Kizana ขอต้อนรับสู่โลกของคนรัก(บ้า)หนังสือ
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
เตรียมตัวสอบ สอวน.

สวัสดีค่ะ หายหน้าจากบลอคไปเกือบ 2 เดือน เพิ่งจะโผล่หัวออกมาได้

ที่หายไปก็ไม่ใช่ไม่ว่างถึงขนาดไม่มีเวลามาอัพบลอคหรอกค่ะ แต่มันขี้เกียจเท่านั้นเอง

สอบกลางภาคเสร็จแล้ว คะแนนก็รู้ทุกวิชาแล้ว โดยรวมห่วยแตกมาก บางวิชาก็โอเค บางวิชานี่มันแย่จริงๆ แต่ก็ไม่ตกสักวิชา ถ้าลองตกสักวิชาสิ คงต้องพิจารณาและปรับปรุงตนเองอย่างด่วนที่สุด

คะแนนบางวิชาออกมาแย่ เราก็ไม่โทษใครหรอกค่ะ นอกจากโทษตัวเอง ว่าเราอาจจะยังอ่านไม่พอ หรือในห้องไม่ตั้งใจเท่าที่ควร ก็นำมาปรับปรุง แก้ไขกันต่อไป รู้ข้อผิดพลาดของตัวเองดี

แต่ดูคะแนนกลางภาคตัวเองแล้วชักกังวลแฮะ 3.8 จะทำได้ถึงมั้ยเนี่ย ประจักษ์แล้วว่ามันไม่ง่ายเลย แต่ก็จะพยายามให้ดีที่สุด สู้ๆ

เรื่องต่อไปตามหัวข้อบลอคค่ะ จะสอบ สอวน. แล้ว ตอนนี้ก็ต้องอ่านหนังสือเต็มที่เลยค่ะ

ปี้นี้สมัครสอบเคมีกับชีววิทยา ความจริงอยากสอบชีวะกับเลขหรือไม่ก็คอม แต่ปีนี้มันดันสอบวันเดียวกัน เศร้าจริงๆ นึกว่าจะเหมือนปีที่แล้ว แล้วอีกสองวิชาที่สอบคนละวันกันคือเคมีกับฟิสิกส์ ซึ่งปีนี้เราไม่อยากสอบสองวิชานี้เลย ปีที่แล้วลองสอบสองวิชานี้ไปแล้ว

ฟิสิกส์นี่รู้สึกว่าตัวเองคงไม่พร้อมสอบเท่าไหร่ อีกอย่างคือไม่อยากไปเตรียมด้วย ถ้าจะสอบฟิสิกส์ต้องไปสอบที่เตรียม

เคมี ปีนี้ก็ไม่พร้อม เพราะยังไม่ได้เรียนเรื่องปริมาณสารสัมพันธ์ 2 เลย เรียนแต่ปริมาณสาร 1 ซึ่งเนื้อหาที่จะใช้สอบมันใช้เรื่องปริมาณสารเป็นหลักด้วย ส่วนเรื่องอื่นๆก็ออกง่ายและน้อย ตามที่ปีที่แล้วที่เคยไปสอบมา

เคมี สมัครไปแล้ว ก็ไปลองสอบเล่นๆ ไม่หวังจะติด เพราะขี้เกียจไปอ่าน ไม่มีเวลาอ่านแล้วด้วย

ส่วนชีววิทยา วิชานี้หวังเต็มที่ เพราะเข้าโครงการติวที่โรงเรียน ก็ต้องอ่านกันเต็มที่ล่ะ คงจะทุ่มอ่านกับวิชานี้อย่างมาก ตอนนี้อ่านจบไป 1 รอบแล้ว อ่านแบบเร็ว เดี๋ยวต้องอ่านทวนอีกทีพร้อมทำโน๊ตย่อด้วย

ตอนนี้ที่เรียนหนักมากก็คงไม่พ้นชีววิทยา สอวน. นี่แหละเข้าโครงการติวที่โรงเรียน นี่เรียนหนักมาก ต้องทุ่มเทมากจริงๆ เพราะจะให้งานเยอะมาก ต้องทำโน๊ตย่อเรื่องที่เรียนส่งทุกครั้ง และก็ยังมีให้อ่านเรื่องอื่นเพิ่มเติมแล้วเค้าจะสอบ

นอกจากเรียนตอนเย็นวันศุกร์แล้ว วันอาทิตย์ยังต้องไปเรียนอีก 16.30-20.30 น. 4 ชั่วโมง แล้วถ้าผ่านรอบแรก ได้เข้าค่ายแล้วคงจะติวหนักกว่านี้อีกแน่ะ

เหนื่อยค่ะ แต่ก็จะอดทน จะสู้ต่อไป เพื่ออนาคตที่ดีของเราเพื่อชื่อเสียงของโรงเรียน เพื่อเอาชนะเด็กเตรียม (อันนี้เป็นความโรคจิตส่วนตัวของเรา)

แต่การที่เรามาเรียนตรงนี้ ถึงจะหนัก แต่มันก็เป็นการฝึกเราไปด้วย เราจะต้องผ่านไปให้ได้ เมื่อเรียนสูงกว่านี้ หรือเมื่อทำงานแล้ว เราเชื่อว่ามันคงหนักกว่านี้แน่นอน ถ้าแค่นี้เรายอมแพ้ เราผ่านมันไปไม่ได้ แล้วต่อไปเราจะผ่านมันไปได้อย่างไร จะประสบความสำเร็จได้อย่างไร

ไม่ยอมแพ้ค่ะ จะสู้ต่อไป สู้ๆ

ช่วงนี้ก็เป็นเทศกาลสมัครค่ายต่างๆของมหาวิทยาลัย เท่าที่เรารู้ตอนนี้ ค่ายหมอมี 5 ค่าย เศรษฐศาสตร์มี 2 ค่าย สัตวแพทย์ 1 ค่าย ทันตแพทย์ 1 ค่าย วิศวกรรม 1 ค่าย

เราก็คิดว่าจะสมัครให้หมดเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสจริงๆก็อยากจะเข้าให้ครบทุกค่าย เพราะมันเป็นประสบการณ์ที่ดีของเรา เป็นแนวทางในการเลือกคณะของเราด้วย จะได้รู้ว่าอาชีพนี้เป็นอย่างไร ได้เห็น จะได้รู้ว่าเหมาะกับเรามั้ย เราจะสามารถเรียนได้หรือเปล่า

ตอนนี้สมัครหมอจุฬากับศิริราชไปแล้ว รอลุ้นผลค่ะ เหลือค่ายอื่นๆก็กะจะสมัครไปอีก เพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าสมัครไปจะได้มั้ย สมัครไปให้เยอะ ดีที่สุด เผื่อค่ายนั้นไม่ติด แต่ค่ายนี้ติด ก็ได้เข้า เป็นโอกาสของเรา แต่ถ้าสมัครทุกค่าย แล้วไม่ติดสักค่าย นี่ก็...นะ

ค่ายที่เหลือๆตอนนี้ส่วนใหญ่จะปิดรับสมัครช่วงปลายเดือนนี้ถึงต้นเดือนหน้า ก็ต้องรีบไปจัดการใบสมัครให้เสร็จแล้ว แต่ตอนนี้ก็ต้องดูด้วย ถ้าค่ายจัดช่วงกลางเดือนตุลา ก็คงไม่สมัคร เพราะจะตรงกับค่าย สอวน. แต่ถ้าปลายเดือนตุลานี่ สมัครโลดค่ะ เพราะคิดว่าค่าย สอวน. คงจะจบแล้ว

แล้วก็กิจวัตรช่วงนี้ นิยายอ่านเล็กน้อย มีเบื่อๆ ก็หยิบมาอ่านบ้าง เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ที่โรงเรียนมีงานวสัปดาห์วิทย์ สถาพรมาขาย เลยได้นิยายมา 5 เล่ม อภินันทนาการจากเพื่อนซี้ 4 เล่ม ขอบคุณแกมาก ที่เพื่อนซื้อให้เพราะจะวันเกิดเราแล้วค่ะ ต้นเดือนหน้า เค้าก็เลยให้ก่อน อ่านจบไปแล้ว 3 เล่ม เหลืออีก 2 เล่ม คงจะดองไว้ก่อน ตอนนี้ต้องอ่านชีวะแล้ว

ละคร ดูบ้าง ตอนนี้ไม่ติดตามเรื่องใดเป็นพิเศษ เพราะไม่มีเวลาจะดูได้ทุกตอน ต้องทำการบ้าน อ่านหนังสือ แต่ดู ยิ่งเกลียดเธอ ยิ่งเจอรัก แต่ก็ไม่ได้ดูทุกตอนอยู่ดี ไม่ถูกใจคนเล่นเป็นพี่ภัทร์อ่ะ อ่านหนังสือมา ชอบพี่ภัทร์ที่สุด แต่พอเห็นคนเล่นเป็นพี่ภัทร์นี่ ขี้เกียจดูและ ส่วนตัวละครอื่นๆก็โอเคค่ะ

เอเอฟ 3 ดูค่ะ เชียร์เพชร แต่ตกไปแล้วอ่า ตอนนี้ก็เลยเชียร์ตุ้ย ร้องดีที่สุดในบรรดาคนที่เหลืออยู่แล้ว เราจะเชียร์คนที่ร้องเพราะค่ะเ พราะดูอย่างนี้จะชอบฟังเพลงที่เค้าร้อง ไม่ค่อยจะดูหน้าตาเท่าไหร่ แต่ถ้าหน้าตาดีด้วยก็จะดีมากค่ะ แต่ถ้าหน้าตาดีแล้วร้องห่วย ไม่ได้เรื่อง นี่ก็ไม่ไหวแฮะ

เขียนมาเยอะแล้ว อัพบลอคคราวต่อไป ก็คงแล้วแต่ความขยันในการเขียนบลอคของเรา ตอนนี้ไปก่อนล่ะค่ะ จะไปเคลียร์การบ้าน ใบสมัครค่ายต่างๆ แล้วก็อ่านชีวะด้วย


Create Date : 26 สิงหาคม 2549
Last Update : 26 สิงหาคม 2549 1:14:56 น. 0 comments
Counter : 1913 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kizana
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ หนังสือเป็นเหมือนปัจจัยที่ห้าในชีวิต ขาดไม่ได้ ไม่งั้นจะเกิดอาการลงแดง เซ็ง เบื่อโลก (เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) โดยเฉพาะนิยาย เป็นหนังสือที่ชอบอ่านมากที่สุด อ่านได้ทุกแนว

แต่จะชอบมากเป็นพิเศษ คือนิยายรักโรแมนติก หวานๆแนวผู้ใหญ่ ประมาณชุดความรู้สึกดีฯ ของแจ่มใส หรือนิยายของนักเขียนที่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ค่อยชอบอ่านแนวรักวัยรุ่นสักเท่าไหร่ (ทั้งที่ตัวเองก็ยังวัยรุ่นอยู่)

และจะยิ่งชอบ กรี๊ด บ้ามากขึ้น ถ้านิยายเรื่องนั้นมีพระเอกน่ารัก แสนดี อ่านแล้วหลงรัก

หรือแนวรักเศร้าๆ ไม่สมหวัง อ่านแล้วซาบซึ้ง กินใจ และทำให้เราร้องไห้ตามได้

อีกแนวนึงที่ชื่นชอบเหมือนกัน คือแนวแฟนตาซี จะมีโรแมนติกเข้ามาด้วย ก็จะยิ่งชอบมาก
Friends' blogs
[Add Kizana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.