I finAlly foUnd soMeone--loVe So sweeT
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
5 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
เริ่มต้นการเดินทางสู่ Praha...

กำหนดเดินทางคือวันที่ 22 มิถุนา 51 ที่ผ่านมาตอนเวลา 23.55 น. ครั้งนี้เราไปกันด้วยสายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ เที่ยวบิน OS 026 วันนั้นก็เลยได้ฤกษ์หยุดงานเป็นวันแรกแบบเนียนๆ ไม่ใช่อะไร คือจะขอเก็บของเก็บสัมภาระก่อน อารมณ์ประมาณจะเดินทางตอนเที่ยงคืนแต่จัดกระเป๋าตอนเที่ยงวัน 555 เงินยูโรก็เพิ่งไปแลกเมื่อคืนวันศุกร์ก่อนหน้าแค่สองวัน (เรทแพงอีกต่างหาก T_T) อะนะ ทุกอย่างดูแบบว่ากะทันหันล่กซ่กไปหมด (จริงๆ แล้วก็กะทันหันไม่ทันตั้งตัวตั้งกะตอนถูกชวนไปเที่ยวแล้ว 5555)

ได้สารถีมารับไปสนามบิน แต่ก็นะ ตกลงกันไว้ว่าจะออกจากบ้านประมาณทุ่มครึ่ง แล้วไปนั่งร่ำลากันที่สนามบินก่อน (เพราะนัดรวมพลสามสาวไว้ตอนสามทุ่มครึ่ง) ไปๆ มาๆ กว่าจะได้ออกจากบ้านก็นู่นสองทุ่มแล้ว ถึงสนามบินก็เลยมีเวลาพร่ำร่ำลากันไม่นาน T_T แยกจากสารถีสุดที่รักแล้ว ก็สาละวนกับเอกสารและก็นู่นนั่นนี่ กว่าจะเสร็จธุระ กว่าจะ check in เสร็จเข้าจริงก็ร่วมอีกครึ่งชั่วโมงกว่า ไหนจะตม. ที่คนเยอะมากๆ จนโดนไล่ไปเข้าอีกฝั่งหนึ่ง (คนก็ไม่เห็นจะน้อยกว่าตรงไหน ) สรุปเลยอดถ่ายรูปท่านท้าวกวนเกษียณสมุทร (เรียกแบบนี้รึเปล่า?) กว่าจะผ่านตม. ออกมาได้ก็อีกกว่า 20 นาที สุดท้ายแผนที่จะไปนั่งชิลๆ ที่ king power lounge (ได้คูปองเข้าฟรี แหะๆ) ก็เป็นอันชวดไป เพราะ lounge อยู่นู่น concourse A แต่เราต้องไปขึ้นเครื่องกันที่ concourse E ซึ่งอยู่ห่างไกลกันเหลือเกิน คำนวนแล้วเวลาคงไม่พอ เลยไปนั่งรอกันที่เกทแทน และเพื่อไม่ให้เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ก็เลยนั่งคำนวนเงินกองกลางกันว่าจะลงคนละเท่าไหร่ ไว้เป็นค่ากิน ค่าเที่ยว ค่ารถที่นู่น นั่งอยู่ไม่นานก็เรียกขึ้นเครื่องแล้ว วันนี้คนเพียบเลย ส่วนใหญ่ก็ฝรั่งทั้งนั้น คนไทยน้อยมั่กมาก

อยากจะบอกว่าชอบสายการบินนี้มาก ออสเตรียน แอร์ไลน์เนี่ย เบาะเขียวๆ ได้ใจ ขาไปได้นั่งเครื่องรุ่น 777-200 ER มี PTV ส่วนตัวให้ แต่เอาเข้าจริงก็ดูหนังฟังเพลงไปแป๊ปเดียวเอง นอกนั้นก็กินกับนอน 5555 ขาไปเลือกกินข้าวแกงกระหรี่เนื้อ ดูหน้าตาจืดๆ แต่รสชาติพอจะจัดจ้านใช้ได้อยู่ นิดนึงคือติดใจเมนูที่เค้าแจกให้อ่าน น่ารักมาก (เก็บกลับมาบ้านด้วย) จะเป็นลายเกี่ยวกับบอลยูโร แถมยังมีตารางแข่งให้เสร็จสรรพ เจ๋งค่ะ พี่แอร์ก็น่ารักกันมาก (ไม่กล้าขอถ่ายรูปมา) บริการเครื่องดื่ม+ขนมปังไม่อั้น เราก็กินไม่เยอะหรอก เพราะตอนเย็นก็กินข้าวมาแล้ว จะนอนก็หลับบ้างตื่นบ่อยกว่า อะนะ ก็นั่ง economy นี่ ไม่ได้นั่ง first class จะได้นอนสบาย แถมไฟลท์นี้เด็กเพียบเลย สลับกันร้องให้วุ่นไปหมด แอบเซ็ง เพราะงั้นพอถึงสนามบินสภาพก็ทรุดโทรมสุดฤทธิ์ หน้างี้มันเยิ้ม ลงเครื่องได้ก็เลยรีบพุ่งเข้าห้องน้ำ ทำธุระแปรงฟันทันที ส่วนตัวไม่ชอบเข้าห้องน้ำบนเครื่องอย่างแรง เพราะมันแคบมากแถมยังสกปรกอีก

ถึงเวียนนาตีห้ายังไม่ครึ่ง แต่ขอโทษเถอะ ฟ้าสว่างจ้ายังกะสิบโมงเช้าแล้ว ร้านค้าที่นี่ยังไม่เปิดเท่าไหร่ มีเปิดก็แค่ร้านขายกาแฟ ของกินสองสามร้านกับร้านขายของที่ระลึกอีกร้าน ฝรั่งเดินกันให้ว่อนสนามบินแคบๆ ส่วนใหญ่ก็จะต่อเครื่องเล็กไปเมืองอื่นในยุโรปกัน ผ่านตม.ที่เวียนนาอย่างรวดเร็ว เพราะแทบไม่มีคน แต่เราไม่ได้เข้าเมือง เพราะแผนคือต่อเครื่องเล็กไปลงปรากก่อน เครื่องที่ต่อไปปรากคนก็รอเยอะไม่แพ้ไปเมืองอื่น เห็นมีเอเชียหลงมาอีก 2-3 คนเป็นเพื่อน ระหว่างรอก็แว้บเข้าห้องน้ำอีก เหอๆ ว่าที่สุวรรณภูมิสกปรกไม่สะอาดแล้ว อยากจะบอกว่าที่นี่แย่ยิ่งกว่าอีก

เรียกขึ้นเครื่องก็นั่งรถบัสไปลง ตอนแรกที่เห็นเครื่องบินก็อึ้งไปนิด คิดไปก่อนเลยว่าตูจะไปถึงปรากรึเปล่า ไม่เคยนั่งเครื่องเล็กมาก่อนอะ แถมใบพัดก็หมุนให้เห็นกันโต้งๆ แต่ก็ผ่านมาด้วยดี ใช้เวลาจากเวียนนามาถึงปรากประมาณหนึ่งชั่วโมง บนเครื่องมีน้ำขวดเล็กๆ กะขนมปังไส้ลูกพรุนแจกให้ (ลืมถ่ายรูปมา แบบว่าได้มาปุ๊ปก็เข้าปากเลย 555) วิวตอน take off จากเวียนนานี่จะเห็นพระราชวังเชิงบรุนน์ด้วย แต่วิวส่วนใหญ่รวมๆ ก็จะเป็นทุ่งๆ กว้างๆ เขียวๆ เหลืองๆ

ลงจากเครื่องนั่งบัสมาที่อาคารอีกที คาดว่าคงเป็นอาคารใหม่ เพราะยังได้กลิ่นสีอยู่เลย อาคารกว้างขวางมาก คนน้อย เดินมาถึงสายพานก็เห็นกระเป๋ารออยู่แล้ว (ค่อยยังชั่ว เพราะแอบกลัวอยู่ในใจว่า checkthrough มาจากกรุงเทพฯ จะได้มาแต่ตัว แต่กระเป๋าไม่มาด้วย 555) โอ้เอ้แลกเงินกองกลางจากยูโรเป็นเช็กคราวน์บวกกับเข้าห้องน้ำกันอีกรอบ พอลากกระเป๋าออกมาก็เห็นพี่โชเฟอร์ถือป้ายชื่อเรารออยู่แล้ว พี่แกไม่พูดพล่ามทำเพลง เดินนำดุ่ยๆ ทันที ไอ้เราก็ยังงงๆ อยู่ว่าไม่ต้องผ่านตม. ที่เช็กนี่อีกทีเหรอ ไหงออกมาเดินปร๋อข้างนอกแล้วหว่า และด้วยความที่พี่โชเฟอร์แกดูรีบๆ ทำให้เราไม่ค่อยได้ถ่ายรูปที่สนามบินมา ได้มาแค่สองสามรูปเอง ถ่ายแบบรีบๆ ด้วย เดินมาถึงรถ ว้าววว เบนซ์เชียวนะ 5555 ชั้นได้นั่งเบนซ์แล้วเฟ้ย ขึ้นรถกันได้ก็ตื่นเต้นกับวิวสองข้างทาง ตามประสาเพิ่งมาถึงใหม่ๆ ควักกล้องขึ้นมาถ่ายรูปกันหนุบหนับ พี่โชเฟอร์แกก็ยิ้มๆ หัวเราะกับกะเหรี่ยงสามตัวนี้ แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร แหงล่ะก็แกพูดอังกฤษไม่ได้เลยนี่

จะว่าไปที่ปรากนี่ ในตัวเมืองก็รถติดไม่แพ้กรุงเทพฯ เลยนะ ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะถึงโรงแรม นั่งกันไปสักพักค่อยสำนึกว่าทำไมร้อนๆ พี่แกไม่เปิดแอร์รถ แกแค่ลดกระจกลงนิดหน่อย เราก็แอบค่อนขอดในใจ ตูร้อนจะตายอยู่แล้ว หายใจก็ไม่ค่อยออก จนต่อมาได้นั่งรถคันอื่นก็เลยอ๋อ ที่ยุโรปนี่เค้าไม่นิยมเปิดแอร์กัน......ที่นั่งโล่งว่างเชียว แต่ไม่ใช่ของเกทเรา 555ลำนี้ที่จะพาเราไปมื้อก่อนนอน รสชาติดีทีเดียว อยากกินอีกตื่นมาฟ้าเป็นสองสีอาหารเช้า (ไม่อร่อย) มัฟฟินก็ร่วนเชียวใกล้ถึงเวียนนาแล้วจุดๆ ที่เห็นคือพระจันทร์ ฟ้าสว่างแล้วแต่พระจันทร์ยังอยู่เราร่วมชิงโชคทายผลไม่ได้ 555รถสวยๆตม. คนน้อยมากกกก

เครื่องบินเล็กที่จะพาเราไปปราก เห็นใบพัดแล้วแอบตกใจseat pitch ดูกว้างกว่านั่งเครื่องใหญ่อีกวิวเหนือเวียนนาถึงแล้ว Prahaกว้างขวางแถมยังใหม่เอี่ยมออกมาถึงตรงนี้โดยไม่รู้ตัวด้านหน้าสนามบินรถเบนซ์เชียวนะ ที่มารับเราเนี่ยลุงคนขับผู้น่ารัก เสียดายที่คุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง

ปล. ช่วงที่ไปเป็นช่วงยูโร ผ้าพันคอของแอร์กะสจ๊วตสายการบินออสเตรียน รวมถึงเจ้าหน้าที่สนามบินเวียนนา ก็จะเปลี่ยนแบบหมด คือเป็นลายยูโร อยากได้มากกกกกก ตอนแรกก็กะจะขอเค้าอยู่ เพราะเห็นตอนขากลับเค้าเปลี่ยนกลับมาเป็นผ้าพันคอของฟอร์มเดิม แต่สุดท้ายก็ไม่กล้าพอ 5555 เลยอดเลยนี่แหละลายผ้าพันคอที่อยากได้....T_T

to be continuedCreate Date : 05 กรกฎาคม 2551
Last Update : 2 สิงหาคม 2551 10:08:12 น. 1 comments
Counter : 302 Pageviews.

 
คอยติดตามภาค 2 ค่ะ
ยินดีที่รู้จักนะคะ


โดย: nathanon วันที่: 5 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:50:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...To Die For ARASHI...
Matsumoto Jun
Sakurai Sho
Ninomiya Kazunari
Aiba Masaki
Ohno Satoshi
Let's celebrate 10th anniversary of ARASHI...!!

Web Theme Song--7 things by Miley Cyrus

Everything by Arashi
Friends' blogs
[Add 's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.