Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 

~**เที่ยวไปตามตะวันแล้วค่อยตามไปเก็บแอ๊ปเปิ้ลกันดีกว่า**~

ช่วงที่เรามาถึงแคนาดาเป็นช่วง Summer ของที่นี่พอดี ต้องเรียกว่าเป็นเวลาตักตวงแดดของที่นี่กันเลยทีเดียวเชียว สังเกตุได้จากตามปาร์ค ร้านอาหาร ห้างต่าง ๆ จะมีผู้คนออกไปใช้จ่ายกันอย่างเต็มที่ เพราะที่นี่หน้าร้อนเค้าไม่ได้มีตลอดทั้งปีเหมือนบ้านเรา ต้องรอไปครึ่งปีโน่น...น...นนนน (นานพอมั้ยเนี่ย) เพราะฉะนั้นคนที่นี่จะคอยเปิดดูพยากรณ์อากาศกันทุกวัน เพื่อที่จะได้วางแผนกันถูกว่าจะออกจากบ้านไปไหน ทำอะไรกันดี และยิ่งพิเศษไปกว่านั้นช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็ก ๆ ปิดเทอมกันด้วย เย้!! ลูก ๆ ก็เลยได้ใช้เวลาพิเศษนี้กันเต็มที่ก่อนที่จะไปเจอศึกหนักตอนเปิดเทอม ไหนจะโรงเรียนใหม่ เพือนใหม่ ต้องปรับตัวกันอีกยกใหญ่ ร็อปเลยอยากให้ช่วงนี้เป็นช่วงที่พาลูก ๆ ไปเปิดหูเปิดตา ไม่ต้องอยู่แต่ในบ้านอย่างเดียว (หาเรื่องเที่ยวว่างั้นเหอะ)

ประเดิมทริปแรกกันด้วยนี่เลย Downtown in Canada ใจก็อยากจะพาลูก ๆ ขึ้นไปดูวิวบนยอดตึก CN Tower เหมือนกันนะ จะได้รู้ว่ามาถึงแคนาดาแล้ว แต่ค่าตั๋วมันแพงเกิ๊น....น ยิ่งจำนวนประชากรเยอะ ๆ อย่างนี้ ดูมันข้างล่างนี่แหละนะลูกนะ หะ หะ ทริปนี้พวกเราเดินทางกันด้วยรถไฟฟ้ามาหานะเธอ เอ๊ย..ใต้ดิน เพราะคิดว่าน่าจะสนุกกว่าขับรถไป ขากลับต้องเดินผ่านไปแถว China Town อีแม่มันได้ซื้อซีอิ๊วขาวมาหนึ่งขวด กับผักคะน้า (แค่นี้ก็ดีใจโลด) รีบกลับบ้านมาทำลาดหน้ากินกันดีกว่า
แวะกินฮอทดอกมันข้างทางนี่แหละฟระ ประหยัดตังค์ดี คิดถึงก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ข้างทางบ้านเราจังวุ้ย
มาทริปต่อไปกันดีกว่า ทริปนี้มีแต่เด็กผู้ชายเพราะพ่อกับแม่ร็อปเค้าอยากพาหลาน ๆ ไปตีกอล์ฟ ส่วนเด็กผู้หญิงขอว่ายน้ำเล่นอยู่ที่บ้าน อีแม่มันก็ไล่จับบักแซมที่บ้านไปตามระเบียบ ฮ่วย!!นัดกันเล่นเบสบอลในวันหยุด ที่ปาร์คใกล้บ้านพี่สาวร็อป อีสามีอะฮั้นเล่นเป็นจริงเป็นจังซะยังกะจะไปแข่งทีมชาติ


หลังจากนั้นทริปนี้ก็ตามมาติด ๆ ทริปนี้ต้องเรียกว่าเก็บตะวันของจริง เก็บมาซะดำเชียะ ของเดิมก็เข้มอยู่แล้ว...ว แต่วันนั้นอากาศค่อนข้างหนาวบวกกับมีลมเลยอยากเสนอหน้ารับแดดซะงั้น ผลก็เลยออกมาดำดูดขึ้นมาอย่างที่เห็น ที่พวกเราไปนี้เค้าเรียกว่า Wasaga Beach เป็นเหมือนกับทะเลบ้านเราแต่น้ำเป็นน้ำจืด เราไปกันค่อนข้างเช้ายังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ แต่พอตกสายหน่อย คนมากันเพียบ..บ (บอกแล้วว่าคนที่นี่เค้าบ้าแดด) ระยะทางก็ไม่ไกลเท่าไหร่ประมาณกรุงเทพ ถึงพัทยา ลูก ๆ สนุกกันมาก โดยเฉพาะเจ้าแซมอยู่แต่ในน้ำทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจนเกือบสี่โมงเย็น พอขึ้นมาก็หนาวจนปากสั่น แต่มันส์เค้าล่ะฮากับไอ้เจ้าตังค์สุด ๆ ดันใส่กางเกงว่ายน้ำสีขาว พอกางเกงโดนน้ำ มันก็นู้ดดี ๆ นี่เอง ไม่ค่อยเห็นรูปเจ้าตังค์ขึ้นมาบนบก เพราะ He อายกางเกง He น่ะแหละ (หรือมันอายอัลติสกันแน่ฟระ) พลาดไปแล้วลูกเอ๊ย...ย จำไว้เป็นบทเรียน ฮ่า ฮ่า ฮ่า


วันรุ่งขึ้นก็ไปดูแข่งเบสบอลกันต่อที่ Downtown ทีมบลูเจย์เป็นเจ้าบ้านแต่จำอีกทีมไม่ได้แล้วอ่ะ ทริปนี้ใฝ่ฝันมาตั้งแต่ทริปที่แล้ว ว่าอยากพาลูก ๆ มาดูแข่งเบสบอลในสนามจริง ๆ เพราะมันส์..ส์กว่าดูในทีวีเยอะ เที่ยวนี้พวกเราเดินทางมาโดยรถไฟใต้ดินเหมือนเดิม โดยวันนั้นนัดกันกับครอบครัวร็อปว่าให้ใส่เสื้อ "กระทิงแดง" ที่เราซื้อมาฝากจากเมืองไทยให้เหมือน ๆ กันนะ (จะได้ไม่หลง) พวกหลาน ๆ ร็อปดีใจกันใหญ่ที่ได้โชว์บนจอมอนิเตอร์ในสนามด้วย Good Idea เนาะ (หาเรื่องโปรโมทเมืองไทยต่างหาก) ตอนเดินออกจากสนาม มีหลายคนเข้ามาทักเกี่ยวกับเสื้อ บางคนก็ถามว่าเป็นคนไทยหรือเปล่า เค้าเคยมาเที่ยวเมืองไทยแล้วประทับใจมาก ๆ แค่นี้ก็เป็นปลื้มแล้ววุ้ย อิอิ (แต่ไม่กล้าถามว่าประทับใจเรื่องอะไร กลัวได้ประทับอย่างอื่นมากกว่า อย่าหาเรื่องเลยกรู)

หลังจากนั้นก็ไปเดินเล่นแถวท่าเรือใกล้กับสนามเบสบอล ต่อด้วยหาอะไรใส่ท้อง ต่อด้วยไอศกรีมแล้วแยกย้ายกันกลับบ้าน (เที่ยวจนเหนื่อยวุ้ย)

ทริปสุดท้ายนี้ภูมิใจนำเสนอจ้า เพราะเพิ่งจะไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง เนื่องจากช่วงนี้กำลังเริ่มหนาวอากาศก็เลยเพี้ยน ๆ บางวันฝนตกทั้งวัน บวกกับหนาวเข้าไป แทบไม่อยากออกไปไหน แต่อาทิตย์ที่ผ่านมามีแดดตอนเช้า อากาศก็ไม่หนาวเหมือนอาทิตย์ที่ผ่านมา เลยอยากหาอะไรหนุก ๆ ทำกันดีกว่า ตอนนี้ต้นไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้วด้วย อีกไม่นานก็จะเข้าสู่หน้าหนาว ช่วงนั้นต้นไม้โกร๋นหมดไม่สวยเหมือนหน้าร้อนกับฤดูใบไม้ร่วง เลยอยากจะชวนพ่อแม่ พี่น้อง และเพื่อน ๆ ที่เมืองไทย ไปเก็บแอปเปิ้ลกับพวกเรากันดีกว่า มาเร้ว มาตามไปเก็บแอปเปิ้ลกัน


บริเวณทางเข้า วันนี้อากาศดีรถและคนก็เลยเยอะพอสมควร


ลูก ๆ หลาน ๆ ขึ้นไปวิ่งเล่นกันบนกองฟาง (ที่บ้านมันไม่มีแบบนี้ให้เล่นนี่หว่า)
เอ้า หลายแรงแข็งขัน ช่วย ๆ กันเก็บ อย่าอู้ เป็นพวง ๆ เลยดูจิ (ที่เป็นพวง ๆ น่ะแอปเปิ้ลนะ อย่าคิดว่าเป็นที่ห้อยอยู่บนคอร็อปนะ คริ คริ)ให้เจ้าแซมช่วยเก็บมันเล่นเขวี้ยงเป็นลูกบอลเลย มันส์เค้าหละ
ออกจากสวนแอปเปิ้ลไปอีกด้านดีกว่ามีอะไรน่าสนใจอีกเนี่ย ชี้นกชี้ไม้กันไปเรื่อย อย่าว่าแต่อากาศเพี้ยนเลยคนก็เพี้ยนเหมือนกัน ฮ่า ฮ่า


ตะแหน่ว ฟาร์มฟักทองนี่เอง แต่อย่าไปเรียกฟักทองให้ฝรั่งได้ยินเชียวน้า พี่แกได้ขำกันกลิ้ง ต้องทำดัดจริตเรียก Pumpkins ไปตลอดทาง อ๊าก...ก
ก่อนกลับได้ฟักทองมาหนึ่งลูกสำหรับฮัลโลวีน กับแอปเปิ้ลอีกครอบครัวละหนึ่งถุงใหญ่ ๆ ขากลับเจ้าแซมเพลียจัดออกจากฟาร์มยังไม่ทันไร สนิทไปแล้ว

นี่แหละจ้าหน้าร้อนของพวกเรา สังเกตุรูปที่ถ่ายมาท้องฟ้าเป็นสีฟ้าสวย ๆ ทั้งนั้น แต่เร็ว ๆ นี้ประมาณซักเดือนกว่า ๆ ก็จะเข้าหน้าหนาวจริง ๆ แล้ว ยังไงก็ติดตามหน้าหนาวของพวกเราด้วยละกันนะจ๊ะ จะถ่ายรูปสวย ๆ มาให้ได้ยลกัน เพราะเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของพวกเราที่จะได้เห็นหิมะตัวเป็น ๆ กันจ้า


คิดถึงทุกคนที่เมืองไทยมากมายนะจ๊า

 

Create Date : 21 ตุลาคม 2552
19 comments
Last Update : 29 ตุลาคม 2552 9:11:48 น.
Counter : 610 Pageviews.

 

คุณนายต่อ

ตาร้อนผ่าวไปหมดแหระ อะไรมันจะแฮปปี้แฟมมิลี่ได้ขนาดนี้ เดี๋ยวจะส่ง blog ไปให้นังจอยมันตายไปเลย มันนะโคตะระ อิจฉาคณมากๆ ยิ่งถ้าได้อ่าน blog นะ ตายไปเล๊ย!!!

หนุกเหมือนไปด้วยเลยเธอ แต่ทริปแอ๊ปเปิ้ลรู้สึกคุ้นๆไหมต่อ .....Thinking..... เหมือนตอนไปเที่ยวฟาร์มจิมทอมสันที่ปักธงชัยเลยแก!!!!
โห เก็บฟักทองก็เหมือน แต่เอามาแกงนะ ไม่ได้เอาไป Halloween ++....
Hewwwww!!!

Miss you alll
P'Nok

 

โดย: ป้านก IP: 124.121.224.137 23 ตุลาคม 2552 11:20:44 น.  

 

หวัดดีจ้า

เป็นงัยคะย้านมาตั้งหลายเดือนแล้ว เข้าที่เข้าทางแล้วยัง??? เด็กๆปรับตัวได้ดีมั้ยคะ...เตรียมตัวเตรียมใจรับหน้าหนาวแล้วยัง????

 

โดย: somjaidean100 23 ตุลาคม 2552 11:24:30 น.  

 

ผ่านมาแวะเยี่ยมค่ะ เห็นแอ๊ปเปิ้ลเยอะ ๆ แล้วอยากไปเก็บบ้างจังเลย เห็นเด็ก ๆ เล่นกันสนุกสนานแล้วมีความสุขดีค่ะ หน้าร้อนสั้น ๆ ต้องตักตวงให้เต็มที่ค่ะ

 

โดย: Jujastar 23 ตุลาคม 2552 12:58:33 น.  

 

ดีจ้าต่อ

ตามมาเที่ยว เห็นแล้วสนุกสุขสันต์ตามไปด้วยเจงๆๆ ดูเด็กๆ มีความสุขมากเลยเนอะ ดีจัง เราชอบไอเดียเสื้อทีมกระทิงแดงอ่ะ เริ่ดดดด คราวหน้ากลับไปไทยจะไปสอยมาให้ใส่ทีมบ้างดีก่า

ตอนนี้อ้อมได้งานแล้วน้า ไปทำฟรีมาเกือบครึ่งปีเค้าคงสงสาร ไม่ก็รำคาญอีนี่ ให้ๆ มันไปเถอะ เพิ่งเริ่มมาอาทิตย์นึงพอดี ยุ่งมากกกกก ไม่มีเวลาเข้าเน็ทเลย บล๊อกนี่ไม่ต้องพูดถึง อยากจะอัพแต่ไม่มีเวลาเลยอ่ะ แต่ดีนะ ยุ่งๆ แล้ววันนึงๆ ผ่านไปเร็วดี อย่างน้อยทำงานได้ตังค์เอาไว้เด๋วจะได้เก็บเงินกลับไปช้อปที่ไทย มันส์กว่าช้อปที่นี่ อิอิ

ยังไงรออ่านอีกน้า ชอบๆ อยากเห็นครอบครัวสุขสันต์กะวันยุ่งๆ (ทุกวันอ่ะดิ) ยังไงเข้าหน้าหนาวแล้วอย่าลืมรักษาสุขภาพโด้ยเน้อ

จุ๊บๆๆๆ

 

โดย: มนลิลลี่ 23 ตุลาคม 2552 16:14:17 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ยินดีต้อนรับกับความหนาวเหน็บค่ะอยู่ๆไปเด๋วชินไปเองตอนนี้ยังไม่เท่าไรค่ะเด็กๆคงปรับตัวกันได้เเล้วเน๊อะมานานพอสมควรเเล้ว
เข้าที่เข้าทางหรือยังค่ะตอนนี้?? ดูเด็กๆเขามีความสุขดีนะค่ะยิ้มเเย้มเเจ่มใสกันทุกคนเลย
รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะช่วงนี้หนาวเเล้ว

 

โดย: Chamelinc 23 ตุลาคม 2552 19:49:52 น.  

 

น่าสนุกจังเลย แอบอิจฉาเล็กๆ ครอบครัวสุขสันต์จริง จริ๊ง สนุกดีพี่ เขียนอีกเยอะๆ นะ อ่านเพลินดี .....

 

โดย: บวบเอง IP: 124.120.80.181 23 ตุลาคม 2552 23:05:53 น.  

 

หนุ๊ก หนุก เอาอีก เอาอีก

 

โดย: koy IP: 124.120.177.212 24 ตุลาคม 2552 9:50:50 น.  

 

ดูแล้วก็ต้องร้อง...ว้าวววว...อิจฉาง่ะ...น่าหนุกเน๊าะ..อยากไปเก็บแอบเปิ้ลด้วยจัง ชอบเสื้อทีมด้วย ไอเดียเริ่ดนะจ้ะเพื่อน
ลั้นลากันจริงๆเลยพวก..กู...เนี่ย(เอ่อ..หมายถึงGouldนะ..
ไม่ได้มีอื่นใดแอบแฝง..อิ อิ..)

นี่พวกเราจะลอยกระทงกันแล้วนะ
ที่ร.ร.มีงานแฟร์ด้วย ไว้จะลอยเผื่อนะจ้ะ


คิดถึงทุกคนเลยนะจ้ะ
เพื่อนแป๋วเอง

 

โดย: แป๋วจ้ะ IP: 124.120.88.78 24 ตุลาคม 2552 10:00:24 น.  

 

บ้านนี้อบอุ่นจัง ชอบๆๆครอบครัวสุขสั้นต์

 

โดย: เดินทางรอบโลก 24 ตุลาคม 2552 10:26:07 น.  

 

อยากไปอยู่ด้วยจัง ขอให้สนุกกันตลอด หน้าร้อน นะจ๊ะ

 

โดย: เอ IP: 125.25.172.193 24 ตุลาคม 2552 12:21:45 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าค่ะวันนี้เเดดจ้าดีจังเลยพาเด็กๆไปเที่ยวไหนค่ะ??

 

โดย: Chamelinc 25 ตุลาคม 2552 20:29:07 น.  

 

สวัสดีตอนเย็นๆค่ะไปซื้อกับข้าวที่ไชน่าทาว์หรือเปล่าเอ๋ย??
เมื่อวานลักษณ์จัดการไปชื้อมาเเล้วไม่ค่อยชอบออกไปตอนวีคเอ็นคนเยอะขี้เกียจเบียดกับเจ็กค่ะ คริๆ เเล้วเเม่ครัวทำอะไรทานมื้อคำค่ะเนี้ย??
ลักษณ์อยูุ่ถนน Bay กับ College ค่ะเเล้วคุณพักอยู่เเถวไหนค่ะ?ใกล้กันไหม(ขอซื่อด้วยจ้าคุยกันตั้งนานยังไม่รู้ซื่อเสียงเรียงนามเลย)วันเสาร์หน้าสมาคมไทยเขาจักงานฮาละวีนที่ฮอร์เเถวๆไชน่าค่าตั่วใบละสิบเหรียญสนใจพาเด็กๆไปเที่ยวด้วยกันไหมค่ะอาหารเเละเครื่องดืมซื้้อเองค่ะ จขบ มีคนตำส้มตำอร่อยๆขายด้วยนะค่ะงานนี้รับรองว่าได้เจอคนไทยเพรียบเเน่ๆค่ะงานเริ่มตอนสองทุ่มไปจนถึงตีหนึ่งลักษณืซื้อตั๋วไว้เรียบร้อยเเล้วค่ะ

 

โดย: Chamelinc 26 ตุลาคม 2552 4:40:58 น.  

 

แหม คุณนาย Gould คะ รู้สึกจะเพลิดเพลินสนุกสนานเกินหน้าสมาคมพวกแม่บ้านอย่างเราไปแล้วนะคะคุณน้อง คิดถึง sammy ตัวแสบจัง คุณนายพี่ (นก) เค้า forward มาให้อ่าน เออ ดีว่ะต่อ เพลินดี inspire แม่บ้านแถวนี้อิจฉาเล่นนิ นึกถึงตอนอยู่เมืองนอกไปเก็บไร่แอปเปิ้ลเลยอ่ะ อยากพาลูกไปบ้างจัง Happy family นะจ้ะ mr.& mrs. gould and kids

jub jub
miss u

 

โดย: พี่จอย IP: 124.120.179.52 26 ตุลาคม 2552 9:33:06 น.  

 

ชวนเพื่อนไปเก็บ APPLE หรอ คิดได้ไงเพื่อน ไม่อยากจะบอกเลยเราไปเก็บมาแล้วไม่รู้ตั้งเท่าไหร่ เท่าไหร่ สมัยตอนที่เราไปอยู่ใหม่ ๆ ช่วงหน้าร้อนปีก่อนโน้นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเก็บมาทำแยมด้วยแหละ แต่ว่าเบื่ออากาศหนาวแล้วก็เบื่ออาหารฝรั่ง เพราะคิดว่าตัวเองคงเหมาะกับเมืองไทยมากกว่าก็เลย กลับมาเก็บตะขบก้บลูกตำลึงดีกว่าแถมได้กินส้มตำปลาร้าด้วย (แคนนาดาไม่มีนะเพื่อน)

แล้วเมื่อไหร่จะกลับมากินส้มตำด้วยกันอ่ะ แล้วจะพาไปเที่ยวฮาร์ดร็อคจะได้ไปเจอกับ MR. GLASSES ยังจำได้ป่ะเพื่อน 555555555555

 

โดย: แอน IP: 125.24.124.69 27 ตุลาคม 2552 10:31:20 น.  

 

รู้ได้ไงว่ะ ตอนนี้รถไฟฟ้าฯ กำลัง HOT แสนรู้จริง ๆ เพื่อน ตู

 

โดย: แอน IP: 125.24.124.69 27 ตุลาคม 2552 10:34:02 น.  

 

คุณพี่ต่อ

อิจฉาม๊ากกกก แอ๊บปิ้ลๆ อยากไปๆ

^^

 

โดย: ปนัด IP: 202.133.176.93 27 ตุลาคม 2552 14:16:12 น.  

 

ใครกันแน่จ้ะ ที่โค ตา ระ ร้อนผ่าว เจ๊ อ่านแล้วหนุกดีว่ะ ไม่คิดว่าต่อมีบล๊อกด้วย ถ้าพี่นกเค้าจะตาร้อนผ่าวแทบออกจากเบ้าเราคงไม่รู้จักบางมุมของต่อนะ ไม่คิดว่าต่อจะเป็นคนเล่าเรื่องได้สนุกเนอะ หรือเรารู้จักกันน้อยไป ต่อไปนี้พี่ก้อควรมีบล๊อกของตัวเองบ้าง แต่ไม่รู้จะเขียนอะไร เล่นเกมส์มันกว่า Happy family na say hi to sammy duoy (stubble boy)

 

โดย: จอย IP: 124.122.151.55 9 พฤศจิกายน 2552 14:24:46 น.  

 

เฮ้ย อิจฉาว่ะนังต่อ
ดีมากๆ เลยง่ะ ครอบครัวเฮฮา น่ารักที่สุด
แถมแกยังดูเนียนๆ เป็นพี่สาวมากกว่าเป็นแม่อีกนะ...ฉันว่า

 

โดย: มะก้อย IP: 58.137.7.101 23 พฤศจิกายน 2552 19:51:54 น.  

 

เฮ้ย อิจฉาว่ะนังต่อ
ดีมากๆ เลยง่ะ ครอบครัวเฮฮา น่ารักที่สุด
แถมแกยังดูเนียนๆ เป็นพี่สาวมากกว่าเป็นแม่อีกนะ...ฉันว่า

 

โดย: มะก้อย IP: 58.137.7.101 23 พฤศจิกายน 2552 19:52:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Purple Jam
Location :
ToRonto Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

:::มีความสุขกับการเป็นแม่บ้านของสามี:::
:::มีความสุขกับการเป็นแม่ของลูก ๆ ทั้งสี่คน:::
:::มีความสุขกับการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน:::
:::มีความสุขที่เราจะมีกันและกัน...ตลอดไป::::Users Online คน
Friends' blogs
[Add Purple Jam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.