เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
25 เมษายน 2554
All Blog
40. Remember Me :: Christopher Pike

Remember me :: Christopher Pike


YA Novel


----------------------------


She did not understand that she was dead
----When Shari Cooper awoke at home after being at her girlfriend’s birthday party, her family acted like she wasn’t there. They didn’t hear a thing she said.

They wouldn’t even look at her.


The Shadow – a thing more horrible than death itself .
The key to Shari’s death.

The only thing that can stop her murderer from murdering again.

สักครั้งในชีวิตที่ไปรื้อกองหนังสือเก่า แล้วหยิบหนังสือมาสักเรื่อง มานั่งอ่าน แนวที่เราไม่เคยชอบ กลับทำให้เรานั่งนิ่งอ่านจบได้ภายในสองสามวัน

Shari

ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองได้ตายไปแล้ว

ตำรวจชันสูตรพร้อมพยานหลักฐานเชื่อว่าเธอกระโดดจากตึก 4 ชั้น ในคืนปาร์ตี้ฉลองวันเกิดของเพื่อนสาวคนสวยชื่อ Beth,

Jimmy น้องชายของ Shari ก็ไม่เชื่อเช่นกันว่า Shari จะฆ่าตัวตาย และตัวเธอเองก็ไม่เชื่อเช่นกัน

Shari จำได้ว่าคืนก่อนวันที่เธอจะตาย เธอและ Amanda ลูกสาวของแม่บ้านชั่วคราวที่มาดูแลบ้านให้ Shari กำลังรอ Dan แฟนของ Shari มารับ และไปรับเพื่อน อีกคนชื่อ Jo ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของShari ไปงานเลี้ยงวันเกิด Beth
ในงานเลี้ยงมีเด็กหนุ่มหนึ่งคนที่เป็นเพื่อนและแฟนของ Beth ชื่อ Jeff, Jeff เป็นน้องชาย

Peter

เพื่อนเก่าของ Shari แต่เขาได้ตายไปก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อตอนที่ Peter ยังมีชีวิตอยู่ Shari แอบชอบเขาอยู่ลึก ๆ โดยที่ต่างผ่ายต่างไม่ได้บอกความรู้สึกใดๆ ต่อกัน แต่ Peter ได้ตายไปด้วยอุบัติเหตุรถยนต์เสียก่อน

ในงานเลี้ยงก็จะมี Amanda , Jo เพื่อนสนิทของ Shari, Dan แฟนหนุ่ม, Jeff, และ Beth ทุกคนล้วนเป็นเพื่อนและเป็นคนใกล้ชิด… ใครกันที่เป็นคนผลักเธอให้ตกลงไป และทำไมคนร้ายถึงทำกับเธอเช่นนั้น

Shari ต้องการตามสืบหาความจริงให้ได้ เป็นเรื่องราวของความกลัวและความตื่นเต้นของชีวิตหลังความตาย เมื่อตายแล้วเธอต้องวิ่งหนีสิ่งหนึ่งตลอดเวลา สิ่งนั้นมันมีอานุภาพยิ่งใหญ่ มันคือ

The Shadow,

It was my first glimpse of the Shadow. It bore no resemblance to a human being, and yet, from the start it reminded me of a person. There was no reason it should have. Its shape and color were differult to comprehend. It seemed a dark cloud caught in a state of flux between a solid and vapor. It also appeared to be a part of surroundings, a dam of some sort of on the plasma that continued to flow through my new world. It was painful to behold.
It was wathching me.

I got up very slowly and began to back away from it. It shifted as I moved, following me. I couldn’t see its eyes, but I could feel them on me. I didn’t like it. When the concrete walkway come to an end and the asphalt parking lot began, I ran.

It run after me.เรื่องนี้เล่าในมุมมองของนางเอก แต่เหมาะกับพล๊อตเรื่องมาก เพราะเราจะต้องเดาและคิดตามคนเขียนว่าใครคือคนฆ่า แรงจูงใจ คืออะไร และ เหตุการณ์ตอนจบจะเป็นอย่างไร

สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งตอนหลังจากที่ตายแล้ว Peter ได้มาหา Shari ขอให้ Peter ช่วยเธอหาว่าใครฆ่าเธอกันแน่ แม้ตอนแรก Peter จะคัดค้าน แต่ในที่สุดก็ต้องยอมตามความตั้งใจของ Shari และทั้งคู่ก็เหมือนเป็นคู่หูกัน คอยช่วยเหลือกัน และทั้งคู่ต่างวิ่งหนี The Shadow เช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่า Shadow ของ Peter จะสร้างความน่ากลัวมากกว่าเพราะความจริงคือปีเตอร์ไม่ได้ตายอุบัติเหตุ แต่เขาตัดสินใจฆ่าตัวตาย

ตอนสุดท้าย…

Yet I also have a selfish reason for wanting my story told. I was young when I died. I didn’t have chance to make my mark in the world. I didn’t do anything unique. Nothing that will change that course of history. But I wasn’t a bad girl. I don’t want to be forgotten.

I want people to remember me.เข้าไป search ดูใน web site เรื่องนี้มีภาคต่ออีก 2 เล่ม จะพยายามควานหาต่อไป

และ เราได้จดชื่อนักเขียนคนนี้ Christopher Pike ไว้ในใจเพิ่มอีกคน เป็นอีกหนึ่งแนวที่เราอ่านแล้วสนุกเรียบร้อยแล้ว
Create Date : 25 เมษายน 2554
Last Update : 5 พฤษภาคม 2554 11:32:07 น.
Counter : 797 Pageviews.

2 comments
  
ช่วงนี้กระแ่ส YA มาแรงจริงๆเลยแฮะ ไปอ่านที่ไหนก็มักจะเป็น YA ตลอดๆค่ะ

สำหรับเราไม่ค่อยถนัดแนวนี้เหมือนกัน อ่านน้อยมากๆด้วยค่ะ แนวนี้เห็นบอกว่าส่วนมาก(แต่ไม่แน่ใจ) ว่าจะออกแนวรักสามเศร้ากันเยอะเลย

พูดถึงเราก็อยากหามาลองดูบ้างค่ะหลังจากอ่านแนวนี้เรื่องล่าสุดคือ ทไวไลท์ ล่ะ แต่ขอดูสถานการณ์ไปเรื่อยๆก่อนแล้วกันเนอะ

ปอลิง ได้ยินว่านักเขียนแนวโรมานซ์หลายคนหันไปเขียน YA กันเยอะขึ้นด้วย และกระแสที่เมกาแรงมากๆสำหรับแนวนี้ แต่เรายังภักดีต่อโรแม้งอยู่เหมือนเดิมอ่า ปันใจไปหาแนวอื่นยากแล้วตอนนี้ ^^"
โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:15:48:35 น.
  
เห็นด้วยว่ากระแส YA มาเยอะจริง ๆ ค่ะ ในเมืองไทยก็มีแนวนี้เยอะเหมือนกันนะ เป็นโรมานซ์ก็มีนะคะ อย่างงานหนังสือที่ผ่านมาเราก็ซื้อมา 3 เรื่องค่ะ

เรื่องนี้พล๊อตน่าอ่านจังเลย น่าจะมีใครเอามาแปลเป็นภาษาไทยเนอะ คนอ่อนภาษาอังกฤษจะได้มีโอกาสอ่านมั่งอ่ะ
โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:23:55:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

tuktuk thailand
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Free as the wind