Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
19 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
^ ^ ตามอาหารไทยไปสุดขอบฟ้า WoW!!!

เนื่องจากมีเพื่อน ๆ ณ ไทยแลนด์สอบถามกันมาหลายคน เกียวกับอาหารการกิน ณ แคนาดา ว่าแต่ละวันเนี่ยพวกหล่อนประทังชีวิตกันยังไงยะ สงสัยจะกินแต่อาหารฝรั่งละสิท่า ป่านนี้คงอัพดั้งจากคัพเอขึ้นมาเป็นคัพซีแล้วชิมิ ฮึ เพื่อเป็นการปัดรังควาญ เอ๊ย ปัดความรำคาญบล็อกนี้อะฮั้นเลยจะขอนำเสนออาหารที่อะฮั้นพยายามสรรหามาสนองนี้ดส์ลูกและอีตาฝาชี (สนองนี้ดส์ตัวเองด้วยแหละ อิอิ ) เพราะว่าสำหรับครอบครัวเราเนี่ย เรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องตายไว้ทีหลัง โดยเฉพาะมาอยู่แดนไกลขนาดนี้ ถ้าจะให้กินแต่อาหารฝรั่งอย่างเดียว รับรองเผ่นกลับเมืองไทยตั้งแต่มาอยู่เดือนแรกแว้ว.ว ในเมื่อเราเป็นคนไทย เราก็ควรขวนขวายหาอาหารไทยกินให้ได้ชิมิคะ ถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะยากเย็นแสนเข็ญกว่าอยู่ในบ้านเราก็เหอะ ความอยากมันไม่เข้าใครออกใคร เพราะฉะนั้น อยากกินต้องได้กิน ฮึ่ม...ม ว่าแล้วก็มาตามอะฮั้นไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรให้พอยาไส้กันบ้าง อ้อ! ถ้าใครคิดจะขอสูตร ขอบอกก่อนว่าหมดสิทธิ์นะฮ้า โฮะ โฮะ เพราะอาศัยลอกสูตรชาวบ้านเค้ามาแล้วมา ดัดแปลงเองบ้าง มั่วนิ่มใส่โน่นนี่ไปเรื่อย อาศัยสูดเตี๋ยว เย้ย...ย ม่ายช่าย สูตรครูพักลักจำที่เคยเห็นพ่อกับแม่ทำกับข้าวตอนสมัยยังละอ่อนแล้วจำ ๆ มาพอได้ประทังชีวิตลูกและสามี แต่ถ้ายังดั้นด้นอยากได้จริง ๆ ต้องเข้าไปดูที่บล็อกแม่ปูขาเก เซมารู เอาเองนะจ๊า รายนั้นเค้ามีสูตรอร่อยแน่นอน ขอขอบคุณแม่ปูขาเก เซมารูมา ณ ที่นี้ด้วยจ้า ที่ทำให้คนไกลบ้านอย่างพวกเราไม่อดตาย


แต่น แตน แต๊น....น มาเป็นอันดับแรกนี่เลย กุ้งผัดผงโสเภณี (เด็กและเยาวชนอาจจะเข้ามาอ่านต้องใช้คำให้สุภาพ) เมนูนี้อยากเอาใจอีตาฝาชีเพราะตอนอยู่เมืองไทยเป็นอาหารจานโปรดเค้าแหละ ไปร้านอาหารด้วยกันทีไรอีเล่นสั่งแต่เมนูนี้ทุกที ต้องเป็นเนื้อปูล้วน ๆ ซะด้วยนะ แต่ที่บ้าน ณ ตอนนั้นไม่มีเนื้อปู นังเมียรักเลยดัดแปลงเมนูมาเป็นกุ้งซะเลย พอคำแรกที่อีตาฝาชีเอาเข้าปากอะฮั้นรีบถามก่อนเลยว่าเป็นไงอ่ะ อืม...ม ก็อร่อยดีแต่ถ้าเป็นปูจะดีกว่านี้นะ เอาน่า ครือ ๆ กันนั่นแหละ กิน ๆ เข้าไปเหอะ ไว้คราวหน้าไปตลาดเอเซียแล้วจะซื้อเนื้อปูกระป๋องมาทำให้กินละกัน อย่าเรื่องมาก อยู่เมืองไทยเคยทำให้กินซะที่ไหน ซื้อเค้ากินง่ายกว่าตั้งเยอะ แค่นี้ก็ดีตายห้า..แล้ว (สังเกตุที่น้ำพริกเผาต้องตราแม่ประนอมเท่าน้าน..น ของเค้าดีจริง ๆ )

เมนูที่สอง "ผัดผักรวมมิตร" เมนูนี้หลายคนอาจจะคิดว่าเอามาเสนอทำไมแฟระ ง่ายคอด ๆ กะอีแค่ผัก ผัก แล้วก็ผักเนี่ย จริง ๆ แล้วมันไม่ง่ายขนาดน้าน...น เพราะเมนูนี้ต้องผันตัวเป็นแฟนพันธุ์แท้มหาจำลอง (ใส่เสื้อม่อฮ่อมด้วยยิ่งดี) ทำตัวเป็นมังสวิรัติ แต่จริง ๆ แล้วขี้เกียจคิดว่าจะใส่เนื้ออะไรลงไปดีต่างหาก แหะ แหะ เพราะบังเอิญค้นตู้เย็นแล้วไปเจอพวกผักต่าง ๆ นานา ที่ซื้อมาได้สักพักกำลังจะเน่าแล้วเลยเอามาหั่น ๆ ๆ ได้ออกมาเป็นอีกเมนู เห็นมะ ของก็ไม่ต้องทิ้งให้เป็นที่เสียดาย สำหรับอะฮั้นขอเรียกเมนูนี้ว่า "เมนูล้างตู้เย็น" ละกันนะ

มาที่เมนูต่อไป เมนูนี้เปิดเข้าไปเจอที่บล็อกน้าอ้อม มนลิลลี่เห็นสองแรงแข็งขัน ช่วยกันทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนแล้วน้ำลายไหลอะ เลยขอก๊อปปี้ไว้เป็นอาหารกลางวัน ณ แคนาดาซะเลย เมนูนี้ลูก ๆ และอีตาฝาชีชอบกันมาก...กกกก...ก แต่อะฮั้นขี้เกียจตำน้ำจิ้ม เพราะบ้านนี้มีคนกินเผ็ดกันอยู่แค่สองคน เลยใช้น้ำจิ้มไก่แทน พอถู ๆ ไถ ๆ ไปได้เหมือนกันวุ้ย ไหน ๆ มีน้ำจิ้มไก่แล้วรื้อตู้เย็นไปมาเจอปีกไก่นอนคอยท่าอยู่ อืม... ทำปีกไก่ทอดน้ำปลาอีกเมนูดีกว่า คิดถึงปีกไก่ทอดร้านนายหงอกเจ้าประจำจริง ๆ วุ้ย พอพูดถึงนายหงอกพาลคิดไปถึงก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเค้าด้วยอ่ะ แง...ง อยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือแซ่บ ๆ ขึ้นมาอีกแว้ว..ว เวรจริง ๆ เลยตรู

มาที่เมนูต่อไปเลยดีกว่า เมนูนี้จำได้ว่าวันนั้นกลับมาจากโรงเรียนแล้วมีความรู้สึกว่าอยากหาอะไรแซ่บ ๆ กิน และวันนี้ชั้นต้องกินให้ได้อาจจะเพราะใกล้วันนั้นของเดือน ความอยากเลยมากเป็นพิเศษ อิอิ นึกเมนูไปมามาสรุปได้ที่ "ยำวุ้นเส้น" ดีกว่า ง่ายและรวดเร็ว ปานสายฟ้าแลบ แถมวันนั้นอากาศหนาวคอด ๆ ได้ยำเผ็ด ๆ เข้าไป โหย ซู้ด...ด ยอด...ด(สังเกตุกุ้งดิ งามเชียะ) นั่งทำบล็อกไปน้ำลายไหลไป ไว้เป็นอาหารกลางวันพรุ่งนี้ดีกว่าวุ้ย..

อีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำ "แกงส้ม" เมนูนี้ต้องงุบงิบไว้กินกับเจ้าตังค์สองคน เพราะกินเผ็ดกันแค่สองแม่ลูกนี้แหละ ยังดีที่มีเพื่อนกินเผ็ดมั่ง ทำหม้อเดียวกินไปได้สามวัน แต่คุ้มอ่ะ ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ไข่ยัดไส้ร้อน ๆ ตอนหน้าหนาวนี่น้า.. ไอ้ปากที่แตก ๆ เพราะความหนาวยิ่งเบินเข้าไปใหญ่ แต่เมนูนี้มาอยู่ตรงหน้าอะฮั้นกับเจ้าตังค์ก็ไม่สนใจอะไรแล้ว ประมาณว่าเอาเสต๊กมาแลกก็ไม่ยอม บางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วน้ำแกงใส่ปลาหรือใส่อะไรลงไปหรือเปล่า เคล็ดลับของเมนูนี้ก็คือ เราใช้ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ คัดเอาแต่เนื้อปลาตำกับพริกแกง ส่วนน้ำมะขามไม่มีเราใช้บีบมะนาวใส่ทีหลังตอนที่ตักใส่ชามแล้ว รสชาติออกมาครือ ๆ กัน ได้กินแค่นี้ก็น้ำตาไหลพรากแล้ว สังเกตุที่ควันยังกรุ่น ๆ อยู่เลย เอ้า ข้าวสวยพร้อม ไข่ยัดไส้พร้อม ลุย..ย!!!!

อีกหนึ่งเมนูโปรดของอะฮั้นคือ "ก๋วยเตี๋ยวไก่" จริง ๆ แล้วจะเป็นก๋วยเตี๋ยวอะไรก็ได้ ขอให้เป็นก๋วยเตี๋ยวเหอะ อะฮั้นสามารถกินได้ทุกวัน แต่มาอยู่นี่ก๋วยเตี๋ยวไก่จะง่ายที่สุด เพราะไม่ต้องมาทำลูกชิ้นให้เสียเวลา ว่าแล้วก็จัดไปอย่าให้เสีย ทำกินวันหยุดจะสนุกเป็นพิเศษแถมกินได้หลายคน เมนูนี้อะฮั้นทำมาสองครั้งแล้ว ครั้งแรกทำกินกันเองในครอบครัว ครั้งที่สองชวนครอบครัวร็อปมากินที่บ้าน กินกันหลาย ๆ คนสนุกดี แถมทุกคนยังชมว่าอร่อยคอด ๆ ด้วย จัดเป็นเมนูเชิดหน้าชูตาและโปรโมทเมืองไทยได้เป็นอย่างดี แต่พอทุกคนเห็นอะฮั้นใส่พริกป่นเข้าไป หน้าตาทุกคนเหมือนอยากจะบอกว่า OH!! MY GOD...D อีนี่บ้าไปแล้วแน่ ๆ มันกินเผ็ดซะขนาดนี้ แล้วเวลาไป มันทำยังไงแฟระ ???มาที่เมนูเกือบสุดท้าย แต่ยังไม่ท้ายสุด เอาใจคนอยากกินอาหารฝรั่ง แต่ยังอยากผสมไทยนิด ๆ "แซลมอนมะนาว กับข้าวผัด" เมนูนี้ได้มาจากแม่ปูขาเก เซมารูโดยตรง แต่อะฮั้นมาดัดแปลงกินกับข้าวผัด รับรองว่าเมนูนี้สุโค่ยครับ ขอโบก ปกติเป็นคนไม่ชอบกินปลา แต่เมนูนี้ทำให้ต้องเป็นเมนูประจำบ้านต้องมี 2 ครั้งต่อเดือน พอลูก ๆ และสามี Request มาเราก็มีหน้าที่จัดห้าย...ย แซลมอนจะมีรสชาติออกเปรี้ยวนิด ๆ พอกินกับข้าวผัดออกเค็มหน่อย ๆ ก็อร่อยกำลังสองพอดี ข้าวผัดทำแบบยากจนหน่อย ๆ เหนียมนิด ๆ ไม่ต้องใส่เนื้อสัตว์อะไรลงไปทั้งนั้น ผัดข้าวกับเนยและกระเทียมให้หอม ๆ ใส่ใข่ก็ได้ ไม่มีก็ไม่ต้อง บอกแล้วว่าทำตัวให้ยากจนเข้าไว้ ตบท้ายด้วยซีอิ๊วขาวให้ออกเค็มนิด ๆ โรยต้นหอมให้พอมีสีสันแค่นี้ก็เสร็จแระ ใครไม่เชื่อต้องลองดูเอาเองนะจ๊า


มาที่เมนูสุดท้ายจริง ๆ แระ อันที่จริงเมนูนี้ก็ธรรมดา แต่อะฮั้นมาทำให้มันไม่ธรรมดา ก็ตรงสลัดที่เป็นเครื่องเคียงนี่แหละ บังเอิญเปิดตู้เย็นแล้วเช็คสตอเบอรี่ดู แว้ก..ก เกือบเสียแล้ววุ้ย ถ้าเก็บไว้อีกวันเน่าในแน่ ๆ ว่าแล้วก็จัดการหั่น ๆ ๆ ๆ หันไปหันมาเอามาใส่สลัดนี่แหละฟระ กินกับไก่อบ Apricot Jam หวานซ่อนเปรี้ยว เริ่ด..ด ค่ะ เริ่ด..ด ที่สำคัญไม่ต้องเห็นของกินเน่าไปต่อหน้าต่อตาแล้วต้องโยนทิ้งลงถังขยะ ให้เป็นที่เสียดายอีกแว้ว...ว นี่สิสำคัญที่สุด

จริง ๆ นะ การที่มาอยู่ไกลบ้านแบบนี้มันทำให้เราต้องเปลี่ยนนิสัย จากเคยอยู่เมืองไทยสบาย ๆ อยากกินอะไรไม่ต้องดิ้นรนหาสูตรมาทำเอง ไปกินตามร้านอาหารง่ายกว่าเยอะ ของเหลือปกติก็ไม่ค่อยทิ้งแต่ก็ยังละเลยบ้างเป็นบางครั้ง แต่มาอยูที่นี่เรามาทำเหมือนอยู่เมืองไทยไม่ได้ เพราะของแต่ละอย่างมันแพงคอด ๆ ต้องวางแผนการกินให้ดี ๆ ว่าอาทิตย์นี้จะกินอะไรบ้าง แล้วก็ซื้อมาให้พอดีแต่ละอาทิตย์ ต้องคอยเช็คตู้เย็นสองสามครั้งต่ออาทิตย์ว่าอะไรจะเน่าจะเสียบ้าง แล้วก็รีบ ๆ ทำกินก่อนของจะหมดอายุขัย ลาจากกันไปต่อหน้าต่อตา เหมือนทิ้งเงินลงไปในถังขยะ ประมาณนั้นแหละ แต่ถ้าคิดในแง่บวกมันก็ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงการประหยัดและการวางแผนอย่างถูกต้อง จริง ๆ ถ้าทำซะตั้งแต่อยู่เมืองไทยมาอยู่นี่มันก็ไม่ได้ยากเย็นซักเท่าไหร่ เพียงแต่อยู่เมืองไทยแล้วสบายซะเคยนี่แหละ มันก็เลยเป็นเหตุให้ต้องปรับตัวซะยกใหญ่ ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าแค่คิดแต่เรื่องกินอย่างเดียวก็ไม่ต้องคิดไปทำอย่างอื่นแว้ว...ว


ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนจบจ้า
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2552 13:01:13 น. 17 comments
Counter : 496 Pageviews.

 
โอ้ย ทรมาณ ใจ คนทำกับข้าวมะเป็น หิว หิว อยาก อยาก


โดย: koy IP: 58.8.97.82 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:18:58 น.  

 
สุดยอดแม่ครัวหัวป่า จริง จริ๊ง เจ๋งโคตรว่ะพี่ ชอบ ชอบ มีทั้งเสน่ห์ปลายจวัก เสน่ห์....แบบนี้ ผัวรัก ผัวหลง ......เพี้ยง


โดย: บวบเอง IP: 124.120.80.74 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:34:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ
อาหารน่าทานทั้งนั้นเลยคร๊าสุดยอดเเม่ครัวค่ะ
วันนี้พาเด็กๆไปเที่ยวไหนค่ะลักษณ์ว่าจะออกไปเดินเล่นวินโดช้อบเเดดจ้าดีคงไม่ค่อยหนาวเท่าไร
เท็กเเคร์คร๊า


โดย: Chamelinc IP: 99.232.92.195 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:36:12 น.  

 
พี่ต่อ

ฝึกทำตามพี่อยู่นะ ไปๆมาๆ ชอบทำอาหารมากอ่ะ สนุกดี
ตอนนี้ฝีมือเข้าขั้นบ้างแระ แกงเรียง ต้มสายบัวปลาทู ต้มยำปลาหมึกน้ำใสแซบเลยพี่ อิอิ

พี่ต่อไม่ได้ทิ้งกระทะมรดกไว้ให้น้องอ่า... อยากหัดทำสเต๊กแบบคุณร๊อบ
ท้ายนี้ ขอสูตรมันบดอร่อยๆ ด้วยนะคะพี่ 555
ขอบคุณค่ะ

อร่อยแน่ๆ ฝีมือแม่ต่อ อย่าเผลอกินกันจนอวบนะจ๊ะ หลานๆ
(โดยเฉพาะน้องตัง อิอิ)

ทางนี้สบายดีพี่ อากาศเย็นนิดหน่อย แต่คงไม่เย็นเท่าทางนู๊นอ่ะนะ
^^


โดย: panazzz IP: 124.120.22.106 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:50:47 น.  

 
อุ๊บส์ แอบได้ไอเดีย
ขออนุญาตฉกบางเมนูไปลองทำบ้างนะคะ อิอิ
ตอนนี้เพิ่งมาอยู่เมืองนอกได้ไม่กี่เดือน
กำลังอยู่ในช่วงฝึกฝนทำอาหารอยู่ค่า ^_^


โดย: Mirah วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:48:20 น.  

 
คุณน้องเริ่ดหรูอรังการ ได้อีกนะจ้ะน้องนางบ้านแคนาดา บอกปัวเปิดร้านอาหารเลยดีมั้ย จะได้มีอาหารไทยกินทุกวัน อย่างนี้ขายได้อยู่แล้น 5555 แถมตำกะท้อน เป็น special เมนูเพราะเจ้าของร้าน ชอบมากกกก คริ คริอยากได้คนงานก้อบอกได้นะ แถวนี้เตรียมสมัครด่วน.....เรื่องเงินเดือนไม่เกียง เออ ต่อ ถามไรหน่อยดิ เรื่องโรงเรียนของลูกที่โน้นเป็นอย่างไงบ้างจ้ะ ตอบแบบสไตในบล๊อกก้อได้นะ อ่านเพลินดีถ้ามีเวลาตอบนะจ้ำ *.*
ไปละ จะรออ่านนะจ้ะ จุ๊บุ๊ จุ๊บุ๊


โดย: P' Joyce IP: 124.120.159.221 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:48:23 น.  

 
อู้หู นี่แกทำเองเหรอเนี่ย
ไม่คิดเลยว่าเพื่อนจะวิญญาณแม่บ้านเข้าร่างขนาดนี้
สถานการณ์สร้างวีรสตรีเจง เจง ไม่น่าเชื่อ ฮุ ฮุ


โดย: มะก้อย IP: 58.137.7.101 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:55:44 น.  

 
คิดถึงทุกคนมากๆเลย ยิ่งเวลากินอะไรเผ็ดๆแซ่บๆ ยิ่งคิดถึงเจ้าตังสุดๆ ทายาทอสูรของชั้น นี่ป้าตุ้ยยังติดเลี้ยง hotpot ลูกๆอยู่นะเนี่ย กลับมาเมื่อไหร่ไม่ลืมแน่นอน รักนะ


โดย: ป้าตุ้ยคนสวย( ที่สุดในบ้าน ) IP: 124.121.64.34 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:32:23 น.  

 
แจ๋วมากเพื่อน ...เอาอีกๆ ;)โดย: tippy IP: 124.122.184.154 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:41:48 น.  

 
เพื่อน
ถามจริง ๆ เหอะทุกอย่างในรูปที่คุณเพื่อนส่งมา คุณเพื่อนลงมือทำเองทั้งหมดเลยหรอ เก่งโคตรเลยเพื่อนตู ทำไมตอนอยู่กรุงเทพเมิงทำผัดมาม่าให้กูกินกะอีปอว่ะ มีฝืมือไม่ยอมโชว์นะเมิง เห็นยำวุ้นเส้นแล้วอยากกินเลยว่ะ แหมไปอยู่เมืองนอกเมืองนาเข้าหน่อยจานอาหารก็ต้องจัดให้สวยงามตามแบบโรงแรมเลยนะเมิง ไว้มาเมืองไทยอย่าลืมทำให้เพื่อนกินด้วยนะโว้ย


โดย: แอน IP: 118.173.104.226 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:42:21 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ไม่เข้ามานาน เข้ามาดูทีน้ำลายไหลเปียกคีย์บอร์ดเลย

แต่ละอย่างดูดีมั่กๆๆๆ และเห็นด้วยล้านเปอร์เซนต์ว่าอยู่บ้านเรานี่ปีนึงทำอาหารกินเองนับครั้งได้ ก็มันซื้อกินง่ายกว่าแถมถูกกว่าอีกตะหากชิมิ พอมาอยู่นี่แล้ว โห...กลายเป็นทำอาหารไทยกินเองทู้กวี่ทุกวัน ขืนไม่ทำกินเองมีหวังลิ้นตายด้านเป็นอัมพาตแน่นอน (เว่อร์ไปมั้ย)

ตอนนี้อ้อมเริ่มปิดเทอมล่ะต่อ แต่ปิดแค่อาทิตย์เดียวนะ เด๋วไปปิดอีกทีช่วงกลางเดือนธันวา อันนั้นปิด 2 อาทิตย์ แต่ช่วงนี้พอมีเวลาว่างก็รีบเข้ามาทักทายต่อเลย (จริงๆ แว่บมาดูตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแระ แต่เข้าไม่ได้อ่ะ เห็นทาง bloggang แจ้งว่ากำลังย้าย server บางบล๊อกเลยเข้ามาดูยังไม่ได้อ่ะนะ) พออ้อมทำงานแล้วยุ่งมากๆ แต่ดีนะวันๆ ผ่านไปเร็ว แต่ก็เหนื่อยอ่ะเลยไม่ได้เข้าเน็ทเช็คเมลล์หรือเข้าบล๊อกเลยจริงๆ แต่ยังคิดถึงอยู่ตลอดนะจ้ะ แล้วก็ดีมากๆ ที่ต่ออัพบล๊อกบ่อยๆ เพื่อนๆ จะได้รู้ข่าวความเป็นอยู่ที่โน่นเนอะ ยังไงส่งข่าวมาเรื่อยๆ นะ ถ้าเราไม่ได้เข้ามาทักทายแสดงว่ายังไม่มีเวลาเข้ามาดู แต่ถ้ามีเวลาก็จะรีบเข้ามาทักทายกันจ้า

คิดถึงทุกๆ คนนะจ้ะ ฝากจุ๊บเจ้าแซมจอมซนด้วยเน้อ


โดย: มนลิลลี่ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:15:49 น.  

 
สวัสดีค่ะวันนี้พาเด็กๆไปเที่ยวไหนหรือเปล่าค่ะ??
เเล้วคุณเเม่ทำเมนูอะไรเอ่ยวันนี้? ที่บ้านวันนี้ที่บ้านทำก๋วยเตี๋ยวญวณค่ะ
เท็กเเคร์ค่ะ


โดย: Chamelinc วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:10:15 น.  

 
น่ากินมากมาย ...ขอบอก


โดย: คุณกิ่ง IP: 10.42.12.12, 58.137.98.210 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:17:31:50 น.  

 
วันนี้ที่บ้านทำขนมจีนนํ้าเงี้ยวค่ะ ลองชิมดู จขบ .อร่อยน๊า
ทำอะไรทานค่ะวันนี้??
โดย: Chamelinc วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:4:02:26 น.  

 
ปีนี้คงจะไม่ได้ไปเที่ยวไหนหรอกค่ะเพราะมีเวลาหยุดเเค่อาทิตย์เดียวเองคงจะนอนดูหนังอยู่บ้านเเละทำเมนูอร่อยๆทาน คริๆ
ตอนนี้คงจะปรับตัวเข้ากับที่นี่ได้เเล้วนะค่ะมานานพอสมควรเเล้ว
ขนมจีนน๊้าเงี่้ยวทำได้ไม่ยากเครื่องก็หาซื้อได้ง่ายๆตามร้านจีนทัวไปจะขาดก็ดอกงิ้วกับถั่วเน่า เเต่ใช้กระปิเผาเเทนไดอร่อยเหมือนกันค่ะ ดอกงิ้วลักษณ์ขนมาจากเมืองไทยเยอะเลยค่ะเลยทำอยู่บ่อยๆ
มีความสุขมากๆนะค่ะ เท็กเเคร์


โดย: Chamelinc IP: 99.232.92.195 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:19:54:10 น.  

 
.


โดย: Chamelinc วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:19:05:40 น.  

 
หวาย...อาหารหน้าตาดีนะเนี่ย...เริดมากค่ะเพื่อนขา...


โดย: แป๋ว IP: 124.121.243.165 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:12:48:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Purple Jam
Location :
ToRonto Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

:::มีความสุขกับการเป็นแม่บ้านของสามี:::
:::มีความสุขกับการเป็นแม่ของลูก ๆ ทั้งสี่คน:::
:::มีความสุขกับการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน:::
:::มีความสุขที่เราจะมีกันและกัน...ตลอดไป::::Users Online คน
Friends' blogs
[Add Purple Jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.