.  

 
ดีค่ะคุณ กิ่ง ..
เง้อ ใจแข็งจังเนาะ ..ตั้ง7ปี .. ก็ใช่อยู่ มันเป็นความเจ็บปวด ..แต่ เขาคงไปไหนไม่ได้แล้วมั้งค่ะ .
เรื่องความรัก มันไม่มีกฏเกณ ตายตัว ..แล้วแต่เวลา และโอกาส ..
บางอย่าง เปลี่ยนไม่ได้ มันก็ต้องปลับ ตัวอ่ะคะ..
อ่านเรื่องคุณกิ่ง เหมือนนิยาย เลย อิอิโดย: tifun วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:17:33:58 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:19:23:44 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
jamaica Music Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
--------------------
แวะมาทักทายและส่งกำลังใจให้ครูกิ่งค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:19:27:24 น.  

 
แปลกๆ แต่ก็เป็นไปได้ค่ะ อยู่ด้วยกันต่างคนต่างอยู่ไป
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:21:21:03 น.  

 

***************************************
***************************************
หลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์ค่ะครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:21:31:00 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:23:06:51 น.  

 
เขียนได้เยี่ยมครับ คุณนุ้ย
ปัญหาครอบครัวหลายครอบครัวที่ผมรู้จักก็มีสภาพไม่ต่างไปจากนี้ครับ
่โหวตให้ครับ
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:0:25:32 น.  

 
คืนนี้ก็เพิ่งอัพบล็อกเสร็จ

แล้วกลิ้งมาราตรีสวัสดิ์อีกแล้วขอรับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:0:41:32 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:6:18:05 น.  

 
มีความสุขกับการทำงาำนนะครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:8:09:16 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:8:46:39 น.  

 


โดย: NENE77 วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:12:26:11 น.  

 
โดย: พันคม วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:13:42:52 น.  

 
เพิ่งเข้าบล็อควันนี้ค่ะ อจ.กิ่ง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:14:27:27 น.  

 
ขอบพระคุณที่โหวตให้เสมอๆครับคุณกิ่ง ฮี่ๆ

ช่วงนี้มีฝนน้อ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:14:54:52 น.  

 


ขอบคุณคุณกิ่งที่แวะชมเมนูง่ายๆบ้านต๋า
และขอบคุณสำหรับดอกกุหลาบสวยๆพร้อมกำลังใจนะคะ
มีความสุขมากๆในค่ำคืนนี้ค่ะคุณกิ่ง


โดย: Sweet_pills วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:19:03:54 น.  

 

หลับฝันดีค่ะคุณกิ่ง


โดย: อุ้มสี วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:20:45:31 น.  

 

เรื่องนี้ ต้องยกผลประโยชน์ให้คนอ่านนะคะ เพราะพี่เขมว่าเป็นปัญหาของสังคมไปแล้ว อิอิ
ขอให้น้องกิ่งมีความสุขในทุกๆ วันนะคะ


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:20:50:59 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:21:05:16 น.  

 

-------------------------------
ราตรีสวัสดิ์ หลับฝันดีมีแต่ความสุขนะคะคุณฉวี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:23:18:37 น.  

 

-------------------------------
ราตรีสวัสดิ์ หลับฝันดีมีแต่ความสุขนะคะครูกิ่ง


โดย: เกศสุริยง วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:23:22:32 น.  

 
ปอมมาชวนพี่กิ่งทานไอติมยามดึกด้วยกันจ้าโดย: กาปอมซ่า วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:23:23:20 น.  

 
สวัสดีค่า

ไม่ได้แวะมาหาหลายวันเลย คุณกิ่งสบายดีนะคะ

วันนี้แวะมาดึกอีกแล้ว เลยเวลานอนแล้วล่ะ พิมพ์เม้นท์ไปตาจะปิดไป ส่งคุณกิ่งเข้านอนเลยละกัน หลับฝันดีค่า


โดย: haiku วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:23:55:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ คุณกิ่งฟ้าขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: iamorange วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:5:43:08 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:6:04:18 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับพี่กิ่ง

เชียงใหม่เช้านี้เหมือนฝนจะตกเลยครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:7:23:49 น.  

 
ขอบคุณคุณกิ่งแวะเยี่ยมต๋ายามดึกนะคะ
ต๋าจะไม่อยู่หลายวัน
คุณกิ่งรักษาสุขภาพ และมีความสุขทุกวันนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:7:34:58 น.  

 
ปูติมจฺฉํ กุสคฺเคน โย นโร อุปนยฺหติ
กุสาปิ ปูติ วายนฺติ เอวํ พาลูปเสวนา

คนห่อปลาเน่าด้วยใบหญ้าคา แม้หญ้าก็พลอยเหม็นเน่าไปด้วย ฉันใด
การคบกับคนพาล ก็เป็นคนพาล ฉันนั้น

ใช้สติปัญญาในการเลือกคบหาผู้คน ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:9:06:27 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:10:42:03 น.  

 
สวัสดีวันทำงานค่ะพี่กิ่ง
โดย: ญามี่ วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:13:43:20 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เป็ดสวรรค์ Photo Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog

เป็นเรื่องสั้นที่ชี้ให้เห็นถึงความไม่แน่นอน ในชีวิตคู่ ชี้ให้เห็น ว่า การเปลี่ยนแปลงมีเกิดขึ้นเสมอ เมื่อยอมรับว่ามีปัญหา เกิดขึ้น ก็ แก้ไข ไปตามสติปัญญา จะทนเพื่อลูก หรือ จะเลือกทางเดินใหม่

แต่แหม...7 ปี ไม่มีการพูดคุยก็อึดอัด แย่นะค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:13:44:51 น.  

 
ทำไมไม่มีทเฉลล่ะคะว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใครกัน

หว้า อยากรู้จังค่ะ ว่านภัสสรเป็นใครกัน

อย่างว่าค่ะ เวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยนตาม

สวัสดีค่ะพี่กิ่ง เขียนได้ดีทีเดียวค่ะ ให้อุ๊เขียนหรอคะ คงไม่ได้

คงออกแนวบรรยายซะมากกว่าโดย: maitip@kettip วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:14:30:34 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง
แวะมาส่งยิ้มยามบ่ายๆค่า

พิมพ์ลดาใจเด็ดเดี่ยวมาก ส่วนนึงก็มาจากความเจ็บช้ำที่ได้รับ ทำให้ต้องเข้มแข็ง เรื่องเศร้านะคะ
แต่ก็เป้นเรื่องที่เกิดขึ้นมากเลยในสังคมปัจจุบันนี้


โดย: NENE77 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:15:41:54 น.  

 


สวัสดีน้องกิ่งฟ้า
เยี่ยมมากเล้ยย.. เขียนได้ดี
มีความสุขในทุกๆวันนะคะ ขอบคุณจ้า


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:15:50:49 น.  

 
เลิกเรียนแล้ว

ออกไปปั่นสองล้อกันครับคุณกิ่ง


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:16:08:12 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะคุณกิ่ง

ขอบคุณค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:16:57:40 น.  

 


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:23:27:55 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
แวะมาเยี่ยมแล้วก็เอาช่อดอกไม้มาฝากด้วยค่ะ

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:1:49:27 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่ง
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:6:22:59 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

แด่.. เปลี่ยน


โดย: นิราลัย วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:9:44:57 น.  

 
ดีนะที่คุณกิ่งยังรอให้ฟู่ได้มาเป็นพยานการ "เปลี่ยน" ของพิมพ์ลดาอยู่

ในชีวิตจริง ผู้หญิงมากมายต้องทนอย่างพิมพ์ลดาเนาะ ผิดกันแค่บางครอบครัวแทนที่จะมีน้องแต้ว แต่เป็นน้อง สก๊อย ไปแทน

ยินดีกับหลังไมค์ค่ะคุณกิ่ง


โดย: PhueJa วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:11:20:13 น.  

 สวัสดีจ้า น้องกิ่งฟ้า บล็อกพี่เขมมีอะไรที่ผิดปรกติอยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่ทราบจะไปแก้ไขตรงไหนดี ใจประสานใจตอนนี้ดีกว่า ขอบคุณนะคะ ผู้มากด้วยน้ำใจ ใสๆ ยิ้มส่ง


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:12:32:55 น.  

 
แวะมาแป๊ะโป้งไว้ก่อน เดี๋ยวมาอ่านอีกทีเจ้าค่ะคุณครูคนสวย


โดย: คมไผ่ วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:14:31:15 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ พี่กิ่ง
ก็พี่กิ่งเขียนดีนี่คะ แบบนี้มันต้องสนับสนุน

สวัสดียามเย็นๆ ค่า ช่วงนี้ยุ่งๆ เหมือนกันเลย กว่าจะแว่บเข้ามาได้


โดย: ประกายพรึก วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:18:41:23 น.  

 
สวัสดียามค่ำคะพี่กิ่ง พี่กิ่งช่างเขียน ช่างคิดจัง


โดย: sawkitty วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:19:49:10 น.  

 
ตะพาบหนนี้ยาวเลยนะครับพี่กิ่ง
ของผมปีนี้ยังไม่ได้เริ่มเขียนเลย ตั้งใจว่าจะเริ่มตะพาบแรกโจทย์ "รอยยิ้ม" เดือนหน้านี่ละครับ

ทีแรกคิดว่าจะหักมุมว่าจริงๆแล้วสามีไม่ได้นอกใจ แต่เรื่องนี้ใกล้ความเป็นจริงไม่อิงนิยายมากครับ ความรู้สึกที่เปลี่ยนไปแล้วจะให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมคงยาก
คนเป็นคู่กันถ้าบางเรื่องยอมกันไม่ได้แต่ก็ต้องอยู่ด้วยกันนี่ทำใจลำบากตลอดชีวิตเลยจริงๆ บางทีหย่าแล้วก็ใช่ว่าจะจบเนอะ อย่างเรื่องนี้ก็ยังต้องอยู่ด้วยกันต่อไปอีกยาว


โดย: ชีริว วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:21:51:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
แวะมาเยี่ยม
หลับพักผ่อนอย่างมีความสุขค่ะ


โดย: pantawan วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:23:03:10 น.  

 
มาราตรีสวัสดิ์เลยครับคุณกิ่งครับ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:23:32:58 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณกิ่ง
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ

อัพบล๊อกใหม่แล้วค่ะ แต่เป็นบล๊อกไกลบ้าน
กลัวเพื่อนๆเบื่อฟังแต่เพลง 555
วันนี้เลยเอารูปแถวบ้านมาฝากแทนช่อดอกไม้ค่ะ

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:01:51 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่กิ่งโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:5:38:47 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค๊าพี่กิ่งมาตามไปเที่ยวไร่องุ่นกับวันดีๆอีก 1 วัน กันค่ะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:58:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ
อาการภูมิแพ้ต้องอาศัยออกกำลังกายจริง ๆค่ะ มีช่วงหนึ่ง ปั่นจักรยานทุกวันค่ะ สุขภาพดีมาก แต่ เจ้าตัวเกียจคร้านนี้สิค่ะคอยแต่จะรั้งไว้ ไว้ก่อนน่า... พรุ่งนี้น่า ผลัดวันไปเรื่อยค่ะครูกิ่ง


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:10:08 น.  

 
ผมจำได้ครับ
จำบล็อกนั้นของพี่กิ่งได้
มีำี่พี่ไวน์อีกคนที่ได้เดินธุดงค์เส้นอินทนนท์

ปล. เดี๋ยวพรุ่งนี้ลงภาพให้เยอะขึ้นครับพี่ 555

วันนี้ลงน้อยจริงๆครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:08:33 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่กิ่ง
อ๊ายยยยย ชอบมากๆ เหมือนกันค่ะพี่กิ่ง แต่มันก็หายากมากๆ และแพงมากๆ เหมือนกัน 555555 นี่ถ้าหาไม่ได้ก็คงอด เพราะคุณนายท่านคงไม่ซื้อ เปลือง คงได้ทานเห็นฟางแทนค่ะ 5555
ตอนเด็กๆ หน้าเห็ดทีไรไปหาก็ต้องได้มาแกงสักหม้อสองหม้อ แต่เดี๋ยวนี้หายากจริงๆ เชื้อมันคงจะหมดไปน่ะค่ะ

แกงอร่อยมากเลยค่ะีพี่กิ่ง แหม ถ้าอยู่แถวนั้นจะชวนไปชิม อิๆ

ขอบคุณสำหรับดอกไม้สวยๆ ที่เอาไปฝากนะคะ

ใกล้เที่ยงแล้วทานข้าวให้อร่อยและมีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:23:54 น.  

 


สวัสดีคะน้องกิ่ง แวะมาทักทายช่วงบ่าย ได้อาหารสมองกลับไปด้วย
..โอ้หนอชีวิต..!!!
เผลอแป๊บๆ วันศุกร์แห่งชาติ อิอิ
โดย: เขมอนันท์ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:21:00 น.  

 
จนแล้วจนรอดพี่ยังไม่ได้เที่ยวลำปางจริงๆ จังๆ เลยค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:36:15 น.  

 
เข้ามาเม้นท์ตามสัญญาค่ะพี่กิ่ง ง่า...อ่านแล้ว...อินเน๊อะ เหมือนกรณีศึกษาของคนรอบตัวหลายๆ คู่ แต่...ดีเทลแต่ละคู่ก็ต่างกันเน๊อะ อ่านเรื่องแบบนี้แล้วหดหู่ชอบกล ซึ่งนั่นแปลได้ว่า...พี่กิ่งเขียนดีเว่อร์จนเหมือนเรื่องจริงไม่อิงนิยายเลย เอ...เอาเรื่องใครมาเขียนหรือเปล่าคะเนี๊ยะ อิอิ


โดย: คมไผ่ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:37:30 น.  

 
เพลงประกอบบล๊อกหน้านี้ ฟังดูสงบมากๆเลยนะครับ

พรุ่งนี้วันหยุดแล้ว
มีความสุขกับวันหยุดนะครับ
โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:19:10 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:38:31 น.  

 
ขอบคุณสำหรับะแนนโหวตครับพี่กิ่ง ^^ จะว่าไปบล็อกแกงค์ไม่มีหมวดประวัติศาสตร์เนอะ คงรวมกับหมวดการศึกษาไป แต่บล็อกผมก็จัดไว้ที่ท่องเที่ยวหละครับ เที่ยวไปเล่าเรื่องเมืองโบราณไป

ต่อไปคงทยอยลง เชียงแสน--เวียงกุมกาม-เชียงใหม่-ลำพูน-ลำปาง-พะเยา
โอ้ หากินได้อีกนานเลยนะเนี่ย


โดย: ชีริว วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:44:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กิ่งฟ้า
Location :
ลำปาง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
หลังไมค์จ้าคนดี
New Comments
Friends' blogs
[Add กิ่งฟ้า's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.