การเดินทางของคน 2 คน
อยากหยุดเวลา ไว้ตรงนี้ไม่ อยากให้ 1 นาทีข้างหน้า มาถึง
เร็วเกินกว่า จะหาวิธีใด มาฉุดดึง ไม่พอจะเอ่ย คำลึกซึ้ง ได้หมดใจ
ขอเวลา ให้ฉันบ้าง อย่ารีบผลัก ความอ้างว้างมาให้
อย่าคิดง่าย ๆ .. แค่จากไป....คิดยาก ๆ บ้างได้ไหม..
คิดถึงสภาพฉันที่ไม่เหลือใคร.....แม้แต่เธอ.....
ยิ้ม....ทั้งน้ำตา ยิ้ม...แม้ปวดปร่า แทบทนไม่ไหว
ยิ้ม...แทนคำลา... และบอกเธอว่าไม่เป็นไร ยิ้ม...แม้ในใจ...จะสั่นไหว ร้าวราน
ยิ้ม...เหมือนวันเก่า ยิ้ม...แม้เรื่องราวของเรา...จะเปลี่ยนผัน
ยิ้ม...ให้ความหลัง...เมื่อครั้งเรามีกัน ยิ้ม...ให้คำสาบาน...ที่ไม่จริง
ยิ้ม...ให้ลม ให้ใบไม้ ยิ้ม...ให้หัวใจ...ลืมทุกสิ่ง
ยิ้ม...แม้อ่อนล้า..อยากหาที่พักพิง ยิ้ม...ให้กับความจริง...ที่ต้องสู้กับทุกสิ่ง...ลำพัง
คนบางคน.. ได้รักได้รู้จักกับใครสักคน แต่แล้วก็มีอันทำให้คนสองคนเป็นได้แค่เพียงเส้นขนาน ที่ไม่อาจบรรจบลงเอยกันได้ ด้วยเพราะใครสักคนอาจมีพันธะกับคนอีกคนก่อนอยู่แล้ว โดยไม่เคยบอกกล่าว...
คนคนบางคน.. ยึดมั่นในความรักแต่หากยึดมั่นในความถูกต้องเช่นเดียวกัน บนเส้นขนานที่อาจดูอ้างว้าง เจ็บปวดและว้าเหว่ สับสนและปวดร้าวในใจ แต่บนเส้นขนานที่เดียวดายเส้นนี้
บางคน.. เลือกที่จะเป็นเพียงเส้นขนานกับใครสักคน แม้ต้องแบกรับความรักที่ท่วมท้นในใจอย่างเจ็บปวด เงียบๆเพียงลำพัง แต่ด้วยตระหนักว่า การเป็นเพียงเส้นขนานกันในวันนี้ แม้จะทุกข์เพราะรักมักอยากอยู่ชิดใกล้กับคนที่รัก
คนบางคน.. เรียนรู้ เข้าใจในความรักมากขึ้นว่า ความรักหากได้มาด้วยการรดน้ำพรวนดินด้วยความผิดหรือการแย่งชิง กิ่งก้านที่แตกดอกออกผล ล้วนแล้วแต่ คือร่องรอยของความเจ็บปวดและความทุกข์
คนบางคน.. ยังคงยืนหยัด กับวันเวลาบนเส้นขนานสายนี้ที่เลือกแล้ว ด้วยเพราะความรักและใครสักคนยังคงอยู่ในใจตลอดเวลา อยู่กับคืนวันที่ผ่านไปและกับความทรงจำครั้งหนึ่งในชีวิต บนเส้นขนานที่เดียวดายเส้นนี้ วันหนึ่ง อาจมีใครสักคนร่วมทาง อาจเป็นใครคนเดิม อาจไม่ใช่หรืออาจไม่มี
นบางคน.. อกกับตัวเองอย่างมีเกียรติและภาคภูมิใจว่า "เราได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้ว" เพียงแค่นี้ ความสุขบนเส้นขนานก็ดูจะไม้ร้างลาและเดียวดายอย่างแน่นอน อาจดูเป็นเรื่องง่ายๆที่จะทำ แต่ไม่ง่ายนักกับการลงมือทำ แต่ก็ไม่ยากเกินไปที่จะทำ ขอเพียงไม่ตามใจตัวเองอย่างเพลิดเพลิน
คนบางคน.. ก็รู้ว่าตัวเองทำได้ ในชีวิตของคนเรา เราอาจเคยเป็นทั้งผู้เลือกและผู้ถูกเลือก จะช้าหรือเร็ว จะมากหรือน้อย สักวันเราก็ต้องเลือก หากมีโอกาสได้เลือก จงเลือกให้รอบคอบและถูกต้องที่สุด อาจไม่ดีที่สุดสำหรับทุกคน แต่อย่างน้อยเราก็ได้เลือกอย่างถูกต้องที่สุดแล้ว

อยากหยุดเวลา ไว้ตรงนี้
อยากหยุดเวลา ไว้ตรงนี้ ไม่อยากให้ 1 นาทีข้างหน้า มาถึง เร็วเกินกว่า จะหาวิธีใด มาฉุดดึง ไม่พอจะเอ่ย คำลึกซึ้ง ได้หมดใจ ขอเวลา ให้ฉันบ้าง อย่ารีบผลัก ความอ้างว้างมาให้ อย่าคิดง่าย ๆ ..แค่จากไป....คิดยาก ๆ บ้างได้ไหม..
คิดถึงสภาพฉันที่ไม่เหลือใคร.....แม้แต่เธอ.
เธอคงไม่มีวันกลับมา
เธอคงไม่มีวันกลับมา จึงปล่อยฉันให้อ่อนล้าอยู่ตรงนี้ เจ็บปวดกับน้ำตาที่มี ให้ฉันพร่ำเพ้อทุกนาทีโดยไม่เหลือใคร แต่อยากให้เธอรู้นะคนดี ว่าฉันคนนี้ยังคงรักเธอมากแค่ไหน แม้ในวินาทีนี้ที่เธอกับใครอีกคน แต่หนึ่งลมหายใจยังไม่ลืมเทอ
คนใกล้ไม่เคยค่า แลมอง
คนใกล้ไม่เคยค่า แลมอง คนไกลใยจับจอง ดูค่า ไกลไม่ไร้เจ้าของ แต่ใกล้ใช่นา คนไกลใยมิค่า ควรเจ้าแลมอง
กระดาษทรายคือใจเธอ
กระดาษทรายคือใจเธอ สากเสมอสำหรับฉัน เมื่อลองสัมผัสมัน แสบเจ็บคันอย่าบอกใคร เช็ดน้ำตา ที่ไหลมาที่ละหยด แล้วจำจดความช้ำ แต่ครั้งหลัง อดีตรัก ที่เคยได้ผุพัง จะไปหวัง ให้หวนคืนอีกทำไม เดินจากไป ไม่หันหลังดั่งไร้ค่า เสียงร้องมาว่า อย่าจากพรากกันไป ยังเย็นชา หาได้ฟังดั่งสะใจ เดินจากไป ไม่เหลียวแลแยแสกันเธอคงไม่มีวันกลับมาจึงปล่อยฉันให้เจ็บปวดกับน้ำตาที่มีให้ฉันพร่ำเพ้อทุกนาทีโดยไม่เหลือใครแต่อยากให้เธอรู้เอาไว้ฉันคนนี้ยังคงรักเธอมากแค่ไหน ถึงแม้จะเป็นช่วงระยะเวลานึงสั้นๆ ณ ตอนนี้ถึงแม้เธอจะอยู่กับใครคนนั้นที่เทอรักมากกว่าฉันจะด้วยเหตุผลใดๆที่ทำให้ตัดสินใจอย่างใดอย่างนึ่งลงไปก็ตามหรือจะใช้ชีวิตอยู่ที่เดิมต่อไป เทอจงใช้ความคิบวกความรู้สึกลึกๆว่าจริงๆแล้วต้องการอะไรในชีวิตนี้ แต่หนึ่งลมหายใจที่อยู่ตรงนี้เคารพในการตัดสินใจของเทอ !!Create Date : 03 มีนาคม 2554
Last Update : 3 มีนาคม 2554 16:22:59 น.
Counter : 233 Pageviews.

2 comments
  
รอยยิ้ม...ไม่ว่าจะเกิดจากทุกข์หรือสุข หลายครั้งก็ช่วยผ่อนปรนความเจ็บได้นะคะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ
โดย: ลั่นทมขาว วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:10:03:36 น.
  
ใช่ค่ะยิ้มทั้งน้ำตา ต่อจากนี้ไปจะรักตัวเองให้มากขึ้น

ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ
โดย: เด็กท่าหลวง วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:19:38:50 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthคนเมืองลิง ตะลอนทัวส์
Location :
ลพบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ

เป็นคนชอบเท่ว เฮฮา ชอบพูดถึงขั้นพูดมากประมาณว่าถ้าเงียบเสียงก้อคือ กินอยู่ หรือไม่ก้อหลับ 55+ รักเพื่อน เป็นมิรตรถ้าคนนั้นเป็นมิตรกับเรา เป็นคนเมืองลิง


¤‡~*…..*หน้าที่ของความรัก คือ การเดินเข้าไปรับมันและยืนอยู่เฉยๆมิใช่ดิ้นเพื่อได้มา บางครั้งความรักก้อเดินเข้ามาหาเราแต่มิได้ให้เราครอบครอง อย่าหวังอะไรกับคนที่เรารักเพราะคนที่เรารักไม่ใช่รักเราคนเดียวเค้ารักตัวเองมากกว่าคนที่เค้ารักแน่นอนคงไม่มีใครไม่รักตัวเองหรอก ไม่ต้องคิดไรมากเกิดมาแล้วต้องมีคู่อยู่แล้วคนที่ผ่านๆมาให้บทเรียนล้ำค่าให้เราอดทนเพื่อก้าวเดินต่อไปเจอรักครั้งใหม่ที่รักจริง+จริงใจจริงๆ แค่การที่ได้เห็นคนที่เรารักได้หัวเราะอยู่กับใครสักคนที่เค้ารักมากที่สุด นั่นแหละคือความสุขของการได้รัก....อย่างจริงใจ ความรักคือความเข้าใจระหว่างคน 2 คน เราอาจเป็นที่ 2 ......ซึ่งมันก้อยังดีกว่าเราเป็นที่ 2 3 4 5 ?และอาจเราเป็นที่ 10 ในใจเค้าก้อขอให้คิดไว้ว่าดีกว่าเราไม่มีความสำคัญอะไรในใจเค้าเลย!.อย่าคิดว่าฉันไม่แคร์ไม่รักไม่ห่วงใยใคร แค่ขอไปใช้ไปมองชีวิตในแบบลำพัง?? ¤‡

*…..* Have a Nice day & love love very much nha jha jub jub *…..*


คนเมือง
Group Blog
มีนาคม 2554

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30