Kizana ขอต้อนรับสู่โลกของคนรัก(บ้า)หนังสือ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
Cartoon Tag และ ช่วงเวลาสุดท้ายก่อนเปิดเทอม

ได้รับ Tag นี้มาจาก เอิ้ต (earthii) ตอนเห็นชื่อ Tag นี่นึกว่าจะให้บอกการ์ตูนเรื่องที่ชอบ แต่กลายเป็นให้มาแต่งรูปการ์ตูนหน้าเหมือนตัวเองซะนี่

ไม่แน่ ว่างๆอาจจะนั่งบอกการ์ตูนเรื่องที่กรี๊ดก็ได้ แล้วให้เป็น Tag ซะเลย อิอิ

กติกา Tag (ลอกเค้ามา)
1. เข้าไปที่...
//www.miicreator.com/
หรือเว็บไซต์
//www.miieditor.com/
2. สร้างตัวการ์ตูนหน้าเหมือนของท่าน(หรือคนรู้จักก็ได้น้า)ได้เลย ตกแต่งใบหน้า ตา หู คอ คิ้ว จะใส่แว่น เติมไฝ เติมหนวดได้ตามสบายเลยคับ เล่นให้สนุกคับจนกว่าจะเหมือน หรือหน้าตาดีกว่าเรา
3. เมื่อได้ตัวการ์ตูนจนพอใจแล้ว กดปุ่ม print screen ใน keyboard ท่านน่ะแหละ
4. เข้าไปที่ graphic editor ที่ท่านใช้อยู่ เช่น photoshop หรืออย่างผมก้อใช้ paint น่ะแหล่ะง่ายดี ตัดรูปตัวการ์ตูนให้เรียบร้อย
5. นำมาโพสให้ชมกันซะดีๆๆๆๆๆๆๆๆ
6. แล้วก็หาเหยื่อรายต่อไป 5 ท่าน

มาดูรูปที่นั่งทำ ตอนทำนี่นั่งทำไปก็อ่านคุณเทียนไป อิอิ แต่รู้สึกจะตั้งใจอ่านคุณเทียนมากกว่าตั้งใจทำรูปการ์ตูนนะเนี่ยรู้สึกว่าไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ ตัวจริงเราดูดีกว่านี้ (ฮา หลงตัวเองจริ๊ง) พยายามจะแต่งให้เหมือนตัวเองที่สุด แต่มันก็ออกมาได้แค่นี้แหละ ทรงแว่นก็กลมไปหน่อยนะเนี่ย จริงๆต้องรีกว่านี้ แต่ทรงผมนี่เหมือน ตอนนี้ก็ผมสั้นเท่าหูเหมือนทรงผม เด็ก ม.ต้นเลย ทั้งที่ตัวเองก็อยู่ ม.ปลายแล้ว เพิ่งตัดไปไม่นาน (ก็โรงเรียนไม่ให้ไว้ผมยาวนี่ เศร้า)

สำหรับทายาท ไม่รู้ว่าใครได้รับไปแล้วมั่ง หรือใครงดรับมั่ง เพราะฉะนั้นเอาเป็นว่า ใครเข้ามาแล้วอยากทำก็รับต่อไปได้เลยละกัน (เล่นง่ายๆเลยนี่หว่า) แต่ถ้าไม่มีใครมารับต่อก็ไม่เป็นไร ไม่ซีเรียสอยู่แล้ว


*************************************


จะเปิดเทอมอีกแล้ว รู้สึกเซ็ง แบบว่าไม่อยากเปิดเลย อยากนอนอยู่บ้าน ช่วงปิดเทอมนี้ก็แทบไม่ได้อยู่บ้านเลย เรียนพิเศษเกือบทุกวัน เพิ่งจะมีอาทิตย์สุดท้ายก่อยเปิดเทอมนี่แหละ ที่ว่าง และได้นอนอยู่บ้าน ตอนแรกกำเนิดเปิดเทอมวันที่ 14 พ.ค. ด้วยซ้ำ แต่มาเลื่อนเป็นวันที่ 16 พ.ค. ทีหลัง ค่อยยังชั่วหน่อย

ปิดเทอมนี้ก็เรียกว่าได้เป็นปิดเทอมใหญ่ครั้งสุดท้ายที่ยังจะลัลล้า ทำนู่นทำนี่ได้ พอปิดเทอมใหญ่ครั้งต่อไป ปิดเทอม ม.5 ขึ้น ม.6 ก็คงจะต้องคร่ำเคร่งอยู่กับการเรียนพิเศษ และอ่านหนังสือเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ไม่อยากจะให้ถึงเล้ย

ปิดเทอมที่ผ่านมาก็ได้อ่านนิยายไปพอสมควร เพราะเรียนตลอดทั้งวัน ได้อ่านเฉพาะตอนกลางคืน แต่ก็อ่านได้ไม่มาก เพราะต้องทบทวนที่เรียนพิเศษด้วย แต่รู้สึกแอบอู้บ่อยเหมือนกันนะเนี่ย มีช่วงเดือนเมษาที่ส่วนใหญ่จะอ่านนิยายจากร้านเช่า เพราะแถวที่เรียนพิเศษมีร้านเช่าพอดี

ตอนนี้นิยายที่ซื้อมาและดองไว้ก็หลายเล่มพอควรทั้งของเก่าและใหม่ ส่วนนิยายที่ได้จากงานสัปดาห์หนังสือก็อ่านไปหมดแล้ว

เปิดเทอมนี้ตั้งใจว่าจะไม่อ่านนิยาย แต่รู้ตัวว่าคงทำไม่ได้ ก็เลยคิดว่าจะอ่านให้น้อยที่สุดซึ่งคิดว่าอันนี้พอจะทำได้ เพราะเปิดเทอม ขึ้น ม.5 ปี้นี้จะเรียนหนักขึ้น เนื้อหาจะยากขึ้น การบ้านจะเยอะขึ้น แถมกิจกรรมก็มากขึ้นอีก ปีนี้ต้องเป็นแม่งานกีฬาสี ซึ่งสิ่งเหล่านี้คงจะดูดเวลาจากเราไปเยอะ

ตอนนี้นิยายที่อ่านในเนตมีแค่ 2 เรื่อง คือคู่พยศของพี่กุ๊ก กับคุณเทียนของพี่อ้น เรื่องหลังนี่ว่าจะไม่อ่านแล้วเชียว แต่สุดท้ายก็อ่านจนได้ ส่วนเรื่องอื่นๆกะจะไม่อ่านแล้ว รออ่านตอนออกรวมเล่มดีกว่า นิยายในเนตนี่เราพยายามเลิกไปตั้งแต่ขึ้น ม.4 แล้ว เหลืออ่านอยู่ไม่กี่เรื่องที่ติดจริงๆ ไม่เหมือนสมัย ม.3 อ่านเป็นสิบ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งอ่านแฮร์รี่ เล่ม 6 จบ ดองไว้นานมาก ที่อ่านช้าเพราะเราอ่านฉบับภาษาอังกฤษ แต่ก็อ่านคู่กับภาษาไทยไปด้วย คืออ่านภาษอังกฤษจบ 1 บท ก็อ่านภาษาไทยต่ออีก 1 บท สลับไปเรื่อยๆ ที่ต้องทำแบบนี้เพราะเราอ่านฉบับภาษาอังกฤษรู้เรื่องแค่ประมาณ 70 % ศัพท์ยากมาก แต่เราก็ไม่เปิดดิก เพราะถ้าอ่านไปเปิดดิกไปจะหมดอารมณ์ในการอ่านทันที เราจึงอ่านแบบจับใจความ พยายามเข้าใจเนื้อเรื่องมากกว่า แล้วตรงไหนที่ไม่เข้าใจก็ไปกระจ่างตอนอ่านฉบับภาษาไทย

หลังจากอ่านเล่ม 6 จบ ก็เกิดอาการบ้าแฮร์รี่ขึ้นมาอีกแล้ว แต่ก็ยังไม่เท่าตอนสมัยประถมตอนที่เล่ม 4 ยังไม่ออก ตอนนั้นอาการหนักขั้นรุนแรง แต่พอเล่ม 5 ออก อาการนั้นมันก็หายไป ง่ายๆคือบ้าน้อยลงนั่นเอง แต่ตอนนี้เกิดอาการอยากอ่านเล่ม 7 มากๆ อดทนไว้ อีก 2 เดือนเท่านั้น พอฉบับภาษาอังกฤษออกจะไปรีบคว้ามาอ่านทันที

แล้วเมื่อวานก็เพิ่งเช่าแฮร์รี่ภาค 4 มาดูอีกรอบ หลังจากที่ดูในโรงหนังไปแล้ว พอดูอีกรอบก็เกิดอาการอีกแล้ว อาการอยากดูหนังภาค 5 อดทนอีกเช่นเคย 2 เดือนเท่านั้นก็จะได้ดูแล้ว

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ไปงานสถาพรพบนักอ่านที่สยามพาราก้อนมาค่ะ ก็ไปเล่มเกม ได้สมุดราชาแห่งราชันย์มา 4 เล่ม 4 ลาย ครบชุดเลย แล้วก็ได้ที่คั่นหนังสืออีกนิดหน่อย ไปงานนี่มีแต่เด็กๆไปทั้งนั้นเลย ส่วนใหญ่จะ ม.ต้น เริ่มรู้สึกว่าตัวเองชักจะแก่แล้วแฮะ ต่อไปสงสัยคงจะเลิกหน้าด้านขึ้นเวทีเพื่อไปชิงของรางวัลแล้ว สมุดที่ได้มาก็ขึ้นไปเล่มเกมบนเวที ไปเล่าเรื่องย่อบารามอสภายใน 1 นาทีด้วยความเร็ว Hi-Speed เลย

ส่วนของรางวัลใหญ่ที่รอคอย คือหนังสือหัวขโมยแห่งบารามอสพร้อมลายเซ็นต์พี่แรบบิท คนที่ได้นี่เป็นคนที่เดินผ่านมาเท่านั้นแหละ พวกแฟนคลับทั้งหลายอด รวมทั้งเราด้วย ก็เป็นอีกงานนึงที่สนุกดีค่ะ แต่ก็เป็นงานที่ทำให้เราคิดได้ว่าตัวเองเริ่มแก่เกินที่จะไปเล่นเย้วๆบนเวทีซะแล้ว

ตอนนี้ย้ายคอมพิวเตอร์มาไว้ในห้องตัวเองแล้ว พร้อมกับติดเนต Hi-Speed ด้วย ทีนี้จะเปิดคอมและเล่นเนตน้อยลงคงยากแน่ๆ เพราะแต่ก่อนคอมอยู่ห้องพี่ ถ้าไม่อยากเล่นจริงๆก็จะไม่เปิด และแต่ก่อนจะเล่นเนตต้องต่อ นี่เปิดคอมมาแล้วเล่นได้เลย ทีนี้เวลาเปิดคอมทำงานที่ไม่ต้องใช้เนตได้มีการตบะแตกแอบเปิดเวบแน่ๆ เพราะไม่ต้องต่อนี่นา ใช้ได้เลย มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียนะเนี่ย แต่ก็ดีอย่างที่เราทำงานดึกๆได้โดยไม่ต้องโดนพี่ไล่ แต่ก่อนเวลางานไม่เสร็จ ต้องทำต่อจนดึก นี่มักจะโดนไล่ประจำเพราะพี่จะนอน

เปิดเทอมนี้จะพยายามตั้งใจเรียนให้มากกว่าเดิม และต้องเริ่มที่จะเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบเอนท์แล้ว เพราะขึ้น ม.5 แล้ว ถ้าไปเริ่ม ม.6 คงไม่ทันแหงๆ

เปิดเทอมแล้วการอัพบลอคคงจะน้อยลง (อย่างกับตอนปิดเทอมอัพบ่อยนักนี่) แต่จะพยายามมาอัพให้ได้มากที่สุดนะคะ ตามที่โอกาสและความไม่ขี้เกียจอำนวย คราวนี้เขียนซะยาวเลยแฮะ อ่านกันตาลายแน่

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550
Last Update : 14 พฤษภาคม 2550 21:32:03 น. 9 comments
Counter : 471 Pageviews.

 
มาตรวจการบ้านค่ะ ^^

พลอยใส่แว่นเหมือนเอิ๊ตเลย หุหุ

ดีใจมากเลยนะที่ได้คุยกัน หาคคนคุยแบบนี้ไม่ได้ตั้งนานแล้ว ^^

เอิ๊ตเปิดเทอมได้ 2 วันแล้ว ไม่ได้เลื่อนเหมือนพลอย T-T ต้องตื่นแต่เช้า ง่วงก็ง่วง บ่นๆๆๆ ฮา...

สถาพรเลยมาจัดงานที่รร.เอิ๊ตอ่ะ ไปชิงสมุดกะเค้ามาเหมือนกัน ได้ประมาณ 4-5 เล่ม ให้เพื่อนด้วย พี่เค้าก็งง ทำไมมันเอาบ่อยจังว้า...ฮา

ค่อยคุยกันอีกวันหลังนะจ๊ะ ^^

เอิ๊ต*


โดย: earthii IP: 124.120.165.137 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:59:28 น.  

 
จะมาบอกว่าพี่อ่ะชอบคาโลที่สุดเลย อิอิ

เรื่องลดน้ำหนักคงจะยากอ่ะนะ ก็พี่ตื่นสายประจำเลย นอนก็เกือบจะเช้ารุ่ง เหอๆ

ป่านนี้พี่ยังทำใจเรื่องจะผ่าฟันคุดไม่ได้เลยอ่ะ ก็คงปล่อยไปก่อน

ไม่ต้องเครียดกับการอ่านหนังสือมากไปนะจ้า เอาแค่เราทำดีที่สุด แต่อย่าไปกดดันตัวเองให้มาก เพราะเข้าใจว่าอ่านแล้วคงไม่สนุกเหมือนนิยาย หรือว่าพอจะเริ่มอ่าน มันจะมีเหตุให้อ่านไม่จบทุกทีเลย (ฮา ประสบการณ์ตรง)

ส่วนเรื่องเรียนพิเศษ แล้วแวะร้านเช่า เป็นเหมือนกันจ้า ฮา บางทีคิดจะทวนเรื่องที่เรียนก็เลยไม่ได้ทวน เหตุเพราะเช่ามาวันละ 3 เล่ม กระหน่ำอ่านถึงเที่ยงคืนเลย (ก็เรียนเคมีอุ๊ตั้งแต่เจ็ดโมงครึ่ง เลิก 10 โมง กลับมาบ้านน้องๆ ที่ไม่ได้ไปเรียนเพิ่งตื่นเองอ่ะ ก็เลยได้เล่นเน็ตด้วยแล้วก็อ่านนิยายจนหนำใจไปเลย) แบบว่าเวลาพี่หาที่เรียน ก็เลยหาที่สามารถแวะร้านเช่าด้วย (ตกลงจะเรียนหรือจะอ่านนิยายกันแน่ฟระ) แต่ก็อ่านได้เยอะมากๆ เลย เยอะกว่าที่ซื้อเอง (เพราะตังค์ไม่อำนวย)

สู้ต่อไปนะจ้า เพื่อนพี่ติดหมอ 3 คนในห้อง คิดว่าไม่ยากเกินฝันของพลอยนะ แต่เพื่อนพี่อีกคนไม่ติด ก็เข้าจุฬา คณะวิทย์ เตรียมตัวซิ่วปีหน้าอ่ะจ้าโดย: lily <lovekalo> IP: 124.121.23.25 วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:44:29 น.  

 
หวัดดีจ้า ไม่เห็นหนูมาบล็อคพี่นานมากจนจำแทบไม่ได้แล้ว สงสัยจะตามมาจากหน้านิยายเนอะ อิอิ

แท็คอันนี้แอบเห็นคนอื่นโดน แต่ดีใจที่ตัวเองไม่โดนอะ อิอิ


โดย: อุรัสยา วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:23:08 น.  

 
อ่านลำบากจริงๆเจ๊ ดำมืดไปทั้งหน้าเลยทีเดียว แต่ก็ถูกใจเค้าอย่างแรงอ่ะ

แบบว่า รู้ใช่มะ คนมันมืดมน อิอิ


โดย: พิชชี่ IP: 210.246.66.167 วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:12:14 น.  

 
มาดูรูปการ์ตูนคร่า ^^

แป๊บๆ ก็เปิดเทอมแล้วเนอะ ช่วงปิด พี่ก็อู้ๆ แฮะ ทั้งที่มีอะไรน่าจะทำให้สำเร็จตั้งเยอะ งืด

สู้ๆ เรื่องเรียนน้า ^^


โดย: bookmark วันที่: 2 มิถุนายน 2550 เวลา:22:47:28 น.  

 
lily_harrypotter@hotmail.com แอดได้เลยจ้า

อ่านคุณเทียนแล้ว โย่ๆๆๆ ฮา ตัดหน้าเพื่อนเลยเนอะ มาทีหลัง แต่งก่อนได้ไงจริงไหม 555+

เดี๋ยวมาโม้ต่อพรุ่งนี้ เริ่มง่วงแล้ว ไปดีกว่า

ฝันดีนะโดย: lovekalo วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:1:54:52 น.  

 
It's great to find an expret who can explain things so well


โดย: Keylon IP: 188.143.232.12 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:21:21:13 น.  

 
91QP7y , [url=//hgdmohrphski.com/]hgdmohrphski[/url], [link=//kbfjarmknexx.com/]kbfjarmknexx[/link], //dospohzlogda.com/


โดย: mndwcupmykc IP: 86.98.20.6 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:12:47:28 น.  

 
Mpt9Qm , [url=//xptsqrrkdlge.com/]xptsqrrkdlge[/url], [link=//zdhqitlfqvgy.com/]zdhqitlfqvgy[/link], //ogfruxgpjzko.com/


โดย: rcavhhfhez IP: 5.149.104.70 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:13:10:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kizana
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ หนังสือเป็นเหมือนปัจจัยที่ห้าในชีวิต ขาดไม่ได้ ไม่งั้นจะเกิดอาการลงแดง เซ็ง เบื่อโลก (เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) โดยเฉพาะนิยาย เป็นหนังสือที่ชอบอ่านมากที่สุด อ่านได้ทุกแนว

แต่จะชอบมากเป็นพิเศษ คือนิยายรักโรแมนติก หวานๆแนวผู้ใหญ่ ประมาณชุดความรู้สึกดีฯ ของแจ่มใส หรือนิยายของนักเขียนที่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ค่อยชอบอ่านแนวรักวัยรุ่นสักเท่าไหร่ (ทั้งที่ตัวเองก็ยังวัยรุ่นอยู่)

และจะยิ่งชอบ กรี๊ด บ้ามากขึ้น ถ้านิยายเรื่องนั้นมีพระเอกน่ารัก แสนดี อ่านแล้วหลงรัก

หรือแนวรักเศร้าๆ ไม่สมหวัง อ่านแล้วซาบซึ้ง กินใจ และทำให้เราร้องไห้ตามได้

อีกแนวนึงที่ชื่นชอบเหมือนกัน คือแนวแฟนตาซี จะมีโรแมนติกเข้ามาด้วย ก็จะยิ่งชอบมาก
Friends' blogs
[Add Kizana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.