space
space
space
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
18 มกราคม 2560
space
space
space

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต


เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วไปในตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมืองระแวกใกล้เคียง หรือคนที่ผ่านไปผ่านมา ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใครๆต่างได้รับความนิยมและติดใจในด้านรสชาติและการบริการที่มีความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน

จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวคือ เจ้าของร้านเป็นคนสุราษฎร์ธานีมีชื่อว่า “พี่หลวง” ตกงาน ไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน จึงคิดเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวซึ่งได้ไปเอาสูตรการทำก๋วยเตี๋ยวมาจากป้าที่ขายที่เมืองเอกหน้ามอรังสิต ซึ่งด้วยความกรุณาเค้าเลยให้มา โดยเริ่มต้นมาเปิดที่จังหวัดสุราษฯบ้านเกิดโดยที่ไม่เคยขายของมาก่อน เริ่มต้นโดยสองคนคือมีป้าเพ็ญกับพี่หลวงใช้ทุนของตัวเอง 30000 บาท ไม่มีหน้าร้านต้องเช่าร้านเดือนละ 3000 บาท โดยในร้านจะมีโครงอยู่แล้ว เพียงแค่ซื้อ ตู้ก๋วยเตี๋ยว ถ้วย หม้อก๋วยเตี๋ยว โดยถ้วยจะเป็นถ้วยตราไก่เท่านั้น โดยแรกๆจะมีโต๊ะเพียงห้าตัว วันแรกที่เปิดขายก๋วยเตี๋ยวถ้วยละ 20 บาท ได้กำไรวันละ 700-800 บาทและมีโปรโมชั่นรับประทาน 10 ถ้วยฟรี 1 ถ้วย เพื่อให้เป็นที่รู้จักของลูกค้า

ตอนนี้ปีที่ 6-7 ทำเลมีประชากรหนาแน่น โดยหน่วยราชการจะอยู่แถวนี้มากมายทั้งสำนักงานศาลแขวง สำนักงานจัดหางาน มหาลัยทั้ง2แห่ง คือ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีและมหาวิทยาราชภัฏสุราษฏร์ธานี ทำไมต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตเพราะ ที่นี่ก๋วยเตี๋ยวเรือไม่ค่อยมี และได้ขยายสาขาสองอยู่ที่เส้นในลึกตัดกับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเพื่อขยายไปทางในเมืองและต่อไปในอนาคตมีแผนจะขยายร้านไปขายที่อำเภอพุนพินเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือฮาร์เล่ย์สุราษฏร์ธานี ทางร้านมีความเป็นกันเองในการบริการ คือลูกค้าเป็นเหมือนกับครอบครัวของเรา พนักงานในร้านจะเป็นญาติกัน โดยร้านนี้จะเป็นธุรกิจภายในครอบครัวและมีคำขวัญของร้านที่ว่า ซื่อสัตย์ ขยัน มานะ อดทน ไม่เนรคุณคนและด้วยรสชาติที่อร่อย

และราคาถูก จึงทำให้ลูกค้าที่ได้มารับประทานนำไปบอกต่อปากต่อปากจึงทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวมีลูกค้ามากขึ้นทั้งลูกค้าที่มากินเป็นประจำอยู่แล้วและลูกค้าใหม่ที่ผ่านมาแวะทาน

ร้านตรงนี้จะเป็นการต่อสัญญาปีต่อปี ในอนาคตอาจมีการขยายร้านเพื่อรองรับกับประชากรที่เพิ่มขึ้น โดยในร้านจะขายเพียงอย่างเดียวคือก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต เด่นไปเลยอย่างเดียว คู่แข่ง- เฉยๆ เพราะมันคือความพึงพอใจของลูกค้าในการรับประทานอาหาร การตกแต่งร้านจะเน้นธรรมชาติและฮวงจุ้ย ปัญหา- เรื่องการทำน้ำซุป จะมีปัญหาเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบในช่วงเปิดเทอมจะมีรายได้ประมาณ 10000 บาทต่อวัน ในช่วงปิดเทอมจะลดปริมาณในการทำจะมีรายได้ประมาณ 6000-8000 บาทต่อวันและ โดยร้านจะเปิด 5 โมงเย็นถึง 5 โมงครึ่งทุกวัน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตนี้เป็นที่นัดพบและรวมตัวของนักศึกษาและคนที่ทำงานในระแวกนั้นเพราะเป็นอาหารที่สะดวกและได้รวดเร็ว และที่สำคัญรสชาติอาหารที่อร่อยและการบริการที่ดีเป็นกันของเจ้าของ

 

 

เขาว่าก๋วยเตี๋ยวน้ำตกร้านนี้อร่อยคงต้องมาลองด้วยตัวเองแล้วละหรือมาแล้วไม่สั่งน้ำตกก็จะเหมือนว่ามายังไม่ถึงร้านก๋วยเตี๋ยว

 

ลองดูหน้าตาก่อนชิมน่ากินมาดครับด้วยลักษณะของสีน้ำตกบวกกับปริมาณเนื้อกับลูกชิ้นและตับ มาพร้อมกับถั่วงอกและในโหรภา บวกทั้งแคปหมู เห็นหน้าตาแล้วน้ำลายไหลกันเลยทีเดียว

ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตตั้งอยู่ที่ปากซอยพิเศษ ตำบลขุนทะเล อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฏ์ธานี จึงมีปัญหาเกี่ยวกับที่จอดรถเนื่องจากหน้าร้านเป็น3แยกและเป็นถนนเข้าเมืองจึงมีรถเล็กรถใหญ่วิ่งผ่าน แต่ในปัญหานี้ก็มีข้อดีอยู่บ้างคือการที่รถเล็กรถใหญ่วิ่งผ่านก็คือกลุ่มลูกค้าของร้านบ้างส่วนที่เข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยว
Create Date : 18 มกราคม 2560
Last Update : 18 มกราคม 2560 23:51:07 น. 0 comments
Counter : 433 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3637475
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3637475's blog to your web]
space
space
space
space
space