I finAlly foUnd soMeone--loVe So sweeT
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
23 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
จาก Krumlov ถึง Vienna

ตื่นเช้าอีกเช่นเคยสำหรับวันนี้ เพราะตั้งใจจะออกไปชมเมืองครุมลอฟตอนเช้าก่อน ตามคาด เมืองเงียบมาก แต่ก็มีนักท่องเที่ยวออกมาเดินชมเมืองตอนเช้าอยู่บ้าง (แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะเป็นเอเชีย ) ชมวิวไป ถ่ายรูปไป ก่อนกลับเข้า pension ก็แวะ super เล็กๆ ที่อยู่ใกล้ๆ ที่พักก่อน เพื่อละลายเงินเช็ก จนแปดโมงก็เข้าห้องเพราะได้เวลาอาหารเช้าพอดี ตกกะใจตอนเห็นตะกร้าขนมปังที่เค้าเอามาให้ เยอะมากกกกจนกินกันไม่หมด (แต่โดนัทอร่อยเช่นเคย ) จัดการมื้อเช้าเสร็จก็ check out แล้วก็รีบไปหาร้านแลกเงินเช็กเป็นยูโร (เงินกองกลางที่แลกไว้ใช้ยังไม่หมด) เริ่มกระวนกระวายนิดหน่อยแล้ว เพราะ pension เค้านัดรถมารับไปเวียนนาตอนเก้าโมงเช้า แล้วฟังดูเค้าค่อนข้างซีเรียสเรื่องเวลา แต่ร้านแลกเงินก็เปิดช้าอ่า สุดท้ายกว่าจะได้แลกกว่าจะวิ่งตาลีตาเหลือกกลับมาก็ปาเก้าโมงสิบห้าได้

มาถึงก็เห็นรถตู้จอดรถอยู่แล้ว เป็นรถตู้ของ pension Sebastian แล้วก็มีเอเชียอีกสองสาวนั่งรออยู่บนรถ ดีที่เค้าไม่ว่าอะไรนะ เหอๆ นั่งรถเหมือนนั่งอยู่ในเตาอบเลย ร้อนง่ะ หน้าต่างให้เปิดก็ไม่มี เปิดแอร์ก็ไม่ได้ช่วยอะไร มีแต่ลมร้อน โชคดีที่วิวข้างทางตอนออกจากครุมลอฟใหม่ๆ สวยมากกกกก ถนนจะเลียบแม่น้ำวัลตาวามาตลอด สวยสุดๆ น้ำนิ่งๆ เหมือนลำธารต้องประกายแดด แจ่มค่ะ แถมมีคนมาเล่นเรือคายัคกันเป็นจุดๆ ด้วย ดูท่าจะฮิตพอสมควร นั่งชมวิวสักพักก็หลับต่อ 5555 แต่ก็มีตื่นมาเป็นระยะเพราะมันร้อน รถแวะจอดที่ Linz ตรงสถานีรถไฟก่อน เพราะสองสาวที่มาด้วยเค้าจะลงที่นี่กัน เห็นจากภายนอก สถานีนี้สวยอลังการใช่ย่อย นึกว่าสนามบินซะอีก เค้าลงกันแต่เรายังไม่ลง ยังต้องไปต่อ เพราะจองไว้ให้ไปส่งที่โรงแรมที่เวียนนาเลย จาก Linz นั่งต่อไปอีกร่วมชั่วโมงกว่า พอใกล้เขตเมือง คนขับก็หันมาถามถึงโรงแรม รถของเช็กส่วนใหญ่จะติด GPS กัน ดูทางง่ายดี หาๆ สักพักในที่สุดก็ถึงจนได้ pension astra

เข้ามาด้านใน เดินตามโถงยาวมาก็ต้องขึ้นบันไดไปอีกชั้น ดีนะที่มีลิฟท์ด้วย ไม่งั้นได้แบกกระเป๋ากล้ามขึ้นอีก 555 check in ป้าจนท.หรือเจ้าของนี่แหละ ก็ขอแค่พาสปอร์ตเราอย่างเดียว ใบจงใบจองไม่สนใจเลย สงสัยเห็นเอเชียกะเหรี่ยงสามคนเดินเข้ามาปุ๊ปก็รู้แล้ว 555 ป้าแกให้เข้าห้องได้เลย ห้องเราอยู่มุมในสุด ริมถนน เปิดเข้าห้องไป โห...ประทับใจค่ะ ห้องกว้างขวางแถมห้องน้ำกับห้องส้วมก็แยกกันด้วย เสียงอยูนิดคือเราพักกันอยู่ห้องริมถนนนี่แหละ เปิดหน้าต่างแล้วเสียงรถราดังไปหน่อย นั่งพักจัดของ หาอะไรเข้าท้องแล้วก็มาดูแผนที่กันว่าจะไปไหนดี แต่เนื่องจากเวียนนาเป็นเมืองที่ไม่ค่อยได้อ่านข้อมูลก่อนไป เลยถกกันอยู่นานหน่อยว่าไปไหนดี หลังจากตกลงกันได้ ก็ปาไปบ่ายสองนิดๆ แล้ว 555 ออกมาถามป้าแกเรื่องที่ดูบอลยูโร แกก็แนะนำดี อยากจะบอกว่าป้าแก nice มากๆ พูดอังกฤษก็ชัด ถามอะไรก็ช่วยเหลือดี ขอน้ำร้อนชงมาม่าก็จัดให้ ที่สำคัญ pension แกทำเลใช้ได้เลย ถึงจะไม่ได้อยู่ตรง old town แต่มีป้าย tram จอดหน้าโรงแรมเลย ไปต่อ U สะดวกสบายมากๆ

ที่แรกที่จะไปวันนี้คือ โบสถ์ St.Stephan แต่กว่าจะถึงก็มีหลงนิดหน่อยเป็นธรรมเนียม พอพ้นจากสถานีใต้ดินขึ้นมาก็เจอบรรยากาศคึกคักเลย พอดีวันนั้นมีแข่งยูโรรอบรองระหว่างรัสเซียกะสเปนพอดี กองเชียร์สเปนนี่สุดๆ ทั้งร้องทั้งเต้นเต็มที่ ฮึกเหิมกันมั่กมาก เพิ่งจะบ่ายๆ เองนะ พลังเยอะจริง ส่วนเราก็เห่อกับบรรยากาศสักพัก ก็คิดได้ว่าเราจะมาชมโบสถ์ 555 เลยเดินเข้าด้านในกัน ไม่แน่ใจว่าวันที่ไปเค้าจะจัดงานอะไร เห็นเอาเก้าอี้มาวางเรียงเป็นแถวๆ มีผ้าใบขาวๆ ห้อยเกะกะไปหมด (แอบเซ็ง จะถ่ายรูปก็ไม่สวยเลย ) ทำเอาโบสถ์ดูอลังการน้อยกว่าที่คิด แล้วเราก็ไม่ได้เสียค่าเข้าชมดูอะไรเพิ่มเติมเลย อารมณ์แบบทั้งงก ทั้งอยากไปออกไปจอยกับบรรยากาศข้างนอกมากกว่า 555 ออกมาด้านนอกจะถ่ายรูปโบสถ์ ก็อีก เซ็งค่ะ เจอซ่อมแซมอีกแล้ว เฮ้อ...พยายามหามุมถ่ายรูปเสร็จก็จอยกับกองเชียร์สเปนต่อ (กองเชียร์รัสเซียน้อยมากกก) แต่ก็มีแว้บไปถ่ายรูปกะตำรวจเวียนนามาด้วย 55

เพลินกันสักพักก็ย้ายถิ่นไป Naschmarkt ต่อ ผิดหวังอีกแล้วค่ะ คิดว่าจะเหมือนตลาด Havelska ที่เช็ก แต่ไม่เหมือน ที่นี่ส่วนใหญ่ขายของสดกะอาหารเมดิเตอร์เรเนียนซะเยอะ แถมคนขายก็ชอบหนีห่าวไม่ก็อันยองฮาเซโยใส่ตลอดทาง เอาเข้าไป สุดท้ายออกจากตลาดด้วยความเซ็งเพิ่มเติม ได้แค่ไอติมกะเพรทเซลลูบท้อง ออกจากตลาดก็หลงนิดหน่อยหา U ไม่เจอ คลำจนเจอก็ไม่รู้จะไปไหนต่อ มองเวลาตอนนั้นก็เพิ่งจะห้าโมงเอง แถมมองฟ้าก็มีเมฆฝนตั้งเค้าครึ้มเชียว ยืนถกกันอีกสักพักไปจบที่ Stadtpark เพราะดูจากแผนที่มันไม่ไกลกันเท่าไหร่

ขื้นจาก U มาก็โผล่ตรงกลางสวนสาธารณะเลย อีกค่ะ งงกันใหญ่เพราะไม่รู้อยู่ตรงไหนของสวน 5555 แล้วรูปปั้นท่านโยฮัน สเตราท์ล่ะอยู่ไหน? แต่ตรงที่ขึ้นมาก็จะเจอสนามเด็กเล่นเลย ทั้งเด็กเล็กเด็กโตเยอะแยะไปหมด พ่อแม่ก็มานั่งดูลูกๆ เล่นกัน จากที่อารมณ์เซ็งๆ มาเจอเด็กๆ น่ารักก็อารมณ์ดีขึ้นมาหน่อย แต่นะยิ้มได้ไม่นานฝนก็เริ่มแปะๆ ส่งสัญญานเตือน เลยรีบตามหาท่านโยฮันกัน พอเจอก็เลยดูท่านหมองๆ ไป สีทองไม่จัดจ้านเพราะฟ้าปิด ถ่ายรูปกันตามประสาเสร็จ ก็รีบออกจากสวน แต่ไม่ได้ย้อนกลับทางเดิม แล้วก็นะ หลงตามเคย หา U ไม่เจออีกแล้ว ฝนก็เริ่มหนาเม็ดขึ้น ในที่สุดก็ตกหนักต้องรีบหาที่ยืนหลบฝนกัน แต่ขอโทษเถอะ หายากมากกกก กว่าจะมีชายคาตึกให้หลบฝนได้ ระหว่างยืนรอฝนซาก็ดูแผนที่ไปด้วย เจอ U แต่ก็ไม่คิดจะไปไหนต่อแล้ว เพราะฝนตกนี่แหละ เลยคิดจะกลับที่พักเลย ฝนซาก็ลุยต่อ พอมาอยู่ในรถไฟใต้ดินรู้สึกว่าอึดอัดมากกก หายใจไม่ออก อ้าวสุดๆ ไม่มีอากาศเลยอะ เซ็งหนักเลยที่นี้ แต่ก็นะ อารมณ์ไม่ดีก็ยังอุตส่าห์แวะ super billa ใกล้ๆ โรงแรมก่อน 555 เลือกขนมกันเพลินๆ อ้าว จะปิดซะงั้น เลยซื้อได้นิดหน่อยเท่าที่ซื้อได้ กะว่าไว้มาใหม่อีกวัน ออกมาดูป้ายร้านด้านนอก เออ ปิดทุ่มนึงอะ เร็วมากกก ร้านค้าอื่นๆ แถบนี้ก็ปิดเร็วกันหมด

กลับเข้าห้องพักกันแป๊ปนึง รอฝนหยุดด้วยก็ออกลุยกันต่อ ให้ป้าแกแนะนำร้านอาหารท้องถิ่นให้ ป้าแกแนะนำให้ไปแถว Wien Universitat ใกล้ๆ เดินจาก pension ไปไม่เกินสิบนาที ก็โอเคเดินกันไป จริงๆ ในมหาลัยมีร้านอาหารหลายร้านอยู่ มีทั้ง indoor outdoor ให้เลือก ถ้า outdoor ก็จะมีทีวีจอยักษ์ถ่ายทอดบอลให้ดูด้วย หลังจากเจอร้านที่คิดว่าโอเคแล้วก็หาที่นั่งกัน (คนเยอะมาก ต้องหาที่นั่งกันเอาเอง) ได้ที่นั่งด้านนอก ก็รอขอเมนู รอนานมากกกกว่าจะได้เมนูมาดู แล้วก็รอนานนนนนนนมากกว่าจะยอมมาจดออเดอร์ ดีที่อาหารรอไม่ถึงกับนานมาก คือคนบริการมีน้อยแล้ว ไอ้ที่มีอยู่ก็ยังบริการได้ห่วยแตกอีก แค่จะถามรายการอาหารนิดหน่อย มันก็พูดอย่างเดียวว่า No English แมร่งงงง เราก็ปลง ไม่เป็นไร สั่งไปสองอย่าง ได้มากินกันตายเฉยๆ กินๆ อยู่ฝนก็ตกมาอีกระลอก แถมกินๆ อยู่ยังไม่เสร็จดี มาไล่ซะงั้นน่ะ งงดิ แล้วมันก็พูดแต่เยอรมันฟังไม่รู้เรื่อง เราเลยได้แต่รีบยัดอาหารที่เหลือเข้าปาก เพราะมันเล่นหุบร่มไล่แล้ว จ่ายเงินเสร็จรีบจรลีออกมาอย่างด่วน อารมณ์เสียกันมากๆ บริการไม่ได้เรื่องเลย แพงอีกต่างหาก เฮ้อ.....ฝนก็นะ ตกได้ตกดีจริงๆ

จากที่คิดว่ากินข้าวเสร็จจะไปดูบอลกันต่อที่หน้าสนาม สุดท้ายก็เปลี่ยนใจ กลับ pension แทน เดินกลับแบบชื้นๆ เปียกๆ อนาถมาก แถมยังต้องมานอนดูบอลรอบรองจากทีวี 14 นิ้วในห้องแทนซะงั้นKrumlov ยามเช้าอันเงียบเหงาสีสันสดใสห้องกว้าง เตียงนุ่มของ Pensionมุมสงบในโบสถ์ St. Stephanโบสถ์มุมสูงแถวๆ ลานหน้าโบสถ์เด็กกองเชียร์สเปนตึกสวยๆ ในเวียนนาป้ายหน้าตลาดแผ่นจารึก?รถม้าสำหรับนักท่องเที่ยวขายไอติมในสวนท่านโยฮํน สเตราท์นาฬิกาที่อยู่ใกล้ๆ กันบีโธเฟ่นรถรางหน้า pensionCreate Date : 23 กรกฎาคม 2551
Last Update : 2 สิงหาคม 2551 10:01:01 น. 1 comments
Counter : 409 Pageviews.

 
ถ่ายรูปสวยจังเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปอีกรอบ


โดย: เลขาว่างงาน วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:00:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...To Die For ARASHI...
Matsumoto Jun
Sakurai Sho
Ninomiya Kazunari
Aiba Masaki
Ohno Satoshi
Let's celebrate 10th anniversary of ARASHI...!!

Web Theme Song--7 things by Miley Cyrus

Everything by Arashi
Friends' blogs
[Add 's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.