Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

~*NaChOs ShOw ห่วย & RiCe KrIsPiEs*~ ในวันหยุดสะบ๊าย...สบายสไตล์ดั๊นเอง ฮ่า...

สวัสดีค่า ท่านผู้โชม ห่างหายจากวงการไปซะนาน ยังมีชีวิตอยู่ ยังไม่ตายนะจ๊า แค่หายหัวหายตัวไปแค่นั้นเอ๊ง...ง แหม่...ม ก็ไม่มีอะไรมาก แค่ติดภารกิจฟาร์มวิลล์เป็นหลัก ถัดมาก็ชิทแชทซะเพลิน แค่นี้ก็ Full time แล้ว (อร๊าย..ย อีนี่กล้าพูดนะยะ) เอาใหม่ ๆ ถ้าจะให้ดูดีก็ประมาณว่า ช่วงนี้ลูก ๆ ปิดเทอม บวกกับเป็นช่วงหน้าร้อน...น ร้อนมั่ก ๆ เลยมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำเยอะแยะไปโม้ด..ด (สตอเบอแหลแถไปได้เรื่อย ๆ) หุหุ แต่ตอนนี้เหตุการณ์เริ่มกลับมาสู่ภาวะปกติแระ พรุ่งนี้เด็ก ๆ ก็เปิดเทอมกันแล้ว แถมวันนี้ยังเป็นวันแรงงาน ณ แคนาดา สามีและลูก ๆ ก็เลยได้พักผ่อนกันเต็มที่อีกวัน ฝนก็ดันมาตกช่วงเช้า ๆ อากาศก็ออกหนาว ๆ เย็น ๆ แรงงานตัวแม่อย่างเราก็ไม่ได้หยุดกับเค้าหรอก ตราบใดที่ปากยังต้องขยับกิน กองทัพก็ยังต้องเดินด้วยท้อง แต่ก็ยังมีกะใจอยากจะเอาใจอีคุงลูกกับอีปั๋วที่ชิลล์อยู่กับบ้าน เลยหาอะไรทำกินไปเรื่อยเปื่อย แต่อีกใจก็ไม่อยากหักโหมจนเกินไป ว่าแล้วก็สอดส่ายสายตาเล็งมาได้เมนูนี้นี่แหละ

~*NACHO*~ดูหน้าตาแล้วเหมือนจะดูไฮโซ้ ไฮโซเนาะ แต่วิธีทำง่ายมั่ก ๆ หลงไปเสียเงินตามร้านอาหารอยู่ซะนาน ราคาที่ร้านก็ดันเจือกไฮตามไปด้วย เวลาอยากกินขึ้นมาเลยต้องหาวิธีสนองตัณหาด้วยตัวเองนี่แหละ มาดูวิธีทำกันดีกว่า ตามไปดูกันว่าง่ายขนาดไหน เวลาเพื่อน ๆ อยากกินจะได้ดิ้นรนทำกันเองมั่ง (ออกแนวจิกกัดนะยะนังนี่)มาจะกล่าวถึงพระนางตามท้องเรื่อง ชะเอิงเอิงเอย...ย (เล่นเป็นลิเกเลยตรู)
เริ่มจากแผ่นแป้ง Tortilla Chips อันนี้สำมะคัญ จดนะจ๊ะ จด เพราะถ้าขาดตัวนี้ Nachos ก็อาจจะแปลงสัญชาติเป็นกระเพราเนื้อไปนู่นเลย ที่สำคัญอีกตัวคือ Mozzarella&Cheddar&Monterey Jack เป็นแบบซอยมาให้เสร็จสรรพ เหมาะสำหรับคนไม่ขยันซอยอย่างเรา ฮ่าฮ่า (คิดกันไปถึงไหนแล้วอ่ะเด๊ อย่ามาทะลึ่งเบ่เบ๊)
วิธีทำก็ง่ายคอด ๆ เริ่มด้วยตั้งกะทะเปิดไฟอ่อนนิดนึง จะได้มีเวลาทำกระแดะจิบน้ำนางเอกระหว่างทำไปด้วย อิอิ ใส่เนยลงไปคลุกเคล้ากับหัวหอมพอให้ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ แล้วก็ใส่เนื้อสับตามลงไป ขั้นตอนนี้ต้องตั้งใจนี้ดส์นุงนะพี่น้อง เพราะเราต้องทำการบี้ เดอะสตาร์ เย้ย..ม่ายช่าย บี้เนื้อเพื่อที่จะให้มันละเอียดไม่ติดกันเป็นกลุ่มก้อน เวลากินจะได้ออกแนวดาวกระจายจะได้ไม่เปลือง จากนั้นใส่เกลือเล็กน้อยพอให้ออกเค็มนี้ดส์เดียว อย่าใส่เยอะเดี๋ยวชาวบ้านเค้าจะรู้ว่าเราเป็นคนเค็ม ฮึ่ม..ม

หลังจากผัดเนื้อสับจนสุกได้ที่ก็ปิดไฟพักไว้ เอาเวลาไปเดินลั้ลลา ด่าลูกด่าผัวได้ตามสบายก่อน สบายใจแล้วค่อยกลับมารับใช้ชาติกันต่อ โกยแผ่นแป้ง Tortilla Chips ใส่ถาดอลูมิเนียม ค่อยวางปูลงไปแบบบาง ๆ ก่อน จากนั้นโรยชีสพอขลุกขลิกเป็น Level 1 ก่อน แล้วค่อยโกยแผ่นแป้งใส่ลงไปอีกชั้น แล้วเติมเนื้อสับที่ผัดแล้วลงไป ให้กระจายอย่างที่บอก เสร็จแล้วเติมซอส Salsas แล้วเกลี่ยให้ทั่ว ๆ แป้งที่วางไว้ ซอสนี้ไม่มีรูปมาให้ดูเพราะว่าตอนที่ทำซอสดันหมดขวดพอดี แล้วก็โยนลงถังขยะไปแบบไม่ได้แยแส ลืมว่ายังไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ยังไงก็ไปตามหาซอสกันเอาเองละกันนะ อยากกินก็ต้องลงทุนกันลงแรงกันนี้ดส์นุง จะให้อะฮั้นบอกให้หมดทุกอย่างมันเป็นไปม่ายด้ายย...ย ของแบบนี้ต้องมีกั๊กกันมั่ง ชิมิ

(จะโดนตรบมั้ยเนี่ย ตรู) สูดเตี๋ยวของเราชอบแบบเผ็ด เลยเติมพริกดองลงไปจะได้แซ่บ ๆ ส่วนใครอยากจะยกฐานะใส่มะกอกดำลงไปก็ไม่ว่ากัน แต่ที่บ้านนี้ยากจนเลยไม่มีว่ะค่ะ โรยหัวหอมซอยจะได้ไม่เป็นหวัดคัดจมูก (เกี่ยวกันมั้ยวะเนี่ย) เสร็จแล้วเปิดเตาอบที่ 350 องศา เอาเข้าเตาอบประมาณ 5-8 นาที พอชีสละลายใส่ปากโลด อื้ม...ม อ้า.. ออกมาหน้าตาหรูเริ่ด เปิ๊ดสะก๊าดอย่างที่เห็น ยิ่งถ้าได้น้ำ Ceasars ควบคู่ไปด้วยน้า เริ่ดดด...ด ไอ้น้ำเนี้ยเคยไปกินกับร็อปที่ร้านอาหาร แก้วนึงรวม Tax รวม Tip ด้วยก็ตกประมาณ 12 เหรียญ (อยากรู้ว่าเท่าไหร่เอา 31 คูณเข้าไป) มันแพงซะจนกินไปน้ำตาเล็ดไป พอมาทำกินเองตกแก้วละ 2 เหรียญ รสชาดเหมือนกันเด๊ะ เฮ้อ มาอยู่ประเทศคนมีอันจะกิน คนพอมีพอกินแต่ไม่พอเหลือ Tip อย่างเราก็เลยต้องมาทำกินกันเองแบบนี้แหละ อยู่เมืองไทยดี ๆ ไม่ชอบเนาะ โสน้ำหน้าตัวเองว่ะค่ะ หึหึหึ


เสร็จจากของคาว มาต่อด้วยของหวานไว้ล้างปากกันต่อ เมนูนี้ทำมาหลายครั้งแล้ว ทำทีไรไม่เกิน 2 วันก็หมดทุกที เพราะมันกินได้เรื่อย ๆ กินได้ทั้งวัน ยิ่งถ้าได้กินกับชาตอนบ่าย ๆ หน้าหนาวทีไรนะ อืมมม..ม สุโก้ยครับท่านผู้โชม ว่าแล้วก็จัดไปอย่าให้เสีย มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง แต่เมนูนี้ขอบอกก่อนนะว่า คนไขข้อไม่ดีอย่าได้แหลมมาทำ ปล่อยให้วัยรุ่นบ้าพลังเค้าทำให้กินละกันนะ เพราะต้องใช้กำลังภายในในการกวน Marshmallos ไม่ให้ไหม้ไปซะก่อนนี่แหละ

นี่แหละหน้าตาของ Rice Krispies เป็นอย่างงี้นี่เอง ที่เมืองไทยไม่รู้ว่าตามซูเปอร์มาร์เก็ตจะมีหรือเปล่านะ เพราะว่าตอนอยู่เมืองไทยก็ไม่เคยทำเลยไม่รู้ว่ามีหรือไม่มี แต่อาจจะมีที่วิลล่ามาร์เก็ต ลองไปหากันดูนะจ๊ะ บอกแล้วว่าอยากกินก็ต้องลงแรงเดินหากันนี้ดส์นุง ส่วน Marshmallos ถ้าหายี่ห้อนี้ได้ก็จะแหล่มมาก เพราะว่าเราเคยซื้ออีกยี่ห้อนึงมา ซึ่งถูกกว่ากันไม่เท่าไหร่ แต่คุณภาพของยี่ห้อนี้ดีกว่าเยอะขั้นตอนแรกเตรียม Rice Krispies ใส่ชามไว้ 6 ถ้วยตวง นับ Marshmallos แบ่งใส่อีกชามไว้ 44 ชิ้น จริง ๆ ตามสูตรข้างกล่องเค้าให้นับแค่ 42 ชิ้น แต่ขอเพิ่มตามใจฉันละกัน จะได้นุ่ม ๆ จากนั้นตักเนยประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ในหม้อพอเนยละลาย สาด Marshmallos ตามลงไปในหม้อ พอถึงขั้นตอนนี้เปิดไฟปานกลาง เดี๋ยวไหม้อดกินนะเอ้อ ถ้าอยากหยดกลิ่นวานิลลาให้หอม ๆ ก็หยดไปประมาณ 3-4 หยด กวนให้ Marshmallos ละลายกลายเป็นครีมเหนียว ๆ ซึ่งขั้นตอนนี้นี่แหละจะฝึกความอดทน ใครทนไม่ไหวหยุดกวนเมื่อไหร่ มันจะไหม้อย่างรวดเร็ว ใครคิดว่าความอดทนไม่พอควรจะจ้างมือกวนจากเส้าหลินมาแต่เนิ่น ๆ พอทุกอย่างละลายเข้ากันหมดแล้ว สาดโครม Rice Krispies ลงไปให้สิ้นซาก แล้วกวน ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กวนแต่มือนะจ๊ะ Teen ไม่ต้อง เดี๋ยวได้กินอย่างอื่นแทน คริ คริพอเข้ากันดีแล้ว รีบเทใส่ภาชนะที่เราต้องการ ขั้นตอนนี้ต้องรีบทำเร็ว ๆ นะ เพราะว่ามันจะแห้งแล้วหนืด ๆ เคล็ดไม่ลับก็คือควรจะฉีดน้ำมัน Pam ลงไปที่มือทั้ง 2 ข้าง แล้วเอามือตบแปะ ตบแปะ Rice Krispies นะจ๊ะ (ไม่ใช่คนข้าง ๆ) ให้อัดลงไปในถาดแก้วที่เตรียมไว้ อาจจะร้อนซักเล็กน้อย ถึงขั้นโคตรร้อน ก็ใช้วิทยายุทธที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ เวลาตบแปะก็อย่าแช่ไว้นาน อาจถึงขั้นมือพองกันเลยทีเดียว เวลาจะกินก็ตัดให้เป็นสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลม วงแหวนรอบนอกอะไรก็ว่ากันไป แล้วแต่ไอเดียของแต่ละคน แต่รับรองว่าถ้าได้ทำกินรอบแรกแล้ว ต้องมีรอบสองตามมาติด ๆ แน่นอน


ขอบคุณที่ติดตามจนจบบล็อกจ้า รอติดตามตอนต่อไปนะจ๊า ซ้าธุ
 

Create Date : 07 กันยายน 2553
7 comments
Last Update : 7 กันยายน 2553 10:20:00 น.
Counter : 1805 Pageviews.

 

ดูทำไม่ยาก น่าหม่ำด้วยค่ะ

 

โดย: ซามอ 7 กันยายน 2553 12:01:19 น.  

 

เป็นผู้หญิงที่คาดไม่ใคร่ถึงไปทุกๆเรื่อง แรกสุดก็คิดว่านังแม่คนนี้มันเด็กช่างแต่งตัว และโชคดีฉิกที่มีลูกแล้วก็ยังละอ่อน ต่อมาก็เห็นมันพูดจาพาโวย เออวะนักเลงอีกตังหาก แถมเปิดเต้นท์ขายรถมือสอง ขับรถเฟี้ยวฟ้าว แม่มแมนๆ พอครั้นมาใกล้ชิดกัน ชีก็ชวนเชเฮอา ปูปลาร้า แซ่บๆ ทุกครั้งไป ๖เดี๋ยวมาต่อภาคสอง๗....

 

โดย: ป้านก IP: 110.168.95.135 7 กันยายน 2553 13:29:19 น.  

 

ไม่น่าเชื่อว่าเป็นฝีอเพื่อนเรา

 

โดย: แอน IP: 125.24.153.83 7 กันยายน 2553 14:17:48 น.  

 

เล็งๆว่าอยากจะทำ rice krispies มาซักพักใหญ่แล้วค่ะ แหม กินตอนเพิ่งทำเสร็จอุ่นๆเยิ้มๆนี่ มันช่างอร่อยเนอะ

 

โดย: ~*Sing Praise*~ 7 กันยายน 2553 15:59:08 น.  

 

พี่ต่อ

หน้าตาอาหารของเจ๊แต่ละเมนู น่ากินมากๆๆขอบอก
วันไหนแซบก็สีสันสะใจ วันนี้หน้าตาหรูเลิศไฮโซนะคะคุงเพ่

น้ำหนักขึ้นแน่ๆ อาหารหน้าตาแบบนี้กินอย่าให้เหลือค่า

:)

 

โดย: เกร๋ ^^ IP: 110.168.112.87 14 กันยายน 2553 23:06:27 น.  

 

ขยันทำกินดีเนอะ

 

โดย: คุณกิ่ง IP: 10.42.12.83, 58.137.98.210 28 กันยายน 2553 17:47:53 น.  

 

แผ่นนาโช่หาซื้อได้ที่ไหนคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

 

โดย: รสา IP: 27.145.60.103 8 กรกฎาคม 2558 16:26:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Purple Jam
Location :
ToRonto Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

:::มีความสุขกับการเป็นแม่บ้านของสามี:::
:::มีความสุขกับการเป็นแม่ของลูก ๆ ทั้งสี่คน:::
:::มีความสุขกับการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน:::
:::มีความสุขที่เราจะมีกันและกัน...ตลอดไป::::Users Online คน
Friends' blogs
[Add Purple Jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.