work&travel #3 (on the way)
เช้าวันเดินทางจำได้ว่าออกมาตั้งแต่ไก่ยังไม่โห่ ถ้าจำเวลาไม่ผิดน่าจะประมาณตีสี่ครึ่ง มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิเกือบๆ 6 โมงเช้า เมื่อมาถึงก็เจอเพื่อนร่วมเดินทาง เราไปกันสี่คนรวมผมด้วย พอเพื่อนๆมากันครบก็ถึงเวลาที่ต้องร่ำลาพ่อกับแม่แล้ว ความเป็นห่วงมันก็แสดงออกมาทางแววตาเลยครับเส้ามาก ผมก็ได้แต่ยิ้มออกมาไม่ให้ท่านเป็นห่วง ส่วนพ่อก็ตามประสาผู้ชายทำเป็นไม่แสดงออก แต่ผมรู้สึกได้ถึงความเป็นห่วง ร่ำลากันเสร็จก็ได้เวลาเดินทางจริงๆเสียที

สายการบินที่จะโดยสารไปก็คือ Cathay pacific เมื่อเค้าเตอร์เปิดเช็คอิน เราก็ไปรอเช็คอินแล้วก็โหลดกระเป๋า ซึ่งก็พอจะทราบคร่าวๆแล้วว่าจะต้องบินไปต่อเครื่องที่ฮ่องกง พอเช็คอินโหลดกระเป๋าเสร็จสับก็มานั่งรอ สักพักก็ถึงเวลาขึ้นเครื่องแล้วครับ ขึ้นไปบนเครื่องเป้ที่สะพายมาก็ยัดไว้ด้านบนศรีษะ ตอนนั้นผมยังรู้สึกอบอุ่นอยู่ครับ แอร์คนไทยพูดภาษาไทยขอนู่นขอนี่ได้ตามอัธยาศัย แต่เพราะเป็นไฟล์ทสั้นๆประมาณสอง ชม.
จึงไม่มีการเสิร์ฟอาหารมีแต่เครื่องดื่ม ผมก็งีบหลับไปสักพักถึงสนามบินฮ่องกง

ความรู้สึกเมื่อมาถึงฮ่องกงเริ่มหวั่นครับ เพราะมันออกมาไกลแล้ว กลิ่นของวัฒนธรรมก็เปลี่ยนไป ถึงจะอยู่แค่ในบริเวณสนามบินก็เถอะ แต่มันก็รู้สึกได้ จำนวนคนไทยเริ่มลดลงจากส่วนมากกลายเป็นส่วนน้อย ที่ฮ่องกงได้เจอเพื่อนร่วมร่วมเดินทางเพิ่มครับ จากกลุ่มเราสี่คนก็มีคนอีกสี่คนมารวมกลุ่ม เป็นเด็กในโครงการเหมือนกัน เจอกันโดยบังเอิญครับ แล้วที่บังเอิญกว่านั้น นายจ้างที่นู่นเป็นคนๆเดียวกันเสียด้วยสิ สรุปแล้วคือไปที่เดียวกันนั่ีนเอง

ลืมเล่าไปครับ มันจะมีอยู่ขั้นตอนนึงที่ผมไม่ได้พูดถึง คือมันจะมีวันๆนึงที่โครงการ wt ให้เราเลือกงาน งานบางอย่างนายจ้างจะมาสัมภาษณ์เองที่เมืองไทย คนที่ภาษาอยุ่ในระดับสื่อสารก็จะได้งานค่อนข้างสบายครับ ส่วนงานที่ให้เลือกก็จะเป็นพวกพนักงานร้านสะดวกซื้อ แมคโดนัล พนักงานต้อนรับ พนักงานเสิร์ฟ ฯลฯ ก็คืองานทั่วไปที่เด็กจบ ม.3 สามารถทำได้ในไทยนั่นแหละครับ ซึ่งภาษาอันแสนต้อยต่ำติดดินของผมมันเลือกได้แต่งานที่ไม่ค่อยติดต่อกับผู้คนครับ งานที่เลือกคือ housekeeping ณ โรงแรมแห่งหนึ่ง ใน Arizona ฟังดูดีนะครับแต่มันคือก็คือแม่บ้านประจำโรงแรมนั่นแหละ เพื่อนทั้งหมดก็เลือกงานเดียวกันเลยครับ มารู้ทีหลังว่าสี่คนที่เจอที่ฮ่องกง สามคนก็เลือกเหมือนกัน ส่วนอีกคนทำแคชเชียร์

เดินเล่นในสนามบินฮ่องกงอยู่สักพักก็ถึงเวลาเดินทางต่อแล้วหละCreate Date : 26 พฤษภาคม 2555
Last Update : 28 พฤษภาคม 2555 14:12:16 น.
Counter : 739 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Mangoyawn Lemonyell
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
23
29
30
 
 
26 พฤษภาคม 2555