Kizana ขอต้อนรับสู่โลกของคนรัก(บ้า)หนังสือ
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
เข้ามาปัดกวาดหยากไย่ในบลอค และปิดเทอมแล้วค่ะ

ปิดเทอมมา 3 อาทิตย์แล้ว เพิ่งจะโผล่หัวมาอัพบลอค ทิ้งบลอคไปนานมากๆ ตั้งแต่ปีใหม่ ที่หายไปนานก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ขี้เกียจมาอัพ ไม่ว่างด้วย แต่เหตุผลหลักคือขี้เกียจนั่นแหละค่ะ

ตอนนี้ปิดเทอมแล้ว ก็ไม่ได้อยู่บ้านเต็มวันสักวันเลย ไปเรียนพิเศษตลอด สอบเสร็จวันที่ 23 ก.พ. ก็เริ่มเรียนพิเศษวันที่ 25 ก.พ. แทบไม่ได้นอนพักเลย

เรียนวันละ 7 ชั่วโมงครึ่ง 3 คอร์สค่ะ ตั้งตั้ง 7 โมงครึ่ง ถึง 3 โมงครึ่ง จัดว่าเรียนเยอะทีเดียว ค่อนข้างเหนื่อย แต่ก็ต้องอดทนค่ะ เพื่ออนาคต อีก 2 ปีจะต้องไปแอดมิดชั่นฟันฝ่ากับชาวบ้านเค้า ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ตอนนี้ก็ต้องเร่งเรียนเก็บเนื้อหาให้จบๆ ปีหน้าช่วงจะขึ้น ม.6 จะได้ลุยคอร์สเอนท์อย่างเดียว ส่วน ม.6 ก็จะได้ไม่ต้องออกไปเรียนแล้ว อยู่บ้าน อ่านหนังสือเตรียมตัวสอบให้เต็มที่

สอบเสร็จมาก็ 3 อาทิตย์แล้ว เกรดเฉลี่ยก็ยังไม่รู้เลย แต่คิดว่าน่าจะร่วงจากเดิมแน่ๆ ไม่เป็นไรค่ะ ทำใจ ตอนนี้เปลี่ยนเป้าหมายอนาคตตัวเองแล้ว ถ้าการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในอีก 2 ปีไม่เปลี่ยนอะไรมากมาย เกรดเฉลี่ยก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับเราแล้ว เพราะจะสอบเข้าหมอค่ะ ซึ่งการเข้าหมอจะไม่ใช้เกรดเฉลี่ยในโรงเรียนมาวัดผล ใช้คะแนนเอเน็ต โอเน็ต กับความถนัดทางการแพทย์

แต่เปลี่ยนเป้าหมายเนี่ย ทำให้ต้องตั้งใจเรียนมากขึ้นอีก เพราะจะเข้าหมอ ซึ่งมันเข้ายากมาก ต้องขยันมากๆ ก็ต้องพยายามต่อไป สู้ตายค่ะ

ช่วงที่ผ่านมาที่หายหน้าหายตาไปจากบลอคก็ได้ไปทำอะไรมามากมาย ตั้งแต่ไปงานพืชสวนโลก จนป่านนี้ก็ยังไม่ได้เอารูปมาอัพเรื่องราวลงบลอคเลย แล้วก็ได้ไปค่ายมา 2 ค่าย คือค่าย Gifted Math ที่นครนายกตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม และค่าย intensive ที่เพิ่งไปมาเมื่อวันที่ 12-14 ที่ผ่านมา ว่างๆ คงจะได้มาเขียนถึงนะ

แล้วช่วงนี้เรื่องอ่านนิยายก็พยายามจะลดให้น้อยลงแล้วล่ะค่ะ ความจริงโนพ่อแม่ญาติพี่น้องห้ามอ่านแล้วด้วยซ้ำ จนกว่าจะเอนท์เสร็จ ซึ่งมันอีกตั้ง 2 ปี แต่ตอนนี้ยังแอบๆอ่านอยู่บ้าง เพราะก่อนที่จะโดนห้ามอ่านสัก 2-3 วัน นี่เราดันเริ่มอ่านเพชรพระอุมา อ่านแล้วก็เสร็จสิคะ วางไม่ลง พอโดนห้ามอ่านนิยายมา ก็ต้องแอบอ่าน แล้วก็พยายามรีบอ่านให้จบให้เร็วที่สุด แต่กว่าจะจบมันก็หลายเดือนอยู่นา

เริ่มอ่านตั้งแต่ปลายเดือน ธ.ค. 49 หลังสอบกลางภาคเสร็จ ภาค 1 24 เล่ม ใช้เวลา 24 วันพอดี อ่านเป็นบ้าเป็นหลังเลยทีเดียว พอภาค 2 อ่านไปถึงเล่ม 32 ก็ต้องหยุดไป 3 อาทิตย์ เพราะจะสอบปลายภาค จนสอบเสร็จถึงได้มาอ่านต่อ ใช้เวลาอีก 2 อาทิตย์ เพิ่งอ่านจบไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง ใช้เวลาอ่านประมาณ วันละ 1 เล่ม ถ้าไม่ต้องเรียนพิเศษวันละ 7 ชั่วโมงครึ่ง วันนึงก็คงอ่านได้มากกว่านั้น

ตอนนี้ก็เลยกลายเป็นสาวกเพชรพระอุมาไปเรียบร้อยแล้ว เข้าพันทิพตอนนี้ก็ไปอยู่แถวห้องคลับเพชรพระอุมา รอคอยหนังเพชรพระอุมาที่ท่านมุ้ยกำลังจะสร้าง อีกสัก 2-3 ปีคงจะได้ดู รอท่านสร้างพระนเรศวรภาค 3 ก่อน

แล้วกว่าจะได้ซื้อเพชรพระอุมาเป็นของตัวเองนี่ก็ต้องรอเอนท์เสร็จอีกเช่นเคย อีก 2 ปีแน่ะ ซื้อตอนนี้ไม่ได้ อยากได้มากๆ เพราะพออ่านจบแล้วมันรู้สึกอยากอ่านอีกหลายๆรอบจัง แต่จะพยายามข่มใจไว้ ถ้าคิดถึงมากๆก็ไปเปิดอ่านผ่านๆที่ห้องสมุดโรงเรียนเอาละกัน

ส่วนนิยายอื่นๆตอนนี้หลังอ่านเพชรพระอุมาจบก็อ่านเรื่องเก่าๆที่ดองไว้ ก็พยายามไม่อ่านมาก เล่มนึงก็อ่านหลายๆวันหน่อย พยายามลดให้น้อยลงที่สุดค่ะ แต่จะเลิกเด็ดขาดไปเลยคงทำไม่ได้อ่ะ ลงแดงตายแน่ๆ คงต้องแตะๆบ้าง แต่ช่วง ม.6 คงต้องหยุดอ่านไปเลย

ตอนนี้ก็เฝ้ารองานหนังสือเช่นเคย แต่คราวนี้ และคราวต่อๆไปจนกว่าจะเอนท์เสร็จ จะไม่เน้นซื้อนิยายค่ะ เน้นหนังสือเรียนเป็นหลัก คู่มือเตรียมสอบทั้งหลาย หนังสือนิยายคงจะซื้อบ้าง เฉพาะเล่มที่สนใจจริงๆ พยายามซื้อนิยายให้น้อยที่สุด แค่งานคราวนี้ดูเหมือนจะเล็งนิยายไว้หลายเล่มแล้วง่ะ

ไว้ใกล้ๆงานคงได้มีลิสต์ล่ะว่าจะซื้ออะไรบ้าง งานหนังสือคราวนี้คงจะได้ไปเดินวันเสาร์-อาทิตย์แหงๆ วันธรรมดาอด ติดเรียนพิเศษอีกแล้ว ไม่อยากไปวันเสาร์เลย คนเยอะ

วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ ปิดเทอมนี้ถึงจะเรียนพิเศษเยอะ แต่จะพยายามมาอัพบลอคบ่อยๆนะคะ ไม่อยากทิ้งให้หยากไย่ขึ้นเลย


Create Date : 17 มีนาคม 2550
Last Update : 19 มีนาคม 2550 20:10:00 น. 4 comments
Counter : 270 Pageviews.

 
ยินดีที่ปิดเทอมแล้วจ้า พี่ก็ชอบเพชรพระอุมามากเหมือนกัน กัดก้อนเกลือกินเพื่อ ทุ่มทุนสร้างเพื่อท่านแงซายมาแล้วทั้งชุด

ไม่รู้ว่าเราจะไปงานหนังสือวันเดียวกันหรือเปล่าเนอะ แต่...ขออนุญาต Tag Wallpaper หน่อยนะจ๊ะ

อโหสิให้พี่เถิด


โดย: คีตภา วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:11:29:02 น.  

 
แว่บมาบอกวิธีการทำภาพ Tag วอลเปเปอร์จ้า ก่อนอื่นก็เปิดหน้าจอ แล้วกดปุ่ม Print Screen บนคีย์บอร์ด เปิดโฟโต้ช็อป เลือก New เอกสารใหม่ ต่อจากนั้นก็ไปที่ Edit -- Paste รูปลงไปจ้า แล้วก็จัดการย่อขนาดภาพให้เล็กลง นำไปฝากตามเว็บที่รับฝากรูป แล้วเอา url มาแปะที่บล็อกเป็นอันเรียบร้อยจ้า

ส่วนเพชรพระอุมาเคยลองหลายรอบแล้ว ไม่ได้เสื้อกับเขาสักที อิจฉา

เดี๋ยวต้องแอบไปเสี่ยงดวงใหม่


โดย: คีตภา วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:0:52:40 น.  

 
ดีจ้า เหมือนเคยทักทายกันนะ แต่พี่ความจำสั้นอ่ะ ว่าแต่ชื่ออะไรอ่ะจ้า บางทีบางคนไม่ได้คุยกันนาน พี่ก็ลืมก็มีเหมือนกันนะ

อยากจะบอกว่าน้องเรียนมากไปหรือเปล่าจ้า ก็ค่อยๆ เรียนพิเศษไปก็ได้ค่ะ ไม่ต้องเรียนหนักอะไรซะขนาดนั้น พี่เข้าใจค่ะว่าน้องจะสอบเข้าหมอ คะแนนจีพีเอจะไม่มีผลอะไรเลย เพราะเพื่อนพี่ก็สอบเข้าหมอเหมือนกัน มันแอบบ่น เพราะอุตส่าห์ได้ 4.00 ตั้งหลายเทอมแน่ะ แล้วตอนนี้เอเน็ตก็ออกแล้วใช่ไหมล่ะ เพื่อนพี่ก็บอกว่าคำนวณได้แค่ 47 เปอร์เซ็นต์เองมั้ง เพราะปีนี้ข้อสอบยากมาก

คะแนนพี่ก็ไม่ค่อยดีหรอก แต่พี่ไม่ได้สนใจอ่ะ เพราะไม่ได้อ่านหนังสือสอบนั่นเอง โฮะๆ เหตุเพราะพี่ได้ที่สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น คณะไอที ถึงเพิ่งเปิดปีนี้ปีแรก แต่ตอนนี้ก็มั่นใจที่จะเอาแล้วแหละจ้า ได้เรียนภาษาญี่ปุ่นไปด้วย แถมอนาคตยังมีโอกาสทำงานในบริษัทญี่ปุ่นมากกว่าคนอื่นอีกด้วย

ก็ค่อยๆ เรียนพิเศษเอา อยากจะบอกว่าความรู้สึกที่ว่าสอบอ่ะ ความรู้เรียนมา 3 ปี จะหมดไปกับแค่เวลา 2 ชั่วโมงต่อวิชาไปอย่างง่ายดายอ่ะ แถมข้อสอบมันออกครอบจักรวาลไปนู่นแหนะ อะไรก็ไม่รู้

ถ้าจะสอบความถนัดแพทย์ อย่าลืมว่าอ่านโจทย์ให้ดีๆ นะ ว่าเขาให้ตอบกี่ข้อ เพราะว่าเพื่อนพี่เก่งมาก แต่พลาดตรงนี้ คะแนนเลยต่ำกว่ามีนอ่ะ อยากเข้าหมอ แต่ดันได้วิดวะตั้ง 72 คะแนนอ่ะ มีแต่คนบอกเพื่อนคนนี้ให้เบนเข็มเป็นวิดวะซะ อิอิ

พี่อ่ะรู้ว่าตัวเองอ่อนอังกฤษ ก็พยายามหาที่เรียนที่เราไปได้ดี และสามารถพัฒนาความรู้เราได้ ไม่ใช่เอาแต่เอาไว้ใช้สอบเอนท์อย่างเดียว เอนท์ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต แต่สิ่งที่เรากระทำ อยู่ที่ใจเราว่าจะคิดยังไง ทุกอย่างมันขึ้นกับการกระทำของเราทั้งนั้นแหละ ถ้าเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ตัวเองชอบ โดยไม่ฝืนใจตัวเอง ก็จะมีความสุข แต่ก็ต้องอยู่ในกรอบที่พอควรด้วย

สู้ๆ ต่อไปนะ จะเอาใจช่วยจ้า พี่เองก็คิดไม่ตกไปนานเหมือนกัน เหตุเพราะเห็นถึงข้อดีมากกว่าข้อเสียที่ได้เรียนที่นี่ ข้อเสียก็คือเพิ่งเปิดปีแรก ก็เลยไม่รู้ว่าต่อไปจะไปในทิศทางใด แต่องค์ประกอบหลายๆ อย่างก็ดีและทำให้อยากเรียนอ่ะ

อยากจะบอกว่าก่อนจะเอนท์อ่ะ ช่วงที่สอบตรงเยอะๆ อ่ะ พี่อ่ะก็เครียดนะ แบบว่ายังไม่ติดที่ไหนไง แต่พอติดอ่ะ ก็เครียดอีก มันดีใจแค่แปบนึงอ่ะ ตอนยังไม่ติดนะ ก็ไม่มีเวลาอ่านหนังสือ เพราะว่างานเยอะ อีกอย่างก็คือตัดขาดจากคอมไม่ค่อยได้ เข้ามาอ่านพี่ภัทร์เสมอเลยแหละจ้า หนังสือเรียนที่ทำท่าว่าจะอ่านก็ดูเหมือนอ่านได้แค่เริ่มต้นเท่านั้น อ่านได้นิดหน่อยก็วางซะแล้ว แอบถอดใจอ่ะ อ่านไปอ่านมามันก็ลืม สุดท้ายก็จำไม่ได้

พี่ก็แค่เอาประสบการณ์ตัวเองมาเล่าให้ฟังนะ อย่าคิดอะไรมาก ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอจะ แต่อย่าตึงเกินไป ก็หาอะไรผ่อนคลายบ้าง แล้วสิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาหาเองแหละจ้าโดย: lily <lovekalo> IP: 124.121.24.2 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:12:41:33 น.  

 
มาเม้าท์ต่อจ้า

พรุ่งนี้เพื่อนพี่ฟังประกาศผลแพทย์แล้วจ้า นอกจากจะเอาเอเน็ต 70 เปอร์แล้ว ยังให้ทุกวิชาเกิน 30 คะแนนด้วย เพื่อนพี่พลาดไปคนแล้ว เพราะได้เลข 27 พี่อยากแบ่งคะแนนให้อย่างมากเลย พี่ได้ 47 อ่ะจ้า

กิ่งฉัตรเหรอ ถ้าอ่านสูตรเสน่หาแล้ว ควรอ่านเรื่องค่าของหัวใจ เพราะคุณนายอลินแกจะมีบทอย่างมากในเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องของนายตัวเปี๊ยกอ่ะจ้า พี่ค่อยๆ บอกทีละเรื่องดีกว่า เดี๋ยวพลอยไล่อ่านไม่ทันนะ

ส่วนที่มีสาระสะมานั้น ก็คือเรื่องมนต์จันทราจ้า นางเอกชื่อสาระวารี มีแฝดไง ที่จริงเรื่องนี้เป็นเรื่องของนักข่าว แล้วพี่ปุ้ยเขาเขียนไว้ 3 เล่มพร้อมๆ กัน คือเพื่อนนักข่าว 3 คน สาระวารี มัทนา และมีคณา เกิดเหตุการณ์ในช่วงเวลาเดียวกัน คือเรื่องมนต์จันทรา มายาตวัน และฟ้ากระจ่างดาว จากนั้นตัวละครจากมนต์จันทรา คนของเจ้าพ่อเกาะยานก จะเป็นพระเอกในเรื่องลำนำจันทร์ แล้วจากนั้นน้องสาวของนางเอกในเรื่องลำนำจันทร์ จะเป็นนางเอกในเรื่องหิมะกลางทะเลทราย

สืบลับรหัสรักนั้น ที่จริงพ่อหมอติณณภพเคยเป็นพระเอกในเรื่องลางลิขิต คู่กับอคิราห์ และวรินทร ก็คู่กับคุณใหญ่ จากนั้นในสืบลับอ่ะ อนนต์พระเอกจะเป็นเพื่อนกับติณณภพใช่ไหมล่ะ จากนั้นก็มีเรื่องรหัสหัวใจ เรื่องนี้พระเอกเป็นรุ่นพี่ของวรินทร และอคิราห์ จะรู้จักกับติณณภพ ส่วนนางเอกจะเป็นลูกน้องของพระเอกเรื่องฟ้ากระจ่างดาว

ที่จริงมีตัวละครเชื่อมโยงอีกหลายชุด ถ้าอยากรู้ก็ถามได้นะ พี่ค่อยๆ บอกจ้า เดี๋ยวตามอ่านไม่ทัน อยากบอกว่าอ่านงานของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรแล้ว อยากซื้อเก็บหมดอ่ะ แต่ไม่ค่อยมีตังค์ พี่ก็เช่าๆ เขามาอ่านในตอนแรกที่เริ่ม จนอ่านครบหมดแล้ว ส่วนเล่มที่ออกหลังๆ ก็ซื้อเลยจ้า

อีกเรื่องที่แนะนำ สนุกมากๆ เลย เสราดารัลจ้า โรแมนติกสุดๆ จริงๆ เลย สนุกมากๆ แบบว่าใครได้อ่านก็หลงรักนาคิมกันทั้งนั้นโดย: lily <lovekalo> IP: 124.121.19.166 วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:23:00:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Kizana
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ หนังสือเป็นเหมือนปัจจัยที่ห้าในชีวิต ขาดไม่ได้ ไม่งั้นจะเกิดอาการลงแดง เซ็ง เบื่อโลก (เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) โดยเฉพาะนิยาย เป็นหนังสือที่ชอบอ่านมากที่สุด อ่านได้ทุกแนว

แต่จะชอบมากเป็นพิเศษ คือนิยายรักโรแมนติก หวานๆแนวผู้ใหญ่ ประมาณชุดความรู้สึกดีฯ ของแจ่มใส หรือนิยายของนักเขียนที่เป็นผู้ใหญ่ ไม่ค่อยชอบอ่านแนวรักวัยรุ่นสักเท่าไหร่ (ทั้งที่ตัวเองก็ยังวัยรุ่นอยู่)

และจะยิ่งชอบ กรี๊ด บ้ามากขึ้น ถ้านิยายเรื่องนั้นมีพระเอกน่ารัก แสนดี อ่านแล้วหลงรัก

หรือแนวรักเศร้าๆ ไม่สมหวัง อ่านแล้วซาบซึ้ง กินใจ และทำให้เราร้องไห้ตามได้

อีกแนวนึงที่ชื่นชอบเหมือนกัน คือแนวแฟนตาซี จะมีโรแมนติกเข้ามาด้วย ก็จะยิ่งชอบมาก
Friends' blogs
[Add Kizana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.