การบ้าน 3 ข้อใหญ่ ของกุนซือทีมชาติไทยคนใหม่


แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติไทยเราต้องโบกมือลา ซิโก้กุนซือคนไทยที่พาทีมชาติไทยมาได้ไกลกว่าที่คิดไว้เบื้องหลังทำให้ตอนนี้เราก็ได้แต่หวังว่าทางสมาคมจะดำเนินการคัดสรรกุนซือทีมชาติคนใหม่ที่จะทำให้เราต้องร้อง “ว้าว” แล้วเชื่อว่าจะสามารถยกระดับทีมชาติขึ้นไปอีกขั้น เพื่อต่อกรกับทีมในระดับเอเชียได้ไม่ว่าจะเป็นใครมาคุมก็ตาม เชื่อว่าการบ้าน 3 ข้อใหญ่รอเค้าอยู่แล้ว

นักเตะหน้าใหม่ หน้าเก่า

ข้อแรกต้องเป็นเรื่องของตัวผู้เล่นที่ตอนนี้ลีคฟุตบอลบ้านเราพัฒนาไปไกลมานั่นทำให้เกมการแข่งขันลีคมีคุณภาพมากขึ้นตามไปด้วย ผลก็คือนักเตะไทยเราที่อยู่ตามสโมสรต่างๆมีฝีเท้าที่พัฒนาตัวเองมากขึ้นที่ผ่านมาอาจจะมีการเรียกนักเตะติดทีมชาติที่ขัดตาแฟนบอลนิดหน่อยคือตัวจริงในสโมสรแทบไม่ได้ลง กลับติดเฉยกุนซือคนใหม่ต้องเตรียมตัวข้อนี้มาพอสมควรทีเดียวการเรียกนักเตะหน้าใหม่เข้าสู่ทีม ที่คัดจากฟอร์มจริงๆน่าจะทำให้นักเตะไทยแต่ละคนต่างต้องรีดศักยภาพของตัวเองออกมาให้มากกว่าเดิมอีกเนื่องจากไม่มีการการันตีตำแหน่งในทีมชาติอีกแล้ว

แท็คติคและแผนการเล่น ต้องแตกต่าง

ส่วนหนึ่งที่ทำให้เราทำผลงานได้ไม่ค่อยดีเท่าไรในเวทีรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ก่อนไปบอลโลก เรื่องของแท็คติคเป็นสิ่งที่สำคัญ ซิโก้มักจะใช้วิธีเดิม แผนการเล่นเดิม แท็คติคเดิมในการจัดทีมข้อดีคือนักเตะเข้าใจวิธีการเล่นแบบไม่ต้องอธิบายกันมากแต่อีกด้านหนึ่งมันก็ทำให้ฝ่ายตรงข้ามจับไต๋ได้ตั้งแต่ยังไม่เห็นรายชื่อเลยมั้งการบ้านข้อต่อไปที่เราอยากเห็นก็คือ กุนซือคนใหม่ต้องมีการแสดงให้เห็นถึงแท็คติคใหม่ๆที่ใช้ได้ผล จนคนดู และฝ่ายตรงข้ามจับทางไม่ได้เลยนั่นน่าจะทำให้เกมการแข่งขันยากขึ้นทีเดียวแต่ถ้ามาแล้วไม่มีแท็คติคอะไรใหม่ๆก็คงต้องบอกว่าเสียเงินเปล่า

ผลการแข่งขันที่แฟนบอลต้องการ

แต่สองข้อที่กล่าวมา อาจจะไม่มีความหมายเลยถ้าผลการแข่งขันไม่ได้ออกมาดีตามไปด้วย แน่นอนว่าเราคงไม่ได้คาดหวังว่าไทยเราจะชนะออสเตรเลีย 5-0อะไรขนาดนั้นแต่อย่างน้อยทรงบอลมันก็ควรจะออกมาว่าสู้ได้ เล่นได้ไม่เป็นรองมากนัก ส่วนชัยชนะถ้าได้มาสัก 1 เกมจาก 3 เกมที่เหลือ ก็น่าจะโอเคแล้ว โดยเฉพาะเกมกับทีมที่ไม่ต่างกับเรามากน่าจะได้ชัยชนะมาเป็นของขวัญให้แฟนบอลด้วยนะ แต่ถ้า 3 เกมที่เหลือแพ้รวดเลย บอกได้เลยว่า ศรัทธาแฟนบอลติดลบแน่นอนจ้า

สนับสนุนโดย:บอลนิยม
Create Date : 19 เมษายน 2560
Last Update : 19 เมษายน 2560 22:50:43 น.
Counter : 477 Pageviews.

0 comments

Urachima
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30