ปัญหาทุกอย่าง มีทางออกเสมอ
Group Blog
 
 
เมษายน 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
รวบรวมเรื่อง ขำขำ มากมาย หลายรสชาติ จ้า Vol 1.

โดนผีหลอก

มีชายคนหนึ่งเค้าชอบฟังเรื่องผีมากๆๆๆ จึงโทรไปฟังเรื่องผีที่เบอร์ 999-9999(สมมุตินะสมมุติ)
มีเสียงตอบรับพูดมาว่า "ถ้าคุณต้องการฟังเรื่องผีให้เลือกเรื่องผีที่ชอบ กด1เลือกผีไทย กด2เลือกผีฝรั่ง"
แล้วเค้าก้อกด1(กลัวว่าจาฟังม่ายรู้เรื่อง) มีเสียงพูดว่า "กด1เลือกผีปอบ กด2เลือกผีกระสือ กด3เลือกผีตายทั้งกลม"
ชายคนนั้นกด3 มีเสียงตอบว่า "ผีตายทั้งกลมชายกด1 ผีตายทั้งกลมหญิงกด2 ผีตายทั้งกลมชาย-หญิงกด3"
แล้วเค้าก้อกด3 พลันมีเสียงพูดว่า"ผีตายทั้งกลม5เดือนกด1 ผีตายทั้งกลม6เดือนกด2 ผีตายทั้งกลม7เดือนกด3"
ชายคนนั้นกด1 ทันใดนั้นก้อมีเสียงพูดขึ้นว่า "ขออภัยค่ะ ผีตายทั้งกลม5เดือนชาย-หญิงไม่ว่าง
และทางเราจะทำการตัดเงินคุณ20บาทเป็นค่าใช้จ่าย ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ "
กำผี....ผี.....ผีหลอก....หลอกไป20บาท
5555+

แต่งงานใหม่

คู่แต่งงานใหม่สดๆซิงๆด้วยกันทั้งคู่ เข้าห้องหอในคืนแต่งงานแบบคนตาบอด นึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นยังไง ในที่สุดเจ้าบ่าวตัดสินใจโทรไปขอคำปรึกษาจากพ่อ
“พ่อครับ ผมไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง”
“ไม่เห็นจะยาก” พ่อว่า “แก้ผ้า แล้วขึ้นไปนอนบนเตียงซีวะ”
เจ้าบ่าวทำตามคำแนะนำ
ส่วนเจ้าสาวเมื่อเห็นเจ้าบ่าวทำอย่างนั้นเธอก็ตกใจ รีบโทรไปปรึกษาแม่บ้าง
“แม่ขา เค้าแก้ผ้านอนอยู่บนเตียงน่ะค่ะ”
“เอ้อ แปลกคนจังลูกคนนี้” แม่บ่น “หนูก็แก้ผ้ามั่ง แล้วก็ขึ้นไปนอนบนเตียงกับเค้าสิ”
สาวเจ้าทำตามคำแนะนำ
เวลาผ่านไปกว่าครึ่งชั่วโมง ทั้งสองคนนอนนิ่งกันอยู่บนเตียง ไอ้หนุ่มทนไม่ไหว หมุนโทรศัพท์หาพ่ออีก
“เมียแกถอดเสื้อผ้าแล้วใช่มั้ย” พ่อพูดเซ็งๆ “ทีนี้แกก็เอาส่วนที่แข็งที่สุดของแกไปใส่ในที่ๆเธอฉี่ซะ”
ไอ้หนุ่มวางหูแล้วทำตามคำแนะนำ
ทีนี้เจ้าสาวก็โทรหาแม่บ้าง
“แม่คะ หนูทำยังไงต่อดีคะ” เธอถาม
“แล้วทำอะไรกันไปถึงไหนล่ะ” แม่ถาม
“เค้าอยู่ในห้องน้ำ เอาหัวมุดชักโครกอยู่ค่ะ”


จู๋จี๋

เด็กชายป๋องได้การบ้านมาครูสั่งให้หาความหมายคำว่า จู๋จี๋
เขาจึงไปถามแม่ แม่ไม่ยอมบอกแต่กลับบอกให้เขาไปหลบอยู่หลังม่านห้องรับแขก เพื่อดูพี่เขาจู๋จี๋กับแฟนเอาเอง
( เขาเรียกพี่เขาว่าเจ๊) เขาจดไปส่งครูว่า เขาแอบอยู่ในม่านห้องรับแขกเห็นเจ๊และเพื่อนชายนั่งคุยกันอยู่สักครู่หนึ่ง
# เพื่อนชายของเจ๊ก็เดินไปปิดไฟในห้องรับแขก แต่พอมีแสงอยู่เล็กน้อยผมเห็น
# เพื่อนเจ๊เอามือล้วงเข้าไปในเสื้อของเจ๊เหมือนหมอตรวจหัวใจ
# แต่ผมว่าเพื่อนชายของเจ๊คงไม่เก่งเท่าเพราะผมเห็นเค้าคลำมั่วไปหมด
# พอคลำได้สักครู่ทั้งคู่ก็มีเสียงหอบเหมือนคนทำงานหนัก
# แล้วผมก็เหลือบไปเห็นปลาออกมาจากกางเกงของเพื่อนเจ๊เจ๊ตกใจมาก
# บอกว่าใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ผมเห็นตัวมันโผล่ออกมาประมาณ 3 นิ้วได้
# แต่ผมว่าในบ่อหลังบ้านของผมยังตัวใหญ่กว่านี้อีก ปลาไหลตัวนั้นเข้าไปในปากของเจ๊ แล้วเข้าๆ ออกๆ อยู่หลายที่ สักครู่เพื่อนชายของเจ๊ก็สวมปลอกให้เจ้าปลาไหลตัวนั้น แล้วก็นอนทับกับเจ๊ๆ ร้องครางเบาๆ ผมเดาเอาเองว่าเพื่อนชายของเจ๊และเจ๊คงช่วยกันอัดกอปปี๊
# ให้เจ้าปลาไหลตัวนั้นตาย สักครู่ผมเห็นเจ้าปลาไหลออกมาคืนแต่มันคงหมดแรง
# เพราะมันนอนราบแน่นิ่งที่เดียว แต่สักครู่มันก็ชูขึ้นมาใหม่แล้วเจ๊และเพื่อนก็อัดก๊อปปี๊มันอีก

สุดท้ายผมทายว่าเจ้าปลาไหลคงจะตายแล้วเพาระผมเห็นเพื่อนเจ๊ลอกคราบมันแล้วทิ้งลงในโถส้วม


เรื่อง : รีไซร์เคล

มี นายก อินเดียคนหนึ่ง มาประเทศไทยมาหานายกไทย เมื่อมาถึงก็พาไปต้อนรับด้วยการเลี้ยงอาหาร นายกไทยกินส้มแล้วเอาเปลือกทิ้ง
# อินเดีย.. นายกอินเดียเลยเอ่ยขึ้นว่า ที่ประเทศ ราวม่ายทิ้งราวนามมารีไซเคล เป็นขนมกินเล่น แล้วส่งมาขายนายประเทศทาย
# ไทย.. อ๋อเรอะ
# ครานี้คนไทยกินกุ้งแกะปลือกแล้วทิ้ง นายกอินเดียเอ่ยขึ้นอีก
# อินเดีย.. ที่ประเทศราวม่ายทิ้ง ราวนำมารีไซเคลเป็นข้าวเกรียบกุ้งส่งมาขายไทย
# ไทย.. อ๋อเรอะ (เริ่มฉุนอินเดีย)
# ครานี้คนไทยกินหมากฝรั่งแล้วคายทิ้ง ชาวอินเดียเอ่ยขึ้นอีก
# อินเดีย.. ที่ประเทศเราม่ายทิ้ง ราวนำมารีไซเคลเป็นถุงยางอนามัย แล้วส่งมาขายประเทศไทย ครานี้คนไทยโมโหเลยถามอินเดียว่า
# ไทย.. ประเทศนายใช้ถุงแล้วทิ้งรึเปล่า
# อินเดีย.. อีนี้ใช้แล้วก็ทิ้งสินายมันสกปรก
# ไทยเลยตอบว่า
# ไทย.. ที่ไทยใช้แล้วไม่ทิ้ง
# อินเดีย.. ม่ายทิ้งแล้วเอาปายทำอาไร
# ไทย.. เรานำมารีไซร์เคลเป็นหมากฝรั่งแล้วส่งไปขายที่อินเดีย
# ชาวอินเดียถึงกับอวกแตก
ชื่อเรื่อง : มีพระราชาอยู่องค์นึง เดินทางไปเที่ยวในป่า พอดีไปเจอกับงูตัวหนึ่งซึ่งเป็นงูวิเศษ งูบอกให้พระราชาหยุดขบวนก่อน เพราะงูจะข้ามไปอีกฟากนึก พระราชาก็หยุดให้ งูซาบซึ้งในน้ำใจ จึงบอกว่าตัวเรานี้เป็นงูวิเศษ เรา

มีพระราชาอยู่องค์นึง เดินทางไปเที่ยวในป่า พอดีไปเจอกับงูตัวหนึ่งซึ่งเป็นงูวิเศษ งูบอกให้พระราชาหยุดขบวนก่อน เพราะงูจะข้ามไปอีกฟากนึก พระราชาก็หยุดให้ งูซาบซึ้งในน้ำใจ จึงบอกว่าตัวเรานี้เป็นงูวิเศษ เราจะให้พรเจ้าสามประการ พระราชาจึงบอกว่า ข้อแรกขอให้หล่อเหมือนพระเอกหนัง ข้อสองขอให้เสียงดีเหมือนดัง พันกร และข้อสุดท้ายขอให้มี.......ใหญ่เหมือนม้าที่ขี่มา งูก็ตกลง จากนั้นพระราชาก็กลับวัง แล้วรีบขึ้นไปข้างบน ไปดูกระจก เห็นหน้าตาของตนหล่อเหลาเหมือนพระเอกหนังก็ดีใจ จากนั้นก็ไปหยิบกีตาร์มาแล้วไปเล่นที่ระเบียงพร้อมทั้งร้องเพลงประกอบ ก็มีสาวๆ มารุมล้อมกันเต็ม จากนั้นก็เข้าไปในห้องน้ำ จ๊าก เสียงของพระราชาดังลั่นพระราชวัง ทหารผู้ติดตามก็ขึ้นมาดู แล้วถามว่าเป็นอะไร พระราชาก็บอกว่า ข้าลืมไปว่าเมื่อกี้ข้าขี่ม้าตัวผู้


ชื่อเรื่อง : ไอ้หนุ่มคนหนึ่งใฝ่ฝันมานานแล้วว่า อยากได้มอ'ไซค์ฮาเลย์ซักคัน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาเก็บเงินได้มากพอจนสามารถซื้อฮาเลย์ได้ แต่ก่อนที่จะออกจากโชว์รูม คนขายเตือนเขาว่า ให้ระวังชิ้นส่วนที่ชุบโครเมียมจะ

ไอ้หนุ่มคนหนึ่งใฝ่ฝันมานานแล้วว่า อยากได้มอ'ไซค์ฮาเลย์ซักคัน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาเก็บเงินได้มากพอจนสามารถซื้อฮาเลย์ได้ แต่ก่อนที่จะออกจากโชว์รูม คนขายเตือนเขาว่า ให้ระวังชิ้นส่วนที่ชุบโครเมียมจะหมองถ้าโดนฝน ไอ้หนุ่มมอ'ไซค์เห็นจริงดังนั้น เลยถามคนขายว่าควรทำอย่างไรดี แล้วก้อได้คำตอบว่า ให้พกวาสลีนติดตัวไว้เสมอ เวลาฝนจะตกก้อเอาวาสลีนไปละเลงตรงที่ชุบโครเมียม ด้วยความรักที่มีต่อมอ'ไซค์ราคาแพง ไอ้หนุ่มคนนั้นจึงพกวาสลีนติดตัวตามที่ได้รับคำแนะนำมา ต่อมาไม่นาน ไอ้หนุ่มมอ'ไซค์ก้อพบรักกับสตรีนางหนึ่ง ถึงขนาดพาซ้อนฮาเลย์ไปใหนมาไหนด้วยกันตลอดเวลา ความรักของทั้งสองคนเบ่งบานขึ้นจนสาวเจ้าออกปากเชิญไป กินข้าวเย็นที่บ้านกับครอบครัวของเธอ ไอ้หนุ่มฮาเลย์ตกลงทันที แต่เธอบอกว่าที่บ้านเธอมีธรรมเนียมแปลกอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือหลังอาหารเย็นสิ้นสุดลง ใครพูดออกมาเป็นคนแรกต้องล้างจานทั้งหมด ไอ้หนุ่มรู้สึกแปลกใจแต่คิดว่าคงน่าสนุกดี ดังนั้นหลังอาหารเย็น ทุกคนซึ่งประกอบด้วย พ่อแม่ของฝ่ายหญิงและคู่รักหนุ่มสาวจึงพากันรูดซิปปากกันถ้วนหน้า กาลผ่านไปเป็นชั่วโมงจนไอ้หนุ่มรู้สึกอึดอัด แต่แล้วเขาก้อคิดอุบายออกมาได้อย่างหนึ่ง เขาหันมากอดจูบแฟนสาวต่อหน้าพ่อแม่ของเธอ แต่ผิดคาด ไม่มีใครพูดอะไรเลยแม้แต่คำเดียว ไอ้หนุ่มมอ'ไซค์ไม่ยอมจำนนง่ายๆ เขาจับสาวเจ้าให้ขึ้นไปนอนบนโต๊ะอาหารแล้วจัดการ ....เซ็นเซอร์.... ทันที ไม่มีใครเอ่ยปากแม้แต่คำเดียว!!! ไอ้หนุ่มรู้สึกประหลาดใจมาก แต่ยังไม่ยอมแพ้ คราวนี้ลงมือ ....เซ็นเซอร์.... กับแม่ของฝ่ายหญิงอย่างดุเดือด แต่แล้วก้อเหมือนเดิม ไม่มีใครพูดอะไรออกมาเลย คราวนี้ไอ้หนุ่มฮาเลย์รู้แล้วว่า คงไม่มีทางเอาชนะเกมนี้ได้ง่ายๆ ยิ่งไปกว่านั้นเขาได้ยินเสียงฟ้าร้องครืนมาแต่ไกล แน่แล้ว ฝนกำลังจะตกแน่ๆ สิ่งแรกที่เขาคิดคือต้องเอาวาสลีนไปทารถมอ'ไซค์ซะก่อนที่จะเปียกฝน คิดแล้วเขาก้อล้วงเอากระปุกวาสลีนออกมา.... "เอาหล่ะ" เสียงหนึ่งทำลายความเงียบขึ้น เป็นของพ่อของแฟนสาวนั่นเอง "ถ้ามึงจะเอาขนาดนี้เลยล่ะก้อ กูล้างจานเองก้อได้..."

ชื่อเรื่อง : ประกาศ หนุ่มหล่อ นิสัยดี เจ้าของกิจการนำเข้าสินค้าหลายชนิดจากต่างประเทศ ต้องการรับสมัครหญิงสาว จบปริญญาเอกเชี่ยวชาญภาษาต่างประเทศหลายภาษา ไม่จำเป็นต้อง หุ่นดีหรืออวบอึ๋ม วัยไม่เกิน 25 เพื่อทำหน

ประกาศ หนุ่มหล่อ นิสัยดี เจ้าของกิจการนำเข้าสินค้าหลายชนิดจากต่างประเทศ ต้องการรับสมัครหญิงสาว จบปริญญาเอกเชี่ยวชาญภาษาต่างประเทศหลายภาษา ไม่จำเป็นต้อง หุ่นดีหรืออวบอึ๋ม วัยไม่เกิน 25 เพื่อทำหน้าที่เพื่อน ร่วมงาน ตำแหน่งผู้ช่วยฝ่ายต่างประเทศในกิจการนำเข้าเตียง นอนชั้นเยี่ยม ที่สำคัญควรมีน้ำอดน้ำทน และ รู้จักปกครองคน ไม่ทำให้ลูกน้องกลัวลนลาน ไม่ขี้หงุดหงิด หรือ มีอารมณ์ง่ายทั้งวัน หมายเหตุ-หากคุณสมบัติไม่ครบถ้วนแต่ต้องการหารายได้พิเศษ กรุณาอ่านบรรทัดเว้นบรรทัดชื่อเรื่อง : กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีหนุ่มชาวเขา "เผ่าหนึ่ง" ได้หมั้นหมายกับสาวน้อยแรกรุ่นต่างเผ่า ด้วยความคิดถึงทรวดทรงอันอวบอิ่ม สมวัยแรกสาวบานสะพรั่งของคู่มั่นหมาย...หนุ่มเผ่าเต๋า ตั้งใจว่ารุ่งขึ้นจะออกเดินท


กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีหนุ่มชาวเขา "เผ่าหนึ่ง" ได้หมั้นหมายกับสาวน้อยแรกรุ่นต่างเผ่า ด้วยความคิดถึงทรวดทรงอันอวบอิ่ม สมวัยแรกสาวบานสะพรั่งของคู่มั่นหมาย...หนุ่มเผ่าเต๋า ตั้งใจว่ารุ่งขึ้นจะออกเดินทางไปเยี่ยมเยียนคู่หมั้นสาวให้หายคิดถึง เย็นวันนั้นหนุ่มเผ่าเต๋าบอกกับแม่ของเขาว่า กางเกงในที่ใส่อยู่มันเก่ามากแล้วใส่ มา 3 เดือนไม่เคยเปลี่ยนเลยแม่ช่วยไปซื้อผ้ามาตัดให้ใหม่ที แม่ของหนุ่มเผ่าเต๋ารีบรุดออกไปตลาดซื้อผ้าใหม่มา 5 เมตร และตัดเย็บกางเกงในอย่างปรานีตสุดฝีมือให้หนุ่มเผ่าเต๋าของเรา 3 ตัวโดยใช้ผ้าไปหมดไป 2 เมตรยังเหลือเก็บใว้ 3 เมตร รุ่งเช้าหนุ่มเผ่าเต๋าของเรารีบใส่กางเกงในตัวใหม่ แล้วสวมผ้าเตี่ยวทับและออกเดิน ทางไปหาคู่หมั้นสาวทันทีมิรั้งรอ ระหว่างทางเกิดปวดท้องหนักกระทันหัน ต้องแวะต้นไม้ข้างทางเพื่อปลดทุกข์ หนุ่มเผ่าเต๋ากลัวกางเกงในตัวใหม่ จะเปื่อนเสียก่อนจึงถอดแขวนไว้กับกิ่งไม้ แต่ด้วยอารามรีบร้อนอยากพบหน้าคู่หมั้นสาว เมื่อเสร็จภาระกิจก็รีบออกเดินทางในทันที ... อนิจจาหนุ่มเผ่าเต๋าของเราลืมใส่กางเกงในที่แขวนไว้กลับคืน เมื่อเดินทางมาถึงบ้านคู่หมั้นสาวในตอนเย็นว่าที่พ่อตาได้จัดให้มีงานเลี้ยงต้อนรับที่บ้าน โดยทุกคนนั่งล้อมวงรับประทานอาหารเย็น หนุ่มเผ่าเต๋าเลือกนั่งตรงข้ามกับคู่หมั้นสาวเพื่อจะโชว์กางเกงในตัวใหม่ของเขาให้คู่หมั้นสาวดู หนุ่มเผ่าเต๋าพยายามนั่งกางขาเต็มที่เพื่อให้คู่หมั้นสาวได้เห็นกางเกงในตัวใหม่ ของเขาได้ชัดๆ เต็มตา เมื่อคู่หมั้นสาวได้เห็นสิ่งที่อยู่ข้างในผ้าเตี่ยว...ก็เกิดอาการช๊อคอ้าปากค้าง ...หนุ่มเผ่าเต๋ากระหยี่มใจคิดว่าคู่หมั้นสาวประทับใจในกางเกงในตัวใหม่ของเขาจึง ลองถามออกไปว่า "ชอบไหมจ๊ะที่รัก..ผมยังมีเหลืออีก 3 เมตรเก็บไว้ที่บ้านนะ" คู่หมั้นสาวเป็นลมหงายหลังตึงในทันทีชื่อเรื่อง : ไม่ใช่เหมือนกัน

ณ. คลีนิคแห่งหนึ่ง ได้มีสาวสวยคนหนึ่งมารับการรักษาเมื่อถึงคิวเข้าพบหมอ หมอ: สวัสดีคับ เป็นอะไรครับ สาว: คุณหมอค๊ะ ดิฉันรู้สิกไม่ค่อยสบายสงสัยจะเป็นไข้ค่ะ จากนั้นหมอจึงได้หยิบปลอดวัดไข้มาแล้วบอกคนไข้ว่า หมอ: อมปลอดนี่ไว้ใต้ลิ้นนะครับ สาว: คงไม่ได้หลอกค่ะหมอปากดิฉันเป็นแผล อมแล้วต้องเจ็บแน่ๆ หมอ: งั้นเปลี่ยนอันใหม่นะครับ เอออันนี้ไว้ใค้ลักแร้นะครับ สาว: เออคุณหมอค๊ะคือดิฉันบ้าจี้มากๆ เลยค่ะคงจะไว้ที่นี่ไม่ได้หลอกค่ะ หมอ: งั้นก็มีที่วัดทางก้นได้ทางเดียวแล้วนะครับจะวัดได้ไหมครับ สาว: ก็ได้ค๊ะทางก้น ก็ทางก้น แต่คุณหมอต้องปิดไฟนะค๊ะดิฉันอายค่ะ หมอจัดการปิดไฟจนมืดและทำการวัดไข้ ทันใดนั้นสาวสวยก็ร้องขึ้นมาว่า สาว: ว๊าย ! คุณหมอนั่นมันไม่ไช่ก้นน๊ะค๊ะ หมอตอบเสียงสั่นๆ ไปว่า " ไม่เป็นไรครับอันนี้มันก็ไม่ไช่ปลอดเหมือนกัน


ชื่อเรื่อง : คิดว่าหลายท่านคงพบปัญหาเดียวกัน ในการใช้ "เมียออโตเมติก" เพื่อทะนุถนอมอายุการใช้งาน เมียของท่านให้ยืนยาว และเป็นการรักษาอายุของท่านเองด้วย เราขอแนะนำข้อปฏิบัติ หลักสิบประการ เพื่อใช้และบำรุงรักษาเ

คิดว่าหลายท่านคงพบปัญหาเดียวกัน ในการใช้ "เมียออโตเมติก" เพื่อทะนุถนอมอายุการใช้งาน เมียของท่านให้ยืนยาว และเป็นการรักษาอายุของท่านเองด้วย เราขอแนะนำข้อปฏิบัติ หลักสิบประการ เพื่อใช้และบำรุงรักษาเมียออโตเมติก ดังต่อไปนี้
1. เมื่อเริ่มจะใช้งานเมียนั้น ควรอุ่นเครื่องก่อนทุกครั้ง เพราะการใช้งานทันทีทันใด ในขณะที่น้ำมันเครื่องยังไม่ได้หล่อลื่น ไปทั่วห้องเครื่องนั้น อาจทำให้ลูกสูบติด หัก หรืองอได้
2. ในตอนออกสตาร์ทใหม่ ๆ อย่าเร่งเครื่องทันที เพราะการเร่งเครื่องทันทีนั้น อาจทำให้ ผู้ขับเกิดอาการอ่อนเพลีย ขับได้ไม่นาน อาการตอบสนองของเครื่องจะไม่ดี เครื่องกระตุก นอกจากนั้น เครื่องอาจหงุดหงิด เกิดอาการสำลักน้ำมันได้ง่าย และการเดินทางจะไม่ถึงที่หมาย
3. ในขณะติดไฟแดงนั้น ไม่ควรใช้งาน แม้ในทางทฤษฎีแล้ว เครื่องบางเครื่อง อาจเป็นช่วงเหมาะสม ที่จะนำไปใช้งาน แต่ในสภาพความเป็นจริง แล้ว ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ไม่ควรใช้งาน เนื่องจากเครื่องอาจเกิดปัญหา ผุกร่อน คราบเขม่า น้ำมันจารบี อีกทั้งยังอาจผลเสียต่อสุขภาพของผู้ขับขี่ และเครื่องเช่นกัน ในจังหวะไฟเขียว ก็ควรจะดูรอบเครื่องและอุณหภูมิด้วย อย่าสุ่มสี่สุ่มห้า ใช้ไม่บันยะบันยัง อาจเกิดปัญหาอื่นตามมาได้ โดยเฉพาะในกรณีท่านที่ขับรถสปอร์ต ยืมเขามาขับ หรือลักลอบขับยิ่งอันตรายมาก สำหรับผู้ขับที่ยังไม่ได้มีรถส่วนตัวอย่างแท้จริง ส่วนท่านที่ใช้รถครอบครัว กรณีนี้ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ตกลงกันได้เสมอ
4. สำหรับรถและเครื่องที่มีอายุการใช้งานมานาน การขับขี่อาจนุ่มนวล แต่รู้สึกว่าการตอบสนองไม่เร้าใจ เนื่องจากเกิดความคุ้นชิน ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ท่านอาจเปลี่ยนแปลงวิธีขับ เช่น รู้จักเข้าโค้งอย่างนุ่มนวล หรือในทางตรงกันข้าม เข้าโค้งรุนแรง ขับถอยหลัง ขับออกด้านข้าง ขับขึ้นเขา ขับลงเขา ขับๆ หยุด ๆ ซึ่งจะเป็นวิธีที่ทำให้ผู้ขับเกิดความตื่นเต้น และเครื่องยนต์ก็จะตอบสนองดีขึ้น หากท่านใช้วิธีขับแบบเดิม ทื่อๆ ไป ไม่มีความเร้าใจ เครื่องและรถก็อาจอยากได้คนขับใหม่ด้วยเช่นกัน อย่าได้คิดว่าเปลี่ยนรถจะง่ายกว่าฝ่ายเดียวนะ
5. สำหรับมือใหม่หัดขับนั้น หากได้รถยังไม่พ้น รัน-อิน ยิ่งควรทะนุถนอม เพราะการขับอย่างรุนแรงตะกรุมตะกรามนั้น อาจทำให้เครื่องยนต์เกิดความเข็ด และไม่ให้ความร่วมมือในการเดินทางครั้งต่อไป เนื่องจากอาจเกิดภาวะความเสียหายของห้องเครื่องได้ง่าย ควรค่อยเป็นค่อยไป เมื่อใช้งานไปได้สักระยะหนึ่ง จึงควรเปลี่ยนแปลงวิธีการขับ เป็นขับโลดโผน เสี่ยงตาย ขับควงสว่าน ขับลงน้ำ ขับกลางสายฝน ขับหงายท้อง ก็แล้วแต่จะดัดแปลง
6. สำหรับผู้ใช้รถเก่า เมื่ออายุการใช้งานนานพอสมควร หรืออายุเครื่องถึงสามสิบปี ควรนำเข้าศูนย์เช็คช่วงล่าง และกันชนหน้าเสมอ เพราะอาจเกิดสภาวะการผุกร่อน หรือการเปลี่ยนแปลงทางเคมี ขอให้นำเข้าตรวจสภาพเป็นประจำ เพื่อยืดอายุการใช้งาน รักรถ ต้องหมั่นตรวจ โปรดจำไว้..ส่วนการจะนำไปโอเว่อร์ฮอล หรือไม่นั้น แล้วแต่จะตกลงกัน ในความเป็นจริงผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า เรื่องนี้สำคัญที่ใจ และฝีมือคนขับด้วย ไม่ใช่โทษแต่เครื่องยนต์อย่างเดียว
7. ระหว่างการขับขี่ ไม่ว่ารถมีอายุการใช้งานอย่างใด ข้อควรระวังก็คือ ห้ามบ่นอย่างเด็ดขาด ว่าเครื่องไม่ฟิตเหมือนเดิม หรือว่ากำลังแรงม้าลดลง ขับไม่ตื่นเต้น หรือชมว่า คันนู้น คันนี้ น่านั่งน่าขับ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตได้ หรืออย่างเบาะ ๆ อาจเสียทรัพย์สิน อุบัติเหตุในเรื่องดังกล่าว มีอัตราชายไทยเสียชีวิตสูงมาก สังเกตุได้จากหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์รายวัน
8. เทคนิดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการขับขี่ : การใช้งานอย่างราบรื่นนั้น อาจต้องหมั่นเปลี่ยนบรรยากาศการขับ เปลี่ยนสถานที่ขับขี่ (อย่าเปลี่ยนคัน อันตรายมาก เตือนแล้ว!!) สำหรับท่านที่ใช้รถครอบครัว ให้ดูแลลูกเต้าให้หลับเป็นที่เป็นทางให้เรียบร้อย เพราะการขับขี่อาจหยุดชะงักลงได้ เนื่องจากเจอปัญหาเด็กข้ามตัดหน้า เด็กเปิดประตูระหว่างขับ ไม่ข้ามทางม้าลาย จนต้องอุทาน "ลูกใครหว่า?" เขิน เป็นที่สุด..อ้อ..ไม่ควรสูบบุหรี่ก่อน หรือระหว่างขับ เนื่องจากกลิ่นบุหรี่จะทำให้รถเกิดความสกปรก เครื่องยนต์ตอบสนองไม่ดี แปรงฟันเสียด้วย หากกินข้าวกินปลาเสร็จใหม่ๆ พักสักแป๊บก็ดี เดี๋ยวจุกแย่ ผู้ขับมือใหม่ หากตื่นเต้น ระหว่างขับ ให้ชลอความเร็ว ลดรอบเครื่องยนต์ คิดเรื่องอื่น ๆ สูดหายใจยาว ๆ จะทำให้เกิดการผ่อนคลาย และเดินทางได้นานขึ้น
9. ความรู้ทางด้านช่างเบื้องต้น: ระวังรักษา ท่อไอดี และไอเสีย และท่อเติมน้ำมัน ให้ทำงานดีเสมอ การใช้งานอย่างสับสน ผิดท่อผิดทางนั้น อาจเกิดความตื่นเต้นในการขับขี่เป็นครั้งคราว แต่ทั้งนี้ อาจเกิดผลเสียแก่เครื่องยนต์ในระยะยาว รักษาความสะอาด ทั้งหัวจ่ายน้ำมัน และท่อต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน หมั่นตรวจเครื่องยนต์และอื่น ๆ ชมได้ ห้ามติ โดยเฉพาะ กันชนเล็กไป นุ่มไป เหลวไป หย่อนไป เครื่องหลวม เครื่องสั่น ม่ฟิต เร่งไม่แรง แซงไม่พ้น โปรดพึงสังวรว่าเกิดจากการใช้งานอย่างไม่ถูกวิธีของท่าน หาใช่เกิดจากผู้ผลิต
10. ความปลอดภัย และวินัยจราจร: เมาไม่ขับ เนื่องจาก หากเมามากเกินไป แม้มีความเชื่อว่า จะทำให้ขับได้นาน ทรหดก็ตาม แต่ก็จะสูญเสียทัศนวิศัย และความสามารถในการตอบสนองอื่น ๆ อาจเกิดการผิดที่ผิดทาง ลืมคาดเข็มขัดนิรภัย ขับผิดคัน ล้วนแต่เป็นเหตุแห่งความเสี่ยง ต่อชีวิตทั้งสิ้น หมายเหตุ: สำหรับท่านที่ได้จ่ายเงินดาวน์มาเป็นระยะเวลายาวนานแล้ว ได้จัดพิธีฉลองต่าง ๆ ในการได้รถมาใช้หลายปี และได้จ่ายเงินสดแก่ผู้ผลิตแล้วก็ตาม หากยังมีข้อสงสัยว่า ทำไมเงินผ่อนต่องวดของท่าน ยังคงไม่หมด และดูเหมือนจะสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ นั้น อย่าได้สงสัยเลย ก้มหน้าก้มตาทำงานไปเถิด อย่าคิดมาก..มันเป็นกรรมของสัตว์โลก..ให้คิดเสียว่า ได้รถคู่ใจ ขับขี่รู้ใจ คล่องแคล่ว เบื่อบ้าง เซ็งบ้าง ก็ให้คิดความดีหนหลัง ตอนที่เห็นรถในโชว์รูมใหม่ๆ จำความตื่นเต้น ในครั้งนั้นไว้ คิดถึงตอนได้มาเป็นเจ้าของ และโปรดจำไว้ ในสมัยปัจจุบัน มีโปรโมชั่น ทดลองขับ ในรถรุ่นใหม่ๆ ก็ตาม อย่าเผลอตัวไป..อันตราย..คันเก่าเอาตาย...เราเตือนท่านแล้ว หวังว่าท่านจะได้ใช้ความรู้ เพื่อความปลอดภัย ในการเดินทางอย่างตลอดรอดฝั่ง ...ด้วยความปราถนาดี จากนิตยสาร AutoMia..

โปรดติดตาม Vol 2. ต่อไป สวัสดีCreate Date : 15 เมษายน 2550
Last Update : 20 เมษายน 2550 15:22:29 น. 3 comments
Counter : 454 Pageviews.

 
ดี


โดย: ไม่เคยขับ IP: 125.27.162.146 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:11:37:05 น.  

 
ขอบอกว่าฮาค่ะ กร๊ากๆ คิดได้ไงอ่ะ หลกสุดๆ


โดย: มืออาชีพ IP: 125.27.162.146 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:11:40:23 น.  

 
ขอบอกว่าฮาค่ะ กร๊ากๆ คิดได้ไงอ่ะ หลกสุดๆ


โดย: มืออาชีพ IP: 125.27.162.146 วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:11:40:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

KnightWin
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
รักแรก รักเดียว รักเธอ
ยินดีต้อนรับ เพื่อน ๆ ทุกคนครับ
ส่งอีเมล์ถึงเราได้ที่นี่ครับ
Tips for New Bloggers
Google

Friends' blogs
[Add KnightWin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.