จะว่ามีสาระก็ไม่ใช่ จะว่าไร้สาระก็ไม่เชิง
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
16 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
ลำดับเหตุการณ์ระทึกของ นาธาน โอมาน

Updated: 15/11/2009 ลำดับเหตุการณ์ระทึกของ “นาธาน โอมาน” จอมลวงโลก....!!!
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 02:51:35 » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
ข้อมูลโดย : นิตยสาร Gossip Star, Updated: 15/11/2009

ลำดับเหตุการณ์ระทึกของ นาธาน โอมานกลายเป็นเรื่องทอค ออฟ เดอะทาว์นกันไม่หยุดสำหรับเรื่องราวของอดีตนักร้อง นาธาน โอมาน หลังจากมีข่าวออกมามากมายทำให้เจ้าตัวถูกมองว่าเป็นคนลวงโลก วันนี้เรามาลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตจนถึงปัจจุบันให้ทราบกันอีกครั้ง1. อดีตนักร้อง นาธาน โอมาน ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ว่าเขากำลังจะเล่นหนัง Hollywood เรื่อง The Prince Of Red Shoe กำกับโดย Wolfgang Petersen มีดารานำ Bruce Willis , Christina Ricci และ Johnny Depp รับค่าตัวประมาณ 70 ล้านบาท เป็นหนังไตรภาคฟอร์มยักษ์ ลงทุนเป็นพันล้าน

2. ช่วงแรกมีแต่เสียงชื่นชมยินดี ดีใจที่ได้เห็นคนไทยก้าวไกลไป Hollywood ต่อ มาเริ่มมีคนสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ เพราะเห็นว่ามีคนไทยได้แสดง แต่แล้วก็พบกับความไม่ชอบมาพากล ทำไมไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้อยู่เลย

- หาใน imdb.com ไม่มีข้อมูล

- ใน hi5 ของ นาธาน มีรูปที่อ้างว่าเป็นกองถ่าย และต่อมาถูกบัตรผ่านชื่อ "บัตรเดียวผ่านตลอด" จับได้ว่ารูปพวกนั้นเป็นรูปจากเทศกาล Burning Man 2005 ซึ่งเป็นจุดปะทุทำให้เกิดการตรวจสอบอย่างเข้มข้น

- เมื่อถูกจับได้ก็รีบไปลบรูปใน hi5 ทิ้งทั้งหมด ส่วน นาธาน อ้างว่าเป็นแฟนคลับทำให้ ตัวเองไม่รู้เรื่อง

- ตัวแทน Christina Ricci ไม่รู้

- ช่างภาพส่วนตัว Bruce Willis ไม่รู้

- ถาม webmaster //brucewillispl.com/ ไม่รู้

- นักข่าวโทรถาม FOX TH ไม่มีข้อมูล

- ถาม FOX US ไม่มีข้อมูล

- ใน website fanclub ของ Willis และ Ricci มีภาพของทั้งคู่ตลอดปี ไม่มีเวลาไหนเดินทางไปถ่ายทำหนังที่ตะวันออกกลาง ทั้งคู่อยู่ใน USA ตลอด

3. มีความพยายามจะเข้าไปสร้างหลักฐานเท็จใน wiki ในส่วนประวัติของ Wolfgang Petersen พิมพ์ The Prince Of Red Shoe (2011) ลงไป

4. ดีเจ JJ นำหุ้นส่วนร้านกาแฟเข้าแจ้งความ นาธาน ยักยอกเงินค่าเช่าร้าน

5. มีผู้เสียหายจากการถูกโกงเงินค่าทัวร์ มาตั้งกระทู้ในพันทิป และมีอีกหลายคนเข้าแจ้งความเพิ่ม

6. นักข่าวที่เล่นพันทิปจึงนำข้อสงสัยไปสอบถาม นาธาน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบอะไรที่สามารถยืนยันได้ว่านาธานไปถ่ายหนังจริง ถามอะไรๆ ก็ตอบว่าเป็นความลับ ขอให้โชว์พาสปอร์ตก็บอกว่าไม่ใช่นักโทษ ทำไมต้องทำ เอามาโชว์หน้าที่เดินทางไปโอมานเท่านั้น โชว์อย่างไม่เต็มใจ และกล่าวหาว่ามีผู้เสียผลประโยชน์ต้องการ discredit ตัวเอง หัวใจตัวเองไม่ใช่ของสาธารณะ ไม่ใช่ที่ให้ใครมาเหยียบย่ำ พร้อมยืนยันตัวเองเป็นลูกครึ่งจริง พ่อเป็น เนปาล แม่เป็นลูกครึ่งไทย โอมาน

7. นาธาน พูดไม่ตรงกันเรื่องคุณพ่อ คุณแต้ว บก.โมเดล เอาหนังสือที่นาธานเคยให้สัมภาษณ์มาตั้งกระทู้ บอกว่าพ่อเป็นคนไทย แม่เป็น เนปาล แม้แต่ตัวเองก็พูดไม่ตรงกับคำพูดตัวเองในอดีต

8. พาสปอร์ตหน้าที่เอามาโชว์นั้น เขียนว่านครศรีธรรมราช เกิดความสงสัยว่าหนุ่มลูกครึ่ง เนปาล คนนี้เป็นใคร มีเชื้อเนปาลจริงหรือ

9. และแล้ว นาธาน ตัวจริงก็ปรากฏตัว เพื่อนเก่าสมัยเรียนไทยวิจิตรศิลป์นำรูปมาโชว์ว่านี่คือ นาธาน เขาเป็นคนไทยแท้ ไม่ใช่ลูกครึ่งมาจากไหน

10. นักข่าวช่อง 3 สืบค้นได้ว่า ชื่อจริง ธัญญวัฒน์ หยุ่นตระ(กระผม)ล เกิด 14 พ.ค. 2519 อายุ 33 ปี คุณพ่อชื่อธัญญา คุณแม่ชื่ออุทัยวรรณ นักข่าวช่อง 3 พยายามขอเข้าพบนายธัญญาแต่ถูกปฏิเสธว่าไม่รู้จัก นาธาน แต่สอบถามเพื่อนบ้านแล้วยืนยันตรงกันว่านายธัญญาเป็นพ่อของนาธานจริง

11. เว็บผู้จัดการตามตัวคุณยายอองได้ คุณยายอองเป็นแม่ของคุณอุทัยวรรณ แม่ของ นาธาน คุณยายให้สัมภาษณ์ว่านาธานหนีออกจากบ้านไปเมื่อจบ ม.3 และไม่เคยกลับมาเยี่ยมเลย รู้แต่ว่าหลานกำลังจะได้เล่นหนังฝรั่ง ส่วนคุณอุทัยวรรณไม่ยอมให้สัมภาษณ์

12. เว็บผู้จัดการยืนยัน นาธาน เป็นคนนครศรีธรรมราช คุณพ่อเป็นคนไทยเชื้อสายจีน คุณแม่เป็นคนไทยแท้ ไม่มีเชื้อสายเนปาลหรือโอมานแต่ประการใด

13. นักสืบพันทิปสามารถติดต่อชาวไทยในโอมานได้ และช่วยสืบเรื่องรูปที่นาธานแต่ง costume แขกถ่ายมาอ้างเป็นกองถ่าย ซึ่งเป็นรูปชุดที่ 2 ต่อจากรูปชุดแรกที่ถูกจับได้แล้วว่ามาจากเทศกาล Burning Man 2005

14. รูปพวกนั้นถ่ายจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของโอมาน ไม่ใช่พระราชวังต้องห้ามตามที่นาธานกล่าวอ้างแต่อย่างใด ทุกคนสามารถไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ ได้ ไม่ใช่ที่ปกปิดหวงห้าม

15. สถานที่ต่างๆ เช่น Grand Palace โรงแรม Shangrila ในมัสกัตและหาดทรายบริเวณโรงแรม อูฐในรูปนั้นเช่าจากโรงแรม มีพนักงานบริการจูงให้

16. ส่วนผู้หญิงที่อ้างว่าเป็นการเข้าฉากร่วมกับ Christina Ricci สืบได้ความว่าเป็นเด็กฝึกงานสถานทูตที่ให้การต้อนรับนาธานเป็นการส่วนตัว ให้พักที่บ้าน

17. ไปหลอกพนักงานจูงอูฐด้วยว่าคณะตัวเองเป็นนักแสดงไทยมาถ่ายหนัง

18. ชาวไทยในโอมานสอบถามทางโรงแรมแล้ว โรงแรมยืนยันว่าไม่มีกองถ่ายหนังที่ไหนมาที่นี่ เพราะถ้ามีต้องเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นการโปรโมตประเทศโอมานไปด้วย พร้อมทั้งรู้เรื่องของนาธานว่าเที่ยวไปพักบ้านคนโน้นคนนี้ ไปพักโรงแรมก็ขอส่วนลดค่าอาหาร จะให้กุ๊กไทยเซ็นชื่อให้ แต่กุ๊กไทยปฏิเสธเพราะไม่รู้จัก

19. รูปที่นั่งถ่ายบริเวณชายหาด ซึ่งถูกสมาชิกพันทิปแซวว่าเป็นเห้งเจียตากแห้ง รองเท้าที่ใส่สามารถหาซื้อได้จากพาหุรัด คู่ละ 200 บาท

20. ดีเจ JJ ออกรายการเกิดมาคุย วู้ดดี้ ยืนยันว่านาธานอยู่เมืองไทยตลอด และยังเคยให้เจเจช่วยโกหกคนอื่นด้วยว่าเป็นอรัญ น้องชายของนาธาน

21. นักสืบพันทิปจับโกหกได้อีกหลายประเด็นเช่น

- ทะเลทรายซาฮาร่าในตะวันออกกลาง

- ดำน้ำทะเลสาบเดดซี

- ทำ six packs ด้วยการผ่าหน้าท้องเอาซิลิโคนยัดแล้วเย็บ

22. หนังสือเด็กหลังเขา มีข้อความอภินิหารเหลือเชื่อว่า

- นาธานเกิดที่เมืองปาตัน ประเทศเนปาล ตอนเด็กๆ ต้องเดินไปโรงเรียนเพราะไม่มีรถโรงเรียน และต้องเดินผ่านป่าหิมพานต์ทุกวัน ไปเจอมัคนารีผล แต่ด้วยความที่เป็นเด็กก็เลยเอาก้อนหินไปปา มัคนารีผลก็เลยตกใจร้องเสียงลั่นป่า ส่วนพ่อกับแม่ก็มาพบรักเจอกันทีป่าหิมพานต์

มีพี่สาวอยู่ไคโรเป็นนักโบราณคดี อายุ 12 ไปหาพี่สาวที่อียิปต์ พี่สาวไปสำรวจพีระมิด ช่วงที่รอก็ไปทำงานของพี่สาวเสียหาย จนถูกด่าก็เลยงอน แอบไปนอนในโลงศพมัมมี่จนโดนงูเห่ากัด

พออายุ 14-15 เคยหนีไปกับกองคาราวานเพื่อไปหาพี่สาวที่เมืองจีน จนไปเจอโจรทะเลทราย และถูกทิ้งไว้ที่ทะเลทรายกับเพื่อน 2 วันเต็มๆ โชคดีที่ขบวนพระลามะที่กำลังจะไปทิเบตผ่านมาเจอ ซึ่งในขบวนนั้นมีเพื่อนแม่มาด้วยก็เลยได้กลับบ้านและเรื่องอื่นๆ

- ข้อความเหล่านี้ทำให้ทราบว่าชีวิตของนาธาน มีแต่นิทานหลอกเด็กเท่านั้น

23. นาธานอ้างว่าเคยเข้าเรียนโรงเรียนนานาชาติภูเก็ต ศิษย์เก่านานาชาติภูเก็ตช่วยสอบถามข้อมูลให้

1. PIS (Phuket Inter' School) ไม่มีคนชื่อนาธานเรียนแน่นอน (ปัจจุบันปิดไปแล้ว ปิดหลังจากมี DIC และนักเรียนส่วนใหญ่ย้ายไป DIC)

2. DIC (Dulwich) ไม่มีเช่นกัน รุ่นแรกของ DIC อายุ 28 ปี

3. ถามเพื่อนชาวเนปาล ได้คำตอบว่านาธานพูดเนปาลได้เป็นคำๆ เท่านั้น

24. ที่อ้างว่าพูดได้ 5 ภาษา เอา clip youtube ที่นาธานพูดภาษาเนปาลให้เจ้าของภาษาฟัง ได้คำตอบว่าฟังไม่รู้เรื่อง ส่วนภาษาอังกฤษ นักสืบพันทิปช่วยกันฟังแล้ว นาธานพูด Broken English เป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะเข้าใจและท่องบทเป็นภาษาอังกฤษได้ ถ้าภาษาเขาห่วยๆๆๆ อย่างนั้น

25. รายการห้องสืบสวนหมายเลข 9 นำข้อมูลนักสืบพันทิปทั้งหมดไปออกรายการ ช่วยเผยแพร่ความจริงให้ประชาชนเข้าใจ

26. แม่บ้านของนาธานที่ทำงานกับนาธานมา 10 ปี คุณเต็ม สมาน สุขเสริม และลูกชายแจ๊ค อาทิตย์ กุลฝ้าย เข้าแจ้งความกับตำรวจว่านาธานหลอกยืมเงิน 3 แสนบาทและหนีหายไป พร้อมกับนำตรายางจำนวนมาก มีทั้งตราหน่วยงานราชการและตราบริษัทสร้างหนังเป็นหลักฐานว่านาธานใช้หลอก ผู้อื่นว่ามีสัญญาจ้างเล่นหนัง Hollywood จริง พร้อมทั้งสำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาบัตรประชาชนยืนยันว่านาธานมีพ่อแม่เป็นคน ไทย พ่อชื่อนายธัญญา แม่ชื่อนางอุทัยวรรณ เป็นคนไทยแท้ มิใช่ลูกครึ่งเนปาล ชื่อเดิมธัญญวัฒน์ หยุ่นตระ(กระผม)ล และเปลี่ยนเป็นนธัญ โอมานันท์ภายหลัง

แม่บุญธรรมของนาธาน คุณครูแหม่ม ช่วยรับรองว่านาธานเป็นลูกครึ่งเนปาลจริงและได้เล่นหนัง Hollywood จริง แต่ก็ไม่มีหลักฐานอะไรมาแสดง นอกจากคำพูดของแม่บุญธรรมว่าแม่เลี้ยงมากับมือ และพยายามพูดว่าแม่บ้านกับลูกชายเป็นคนเลว โกงเงินร้านโรตี เคยติดคุกข้อหายาเสพติด นาธานรู้จักกับแม่บ้าน 2 ปีเท่านั้น แม่บ้านทำตรายางเพื่อใส่ร้ายนาธานเพราะโกรธแม่บุญธรรมแล้วทำอะไรไม่ได้เลยมา ลงที่นาธาน

- แม่บุญธรรมและนาธานตั้งโต๊ะแถลงข่าว แต่ก็ถูกแม่บ้านและลูกชายบุกกลางงานจนต้องล่าถอย หลบหนีนักข่าว นาธานไม่สามารถแสดงหลักฐานอะไรยืนยันตัวเองได้เลย

- นาธานพูดไม่ตรงกัน ตอนแรกบอกว่ารู้จักแม่บ้าน 2 ปี ต่อมากลับคำพูดเป็น 6 ปี และบอกว่าถ้ามีหลักฐานยินดีคืนเงิน 3 แสนให้

- ลูกชายแม่บ้านยืนยันไม่เคยโกงเงินร้านโรตี และติดคุก 3 วันข้อหาเมาแล้วขับเพราะไม่มีเงินเสียค่าปรับ แต่แม่บุญธรรมนาธานพูดให้เรื่องใหญ่เกินจริง

26. คุณยาย น้องอ้อม ดักแด้ ออกมาเปิดเผย นาธาน ยืมเงินไป 1 แสน บาทยังไม่คืน

27.ปัจจุบัน นาธาน ไป นอเวย์


ที่มาข้อมูล : Gossip Star----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลโดย : เว็บไซต์ iGossipy, Updated: 12/11/2009

สุดทน...’ยาย’ แฉทั้งน้ำตา ‘นาธาน’ เชิดเงิน 3 แสนของ ‘น้องอ้อม ดักแด้’ หายจ้อย!!

อุตส่าห์ไม่เขียนถึงเพราะเอียนข่าว “นาธาน โอมาน” จะแย่ แต่พอได้ยินเรื่องนี้แล้วอดนำมาให้ร่วมรับรู้ไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะเรื่องมันเศร้ามั่กๆ โดยหลังจากที่โดนคู่กรณีแฉถึงพฤติกรรมที่เข้าข่ายลวงโลกไม่ว่าเป็นลูกทัวร์, ดีเจเจเจ
จามจุรี แคสเชอร์ เพื่อนร่วมหุ้นทำร้านกาแฟ, น.ส.อรทัย ยิ้มละม้าย สาววัย 27 อดีตพนักงานบัญชีโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังที่ถูกอดีตนักร้องลวงว่าจะฝากให้ทำ งานที่ททท. ไปจนถึงกรณีของ "นางสมาน สุขเสริม" แม่บ้านของหนุ่มนาธาน ที่ได้ออกมาแฉว่าถูกอดีตนักร้องโกงเงินไปกว่า 3 แสนบาท ล่าสุด นาธาน ก็ยังคงโดนแฉอย่างต่อเนื่อง

คราวนี้ถูกขุนเรื่องในอดีตที่ว่าเจ้าตัวเคยหยิบยืมเงินจากครอบครัว "น้องอ้อม-เสาวนีย์ ฤทธิโชติ" หญิงสาวที่ป่วยมีอาการผิดปกติทางร่างกายคล้ายตัวดักแด้และเป็นที่รู้จักขึ้น มาจากรายการ "คนค้นฅน" ซึ่งเคยทำกิจกรรมเรียลลิตี้ร่วมกันในรายการ "เจาะใจ" เป็นจำนวนกว่า 1 แสนบาทไปตั้งแต่ปี 48 กระทั่งน้องอ้อมได้เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มีนาคม(52) ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ อดีตนักร้องหนุ่มก็ยังมิได้มีท่าทีที่จะคืนเงินดังกล่าวให้กับครอบครัวของ น้องอ้อมแต่อย่างใด เกี่ยวกับเรื่องนี้ "นางฉลอง จันทร์นาค" ผู้เป็นยายของ น้องอ้อม กล่าวยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง พร้อมเล่ารายละเอียดให้ฟังว่า...

"เขา ยืมไปตอนปี 48 เฉพาะที่เอากับตาไปแปดหมื่น แล้วเป็นเงินที่ตากับยายสะสมเอาไว้ เป็นเงินจากการเล่นแชร์ ตอนแรกเขายืมของอ้อม แต่ยายกลัวของอ้อมหมดก็เลยให้มาเอาของเรา ก็เห็นว่าเป็นเพื่อนกับอ้อม ยายก็ไห้ไป ตอนแรกให้ไปสามหมื่น ตอนหลังมาเอาอีกห้าหมื่น เงินสองก้อนที่เอาไปก็ภายในปีเดียวกันนั่นแหละ หลังจากมาเอาก้อนแรกไป หลังจากนั้นไม่กี่เดือนก็มาเอาก้อนที่สอง ยายเป็นคนเอาตังค์ใส่ซองเพราะกลัวคนจะรู้ เราก็ให้เป็นเงินสดเลย แล้วตอนหลังก็มาหลอกอ้อมอีก บัญชีนั้นมีอยู่สองหมื่นกว่าบาท เงินของอ้อมก้อนนั้นเป็นเงินที่อ้อมเขียนหนังสือกับรายการเจาะใจ แล้วพี่แมว(โปรดิวเซอร์รายการเจาะใจ)ก็ให้ยายมาสองหมื่นกว่าบาท เราก็เอาเงินนั้นเข้าบัญชีของธนาคารกรุงศรีฯ เป็นชื่ออ้อม แล้วอ้อมเขาก็มาหลอกยายว่าบัตรเอทีเอ็มเขาหาย ก็ไม่มีใครรู้ว่าใครเอาไป อ้อมก็โวยวายๆ ซึ่งจริงๆ แล้วอ้อมเขาเก็บอะไรไว้ตรงไหนเขาจะรู้ ถ้ามีใครเอาอะไรของเขาไปเขาจะรู้หมดเลย"

"เขา มาบอกทีหลังว่าให้นาธานไปทั้งหมดน่ะแหละ ให้บัตรไปกดกันเอง รวมๆ แล้วก็แสนกว่า นี่คือที่ยายรู้นะ ยายเป็นคนเอาให้เองแต่ไม่เคยจดไว้ เพราะเห็นกับอ้อมว่าเป็นเพื่อนอ้อม เห็นว่าดังมาด้วยกันจากรายการเจาะใจ ก็เลยคิดว่าให้ไปเถอะ เดี๋ยวคงคืน เพราะเขาบอกว่าจะคืนให้และจะให้ดอกด้วย ตอนแรกก็ไม่ยอมบอกหรอก บอกแค่ว่าเอทีเอ็มหาย แต่หลังๆ ตอนที่นอนโรงพยาบาลก่อนเขาจะเสียถึงได้บอกมาทีละหน่อยๆ ว่าเขาให้นาธานยืม เขาก็เชื่อใจนาธาน เพราะตอนนั้นยังไม่มีข่าวเสียๆ ของนาธานเลย ถ้ามีข่าวออกมาตอนนั้นกำลังใจคงเสียเหมือนกัน"

"ยาย ให้ไปโดยที่ไม่ทำสัญญาอะไรเลย แต่เขาเอาคนค้ำประกันมาด้วยนะ แต่ไม่อยากเอ่ยชื่อเดี๋ยวเขาจะเสีย แต่ยายก็อยากโทรไปปรึกษาคุณตาล ที่เขาเคยอยู่รายการคนค้นคน แต่ตอนนี้ไปอยู่เวิร์คพ้อยท์แล้ว ยายก็อยากจะโทรไปปรึกษาว่าจะเอายังไงดี จะพูดถึงคนคนนี้มั้ย เพราะกลัวเขา(คนที่ค้ำประกันให้นาธาน)จะเสีย เพราะเขาก็ทำงานในวงการนี้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่ดารา คือคนนี้เขาเป็นคนพานาธานมา ที่ไม่ทำสัญญาเพราะเห็นแก่อ้อมไง เห็นว่าเป็นเพื่อนอ้อม อ้อมก็สงสารเห็นว่านาธานเขาอดอยาก เห็นว่าไม่มีญาติพี่น้อง เป็นคนต่างประเทศ ตาก็เลยเอาของตาไปเลยละกัน ก็เอาเงินที่ตากับยายเก็บหอมรอมริบไว้ แต่ตอนแรกคนที่พามาจะให้ทำสัญญา แต่ยายเห็นว่าเป็นคนที่รู้จักกันดี เห็นๆ กันอยู่ ยายก็เลยไม่กล้าทำสัญญา"

"ฝั่ง เรามีน้องอ้อมคนเดียวที่รู้เห็น แต่น้องอ้อมเป็นคนบอกว่าให้ปิด แม้กระทั่งน้าๆ ที่บ้านๆยังไม่รู้เลย อ้อมเขาขอไม่ให้พูด แล้วตากับยายจะกล้าพูดได้ยังไง ตอนอ้อมตายน้าๆ ถึงได้รู้ว่านาธานเอาตังค์ไป ก็ตอนที่อ้อมยังอยู่เขาขอไว้ เดี๋ยวไปลงสื่อกลัวนาธานเสีย เพราะเขารักนาธานมาก ถ้าอ้อมยังอยู่คงเสียใจน่าดู ที่โดนหลอกแบบนี้ แล้วเงินไม่ใช่น้อย แล้วนาธานเขาก็อ้างกับอ้อมว่าไม่อยากให้ใครรู้เพราะเป็นดารา แล้วถ้าไปหยิบยืมเงินเพื่อน(ในวงการ)คนเขาก็จะรู้กันหมด กลัวชื่อเสียงเขาจะเสีย ก็เลยต้องยืมเงินคนทางนี้ เพราะตอนนั้นอ้อมได้เงินจากรายการคนค้นคนแล้ว"

"เขา คุยกับอ้อม แล้วอ้อมก็มาสื่อกับยายอีกที ยายก็เห็นแก่อ้อมน่ะแหละถึงให้ไป เขาบอกเขาเดือดร้อน เรื่องของเรื่องคือตอนสึนามิ เพื่อนเขาเอาเงินไป ซึ่งเป็นเงินที่เขาจะเอาไปช่วยซ่อมเกาะมอร์แกนที่เขาเคยไปติดตอนเจอสินามิ กับอ้น(สราวุท) แต่เขาบอกอ้อมว่าไม่มีก็เลยมายืมอ้อมไปจ่ายตรงนั้น เขาบอกว่าเพื่อนๆ กลุ่มนี้เอาเงินที่คนบริจาคตรงนี้ไป เขาบอกกับอ้อมแบบนี้นะ ส่วนหนึ่งก็เพราะเห็นว่าเอาไปทำการกุศล ก็เลยให้ไปโดยที่ไม่ทำสัญญาอะไรเลย"

"ขนาด อ้อมตายยังไม่มาเลย เขาก็รู้ข่าวนะเพราะน้องสาวอ้อมเป็นคนโทรไปบอก เขาบอกว่าอยู่ต่างประเทศ อ้อมตายวันที่ 1 มีนาฯ(2552) สวดศพ 5 วันแต่เขาไม่เคยมาเลย ตัวแทนอะไรก็ไม่ได้ส่งมาเลย เขาบอกวันที่ 15 เมษาฯจะมาก็ไม่เห็นมา และไม่เคยโทรมาเลยนะ ทั้งที่ทุกทีเขาก็โทร ตอนวันเกิดตาอ้อมก็บังคับให้โทรมาอวยพรตา เบอร์โทรตาเขาก็มีนะ แต่เขาไม่เคยโทรหาตาเลย ตอนอ้อมไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเซ็นต์หลุยส์มาได้สบายเลย แต่เขาก็ไม่เคยมาเยี่ยม กระทั่งน้องอ้อมเสียที่โรงพยาบาลเซ็นต์หลุยส์ เขาก็ไม่มาเลย ก็อยู่ตรงนั้นเองทำไมเขามาไม่ได้ ขนาดพี่บีม(บีม กวี เป็นนักร้องที่น้องอ้อมปลื้มมาก) เขาไม่มีเวลาแต่เขายังปลอมตัวใส่แว่นมาเยี่ยมเลยนะ คิดดูสิ งานศพที่ราชบุรีพี่บีมก็มาตั้งสองวัน แต่เขากลับไม่มาเลย ยายก็เสียความรู้สึกนะ เพราะตอนไปเที่ยวใต้ด้วยกันก็หลายวัน คือเขาสนิทกันมาก แต่ทำไมเขาไม่โทรมาแสดงความเสียใจกับตากับยายบ้าง ตากับยายดูแลอ้อมมา อ้อมเป็นแผลตั้งแต่อายุ 18 จนอ้อมอายุ 26 ก็ไม่เห็นเขาโทรมาแสดงความเสียใจกับตากับยายเลย ไม่มีเลย แต่กับแม่กับน้องสาวอ้อมมีรึเปล่าอันนี้ยายไม่รู้"

"อ้อม เขาจะพูดเสมอว่าเขามีเพื่อนอยู่คนเดียว มีอะไรก็จะปรึกษากัน ก็เสียความรู้สึกนะ เขาก็มาเรียกยายหน้ายายหลัง ก็มาตีสนิทแต่ก็ไม่ได้คุยอะไรมากนะ ก็เหมือนหลานคนหนึ่งมาประจบว่ายายทำกับข้าวอร่อยนะ เขามายายก็ทำกับข้าวให้เขากิน เขาก็มากินเต็มที่เลยเหมือนคนอดอยาก อ้อมเขาก็พูดทำนองว่านาธานเขาอยู่โน่นเขาอดอยากเหมือนที่เขาเขียนในหนังสือ เราอ่านแล้วยังสงสารเลย พอเขามาหาเราก็ทำให้กินเต็มที่ เขาก็เคยพูดกับอ้อมนะว่าเดี๋ยวเขาดังเขาไม่ลืมอ้อมหรอก"

"เรื่อง เงินอ้อมเขาก็ไม่ได้สั่งเสียอะไรไว้นะ แต่ไม่รู้เขาบอกแม่บอกน้องไว้หรือเปล่าอันนี้ไม่รู้ เพราะตอนหลังจากแม่เขาออกจากคุกมา ประมาณ 1 ปี 7 เดือน ก่อนจะเสียแม่เขาเป็นคนมาดูแล เพราะอ้อมอยากเจอแม่มาก เขาอยากอยู่ใกล้ชิดกับแม่เพราะก็เขารู้ตัวว่าตัวเองแย่แล้ว แต่กับยายกับตาอ้อมก็ไม่ได้สั่งเสียอะไรเกี่ยวกับนาธานไว้ แล้วพอรู้เรื่องตากับยายก็ไม่ได้เอ็ดไม่ได้ว่าอะไรเขาเลย เพราะคิดว่าเรื่องมันแล้วไปแล้ว"

"ก็ เห็นข่าวออกมาคนอื่นไม่ได้แล้วยายจะได้เหรอ(ยิ้ม) แต่ก็อยากให้นึกว่าเห็นแก่ตาเถอะ แกแก่แล้ว อยู่กันสองชีวิตเงินบำนาญก็ไม่เท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายในบ้านต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟ เงินที่เก็บหอมรอาบริบมาก็มีเท่านั้น ตาแกก็เป็นคนคิดมากเพียงแต่แกไม่พูด บอกแต่ว่าให้ยายโทรติดต่อพี่แมวเจาะใจ(โปรดิวเซอร์เจาะใจ)ไปว่าจะทำยังไง ว่าจะเอายังไงดีจะโทรไปหาคนนี้ดีมั้ย(คนที่ค้ำประกันให้นาธาน) เพราะยายก็กลัวเขาเดือดร้อนเหมือนกัน กับนาธานยายก็ไม่ได้โทรเลย แต่เห็นแม่กับน้องอ้อมโทรหานาธาน สมัยอ้อมเสียใหม่ๆ แต่เห็นแม่อ้อมบอกกับคนข้างนอกว่าเงินแสนที่ยืมไป แต่เดี๋ยวนาธานจะมาใช้คืนเป็นล้าน คือเงินที่ได้จากเล่นหนังเป็นร้อยล้าน เขาจะเอามาคืนให้เราเป็นล้าน จะคืนให้มากกว่าที่ยืมเราไปอีก"

"ตา ก็เครียดเรื่องนี้ด้วยถึงได้ทรุดลงไป ชีวิตตอนนี้ก็กินเงินบำนาญตา ยิ่งตอนนี้ตาไม่สบาย ถึงจะเบิกค่ารักษาได้ แต่ก็มีค่าเดินทาง ค่ากินอยู่ ต้องใช้เงินทั้งนั้นน่ะ เป็นไปได้ก็อยากให้เขาเอาเงินมาคืน ถ้าเขาเห็นแก่คนแก่ ถ้าเขาเห็นแก่คนป่วยคนพิการที่แย่ไปแล้ว เพราะเงินในส่วนของอ้อมก็ยังเผื่อให้แม่ให้น้องเขาได้ใช่มั้ย ในส่วนของยายของตาก็เราก็แก่แล้ว ตั้งกะป่วยตาก็อยู่ห้องไอซียูได้ยี่สิบกว่าวันแล้ว ตาเขาก็พยายามบอกให้โทรไปปรึกษาทางโน้น โทรไปหาทางเจาะใจ โทรไปหาทางคนค้นคน แต่ยายก็สองจิตสองใจ ไม่รู้จะพูดยังไงดี แต่อยากโทรแต่ยังไม่กล้าเกรงใจเขา สงสารน้องอ้อมเงินก้อนนั้นเขาได้จากหนังสือของเขา แล้วยังไม่ได้ใช้สักบาท เอาเข้าบัญชีหมดเลย พนักงานธนาคารมาทำให้ที่บ้านเลย อ้อมบอกทุกคนว่าบัตรเอทีเอ็มหาย เพราะกลัวยายเอ็ด ตอนนี้ยายไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ตาก็แย่"

"ยาย ก็กลัวนะว่าคงไม่ได้คืน เพราะถ้าพูดถึงหลักฐาน ก็คือคนที่พามานั่นแหละ แต่เขาจะยอมรับมั้ยล่ะ ยายก็ทำใจ ไม่รู้เหมือนกันช่างเขาเถอะ เขาทำกับคนพิการได้ก็ไม่รู้จะว่ายังไงเนาะ(ยิ้ม) เวรกรรมก็ตามทันเองแหละ อย่างยายไม่เป็นไรมือไม้ยังดีอยู่ แต่อ้อมสิใช่มั้ย ถ้าเขายังอยู่ความรู้สึกอ้อมจะเป็นยังไง เขาคงรู้สึกแย่ แล้วตาก็อายุแปดสิบกว่าแล้ว เขาจะคิดยังไง ที่คุณมาหลอกเขา แล้วก็ใช่ว่าเราจะสบายก็ต้องดิ้นรนเหมือนกัน"

"เสียใจ แทนหลาน ถ้าอ้อมอยู่คงเสียใจมากๆ ยายก็คุยกับตาว่าอ้อมเขาไปสบายนะ ถึงเขาตกอับแต่เขาตายไปสบาย แต่นาธานเขาตายทั้งเป็น เขาจะทรมานขนาดไหน เขาจะสู้หน้าคนได้มั้ย ไม่ได้เลย อย่างอ้อมไปคนยังพูดถึง อย่างนาธานเขาตายทั้งเป็นเลยนะ แล้วประชาชนจะยอมรับมั้ย คนเขาไม่ยอมรับนะอย่างนี้ ตาเขาก็พูดเหมือนกับยายพูดนั่นแหละ ว่าไม่น่าทำเลย ตายังถามเลย แล้วเราจะได้คืนมั้ย (หัวเราะ) ยายก็ได้แต่บอกให้ตาทำใจแหละ ยายไม่อยากฟ้องนะ ไม่อยากทำ ยายก็อายุปูนนี้แล้ว เหมือนตาสีตาสาไปเดินเรื่องก็แค่นั้นเอง ใครจะเดินเรื่องให้เรา คิดซะว่าทำบุญไปละกัน ไม่ตายก็หาใหม่ได้ มีแค่เท่าไหนเราก็กินของเราเท่านั้น"

"ก็ อยากจะบอกว่าให้เห็นแก่อ้อมด้วยก็แล้วกัน อ้อมเขาพิการเขาไม่มีทางสู้รบตบมือกับใคร แล้วก็เห็นแก่ตาด้วยตาเขาแก่แล้ว ตอนนี้แย่มากบอกเลยว่าแย่สุดๆ เลย(น้ำตาซึมเสียงสั่นเครือ) อยู่ห้องไปซียู (รู้สึกโกรธนาธานบ้างมั้ยคะ?)ยายไม่โกรธนะ ปล่อย นึกว่าเวรกรรมละกัน (คิดมั้ยว่าถ้าเขาไม่เอาเงินส่วนนี้ไปเราก็คงไม่ลำบากขนาดนี้?) ใช่ๆ เขาก็รู้ว่ายายไม่ได้ร่ำรวยอะไร ทุกวันนี้ก็กินบำนาญตา อยากให้เขาเห็นแก่ตากับยายด้วยละกัน เห็นเขาเหมือนลูกเหมือนหลานถึงได้ช่วย เขาทำกับคนป่วยแบบนี้ได้ไง กับยาย ยายไม่คิดหรอก เราเป็นคนปกติดี แต่อย่างอ้อมเขาทำได้ยังไง ถ้าอ้อมอยู่คงเสียใจมากๆ ยายยังพูดกับตาเลยว่าถ้าอ้อมอยู่คงเสียใจ ไม่น่าหลอกเรา อ้อมเขาไว้ใจนาธานมาก มีอะไรก็โทรปรึกษากันทุกครั้ง เขาโทรคุยกันเรื่อย ยายไม่ชอบด่าใคร ตามเวรตามกรรมละกัน ถ้าคิดให้สบายใจ ยายก็พูดกับตาเหมือนกันว่า ชาติก่อนเราคงไปเอาของเขามา ชาตินี้เขาถึงโกงเรา คิดให้สบายใจ แค่คิดเรื่องตาก็แย่แล้วตอนนี้ ยายไม่อยากจะคิดอะไรแล้ว ก็อยากให้เขา(นาธาน)มาเห็นว่าตอนนี้ตาเป็นยังไงบ้าง"


ที่มาข้อมูล : igossipy


Create Date : 16 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2552 14:43:26 น. 7 comments
Counter : 568 Pageviews.

 
ความจริงมีในโลกสักวันจะเปิดเผยมาเอง


โดย: prim@บ้านบางมด วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:10:29 น.  

 
เราคงจะต้องรอความจริงกันต่อไปครับ
สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมแน่นอนครับ


โดย: จอมมารโต (kitsanato ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:55:28 น.  

 
สงสัยจังว่า ทำไปเพื่ออะไร การโกหกที่สุดความจริงก็ต้องมีคนรู้ ไม่ละอายใจเลย ถ้าตั้งใจทำแบบซ้ำ ๆ แล้วสังคมจะให้อภัยคุณได้อย่างไรกัน เราว่าคนไทยพร้อมให้อภัยความผิดพลาดได้เสมอ แต่สำหรับคุณ นาธาน โอมาน เราขอแสดงความเสียใจด้วยที่ความผิดพลาดของคุณมันเกินขอบเขตมากเกินไป


โดย: Peam IP: 117.47.64.166 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:47:01 น.  

 
เวรกรรมของคนรอบข้าง


โดย: tug IP: 117.47.64.166 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:49:15 น.  

 
ชีวิตต่อไปของ นาธาน โอมาน คงต้องลุ้นจนตัวโก่ง


โดย: tuggugu IP: 117.47.64.166 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:51:28 น.  

 
เรื่องทั้งหมดนาธานโกหกมาตั่งแต่สมัยเรียนแล้ว มันเหมือนก้ำกึ่งว่าจริงหรือไม่จริงแบบนี้อยู่ตลอดเวลา แต่เป็นเรื่องโกหกเพื่อลบปมด้อยของตนเองขึ้นมา เหมือนเด็กมีปัญหา


โดย: ความจริง IP: 125.25.95.216 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:05:03 น.  

 
อยากเห็นบทสรุปของคนนี้จนวินาทีสุดท้าย


โดย: ความจริง IP: 98.239.21.213 วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:23:46:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kitsanato
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ข้าพเจ้ามิได้หลงไหลในรสของสุรา
แต่ข้าพเจ้านั้นติดใจในบรรยากาศวงสุรามากกว่า
Friends' blogs
[Add kitsanato's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.