Kizana ขอต้อนรับสู่โลกของคนรัก(บ้า)หนังสือ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
16 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
ย้อนหลังกับงานหนังสือ 2007

งานหนังสือปีนี้ได้ไปมาทั้งหมด 2 วันค่ะ คือวันที่ 31 มี.ค. กับวันที่ 8 เม.ย. 50

31 มี.ค. 50

ไปถึงงานตอน 11 โมงกว่าๆ ตั้งใจจะไปถึงให้เร็วกว่านี้ แต่ดันตื่นสายไปหน่อย + ออกมาเจอรถติด เลยไปถึงช้ากว่าที่คาดไว้ มาถึงก็ตรงไปเอาแผนที่งานทันที และบูธแรกที่ตรงไปคือ แจ่มใส แต่พอไปถึงก็ต้องอึ้ง คนเยอะโคตรๆอีกแล้ว ก็เลยพยายามเบียดๆเข้าไปหน่อย เพราะตั้งใจจะสือหนังสือของบูธนี้จริงๆ แต่ไปไม่ถึงหน้าบูธ ก็ต้องหาทางถอยออกมา เพราะไม่ไหวจริงๆกับความแออัดบริเวณนั้น ติดอยู่แค่ 5 นาที ทำเอาจะบ้าตาย ก็เลยตัดสินใจถอยมาตั้งหลัก และไปเดินดูบูธอื่นแทน สุดท้ายก็มาที่นายอินทร์ และพอเห็นว่าลดเท่าแจ่มใส และได้ของแถมเหมือนกัน เลยตกลงใจซื้อหนังสือแจ่มใสที่บูธนายอินทร์นี่แหละ หมดไป 615 บาท ได้มา 4 เล่ม แต่ 3 เรื่อง ได้ที่คั่นหนังสือตามโปรโมชั่นมาด้วย จริงๆอยากได้ปกหนังสือมากกว่า แต่ 1200 ไม่มีตังซื้อถึงค่ะ ไม่เอาก็ได้

จากนั้นก็เดินไปหาหนังสือเรียน ไปที่บูธพัฒนาศึกษา ได้มาหลายเล่มพอสมควร ส่วนใหญ่จะเป็นพวกตะลุยโจทย์วิชาต่างๆ งานนี้มาเน้นซื้อหนังสือเรียนมากกว่านิยาย แล้วก็ไม่ได้เตรียมงบมาสำหรับนิยายมากนัก

ต่อไปก็เดินไปที่บูธนานมีบุ๊คส์ จะไปดูว่าดาร์เรน แชน ออกเล่มใหม่รึยัง และไปซื้อแฮร์รี่เล่ม 6 ภาษาไทยด้วย ต้องรีบอ่าน เพราะเล่ม 7 จะออกแล้ว เล่ม 6 ยังอ่านไม่จบเลย ที่อ่านช้าเพราะเราอ่านฉบับภาษาอังกฤษ เพิ่งอ่านไปได้ 11 บทเอง จะพยายามอ่านภาษาอังกฤษก่อน แล้วอาจจะเปิดภาษาไทยช่วยบ้างในส่วนที่ไม่เข้าใจ ไม่ค่อยสันทัดภาษาอังกฤษเท่าไหร่ แต่ก็พยายามจะอ่านให้ได้ เพราะเสียดายฉบับภาษาอังกฤษที่ซื้อมา เป็นการอ่านแฮร์รี่เล่มที่ใช้เวลานานมากที่สุด ตอนเล่ม 5 อ่านภาษาไทย แค่ 3 วันก็จบแล้ว ปิดเทอมนี้จะพยายามอ่านให้จบให้ได้ อย่างน้อยต้องอ่านจบก่อนเล่ม 7 ฉบับภาษาอังกฤษออก บูธนี้ได้แฮรร์รี่เล่ม 6 มาเล่มเดียว ดาร์เรนเล่มใหม่ยังไม่ออก หมดไปอีก 316 บาท

จากนั้นก็เดินไปดูที่สถาพรนิดหน่อย กะจะซื้อรักที่ริมทะเลเมฆของดวงตะวัน แต่ดันหมดอีก ก็เลยอด แล้วก็เดินไปสำรวจบูธหนังสือพิมพ์ต่างๆนิดหน่อย พี่ชายฝากมาถามราคาค่าสมัครสมาชิก พอเที่ยงกว่าก็เดินไปนั่งพักและนัดเจอกับพี่สาวของเราซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน นั่งคุยกันนิดหน่อย ก็แยกกัน

เราไปที่ห้องข้างๆเซเว่นที่แจ่มใสจัดงาน ไปถึงก็เอานิยายของแจ่มใสที่ซื้อมาให้พี่ๆนักเขียนเซ็นต์ เอารักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้งให้พี่ไอซ์เซ็นต์ พี่ไอซ์จำเราได้ด้วย ดีใจๆ แล้วก็เอาซ้อนรอยรักให้พี่เปี๊ยกเซ็นต์ แล้วก็เอาพี่ภัทร์ให้พี่กุ๊กเซ็นต์ แล้วก็คุยกับพี่ๆอีกนิดหน่อย จากนั้นก็ไปถ่ายรูปลงที่คั่นหนึ่งเดียวในโลก ได้ลายคือคนนี้ที่หัวใจบอกรัก แต่จริงๆแล้วอยากได้ลายพี่ภัทร์มากกว่าอ่ะ แต่ไม่เป็นไร

ระหว่างรอรับที่คั่นหนึ่งเดียวในโลกของเรา ก็ไปดูผู้เข้าแข่งขันที่ประกวดสิ่งประดิษฐ์จากที่คั่นของแจ่มใส และก็ไปนั่งทำถุงกระดาษจากที่คั่น เราเลือกโดยเฉพาะเจาะจงว่าจะใช้ที่คั่นลายพี่ภัทร์ ดีที่ตอนไปทำยังพอมีอยู่ลายนี้เกือบหมดแน่ะ พี่ภัทร์ขายดี หุหุ ด้วยความไม่ชำนาญ ใช้เวลาทำอยู่เป็นชั่วโมง จึงได้ถุงจากที่คั่นลายพี่ภัทร์ใบเล็กๆใบหนึ่ง พอทำถุงเสร็จก็ไปเอาทีคั่นหนึ่งเดียวในโลก และแวะไปที่บูธ พ.ศ. อีกครั้ง ไปซื้อหนังสือเรียนอีกนิดหน่อย แล้วก็กลับบ้าน

8 เม.ย. 50

วันนี้เตรียมตัวดีหน่อย ออกจากบ้านเร็ว ทำให้ไปถึงงานก่อนเวลาเปิดนิดหน่อย พองานเปิดก็เข้าไปที่บูธขวัญเรือนก่อน ไปซื้อนิตยสารไอน้ำ 2 เล่มล่าสุด หมดไปที่บูธนี้อีก 90 บาท แล้วก็เดินไปที่บูธ ณ บ้านวรรณกรรม ตั้งใจจะไปซื้อการ์ตูนเพชรพระอุมา ออกมาแล้ว 4 เล่ม เล่มละตั้ง 200 แพงมากๆ แต่ในงานลดเหลือเล่มละ 150 เลยซื้อมาลองดูแค่เล่มเดียวก่อน แล้วก็ถามราคาเพชรพระอุมาปกทอง 13,999 บาท แพงง่ะ แต่อยากได้ อีก 2 ปีคงจะได้ซื้อ หลังจากเอนท์เสร็จ เฝ้ารอๆ อยากอ่านอีกรอบและหลายๆรอบมากๆ

จากกนั้นก็เดินสำรวจหาบูธที่ขายแผนที่ พี่ชายฝากซื้อแผนที่ทางหลวง พอซื้อได้แล้วก็เดินสำรวจบูธนู้นบูธนี้ไปเรื่อยๆ คนยังน้อยอยู่เลยเดินได้สบายๆ แล้วก็แวะไปที่บูธสถาพร ไปเอาเข็มกลัด fantasy4 ที่สมัครไว้ แล้วก็แวะกลับมาที่บูธ พ.ศ. อีกครั้ง เพื่อซื้อหนังสือเรียนที่ยังตกค้างอยู่ให้ครบ เสียดายที่ สสวท. ไม่มางานนี้ อยากได้หนังสือข้อสอบโอลิมปิกวิชาชีววิทยามากๆ สงสัยคงต้องรองานหนังสือเด็ก

พอสักเกือบๆเที่ยงก็ไปที่ห้องข้างๆเซเว่น อยากไปถ่ายรูปที่คั่นหนึ่งเดียวในโลกอีก คราวนี้เป็นลายของเลิฟซีรี่ย์ แต่กิจกรรมเริ่มตั้งบ่ายโมง เราเลยไม่รอ ตัดสินใจกลับเลย เพราะต้องไปเรียนต่อตอนบ่ายโมง ถ้าไม่ติดเรียน คงรอแล้วแหละ

สรุปหนังสือที่ได้มาจากงาน

1.รักด้วยเล่ห์ร้อยด้วยกล/คีตภา/แจ่มใส (2 เล่มจบ) เล่มนี้ตั้งใจจะมาซื้อมากที่สุด ถึงแม้จะอ่านจบตั้งแต่ในเนตแล้วก็ตาม เพราะหลงรักพี่ภัทร์พระเอกของเรื่อง
2. รักครั้งสุดท้ายที่ปลายรุ้ง/Clear Ice/แจ่มใส
3. ซ้อนรอยรัก/อุรัสยา/แจ่มใส
4. แฮร์รี่ เล่ม 6
5. ไอน้ำ 2 เล่ม
6. การ์ตูนเพชรพระอุมา เล่ม 1
7. คู่มือแผนที่รถเมลล์
8. หนังสือเรียน 8 เล่ม เกือบ 1200 ได้ แต่อันนี้ไม่ต้องจ่ายเองค่ะ พ่อออกให้

ส่วนหนังสืออื่นๆที่ซื้อมาเอง หมดไปประมาณเกือบๆ 1300 บาท งานหนังสือปีนี้หมดไปค่อนข้างน้อย ปีนี้ไม่ค่อยเตรียมงบไปมากเท่าไหร่Create Date : 16 เมษายน 2550
Last Update : 16 เมษายน 2550 14:53:20 น. 3 comments
Counter : 266 Pageviews.

 
พี่ไปงานวันที่ 1 จ้า เลยได้ถ่ายที่คั่นรูปพี่ภัทร์เล่ม 2 จ้า

ว่าแต่เอาคู่มือแผนที่รถเมล์ไปทำอะไรอ่ะ แล้วซื้อจากบูธไหนเหรอ พี่สนใจแฮะโดย: lily (lovekalo ) วันที่: 16 เมษายน 2550 เวลา:17:05:08 น.  

 
ไปมา 3 วัน หมดไป สองพันเกือบๆ สามพัน น้อยกว่าทุกปีเหมือนกันครับ

แต่ยังมีอีกหลายเล่มเหมือนกัน ที่อยากได้แต่ต้องห้ามใจไว้ก่อน ไม่อยากกินหนังสือแทนข้าวน่ะ


โดย: poser (poser ) วันที่: 16 เมษายน 2550 เวลา:17:30:18 น.  

 
ดีใจที่ได้เจอพลอยในงานหนังสืออีกจ้า ^^

พี่ก็นั่งทำถุงนะ ตอนแรกอยากได้ถุงใหญ่ๆ แต่ไปๆ มาๆ ได้เบอร์เล็กจิ๋วสุดเลย แง

เพิ่งรู้ว่าเพชรพระอุมามีฉบับการ์ตูนด้วย พี่ไปตกข่าวอยู่แถวไหนเนี่ย แหะๆๆๆ


โดย: Clear Ice วันที่: 16 เมษายน 2550 เวลา:21:47:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kizana
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ หนังสือเป็นเหมือนปัจจัยที่ห้าในชีวิต ขาดไม่ได้ ไม่งั้นจะเกิดอาการลงแดง เซ็ง เบื่อโลก (เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) โดยเฉพาะนิยาย เป็นหนังสือที่ชอบอ่านมากที่สุด อ่านได้ทุกแนว

แต่จะชอบมากเป็นพิเศษ คือนิยายรักโรแมนติก หวานๆแนวผู้ใหญ่ ประมาณชุดความรู้สึกดีฯ ของแจ่มใส หรือนิยายของนักเขียนที่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ค่อยชอบอ่านแนวรักวัยรุ่นสักเท่าไหร่ (ทั้งที่ตัวเองก็ยังวัยรุ่นอยู่)

และจะยิ่งชอบ กรี๊ด บ้ามากขึ้น ถ้านิยายเรื่องนั้นมีพระเอกน่ารัก แสนดี อ่านแล้วหลงรัก

หรือแนวรักเศร้าๆ ไม่สมหวัง อ่านแล้วซาบซึ้ง กินใจ และทำให้เราร้องไห้ตามได้

อีกแนวนึงที่ชื่นชอบเหมือนกัน คือแนวแฟนตาซี จะมีโรแมนติกเข้ามาด้วย ก็จะยิ่งชอบมาก
Friends' blogs
[Add Kizana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.