Kizana ขอต้อนรับสู่โลกของคนรัก(บ้า)หนังสือ
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
มาปัดกวาดหยากไย่ในบลอค และเตรียมตัวสู่งานหนังสือ

หายหน้าไปจากบลอค 4 เดือนกว่าๆ น่าจะเป็นสถิติที่นานที่สุดที่เคยดองบลอคมาเลยนะเนี่ย สาเหตุก็เดิมๆ งานเยอะ ไม่ว่าง เรียนหนัก มัวแต่อ่านนิยาย และขี้เกียจ ข้อหลังนี่สำคัญที่สุด และคาดว่าหลังจากนี้ก็คงจะดองบลอคอีกเช่นเคย และคงจะนานกว่านี้ ก็มารอดูสถิติครั้งใหม่กันว่าจะนานกว่า 4 เดือน 12 วันหรือไม่

ช่วงที่หายหน้าไปก็ได้พบเจอ และทำอะไรมากมาย ว่าจะอัพบลอคเรื่องลูกสุนัขตัวใหม่ที่ได้มาตั้งแต่เดือนมิถุนา ตอนนั้นยังเล็กๆน่ารัก จนตอนนี้ตัวใหญ่แล้ว ก็ยังไม่ได้อัพซะที และคงจะดองต่อไป

เรื่องค่ายของคณะ และมหาวิทยาลัยต่างๆที่สมัครไป สมัครไปทั้งหมดน่าจะเกิน 10 ค่าย ไม่ได้นับแน่นอน ตั้งแต่วิศวะ จุฬา แพทย์ ศิริราช จุฬา รามา วชิระ ธรรมศาสตร์ ทันตะ จุฬา มหิดล สัตว จุฬา เศรษฐศาสตร์ จุฬา เกษตรศาสตร์ จิตวิทยา จุฬา วารสาร ธรรมศาสตร์ นิติ ธรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ จุฬา ทั้งหมด 15 ค่าย ไม่น่าจะตกหล่นค่ายใดไป เหอะๆ พอมานั่งนับแล้วตกใจเล็กน้อย สมัครไปได้ยังไงต้อง 15 ค่ายฟะ

ติดตัวจริง แค่ 2 ค่าย คือ แพทย์ศิริราช (ติดอีกแล้ว ปีที่แล้วก็ติด ค่ายหมอที่อื่นที่ได้ค้างคืน ทำไมไม่ติดมั่งว้า) กับ เศรษฐศาสตร์ เกษตร และอีก 2 ค่ายที่ได้ตัวสำรอง คือ เศรษฐศาสตร์ จุฬา กับ สัตวแพทย์ จุฬา แต่สรุปค่ายที่จะได้ไป มีแค่ 2 ค่าย คือ แพทย์ ศิริราช กับ เศรษฐศาสตร์ จุฬา (รอลุ้นตั้งนาน กว่าได้เรียกขึ้นมา) ส่วนสัตวแพทย์ จุฬา ก็เป็นตัวสำรองต่อไป ไม่ได้เรียกขึ้นมา และเศรษฐศาสตร์ เกษตร ก็ต้องสละสิทธิ์ไป เพราะตรงกับค่ายของจุฬา 1 วัน และติดช่วงงานหนังสือด้วย ตอนแรกจะไม่สมัครแล้วด้วย แต่สมัครเพราะตอนนั้นยังไม่ได้ค่ายของจุฬา แต่พอส่งใบสมัครไปแล้ว วันเดียวกันนั้นเอง ก็เพิ่งได้โทรศัพท์เรียกของจุฬา ทำไมไม่โทรเร็วกว่านี้อ่า อุตส่าห์นั่งเขียนตั้งเกือบ 2 ชั่วโมง

ยังเหลือค่ายของที่อื่นอีกนิดหน่อยที่กะว่าจะสมัครอีก ได้แค่หมอ มศว. ขอให้ติดทีเถอะ อยากได้ค่ายหมอที่ได้ค้างคืนอ่า จุฬา วชิระ ธรรมศาสตร์ ทำไมไม่ติดอีกอ่า ไอ้ที่อยากเข้าไม่ติด แต่ที่เฉยๆ ดันติด ค่ายทันตะอีก ก็ไม่ติด เป็นค่ายที่อยากเข้ามาก เพราะไม่เคยเข้าเลย อุตส่าห์ตั้งใจเขียนมากๆ ของมหิดลเนี่ย นั่งหาข้อมูลเลย ก็ดันไม่ติดอีก ปีหน้าค่อยว่ากันอีกทีว่าจะสมัครอีกมั้ย เพราะต้องเตรียมเอนท์แล้ว เวลาจะเขียนใบสมัครคงหายาก กว่าจะเขียนใบสมัครแต่ละที่เสร็จนี่กินเวลานานมากๆ

เรื่องนิยาย ตอนนี้ได้กลายเป็นสาวกกิ่งฉัตรไปอีกคนแล้ว เนื่องจากห้องสมุดที่โรงเรียนได้รับหนังสือมาจากคุณกิ่งฉัตร ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน นักเรียนเลยโชคดีไป รวมทั้งเราด้วย ได้อ่านเพลินเลย อ่านเกือบครบแล้ว ที่ห้องสมุดได้มารู้สึกจะขาด 4 เรื่อง แต่ไม่เป็นไร เดี่ยวเราจะหาซื้อมาอ่านเอง รวมทั้งเล่มอื่นๆด้วย ซื้อเก็บแน่นอน เพราะชื่นชอบหลายเรื่องมาก

เมื่อวันที่ 12-14 ต.ค. ได้ไปเที่ยวเกาะช้างมา สนุกมาก ไว้ว่างๆ จะอัพเกี่ยวกับที่ไปมานะคะ แต่คงยาก แล้วจะเขียนบอกทำไมฟะ

และอีกเรื่องนึง ลืมไม่ได้ อีกไม่นานนี้จะได้ออกทีวีแล้ว ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ เพราะไม่อยากออกอ่ะ อันเนื่องมาจาก ไปสอบแข่งขัน เงินทองของมีค่า The Champion 2007 ของตลาดหลักทรัพย์ ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้ายของประเทศ แอบดีใจ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะติด พอผ่านเข้ารอบก็ได้ไปเข้าค่าย My Money Management ที่นครนายก เมื่อ 1-3 ต.ค. 50 และ 7 ต.ค.ก็ไปแข่งขันโดยเป็นการแข่งแบบ Quiz Show ไปอัดที่สตูดิโอ และเราก็ตกรอบ กดคำถามเพิ่มค่าไม่ติดอ่า เสียดายนิดหน่อย ได้เงินปลอบใจมา 2000 สบทบทุนงานหนังสือพอดี คิดว่าคงอีกสักพักกว่าจะออกอากาศ น่าจะเป็นช่อง 5 และ True 80 Money Channel ใครสนใจก็ติดตามดูได้ แต่เราไม่ค่อยอยากดูเลยอ่ะ อายตัวเอง

ข้างบนพล่ามมามาก มาถึงเรื่องงานหนังสือซะที ปีนี้เห็นหนังสือออกใหม่แล้วอยากเป็นลม มันเยอะมากกกกกกก ซื้อไม่ทันแน่ๆ คราวนี้ก็เล็งๆไว้หลายเล่มเหมือนกัน แต่ต้องดูงบประมาณอีกทีด้วย ตั้งงบไว้ที่สองพันบาท บวกลบนิดหน่อย ปีนี้ไม่ได้เก็บเงินไว้มาก เพราะซื้อตามร้านไปตลอดปีแล้วหลายเล่ม แต่แน่ๆจะเก็บเงินไว้กวาดในวันที่ 23 ต.ค. งานแจ่มใสเซอร์ไพรส์เดย์ เล่มละ 66 บาท มีเล่มเก่าๆที่อยากเก็บเยอะมาก คราวนี้คงไม่ได้เขียนลิสต์ไว้ในบลอค เพราะขี้เกียจ แล้วกลัวจะซื้อได้ไม่ตามลิสต์ด้วย ไว้ซื้อมาแล้วค่อยมาเขียนดีกว่าว่าได้อะไรมาบ้าง

ส่วนปีนี้วันที่จะไปแน่ๆ คงเป็นวันที่ 20 ต.ค. จะไปนั่งทำถุงจากที่คั่นอีก แล้วก็ 23 ต.ค. วันนี้ไม่พลาดแน่นอน ส่วนวันอื่นๆที่จะไปก็ต้องดูสถานการณ์ด้วยว่าว่างหรือเปล่า ถ้าว่างและมีโอกาสก็คงจะไปแน่นอน ไปแล้วจะมาสรุปความเสียหายจากงานให้ฟังนะคะ


Create Date : 15 ตุลาคม 2550
Last Update : 15 ตุลาคม 2550 20:28:36 น. 4 comments
Counter : 293 Pageviews.

 
อยากไปเกาะช้าง
งานหนังสือมีวันไหนบ้างคะ


โดย: Toon16 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:22:24:24 น.  

 
ตอบกระทู้ข้างบนแทนคะ
งานหนังสือมีวันที่ 17- 28 ตุลาคะ
โหย น้อง พี่ทึ่งกับการเข้าค่ายของน้องมาก
ก็ขอให้ติดในสิ่งที่น้องต้องการนะคะ
ในฐานะที่พี่เป็นนิสิตจุฬา ก้ออยากต้อนรับ
เข้ารั้วเดียวกันคะ


โดย: นรานินี วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:23:40:15 น.  

 
เป็นแฟนนิยายของกิ่งฉัตรเหมือนกันค่ะ
ทึ่งน้องจังเลยค่ะ ส่งใบสมัครไปตั้ง 15 ค่าย
พี่ให้คะแนนความพยายามน้องเต็มร้อยเลย
พยายามกับความฝันของน้องต่อไปนะคะ


โดย: สลิลลา No.1 IP: 125.25.171.126 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:17:49:28 น.  

 
^
^
^

คนข้างบนใหม่จัง เพื่อนพี่เองค้าบ เรียนอักษร จุฬา หุหุ เก่งไหมล่ะค้าบน้องพลอย

แอบอิจฉาน้องพลอยที่ได้ขอแค่ความรักของพี่ไอซ์ หุหุ

แวะมาหาบ้าง หลังจากหายไปนาน

ตอนนี้พี่ลี่มีแรงบันดาลใจคือการดูหนังไต้หวัน จีน แล้วจะต้องฝึกจีนให้ได้มากกว่าเดิม ขอให้ไฟอย่ามอดก็พอโดย: lovekalo วันที่: 21 ตุลาคม 2550 เวลา:21:25:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kizana
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ หนังสือเป็นเหมือนปัจจัยที่ห้าในชีวิต ขาดไม่ได้ ไม่งั้นจะเกิดอาการลงแดง เซ็ง เบื่อโลก (เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) โดยเฉพาะนิยาย เป็นหนังสือที่ชอบอ่านมากที่สุด อ่านได้ทุกแนว

แต่จะชอบมากเป็นพิเศษ คือนิยายรักโรแมนติก หวานๆแนวผู้ใหญ่ ประมาณชุดความรู้สึกดีฯ ของแจ่มใส หรือนิยายของนักเขียนที่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ค่อยชอบอ่านแนวรักวัยรุ่นสักเท่าไหร่ (ทั้งที่ตัวเองก็ยังวัยรุ่นอยู่)

และจะยิ่งชอบ กรี๊ด บ้ามากขึ้น ถ้านิยายเรื่องนั้นมีพระเอกน่ารัก แสนดี อ่านแล้วหลงรัก

หรือแนวรักเศร้าๆ ไม่สมหวัง อ่านแล้วซาบซึ้ง กินใจ และทำให้เราร้องไห้ตามได้

อีกแนวนึงที่ชื่นชอบเหมือนกัน คือแนวแฟนตาซี จะมีโรแมนติกเข้ามาด้วย ก็จะยิ่งชอบมาก
Friends' blogs
[Add Kizana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.