Whatever it's gotta be, it's up to ME
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
11 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
สำรวจเส้นทางดูไบเพื่อการท่องเที่ยว ตอนที่ 1

Smiley
ในที่สุดก็มีเวลามานั่งเขียน blog ซักทีหลังจากสะสางงานออกจากตัวไปได้
การไปดูไบครั้งนี้ เป็นการไปสำรวจเส้นทางเพื่อการท่องเที่ยว

เดินทาง 2-7 พฤษภาคม >> เข้าหน้าร้อนของดูไบแล้ว ปกติการเที่ยวประเทศแถบนี้ช่วงที่เหมาะสมจะเป็น เดือนกันยายน - เมษายน อากาศจะกำลังดีเที่ยวสบายคะ

แต่เนื่องด้วยจัดกันไปช่วงนี้และยังพอมีเวลาอยู่บ้าง ก็เอาวะ ไปก็ไป 

การเตรียมตัวไม่อยากอะไรคะ ถ้าเดินทางกับทัวร์เราก็ส่งหน้า passport กับรูปถ่าย scan ส่งมาที่อีเมล์ ก็ทำวีซ่าได้แล้ว 

ของดูไบวีซ่าจะเป็นแบบ electronic visa ไม่ได้ทำแปะเล่มแบบประเทศอื่นให้เปลืองหน้าพาสแต่อย่างไร ใช้เวลาไม่กี่วันก็ได้วีซ่าแล้วคะ Smiley มาเป็นไฟล์ส่งมาให้ทางอีเมล์ แล้วพิมพ์ออกมาถือไปพร้อมพาสเราเองนี่แหล่ะคะ 

-------------

เดินทางไป-กลับด้วยสายการบินไทย TG เป็นแบบ Direct flight ไม่ได้แวะที่ไหนเลย บินยาวตรงไปที่สนามบินดูไบ ใช้เวลาประมาณ 6.50 ชั่วโมง สำหรับขาไป ขากลับสั้นกว่าประมาณ 40 นาที

แต่ที่น่าเศร้าคือ .... สายการบิน delay ทุกรอบ เพราะเนื่องจากเป็นเส้นทางที่มักจะมีคนจากประเทศอื่นมา transit กันเปลี่ยนเครื่องมาขึ้นเครื่องนี้ โดยเฉพาะชาติฟิลิปปินส์ (ซึ่งก็เพ่ิงจะรู้จักพฤติกรรมคนชาตินี้มากขึ้นจากทริปนี้นี่เอง)

ไฟล์นี้ จะออก 16.15 น. และถึงดูไบประมาณ 19.40 น. เครื่องออกจริงประมาณ 17.00 น. และถึงที่ดูไบเวลา 20.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นดูไบ) Smiley ก็ยังไม่ช้าจนเกินไป พอไหวๆ

เข้าใจว่ารอบนี้ที่มากันเต็มแน่น แน่นไปด้วยคนฟิลิปปินส์ที่จะไปทำงานที่ดูไบ ก็เพราะเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมเป็นวันแรงงานโลก แล้วหยุดกันยาว เลยรีบกลับมาทำงานกัน เครื่องก็เลยเพียบไปด้วยพวกตากาล็อคกันเลยทีเดียว 

-----------

ณ เวลา 20.30 น. เครื่องก็ลงถึงสนามบินดูไบเป็นที่เรียบร้อย ...​สนามบินที่นี่เค้าใหญ่มาก แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ เนื่องจากสภาพตอนนั้นไม่ไหวแล้ว หลับๆ ตื่นๆ มันงงๆ เลยไม่ทันได้หยิบกล้องออกมาถ่ายรูป จากจุดที่ออกจากเครื่องมา เดินไกลกันเป็นโล กว่าจะไปถึง immigration ต.ม. ที่นี่เค้าใส่ชุดขาว แบบสุภาพ แนวอาหรับ โพกหัวด้วยผ้าขาวมีสายรัดสีดำ แดงแล้วแต่สไตล์คน 

เดินทางถึง ต.ม. จะเป็นลม.... คนเยอะมากกกกกกกก ทั้งๆ ที่เคาร์เตอร์ เค้ามีเป็นสิบ เปิดเกือบทุกอัน แต่แถวไหงมันยาวแบบนี้ Smiley Smiley

คนในแถวมีทั้งแขกอินเดีย แขกขาว แขกดำ นิโกร คล่ำแบบไทย ฝรั่งๆ โอ้ย มีหมดคะ หลากหลายเผ่าพันธุ์ ถึงแม้ว่าประเทศนี้เค้าจะเป็น ประเทศอิสลาม แต่ก็มีคนอยากมาทำงานที่นี่เยอะเชียว....

เรามันก็โชคไม่ค่อยดีอีกนั่นแหล่ะ.....มันเป็นวันและเวลา ที่เครื่องบินจากหลายที่มาเจอกัน ณ เวลาเดียวกันเยอะนั่นเอง แถมอีกตาอาหรับที่เคาร์เตอร์ ต.ม. ทำตัวชิล จะผลัดเวรกันอีก เลยช้าไปใหญ่

ที่อาจจะใช้เวลาหน่อยก็เพราะ....ที่นี่เค้าต้อง scan ม่านตากันทุกคนเลยละคะ

อิฉัน ด้วยความที่ใส่คอนเทคเลนส์ไป ไม่ทันได้ฉุกคิด .... และมันคือคอนแทคเลนส์แบบตัดขอบสีน้ำตาล เพิ่งจะเปลี่ยนมาได้ไม่กี่วัน กะจะสบายตาตอนเที่ยวนี่แหล่ะ

กรรมซัดกระหน่ำซ่ำ ถึงคิวเรา เดินไปวางพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่อาหรับเคราครึ้ม และยิ้มหวานให้ 1 ที พี่ท่าน....มองหน้าแว่ปเดียว หันไปสนใจคอมที่อยู่ด้านหน้า

เจ้าหน้าที่ตม. :- please look here (ให้เรามองไปที่ไอ้ตัวสแกนม่านตา)

เรา:- จ้องมองตามที่เค้าสั่ง

เจ้าหน้าที่ตม. :- please move more closer (เนื่องจากไม่สำเร็จ เข้าใจว่าเราคงยืนไกลไป ให้เดินมาใกล้หน่อย)

เรา:- ทำตามมันส่ัง

เจ้าหน้าที่ตม. :- (ทำหน้าไม่เข้าใจ) your eyes wider wider (มันบอกให้เราเบิ่งตาให้กว้างงงงงงงง แล้วทำมือแหกตาเป็นตัวอย่างด้วย - ตอนนี้เริ่มจะมีอารมณ์เคืองๆ เห็นเราหมวย ตาเล็กนักหรือไงวะ แล้วไอ้เครื่องสแกนแม่งทำไซส์เฉพาะพวกมันรึไง ตาเล็กๆ สแกนไม่ได้เร๊อะ เดี๋ยวเหอะๆๆ)

เรา:- ก็พยายามทำตามมันสั่ง แหกลูกกะตาให้กว้างเท่าที่จะทำได้

เจ้าหน้าที่ตม. :- (ก็เริ่มงงๆ หงุดหงิดๆ แล้วเหมือนกัน ทำไมไม่ผ่านสักทีวะ) 

ตอนนี้เริ่มจะระแคะระคายแล้วว่า แม่งเป็นเพราะคอนแทคเลนส์ตรูเปล่าเนี่ย ไม่ช้า เจ้าหน้าที่ตม. ก็ถามว่าเราใส่ คอนเทคเลนส์มาเปล่า 

เรา:- Yes sir !!!

เจ้าหน้าที่ตม. :- (เริ่มยิ้ม หนวดเครากระดกเลย) Remove it! >> โอ้วเว้ย มันสั่งเลย

เรา:- บร้าไปแล้ว.....เอาออกแล้วจะเห็นไหมเนี่ยตรู และบอกไปว่า If i take it out, I will not see you na ja.... 

พอเอาออกไปแล้ว เบลอๆ มองอีเครื่องสแกนใหม่ แล้วผ่านโลด....... Smiley แต่มันมองไม่เห็นอะ ต้องให้พี่ที่มาด้วยกันเค้าช่วยพาเดินไปเอากระเป๋าต่อ .... เวรกำอะไรของฉันเนี่ย แว่นก็อยู่ในกระเป๋า แล้วแดดที่แรงขนาดนี้ จะใส่แว่นกันแดดยังไงวะเนี่ย 

--------------------------

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ใครจะมาดูไบ ห้ามใส่คอนแทคเลนส์สี บิ๊กอาย หรืออะไรต่อมิอะไร โดยเด็ดขาด ....​แต่คอนแทคเลนส์ใส่ธรรมดาไม่มีปัญหานะคะ 

เราเลยเสียไปเลย ต้องไปหาซื้อใหม่ก่อนจะเที่ยวต่อได้ Smiley
Create Date : 11 พฤษภาคม 2555
Last Update : 11 พฤษภาคม 2555 11:59:06 น. 1 comments
Counter : 1506 Pageviews.

 
กำลังจะไป ดูไบค่ะ ได้ e visa มาแล้ว จะมีวิธีการตรวจสอบ VISA อย่างไรค่ะโดย: JIRAPORN IP: 116.58.252.91 วันที่: 30 ธันวาคม 2557 เวลา:23:53:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
komtat
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Blog นี้ค่อนข้างผีเข้าผีออก update ตามแต่จะนึกขึ้นได้ แต่บางทีงานเยอะจัดอาจจะไม่สามารถเข้ามาเขียนได้ ก็มักจะมีเรื่องย้อนหลังเสมอๆ

ยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาอ่านนะค่ะ


New Comments
Friends' blogs
[Add komtat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.