Love is All Around.
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 

เทคนิคซ่อมแซมบ้านหรือคอนโดมิเนียมก่อนขายให้ได้ราคาดี

     เมื่อวันเวลาเปลี่ยน ชีวิตเปลี่ยน ไม่เว้นแม้แต่ บ้านหรือคอนโดมิเนียม ของเรา ที่ต้องขายไปเพื่อความเหมาะสมของพื้นที่ใช้สอย หรือ ทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมของการทำงานหรือความสะดวกในการคมนาคมไม่ว่าใครที่กำลังขายบ้านหรือคอนโดมิเนียมย่อมต้องอยากขายบ้านหรือคอนโดมิเนียมให้เร็วที่สุดและราคาดีที่สุดไปพร้อมๆ กัน แต่ไม่ว่าอย่างไรการขายบ้านหรือคอนโดมิเนียม ย่อมขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นทำเลที่กำลังเป็นที่นิยมหรือสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการอยู่อาศัย ซึ่งล้วนแต่เป็นปัจจัยภายนอกที่ไม่สามารถควบคุมได้ แต่อีกสิ่งที่จะช่วยทำให้บ้านหรือคอนโดมิเนียมขายได้ราคา และเป็นสิ่งที่สามารถลงมือทำเองได้คือ “การปรับปรุงซ่อมแซมก่อนขาย” ที่หลายคนชอบมองข้ามเรื่องนี้ไป ซึ่งคงไม่มีใครอยากจะซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีตำหนิหรือหากลูกค้าสนใจก็จะถูกต่อรองจนราคาต่ำวันนี้  CMC Group ขอแนะนำเทคนิคในการซ่อมแซมบ้านหรือคอนโดมิเนียมเพื่อให้ขายได้ราคาดังนี้

     1. สภาพภายนอกน่ามอง ความประทับใจแรกของผู้มาซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมคือสภาพหน้าบ้านที่น่ามอง ตรวจดูสภาพโดยรอบว่าสีภายนอกหลุดล่อนหรือซีดจนไม่น่ามองหรือไม่ ควรทาสีให้ใหม่และดูดี เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อเมื่อเข้ามาชมบ้านหรือคอนโดมิเนียม

     2. ปรับปรุงห้องครัว นับว่าเป็นห้องที่มีการใช้งานหนักที่สุดของบ้านหรือคอนโดมิเนียมก็ว่าได้ เพราะทุกบ้านหรือคอนโดมิเนียมก็ต้องทำกับข้าว เตรียมอาหารกันในห้องนี้ซึ่งต้องมีการเลอะเทอะหรือบางทีอาจจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดอยู่ด้วย เช่น คราบน้ำมันตามผนังหรือร่องรอยการชำรุดทรุดโทรมจากการใช้งาน ดังนั้นห้องครัวจึงเป็นอันดับต้นๆที่เจ้าของบ้านหรือคอนโดมิเนียมควรปรับปรุงให้อยู่ในสภาพการใช้งานที่ดี เช่น อ่างล้างจาน, ท่อระบายน้ำ เป็นต้น

     3. ตกแต่งห้องน้ำ ห้องน้ำเองก็ถือเป็นห้องสำคัญสำหรับสมาชิกภายในบ้านหรือคอนโดมิเนียม ที่ต้องมีการใช้งานกันอยู่ทุกวัน การตกแต่งห้องน้ำให้มีชีวิตชีวาและน่าใช้จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่ช่วยให้สร้างความประทับให้กับผู้ซื้อมากขึ้น แต่ควรเป็นการตกแต่งเล็กๆน้อยๆ ให้ห้องน้ำดูไม่เก่าและจืดชืดจนเกินไป เช่น ทาสีให้ดูใหม่, วางต้นไม้สีเขียว หรือการวางน้ำยาดับกลิ่นไว้ในห้องน้ำก็จะช่วยให้ห้องน้ำมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

     4. เน้นซ่อม ไม่เน้นเปลี่ยน หลายสิ่งในบ้านหรือคอนโดมิเนียมแม้จะมีสภาพทรุดโทรมไม่น่ามอง แต่วิธีที่ดีที่สุดคือการ “ซ่อม” ไม่ใช่การ “เปลี่ยน” เพราะท่านแค่ต้องการซ่อมเพื่อให้มันดูดีเท่านั้น แต่ไม่ใช่การเปลี่ยนใหม่ที่เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายขึ้นมา เพราะดีไม่ดีแม้จะสามารถขายบ้านหรือคอนโดมิเนียมได้ราคาสูงขึ้น แต่ก็ยังได้กำไรน้อยอยู่ดีเพราะหมดไปกับค่าซ่อมแซมนั่นเอง

     5. ทิ้งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชำรุด บางคนอาจจะมองว่าไหนๆ ก็จะขายบ้านหรือคอนโดมิเนียมแล้ว แถมเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าๆไปกับบ้านหรือคอนโดมิเนียมด้วยก็ไม่เสียหายอะไร แต่จริงๆ แล้วนี่จะเป็นตัวกดราคาบ้านหรือคอนโดมิเนียมของให้ดูถูกลง เพราะของชำรุดที่แทบใช้งานไม่ได้ก็ไม่ต่างอะไรกับขยะชิ้นหนึ่งที่เก็บไว้ในบ้าน

     6. ตรวจสอบระบบประปา ไฟฟ้า เป็นเรื่องพื้นฐานของบ้านหรือคอนโดมิเนียมทุกหลังที่ต้องมีการใช้งานไฟฟ้าและประปา และจะสังเกตุได้ว่าทุกครั้งที่ผู้ซื้อเข้ามาดูบ้านหรือคอนโดมิเนียม ก็มักจะเปิดไฟและเปิดก๊อกน้ำเพื่อทดสอบดูว่าใช้งานได้หรือไม่ ดังนั้นต้องมั่นใจว่าไฟฟ้าและประปายังใช้งานได้เสมอ และไม่มีเหตุขัดข้อง เช่น ไฟไม่ติด, น้ำรั่ว หรือน้ำไม่ไหล เพราะแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากซื้อบ้านที่ไฟเปิดไม่ติด น้ำไม่ไหลหรือซื้อไปแล้วต้องคอยตามซ่อมแซมเอง

     7. อย่าแต่งบ้านให้มีเอกาลักษณ์เฉพาะตัวจนเกินไป แม้จะชื่นชอบการแต่งบ้านในสไตล์ของตัวเองมากแค่ไหน แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องขายบ้าน ก็ต้องปรับเปลี่ยนบ้านให้อยู่ในสภาพกลางๆมากที่สุด เช่น เดิมท่านแต่งบ้านในสไตล์ vintage หรือ country แต่ผู้ซื้อบ้านอาจจะไม่ได้ชอบตามเสมอไป บางคนอาจจะคิดว่าทำให้บ้านดูเก่าๆซีดๆ ไม่ได้ถูกใจมากเท่าไหร่นัก ดังนั้นเมื่อท่านต้องขายบ้านทิ้ง ก็ควรจะนำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งออกไปด้วย แม้จะมีว่าบ้านหลังหนึ่งต้องซ่อมแซมอย่างมากมายก่อนขายบ้าน แต่สิ่งหนึ่งที่ท่านต้องคำนึงอยู่เสมอคือ เงินทุกๆบาทที่เสียไปกับการซ่อมแซม จะต้องสามารถเพิ่มเป็นราคาขายให้ได้มากที่สุด และควรหาซ่อมด้วยงบที่น้อยที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งราคาที่เพิ่มขึ้นมากที่สุด และเมื่อนั้นจะทำให้ท่านสามารถขายบ้านได้เร็วขึ้นและได้ราคาที่มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง


เรียบเรียง : ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล
ข้อมูล : TerraBKK.com / google.co.th
บทความอื่นๆน่าสนใจ
- เทคนิคซ่อมแซมบ้านหรือคอนโดมิเนียมก่อนขายให้ได้ราคาดี
- ข้อควรรู้เรื่องพื้นไม้
- เสริม “ฮวงจุ้ย” ห้องนอนลูกรัก
- The Cubitat กล่องสี่เหลี่ยมเอนกประสงค์
- เจาะลึก 8 กลยุทธ์ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ฮ็อตฮิตของโลก
- เลือกคอนโดฯ ใกล้รถไฟฟ้า ให้ถูกฮวงจุ้ย
-
วางแผนระบบพลังงานภายในบ้าน สิ่งที่จำเป็นที่ต้องจัดเตรียมล่วงหน้า
- 5 Gadget สุดฮิตที่จะเนรมิตรบ้านให้เป็น Smart Home
- แก้ปัญหาพื้นที่เล็กๆบนคอนโด
- 9 จุด เตรียมบ้านรับหน้าฝน
- 5 ข้อห้ามลืม ออกแบบห้องน้ำแคบให้ดูกว้าง ใช้สะดวกสบาย
- วิธีการคำนวณค่าเช่าคอนโดเพื่อเพิ่มตอบแทน
- 6 วิธี ตกแต่งห้องน้ำให้สดใส มีชีวิตชีวา
- 10 ไอเท็มบนโต๊ะทำงานที่คุณควรจะมี
- 8 ยอดกลยุทธ์ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์
- วิธีการตรวจรับห้องคอนโด อย่างง่าย
- ทุกวันนี้เราต้องเสียภาษีอะไรกันบ้าง
 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2558
0 comments
Last Update : 1 กรกฎาคม 2558 10:02:04 น.
Counter : 791 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


poprockcool
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
พื้นที่โฆษณาพิเศษ
Friends' blogs
[Add poprockcool's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.