I finAlly foUnd soMeone--loVe So sweeT
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
24 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
Vienna Day II - - good or bad?

โปรแกรมวันนี้คือลุยพระราชวังเชิงบรุนน์และไปเก็บตกที่ Habsburg ต่อ วางแผนจะไปถึงเชิงบรุนน์กันประมาณแปดโมงเช้า ไปๆ มาๆ ฤกษ์ถึงวังก็เกือบเก้าโมง 555 อาหารเช้าที่ pension จัดไว้ให้ก็เหมือนเดิมๆ ที่ผ่านมา คือแบบคอนติเนนตัล มีขนมปังแข็งๆ แฮมเค็มๆ ชีสเนยแยม (ถึงตอนนี้ก็เริ่มเอียนกันเต็มทีแล้ว ) ถูกใจก็ตรงกาแฟนี่แหละ ป้าแกยกมาเสิร์ฟให้แบบไม่มีงก คือให้มาคนละเหยือกเลย ซดไปสองถ้วยก็ยังเหลือเพียบบบบ เอ่อ...เยอะเกินไปนะ เหยือกนึงแบ่งกันกินก็ได้ค่ะ แต่กาแฟเค้าหอมอร่อยใช้ได้เลย กินข้าวเช้ากันเรียบร้อยก็เคลื่อนขบวนได้ โผล่จาก U สถานีเชิงบรุนน์ได้ ก็จับทิศกันว่าไปทางไหนต่อ มองตึกเหลืองๆ ไว้ก่อน เดินเลียบวังมาจนเจอทางเข้าด้านหน้า แว้กกก ร้องจ๊ากกกก่อนเลย เกิดอะไรขึ้นกับลานด้านหน้าวังล่ะนี่ เจอป้ายได้ความว่าจะมีคอนเสิร์ตช่วงค่ำๆ อืม...ดี...ต้องเจาะจงมาจัดวันนี้ด้วยนะ เซ็ง ถ่ายรูปด้านหน้าแบบสวยๆ ไม่ได้เลย ยังดีที่แดดดี ฝนไม่ตกนะ ไม่งั้นจะยิ่งเซ็งกว่านี้ ตัดสินใจซื้อตั๋วแบบ classic pass ราคาร่วม 16 ยูโร แต่ขอโทษเถอะ ไม่รู้จะโชคร้ายไปถึงไหน maze and labyrinth ดันปิดซ่อมวันนี้วันแรกพอดี เอาเข้าไป ราคาตั๋วแบบที่เราซื้อมันรวมสองสถานที่นี้ ก็จะเข้าชมไม่ได้ แถมไม่ลดราคาด้วย ก็เอาฟระ ช่างมันปลอบใจตัวเองว่าก็ไม่ได้อยากไปเดินหลงอยู่ในสวนวงกตนักหรอก เหอๆ

เข้ามาด้านใน เราตัดสินใจเดินชมสวนกับ gloriette gate ก่อน แล้วค่อยกลับมาชมด้านในวัง สวนจะได้คนไม่เยอะมาก แล้วแดดก็ไม่เปรี้ยงเกินไป ฝ่าแดดเดินชื่นชมบรรยากาศ ถ่ายรูป แอบ snap เด็กมั่ง สัตว์มั่งสลับกันไป จากตัววังตอนแรกที่เห็น gloriette gate ไกลๆ ก็เลยเพลินๆ เดินมาถึงแบบไม่ค่อยเหนื่อยนัก ข้างบนเนินเขาลมเย็นดี พักกันไม่นานก็กลับมาที่วังเข้าชม grand tour ต่อ เค้ามีให้เลือกว่าจะเอา audio guide หรือแผ่นพับเอกสาร ตอนแรกก็ลังเลว่าจะเอาอะไรดี กลัวว่าเอา audio guide แล้วจะฟังไม่รู้เรื่อง 555 แต่สุดท้ายก็เอามา เลือกแบบภาษาอังกฤษ ฟังไปก็ค่อยยังชั่วหน่อย ฟังง่าย พูดชัดมากๆ ฟังไม่ทันก็ rewind กลับไปได้ แล้วแต่ละห้องที่เดินชมก็สวยงามมากๆ แถมยังทำให้คิดถึงหนังสือ “คำสารภาพของมารี อังตัวเนตต์” ด้วย อารมณ์แบบจินตนาการว่าห้องนี้น่าจะเป็นห้องนี้ในตอนนั้น ตอนนี้น่าจะเกิดขึ้นในห้องนู้น เพลินมากๆ 40 ห้องที่เดินชมเลยรู้สึกว่าไม่นานแล้วก็ไม่เมื่อยเลย ชอบ จนมาจบ grand tour ที่ห้องขายของที่ระลึก ก็แพงเป็นปกติล่ะนะ แต่ก็ได้ที่ติดตู้เย็นกะโปสการ์ดมาตามธรรมเนียม 555 และสุดท้ายเราก็ไปที่ห้องโชว์การทำ apple strudel ไปถึงทันรอบเวลาพอดี เค้ามีเริ่มสาธิตไปแล้วบ้างนิดหน่อย ดูเพลินๆ แกล้มกับขนม apple strudel ที่เค้าแจกให้คนละชิ้น ระหว่างสาธิตเค้ามีขออาสาสมัคร 1 คนไปช่วยห่อแป้งด้วย ทำแค่ขั้นตอนเดียวแค่นี้แหละก็ได้ใบประกาศไปแล้ว รู้งี้ออกไปทำดีกว่า 555

จบจากเชิงบรุนน์ก็ไปต่อที่ Habsburg กัน ถึงตอนนี้ฟ้าฝนเริ่มไม่ค่อยเป็นใจอีกแล้ว มืดครึ้มเชียว ก็เลยรีบถ่ายบรรยากาศด้านนอกก่อนจะเข้าไปด้านใน แค่ด้านนอกก็รู้สึกชอบที่นี่แล้ว เสียดายที่ไม่ได้เข้าไปดูด้านใน เพราะที่นี่บังคับดู 3 อย่างพร้อมกันคือ silver collection, keisierapartment แล้วก็ sisi museum เราอยากดูแต่ apartment แต่เค้าไม่ขายตั๋วแยกก็เลยไม่ดูเลย ได้แต่เดินดูอยู่ข้างนอก เจอ fanzone บอลยูโรด้วย ชื่นชมความงามได้ไม่นาน ฝนก็ตกซู่ใหญ่ เลยได้โอกาสพากันเข้าร้านขายของที่ระลึกแทน มีหลายร้านให้เลือก ราคาไม่แพงมากนัก ได้ของเพิ่มมานิดหน่อย ซื้อเสร็จฝนก็ยังตกอยู่ก็เลยนั่งเขียนโปสการ์ดต่อ พอฝนหยุดเลยได้แวะ post ที่เจอตอนขึ้นมาจาก U

จากนั้นก็กลับไปแถวโรงแรมเพราะหนึ่งในสมาชิกอยากกลับไปซื้อของแถวนั้น ร้านรวงแถวโรงแรมปิดเร็วมากประมาณห้าโมงเย็นก็ทยอยปิดแล้ว เดินเล่นซื้อของเข้าซูเปอร์แถวๆ นั้นสักพักก็กลับเข้าห้อง สำนึกได้ว่ายังไม่ได้กินข้าวกัน ก็เลยจัดการอาหารกระป๋อง+มาม่าที่เอาไปจากเมืองไทยกัน ไปขอน้ำร้อนจากป้าแก แกก็ให้เต็มที่เลย อิ่มอร่อยแล้วก็แพลนต่อจะไปย่าน Prater กัน จะไปสนามบอลกับสวนสนุก แต่ก่อนหน้านั้นจะขอแวะไปสำรวจเส้นทางการแบกกระเป๋าสำหรับวันรุ่งขึ้นก่อน แน่นอนว่าไปสำรวจที่ westbahnhof กัน เพราะเป็นที่ที่ต้องนั่งรถไฟ ไปบูดาเปสต์ต่อ หลังสำรวจเส้นทางเสร็จ ก็คุยกันว่าโอเคมากๆ สะดวกสบายกว่าตอนออกจากปรากไปครุมลอฟเยอะ จาก westbahnhof

ตอนแรกตั้งใจจะนั่ง U ไปลงสนามบอล แต่ดันมีสมาชิกตาดีเห็นรถรางเขียนว่าสุดสายที่ Prater ก็เลยเอาฟระ ลองนั่งรถรางไปก็ได้ ปรากฏว่านั่งจากต้นสายแล้วไปลงสุดสายเลย 555 ใช้เวลานั่งนานอยู่เหมือนกัน แต่ก็คิดซะว่านั่งชมวิวไปเรื่อยๆ สุดสายคนลงหมดเราก็ลงด้วย จากตอนแรกเข้าใจว่าสนามบอลอยู่ใกล้ๆ สวนสนุก แต่เอาเข้าจริงต้องนั่ง U จาก Prater ไปอีกสามป้ายไปลงที่ Stadion เราก็ไปต่อ โห...เงียบบบบ บรรยากาศวังเวง คงผิดกับเมื่อวานนี้ลิบลับ บนขบวนรถคนก็น้อยมากกกกจนดูเปลี่ยว แล้วก็นะ เราก็ได้แค่ถ่ายกับสถานีรถไฟแล้วก็ป้ายไฟวิ่งๆ หน้า center ก่อนถึงสนามเท่านั้นเอง 5555 เพราะไม่มีแข่ง สนามก็ไม่ให้คนนอกเข้า ยกเว้นพวก staff ที่เห็นอยู่บ้าง

หลังจากซึมซับบรรยากาศในจินตนาการเสร็จก็นั่ง U กลับมาที่ Prater ต่อ ด้วยความตั้งใจที่ว่าจะมานั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์อันเก่าแก่ร่วมร้อยปีของเวียนนา แต่...ฝันก็สลายลงด้วยความรวดเร็วเมื่อค้นพบว่าราคาค่านั่งเกือบ 15 ยูโร อืม...ไม่นั่งก็ได้ ถ่ายแต่รูปชิงช้าก็ได้ ไม่ง้อหรอก เชอะ จากนั้นก็เดินชื่นชมบรรยากาศของสวนสนุกตอนกลางคืนไปเรื่อยๆ ที่นี่ปิดดึกมากตีหนึ่งนู่นแน่ะ จริงๆ เครื่องเล่นที่นี่น่าเล่นเยอะมาก หวาดเสียวเพียบ ราคาก็ประมาณสามยูโรขึ้น ก็เลยอดใจไม่เล่นอะไรเลย 555 จนมาเจอชิงช้าสวรรค์อีกอันนี่ล่ะ ว้าววว หน้าตาดีแถมราคาแค่สามยูโรเท่านั้น ถูกกว่าเห็นๆ ทีนี้ล่ะ เลยไม่มีลังเลเลย ตกลงนั่งกันทันที คุ้มนะ นั่งวนไปสี่รอบ จบจากนั่งชิงช้าก็มีเดินเล่นต่ออีกนิดหน่อยแล้วก็กลับกันถือเป็นวันกลับถึงที่พักดึกที่สุด ห้าทุ่มกว่าเกือบเที่ยงคืนนู่นนน ไหนจะต้องแพ็คกระเป๋าอีก และก็แน่นอนสลบเหมือดหลับกันเป็นตายเลย โชคดีวันรุ่งขึ้นไม่ต้องรีบตื่นแต่เช้า เพราะรถไฟไปบูดาเปสต์ออกเกือบสิบโมง แถมเราก็ดูลู่ทางการลากกระเป๋าไว้เรียบร้อยแล้ว สบายยย
กาแฟมาในกาใหญ่ด้านหน้าเชิงบรุนน์มองไป Groriette Gateสวนสวยๆซูมใกล้ๆน้ำพุรูปปั้น?ป้ายก็ถ่ายมาด้านหน้าวัง Hobsburgด้านในร้านขายของที่ระลึกด้านในชานชาลาระหว่างรอ Uตู้ขายตั๋วรถไฟตู้กดน้ำในสวนสนุกชิงช้าสวรรค์น้อย?
Create Date : 24 กรกฎาคม 2551
Last Update : 2 สิงหาคม 2551 10:00:09 น. 1 comments
Counter : 312 Pageviews.

 
ภาพสวยๆทั้งนั้นเลยคะ อยากไปมากเลย แต่ไม่รู้จะไปเมื่อไร อิอิ

แต่ทำไมค่าชิงข้าสวรรค์แพงขนาดนั้นเนี่ย


โดย: mook (haiti ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:23:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...To Die For ARASHI...
Matsumoto Jun
Sakurai Sho
Ninomiya Kazunari
Aiba Masaki
Ohno Satoshi
Let's celebrate 10th anniversary of ARASHI...!!

Web Theme Song--7 things by Miley Cyrus

Everything by Arashi
Friends' blogs
[Add 's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.