Kizana ขอต้อนรับสู่โลกของคนรัก(บ้า)หนังสือ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
11 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
ส่งท้ายกับฟุตบอลโลก 2006 และ งานสัปดาห์หนังสือเด็กและเยาวชน

คราวนี้มาอัพบลอคทีเดียวสองหัวข้อเลยแฮะ ก็มันใกล้ๆกันนี่นา เลยรวบซะเลย สงสัยบลอคยาวแหง

เรื่องแรกที่ฟุตบอลโลกก่อน ก็จบไปแล้วกับฟุตบอลโลก
2006 ปีนี้กรี๊ดกร๊าดมากมาย สมใจเราจริงๆเลย เมื่อทีมที่เราเชียร์เป็นแชมป์ อิตาลีที่ร้ากกก

ตั้งแต่จำความได้ ฟุตบอลโลกครั้งแรกที่ดูก็ตอนปี 1998 ตอนนั้นอายุ 8 ขวบได้ เพิ่งอยู่ ป.2 เอง ส่วนตอนปี 1994 คงจะเด็กไปเลยจำไม่ได้ ปี 1990 ไม่ต้องพูดถึง คาดว่าช่วงที่กำลังมีบอลโลกคงกำลังอยู่ในท้องแม่

จำได้ว่าตอนปี 1998 เชียร์อิตาลี เพราะที่บ้านพี่ชายเราทั้งสองเชียร์อิตาลีกันหมด เราก็ยังเด็กไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรนักหรอก ก็เลยเชียร์ตามไป

พอปี 2002 เริ่มโตหน่อย ตอนนั้นอยู่ ป.6 ก็ยังเชียร์อิตาลีเหมือนเดิม แบบเชียร์ตั้งแต่เด็กแล้วก็เชียร์ต่อไปละกัน ไปๆมาๆก็ชอบทีมอิตาลีไปเลย

พอปี 2006 ณ ปัจจุบันอยู่ ม.4 ตอนนี้ไม่ได้เชียร์อิตาลีอย่างเดียวซะแล้ว เชียร์อยู่ 3 ทีม คือ อิตาลี อังกฤษ และญี่ปุ่น

อิตาลี ก็เชียร์มาตั้งแต่เด็กๆแล้วก็เชียร์ต่อไป และยังคงเชียร์เป็นทีมอันดับ 1

อังกฤษ เชียร์ทีมนี้เพราะเจอร์ราดคนเดียวเลยนะเนี่ย เป็นนักเตะที่ชอบที่สุดเลย เป็นแฟนหงส์แดงค่ะ

ญี่ปุ่น ถึงฟุตบอลโลกคราวนี้จะปิ้วก็เหอะ แต่ที่เชียร์ก็เพราะอยากจะเชียร์ทีมในเอเชียสักทีม และในบรรดา 4 ทีมของทวีปเอเชียที่ผ่านเข้ารอบมา เรารู้สึกชอบและถูกชะตากับญี่ปุ่นที่สุดแล้ว

สำหรับนักเตะที่รู้จักๆนั้น ตอนปี 98 ที่เชียร์อิตาลี เท่าที่จำได้ ก็รู้จัก โรแบร์โต้ บักโจ้ เดล ปิเอโร่ เปาโล เมาดินี่ (ขออภัย ถ้าเขียนชื่อผิดนะคะ) จำได้แค่ 3 คนนี้แหละ

พอปี 2006 นักเตะอิตาลีแทบไม่ค่อยรู้จักเลยอ่ะ รู้จักแต่นักเตะอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ เพราะไม่ค่อยดูบอลสโมสรของอิตาลี ส่วนใหญ่ดูแต่อังกฤษ จะมารู้จักก็ตอนมีฟุตบอลโลกนี่แหละ

ส่วนทีมที่ไม่เชียร์ก็คือ บราซิล ไม่ได้เกลียดทีมนี้หรอกนะคะ แต่มันเก่งเกินไป และเป็นแชมป์ 5 สมัยแล้ว ให้ทีมอื่นมั่ง ก็เลยไม่เชียร์ซะงั้น

เพิ่งได้คุยกับญาติที่เชียร์ทีมบราซิล แล้วเราก็บอกว่าเชียร์ 2 ทีม เค้าก็บอกว่าเราน่าจะเชียร์ทีมเดียวรักเดียวใจเดียวไปเลย เชียร์ 2 ทีมแล้วแบบเหมือนทีมนึงแพ้ ยังมีอีกทีม แหม ก็คนมันชอบทั้งสองทีมนี่นา ตอตติ คันนาวาโร่ก็ชอบ เจอร์ราดก็รัก ตัดใจไม่ลง

ฟุตบอลโลกคราวนี้ก็จบอย่างมีความสุขสำหรับเรา อิตาลีได้แชมป์ ถึงแม้ตอนกลางๆจะมีช้ำใจบ้างที่อังกฤษแพ้ เจอร์ราดยิงลูกโทษไม่เข้า ตอนนั้นนี่เศร้าใจมากเลย เสียใจด้วย จะไม่ได้ดูเจอร์ราดลงเล่นในฟุตบอลโลก 2006 อีกแล้ว (นี่ตกลงดูบอลหรือดูนักบอลกันแน่เนี่ย)

แต่มีแอบเสียดายที่นัดชิงระหว่างอิตาลีกับฝรั่งเศสไม่ได้ดู ก็เพราะง่วงนอนมาก หลับไปตั้งแต่ยังไม่เริ่มเกม แล้วพี่มาปลุกตอนฝรั่งเศสนำ ลืมตามาสักหน่อยแล้วก็หลับต่อ ทีนี้ไม่ตื่นจนเช้าเลย ทั้งพี่ทั้งพ่อปลุกมาดูตอนยิงลูกโทษแล้ว ก็ยังไม่ตื่น พอตื่นมาตอนเช้าก็รู้สึกว่าจำไม่ได้เลยว่ามีคนมาปลุก หลับสนิทจริงๆ เสียดายอ่ะอิตาลีได้แชมป์ทั้งทีดันอดดู ต้องมาดูไฮไลท์ในข่าวตอนเช้าแทน

แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามถ้าทีมไทยได้ไปเล่นฟุตบอลโลกเมื่อไหร่ จะทุ่มใจเชียร์ทีมไทยทีมเดียวเลย ไม่สนอิตาลีกับเจอร์ราดแล้ว แต่วันนั้นจะมาถึงเมื่อไหร่ยังไม่รู้เลย จะมาถึงรึเปล่า เอาใจช่วยทีมไทยให้ไปบอลโลกให้ได้

จบเรื่องฟุตบอลโลก มาเรื่องงานหนังสือเด็กและเยาวชน

ปีนี้ไปมาเมื่อวันเสาร์ที่ 8 ก.ค. ไปถึงตอนประมาณ 4 โมงเย็น ถ่อจากเรียนพิเศษแถวบางกระบือไป

ไปถึงก็ไปที่บูธแจ่มใสก่อนเลย ไปซื้อเพียงความคิดถึงกับวุ่นนักฉันหลงรักคุณแวมไพร์ เล่ม 2 ซื้อมาแค่ 2 เล่ม มีงบจำกัดค่ะ และก็ได้ลายเซ็นต์ของพี่อโณทัยกับพี่ณ มน มาด้วย หนังสือของพี่ณ มน นี่เราซื้อตั้งแต่งานสุนทรภู่ที่โรงเรียนเรามีบูธแจ่มใสมาขายแล้ว

จากนั้นก็ไปที่บูธสภาพร ไปซื้อคีตาเริ่มบรรเลงกับภารกิจลับกับดักใจ ซื้อแค่ 2 เล่ม งบจำกัดค่ะ กะจะเจอนักเขียนปริ๊นเซสกับพี่จตุรดา แต่ไม่เจอสักคน มีแต่นักเขียนแซดเกิร์ลอยู่

แล้วก็เดินไปดูหนังสืออื่นเรื่อยๆ แต่ไม่ซื้อสักเล่ม เพราะไม่อยากใช้งบเกินจนเดินมาเจอบูธ สสวท. ก็ต้องเสียเงินให้กับหนังสือข้อสอบโอลิมปิกชีวะ ปี 46 ไป 1 เล่ม ความจริงอยากได้อีกหลายวิชา แต่งบจำกัด ก็จะเก็บไว้ซื้อคราวหลัง

พอห้าโมงหน่อยๆก็กลับแล้วค่ะ อยู่แค่ชั่วโมงกว่าๆเอง ไม่รีบกลับเดี๋ยวจะถึงบ้านมืด

สรุป งานคราวนี้เสียเงินไป 800 กว่าบาท ได้นิยายมา 4 เล่มกับหนังสือเรียนอีก 1 เล่ม

แอบบ่นบูธแจ่มใส เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าแจกที่คั่นน้อยอ่า แถมได้ลายซ้ำๆอีกแล้ว สถาพรก็ไม่ค่อยพิมพ์ที่คั่นลายใหม่ๆเลยน่าจะพิมพ์ของหนังสือทุกเล่มที่ออกไม่ใช่เลือกพิมพ์เฉพาะบางเล่ม แบบว่ามีหนังสือแล้วก็อยากมีที่คั่นของเล่มนั้นเก็บไว้ด้วยอ่ะ

อัพบลอคคราวนี้แล้ว คงจะหายหน้าไปจนสิ้นเดือน เพราะจะสอบกลางภาคแล้ว ยังไม่ได้เริ่มอ่านหนังสือสักตัว ต้องเริ่มอ่านแล้วค่ะ จะมาอ่านวันเดียวก่อนสอบแบบ ม.ต้นไม่ได้แล้ว

ไปล่ะค่ะ จะไปทำการบ้านและอ่านหนังสือสอบแล้ว


Create Date : 11 กรกฎาคม 2549
Last Update : 11 กรกฎาคม 2549 19:58:11 น. 1 comments
Counter : 284 Pageviews.

 
ขอให้สอบได้นะครับ


แต่เป็นกองเชียร์ผีแดงอ่ะ


โดย: pok (pilok ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:05:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kizana
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ หนังสือเป็นเหมือนปัจจัยที่ห้าในชีวิต ขาดไม่ได้ ไม่งั้นจะเกิดอาการลงแดง เซ็ง เบื่อโลก (เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) โดยเฉพาะนิยาย เป็นหนังสือที่ชอบอ่านมากที่สุด อ่านได้ทุกแนว

แต่จะชอบมากเป็นพิเศษ คือนิยายรักโรแมนติก หวานๆแนวผู้ใหญ่ ประมาณชุดความรู้สึกดีฯ ของแจ่มใส หรือนิยายของนักเขียนที่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ค่อยชอบอ่านแนวรักวัยรุ่นสักเท่าไหร่ (ทั้งที่ตัวเองก็ยังวัยรุ่นอยู่)

และจะยิ่งชอบ กรี๊ด บ้ามากขึ้น ถ้านิยายเรื่องนั้นมีพระเอกน่ารัก แสนดี อ่านแล้วหลงรัก

หรือแนวรักเศร้าๆ ไม่สมหวัง อ่านแล้วซาบซึ้ง กินใจ และทำให้เราร้องไห้ตามได้

อีกแนวนึงที่ชื่นชอบเหมือนกัน คือแนวแฟนตาซี จะมีโรแมนติกเข้ามาด้วย ก็จะยิ่งชอบมาก
Friends' blogs
[Add Kizana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.