กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
มาต่อจากตอนที่แล้ว

เข้ามาแล้วต้องอ่านนะจ๊ะ อย่าเดินผ่านมาเฉย เดินมาตบหัว จขบ ก็ได้นะ อะมาต่อกันจากตอนที่แล้ว เรื่องการหาความสุขใส่ตัว อันนี้บอกเลยว่าเป็นการเห็นแก่ตัวสุด ๆ เพราะเป็นความสุขให้กับตัวเองเท่านั้น แต่ถ้าเราสุขเมื่อไหร่ ผู้คนรอบตัวเราก็สุขด้วย เชื่อปะ ไปเหอะ ไปอ่านต่อ

8. ให้ลืมเรื่องขัดแย้งในอดีต จะได้ไม่ทำลายปัจจุบัน ประกาศการสงบศึกไปเลยกับอดึต เซ็นสัญญากะตัวเองเลยนะ ห้ามผิดสัญญานะ รู้ปะ โอ้ยบางคนหมกหมุ่นอยู่แต่กะอดึต ร้องไห้คร่ำครวญ ได้อะไรยะ หยุด หยุด เดี๋ยวนี้เลย มิได้ประโยชน์ เวลามิสามารถย้อนกลับไปได้ คิดทำไมให้เปลืองติ่งสมอง คิดใหม่นะ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เท่าที่ชีวิต คน ๆ หนึ่งจะทำได้ แล้วปัจจุบัน ของเราจะกลายเป็นอดึตที่น่าจดจำไปตลอดชีวิต จริง ๆ นะตะเอง เริ่มง่ายๆ ด้วยการ รู้ตัว ว่าตอนนี้เราทำไร สติ อะมีปะ ถ้ามีรีบเอามาใช้เดี๋ยวนี้เลย มิงั้นมันจะบูด พูดง่ายๆ "อยู่อย่างมีสติ" อดีต ช่างแมมมัน แก้ไขมิได้ละ ดึงเอามาเป็นบทเรียนสอนใจ เท่านี้พอ โอ้ย ร่ายยาว ไปต่อข้อต่อไปเหอะ

9. จงอย่าเกลียดคนอื่น อะนะ เป็นธรรมดา ของมนุษย์เดินดินกินข้าวแกง เกลียดเข้าไปทั่ว เคยรักใครบ้างมั้ยถามจริง อะมาลองรักคนที่เราเกลียดดู ให้นึกถึงหน้าคนที่เราเกลียดมากที่สุด แล้วถามตัวเองว่าทำไมเราถึงเกลียดคน คนนั้น ซะมากมาย แล้วนึกอีกที นะ เกลียดเค้าแล้วเราได้อะไร ได้โล่ปะ ม่ายได้ ที่ได้คือจิตใจที่โกรธแค้น อยากคน ๆ นั้น ล่มจม ชีวิตมีแต่ความ (ิบหาย รู้มั้ย มันเหนี่อย หยุดเถอะ หยุดเกลียด สรุปแล้วคนที่เราเกลียด เค้ามีแต่ความสุขแต่เรานะทุกข์ เพราะว่าเรามัวแต่ใช้เวลาที่มีค่าไปกับการจงเกลียดจงชัง อะนะ งั้นลองกลับไปเอาวิธีการข้อที่ 5. มาใช้ แล้วจิตใจจะโล่งโปร่งสบาย แล้วคุณผู้อ่านก็จะ อุอิ ครุคริ กะชีวิตที่เหลือได้อย่างมีความสุข

10. ไม่มีใครกำหนดชีวิตเราได้นอกจากตัวเราเอง นั่นแน่ พยักหน้า งึก ๆ ละสิ จริงปะละ เห็นด้วยละสิ ทำตามด้วยนะยะ อย่ามัวแต่พยักหน้า กำหนดชีวิตตัวเองให้มีความสุข ทำไม่ยากหรอก รู้ตัวเองใช่ปะ ว่าต้องทำอย่างไร ไม่ต้องให้บอกนะ ต่อข้อต่อไปเลยนะ

11. ให้เข้าใจว่าชีวิตคือโรงเรียน เราเกิดมาเพื่อเรียนรู้ แล้วปัญหาก็เป็นหลักสูตรของชีวิต ซึ่งเมื่อเราเรียนรู้ ต่อสู ฝันฝ่า มันก็ผ่านไป จิงอะปะ เห็นมะ เราเข้มแข็งขึ้นนะ และจำไว้เสมอว่า สิ่งที่คุณเรียนรู้นั้นจะอยู่กับคุณตลอดไป ปัญหาต่อไปก็จะเหมือนขี้ฝุ่น ปัดออกซะง้าน เก่งอะตะเอง

12. จงยิ้มและหัวเราะให้มากขึ้น ทำให้ถูกที่ถูกเวลานะยะ

13. แล้วสุดท้าย จำไว้นะ เราไม่จำเป็นต้องชนะทุกครั้งเวลาที่เราถกเถียงกะคนอื่นหรอก "เห็นพ้องที่จะเห็นต่าง ก็มิเสียหายชิมิ"

ไม่มากก็น้อยอะนะ ที่เพื่อนๆ จะได้ประโยชน์จากการนำไปใช้ ทำทีละข้อ แล้วต่อไป ผู้อ่านจะมองเห็นว่าความจริงแล้ว   ความสุข มันกอง อยู่ตรงหน้านั่นแหละ เด๋ว จขบ ขอตัวไปออกกำลังกาย หายใจให้หัวสมองปลอดโปร่ง แล้วคราวหน้ามาเจอกัน ในหัวข้อ การใช้สมองให้เต็มที่และคุ้มค่า สุด ๆ (ลอกเค้ามาอีกนะแหละ) นะจ๊ะ เจอกันนะค่ะ

 
Create Date : 08 กรกฎาคม 2555
Last Update : 8 กรกฎาคม 2555 16:24:16 น.
Counter : 659 Pageviews.

1 comments
  
ถูกต้องแล้วก๊าบบบบบ ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันจ้า
โดย: Max Bulliboo วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:32:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คนอะไรมองเห็นแต่ฟัน
Location :
กรุงเทพฯ  Denmark

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เกิดมาเป็นลูกคนที่สี่ ตัวดำปิ๊ดปี๋ มิมีใครจับจอง
ผิวคล้ำช้ำเลือดช้ำหนอง เล่นแต่น้ำคลอง จนหมองจนคล้ำ
รูปร่างกำยำล่ำเตี้ย ฟังแล้วยังเพลีย นี่คนหรือเปล่าหนอ