ขบวนเสด็จฯ ที่น่ารักที่สุดในโลก
ขบวนเสด็จฯ ที่น่ารักที่สุดในโลกFree TextEditor
พระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้งพระองค์เสด็จพระราชดำเนินยังสถานีอนามัยบ้านเกาะปูยู ตำบลปูยู อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นับเป็นพระฉายาลักษณ์ที่เมื่อพสกนิกรชาวไทยได้เห็นต่างอมยิ้มอย่างมีความสุข จนถูกกล่าวขานกันว่าเป็นขบวนเสด็จฯที่น่ารักที่สุดในโลก

การเสด็จพระราชดำเนินในครั้งนั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระราชประสงค์เพื่อทอดพระเนตรการดำเนินงานด้านสาธารณสุขที่มีพระราช ดำริให้กรมชลประทานดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมห้องรักษาพยาบาลและห้องฉุกเฉิน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการตรวจรักษาพยาบาลในเขตพื้นที่บ้านตันหยงกา โบย และบ้านปูยู

ที่สำคัญการเสด็จพระราชดำเนินดูแลประชาชนในครั้งนี้ พระองค์ยังทรงมีพระราชประสงค์เสด็จฯยังโรงเรียนบ้านตันหยงกาโบยชัยพัฒนา ซึ่งเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา เปิดสอนชั้นอนุบาลถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ได้พระราชทานงบประมาณจากกองทุนบูรณะฟื้นฟูภาคใต้ ให้กรมชลประทานใช้ในการก่อสร้าง ซ่อมแซมและปรับปรุงอาคารต่างๆ ที่ทรุดโทรม รวมถึงจัดสร้างระบบท่อส่ง และระบายน้ำเพื่อใช้ในการอุปโภค-บริโภค ให้ราษฎรมีน้ำสะอาดไว้ใช้ โดยเส้นทางเข้าโรงเรียนนั้นเป็นเส้นทางเล็กๆ ที่สมัยก่อนเป็นเพียงคันดินให้ชาวบ้านเดิน แต่ต่อมาภายหลังได้ทำเป็นทางเดินคอนกรีต จะมีเพียงจักรยานและจักรยานยนต์เท่านั้นที่สามารถใช้เส้นทางนี้ได้

การเสด็จฯไปยังโรงเรียนแห่งนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงต้องประทับ รถจักรยานยนต์พ่วงที่ทางหน่วยงานได้จัดเตรียมไว้ซึ่งมีการตกแต่งด้วยดอกไม้ อย่างสวยงาม มีการทำหลังคาบังแดด และมีนายตำรวจสัญญาบัตรที่ฝึกขับรถจักรยานยนต์พ่วงมาอย่างดีเป็นผู้ขับถวาย พระองค์ โดยตลอดเส้นทางมีข้าราชการและประชาชนเฝ้ารับเสด็จ

ดูแล้วประทับใจและแอบยิ้มไปพร้อมๆ กันค่ะ
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานCreate Date : 13 มิถุนายน 2553
Last Update : 13 มิถุนายน 2553 21:54:59 น.
Counter : 521 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

KKVCD&Q
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2553

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog