ธันวาคม 2552

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ชะอำ ไม่ได้มาซะนาน
วันศุกร์ที่ 5 ธ.ค. พวกเราได้รับข่าวว่าต้องไปธุระวันรุ่งขึ้นที่เพชรบุรีกระทันหัน แล้วต้องกลับดึกอีก จึงตัดสินใจหาที่พักแถวชะอำ 1 คืน ค่อยกลับบ้านวันอาทิตย์

หยุดยาว 3 วันอย่างนี้ จะยังมีที่พักอยู่หรือเปล่าก็ไม่รู้ แม่เราโทรหาคนรู้จักที่ทำที่พักอยู่ที่ชะอำทันที ได้คำตอบว่า พี่พักของเค้ายังว่างกันไว้ให้แล้ว 4 ห้อง ไปได้เลย

วันเสาร์เราออกจากบ้าน 8.30 น. จุดหมายแรกคือ อาหารกลางวัน ร้านนี้เพื่อนพี่สาวเคยพาพี่สาวและน้องสาวมากินทีนึงแล้ว คราวนี้มากันเองไม่มีใครจำทางได้ ต้องโทรถามทางกันอยู่เรื่อยๆ

เราเองตอนนี้ก็บอกไม่ถูกเหมือนกันว่ามายังไง จำได้ว่าไปทางหาดเจ้าสำราญ แล้วเลี้ยวไปทางที่วิ่งไปชะอำได้แค่นั้น แหะๆ

เรามาถึง 11โมงพอดี เลี้ยวรถเข้าไปจะเห็นมี 2 ร้าน ด้านซ้ายเป็นร้านที่เราตั้งใจมากิน ชื่อร้านคุณแอ๊ว มีโต๊ะที่มาก่อนเราอยู่ 4 โต๊ะ

ด้านขวาเป็นอีกร้านจำชื่อไม่ได้ ว่าง ยังไม่มีคนมากิน

ร้านนี้เป็นอาหารทะเล เค้าจะคิดราคาตามน้ำหนัก และคิดค่าบริการ คือค่าทำอาหารให้นั่นและ ลูกค้าสามารถเดินไปเลือกกุ้ง หอย ปู ปลา เอาตามใจชอบได้ แต่วันนี้เราให้เค้าเลือกให้ค่ะ

มาดูเมนูกันก่อน
จานแรกที่ได้มาเป็นหอยแครงลวก หอยตัวไม่ใหญ่มาก ใส่มาในถาด บอกเค้าว่าเอาสุกหน่อย จึงออกมาแห้งแบบนี้ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดจ้านมาก จานนี้คุณลุงกินคนเดียวครึ่งถาด
ต่อมาเป็นกุ้งผัดผงกระหรี่ เค้าตำพริกผัดมาด้วย แต่ไม่เผ็ดมาก กุ้งสด กรอบ หวาน อร่อยเกินคาด

หอยตลับผัดโหระพา ที่จริงเราสั่งผัดน้ำพริกเผา แต่ได้จานนี้มาก็ไม่เป็นไร กินได้ รสออกเค็มไปนิด กินเปล่าๆไม่ไหว รอกินพร้อมข้าว ข้าวก็ไม่มาซะที
ถัดมาเป็นปูม้านึ่ง มาร้อนๆ เนื้อแน่น หวาน อร่อย

ปลาสามรส ทอดปลามากรอบมาก พริกที่ราดเป็น 3 รสกลมกล่อม

ปลาทอดน้ำปลา ตัวนี้ก็ทอดมากรอบ เนื้อหวานอร่อยมาก

สุดท้ายข้าวผัดปูก็มา กว่าจะมากับอย่างอื่นก็เกอบหมดแล้ว และก็เริ่มอิ่มกันแล้ว ข้าวผัดปูที่นี่ข้างแฉะไปนิด รสจืดๆ ไม่ค่อยอร่อย จึงตักกินกันไปคนละ 2-3 คำ ต้องให้ห่อกลับบ้าน มื้อนี้จำราคาแน่นอนไม่ได้ ประมาณพันเจ็ดกว่าๆนี่และ
ระหว่างที่เรากินกันไป คนก็ทยอยมาที่ร้านเรื่อยๆ จนเกือบเต็ม ในขณะที่ร้านข้างๆ ยังไม่มีคนมากิน พี่สาวบอกว่า ร้านนั้นมาเปิดทีหลัง แต่ไม่อร่อยเท่า คนจึงยังมากินร้านนี้อยู่ จะได้ลูกค้าขาจร หรือเก็บตกจากร้านนี้ซะมากกว่า ตอนที่เรากลับเห็นมีลูกค้าอยู่ 2 โต๊ะ เห็นแล้วก็สงสาร


อิ่มแล้วก็เข้าที่พักไปพักผ่อนก่อน เราพักกันที่นี่ 1 คืน

เราได้พักตึกหน้า ชั้น 3 ห้องไม่ใหญ่นัก มีอุปกรณ์ตามมาตรฐานห้องพักทั่วไป ความสะอาดใช้ได้ บนหัวเตียงมีมดเดินอยู่ 4-5ตัว บี้ตายไปแล้ว ยังเห็นออกมาเดินอยู่ อีก 2-3 ตัว ช่างมันมีตู้เสื้อผ้าแต่ไม่มีไม้แขวน และมีหมอนกับผ้าห่มให้อีก 1 ชุด

ห้องน้ำสะอาด
พี่สาวและน้องสาวบอกว่า เคยมาพักเมื่อต้นปี ได้พักที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องพิเศษที่ไม่ได้ให้คนทั่วไปพัก เราจึงขอขึ้นไปดู

ชั้น 4 มี 4 ห้อง เป็นเตียงคู่ ขนาดห้องใหญ่กว่า มีเทอเรสด้านหน้าให้นั่งเล่นชมวิวได้ แต่ที่นี่ไม่มีลิฟท์นะคะ ต้องเดินขึ้นบันไดเอา
เข้าห้องเก็บข้าวของแล้ว เราก็ออกไปเดินเล่นรอเวลา
เดินข้ามถนนไปก็เป็นทะเลแล้ว
เห็นจักรยานให้เช่าเยอะแยะ แต่วันนี้เราจะเดินเล่นกัน

มีร้านค้าขายอาหารเต็มไปทั้งถนน น่ากินจัง อยากกินไก่เหลืองด้วย แต่ตอนนี้ยังอิ่มอยู่ เลยซื้อแค่โรตีคนละอัน
จากนั้นก็เดินข้ามฝั่งมาทางทะเล วันนี้มีคนมาเยอะเหมือนกัน ท้องฟ้าสดใน แดดก็แรงได้ใจ เลยเดินถ่ายรูปแล้วก็กลับ
วันรุ่งขึ้น ลงมากินอาหารเช้ากัน วันนี้มีปาท่องโก๋พร้อมนมข้นหวาน 1 จาน และข้าวต้มทะเลคนละ 1 ถ้วย
กินมื้อเช้าเรียบร้อยแล้ว เราเช็คเอาท์แล้วไปหัวหินกัน แวะซื้อของที่โกลเด้นท์เพลส และสั่งน้ำกินที่ร้านกาแฟข้างๆ นั่งชิวๆกันพักใหญ่ ทีแรกว่าจะไปไหว้พระที่วัด แต่น้องสาวอยากไปแวะเอาท์เล็ทด้วย จึงไม่ไปวัดแล้ว ถ้าไปแวะหลายอย่างกลัวจะกลับช้าแล้วรถติด จึงไปเอาท์เล็ทแทน


มาถึง 11 โมงกว่าๆ คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ เราเดินเข้าร้านโน้นออกร้านนี้กันไปเรื่อยจนเที่ยงกว่าๆ แม่ก็มาชวนไปกินข้าว เราเห็นป้ายโฆษณาร้านอาหาร ดูน่ากินดี จึงไปกินในร้านนี้ (จำชื่อไม่ได้แล้ว) ตอนนี้คนเริ่มเยอะ นั่งกันเกือบเต็มร้านแล้ว

เราเห็นรูปสปาเก็ตตี้ที่ถ่ายไว้หน้าร้านแล้วดูน่ากิน จึงสั่งสปาเก็ตตี้ผัดเบคอน แต่ที่ได้มาหน้าตาไม่เหมือนกับที่เคยกินที่ไหนมาก่อน ไม่เหมือนในรูปเลยแม้แต่นิด ไม่น่ากินเอาซะเลย นอกจากไม่น่ากินแล้วยังไม่อร่อยอีก เส้นต้มนานเกินจนนิ่มเกือบเละ แล้วเหมือนผัดซอสพริกไทยดำ แฉะๆยังไงไม่รู้

และไม่ใช่เราคนเดียว ป้ากับแม่สั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ก็บอกว่าไม่อร่อย พี่กับน้องสั่งมักกะโรนีหมูก็บอกว่าไม่อร่อยเหมือนกัน น้าสั่งยำหมูยอมากินเล่น เป็นยำหมูยอที่ใส่ซอสพริกในยำ เฮ้อ..แค่ยำง่ายๆยังทำไม่อร่อยได้เลย
เมื่อไม่รู้สึกอิ่มกับร้านนั้น จึงไปหาอย่างอื่นกินต่อ อยากกินกินไส้กรอกและเฟรนช์ฟราย ที่นี่คนเยอะ รอสักพักถึงจะได้สั่ง พอได้สั่งแล้วก็ต้องรอคิวรับของอีก 15 นาที แต่เวลารอจริงนานเกินกว่านั้น ไม่รู้ทำไมถึงช้า พนักงานก็มี 3 คน คงเพราะการจัดการที่ไม่ดี เค้าจะทำตามออร์เดอร์เท่านั้น ไม่ได้ทำรอไว้ อย่างเฟรนช์ฟราย น่าจะทอดเอาไว้ได้ตลอดเพราะใครๆก็สั่ง แต่ทิ้งเตาว่างเอาไว้ ไปทำเบอร์เกอร์ น่าจะทอดเอาไว้พร้อมกันได้ คงจะขายได้เยอะแบบนี้ปีละไม่กี่ครั้งละมั๊งถึงไม่ได้มีการวางแผน
จากนั้นเราก็เดินทางกลับ มาถึงบ้านสี่โมงกว่าๆ เป็นอันจบทริปสั้นๆ ครั้งนี้ค่ะCreate Date : 08 ธันวาคม 2552
Last Update : 8 ธันวาคม 2552 14:04:31 น.
Counter : 914 Pageviews.

1 comments
  
เห็นอาหารแล้วหิวเลยค่ะ...ชอบจัง อาหารเช้า...มีปาท่องโก๋ด้วย...
โดย: LadyGonkrua วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:20:13:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เด็กหญิงฟ้าใส
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]