จะว่ามีสาระก็ไม่ใช่ จะว่าไร้สาระก็ไม่เชิง
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
7 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
เล่นเซ็กส์บนรถเมล์ แฉวัยรุ่นรับอิทธิพลสื่อ

นศ.สวนดุสิตแฉวัยรุ่นไทยศีลธรรมเสื่อม เผยรับอิทธิพลสื่อลามกถึงขั้นมีเซ็กส์บนรถเมล์ ใช้วิธีโอบ กอด ลูบไล้ จนอีกฝ่ายสำเร็จความใคร่ วอนผู้ใหญ่ดูแล "วีระศักดิ์" รับแก้ยากเพราะไม่ผิดกฎหมาย ขณะผลสำรวจพบนักเรียน 4 โรงเรียนดังอยากให้เปิดร้านเซ็กส์ช็อป 24 ชั่วโมง


ข้อมูลเปิดโปงศีลธรรมวัยรุ่นไทยเสื่อมหนัก เป็นข้อมูลในการประชุมสัมมนาวิชาการเรื่อง "เครือข่ายและแนวร่วมทางวัฒนธรรม กรณีศึกษาจากสื่อลามก" ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30-31 ส.ค. ที่โรงแรมจันทรา การ์เดนวิว รีสอร์ทแอนด์สปา (ศูนย์สัมมนากิตติ) จ.นครนายก โดยมีนิสิต นักศึกษา สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วม 344 คน เพื่อรับฟังปัญหาและร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับสื่อลามก


น.ส.อาทิตยา ชัยจำรัส นักศึกษาชั้นปี 4 โปรแกรมนิเทศศาสตร์วารสาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เปิดเผยว่า การระบาดสื่อลามก ทั้งทางอินเทอร์เน็ต โทรทัศน์ นิตยสาร ฯลฯ ต้องถือเป็นปัญหาใหญ่ เพราะนำไปสู่ปัญหาการข่มขืน อาชญากรรม รวมทั้งเหมือนส่งเสริมให้วัยรุ่นมีเพศสัมพันธ์อย่างโจ๋งครึ่ม เช่น เมื่อพบเจอกันในผับในบาร์เป็นครั้งแรก ก็สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้โดยมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา ไม่เสียหายอะไร


น.ส.อาทิตยา เปิดเผยด้วยว่า เคยเห็นวัยรุ่นบางคนใช้รถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เป็นที่ระบายความใคร่ โดยมีการจูบกอดหอมแก้มไปจนถึงลูบไล้ให้อีกฝ่ายหนึ่งพอใจ ซึ่งน่าวิตกเพราะพฤติกรรมทางเพศเช่นนี้ วัยรุ่นไทยมองเป็นเรื่องธรรมดาและชินชา ผู้ใหญ่ที่พบเห็นก็ไม่กล้าตักเตือน เพราะกลัวจะไปล่วงลํ้าสิทธิส่วนบุคคล ทั้งที่พฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมไทย เป็นการรับวัฒนธรรมตะวันตกและญี่ปุ่นมาโดยไม่เลือกปฏิบัติ


"ส่วนใหญ่จะพบเห็นการมีเซ็กส์บนรถเมล์ช่วงเย็นหลังเลิกเรียน หรือดึกไปแล้ว เด็กนักเรียนจะขึ้นรถเมล์เป็นคู่ๆ บริเวณเบาะหลังสุด แล้วเริ่มปฏิบัติการสำเร็จความใคร่ ซึ่งน่าจะถือว่ามีเซ็กส์บนรถเมล์ได้ และไม่เฉพาะวัยรุ่นเท่านั้น พฤติกรรมดังกล่าวยังมีผู้ใหญ่วัย 40 ปีขึ้น ที่มีการโอบกอดคลอเคลีย ซึ่งที่พบเห็นประจำคือบนรถเมล์สาย 12 วิ่งระหว่างเศรษฐการ-ห้วยขวาง ที่จะมีนักเรียน นักศึกษา กลุ่มวัยรุ่นนั่งกันเป็นคู่ๆ" น.ส.อาทิตยา กล่าวและว่า


หากสังคมไทยยังปล่อยให้พฤติกรรมแบบนี้ลุกลามจนเป็นเรื่องปกติก็จะน่าห่วง เพราะเมื่อเด็กเล็กถามผู้ปกครองว่าเขาทำอะไรกัน พ่อแม่ก็ไม่สามารถให้คำตอบแก่เด็กได้ ซึ่งทางออกที่ต้องการตรงนี้ก็คือให้ขสมก. เขียนป้ายเตือนว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม แม้ว่าเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล แต่ควรจะมีกฎหมายออกมารองรับบ้าง ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองก็ควรให้ความสำคัญ" น.ส.อาทิตยา กล่าว


อย่างไรก็ตาม นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ผช.รมต.วัฒนธรรม ยอมรับว่า การที่วัยรุ่นโอบกอดกันบรถเมล์ว่าไม่ผิดกฎหมาย เป็นพฤติกรรมที่มากับความชินชา ซึ่งความคิดเหล่านี้เป็นปัจเจกที่ขาดสำนึกต่อสาธารณะ และระบาดไปถึงบางครั้งมีผู้หญิงถูกผู้ชายลวนลามบนรถเมล์ก็ไม่มีคนเอาเป็นธุระ ผู้หญิงก็ไม่กล้าร้องเพราะอาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีมานานแต่ไม่ได้รับการแก้ไข การห้ามโอบกอดจึงยิ่งเป็นไปได้ยาก


"ผมขอเริ่มต้นแก้ปัญหาจากสิ่งที่ทำให้สังคมเดือดร้อนก่อนเพื่อให้เกิดแนวร่วมขึ้นมา การไปใช้อำนาจรัฐห้ามไม่ให้ใครกอดจูบบนรถเมล์นั้นทำไม่ได้ จึงต้องกำจัดสื่อลามกที่สร้างความรุนแรงก่อน โดยไปพูดคุยกับผู้บริหารสถานศึกษา ครู องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้เกิดสำนึกร่วมกันก่อน แล้วค่อยขยายไปสู่เยาวชน เพราะการแก้ไขปัญหาเล่านี้ต้องตั้งสติให้ดี ถ้าแก้กราดไปทั่วจะมีแต่แนวรบ ไม่มีแนวร่วม" นายวีระศักดิ์ กล่าว


นอกจากนั้น ในการสัมมนางานเดียวกัน นายมนตรี ปทุม นักศึกษาปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้เปิดเผยผลวิจัยเรื่อง "การจัดระเบียบ (โซนนิ่ง) ร้านค้าอุปกรณ์เกี่ยวกับเรื่องเพศ (เซ็กส์ช็อป) กับทัศนคติของวัยรุ่นและสังคมไทย" เปิดเผยว่า สุ่มตัวอย่างจากนักเรียนมัธยมระดับชั้น ม.ปลาย 4 โรงเรียน คือ สุรศักดิ์มนตรี วัดนายโรง สตรีวิทยา 3 และ บดินทรเดชา รวมทั้งนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต รวม 200 คน พบว่าร้อยละ 96 เคยได้ยินการจัดระเบียบโซนนิ่งของรัฐบาล และเคยใช้บริการร้านขายอุปกรณ์ทางเพศ ร้อยละ 27.5


ทั้งนี้ ผลสำรวจด้านสังคมพบว่า ร้อยละ 56 เห็นว่าเป็นเรื่องดีหากมีการจัดโซนนิ่ง ส่วนคำถามว่าสังคมไทยควรให้เปิดร้านเซ็กส์ช็อปหรือไม่ ร้อยละ 69 ตอบว่าควร และร้อยละ 50 ตอบว่าสังคมไทยมีความพร้อมรับการเปิดร้านเซ็กส์ช็อป และร้อยละ 52.6 เห็นด้วยที่จะจัดให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะจะช่วยลดปัญหาอาชญากรรมหรือปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้


นอกจากนี้ กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 89.5 มีความเห็นว่าควรจัดระเบียบร้านเซ็กส์ช็อป ไม่ควรปล่อยไว้แบบปัจจุบัน ที่มีขายตามตลาดหรือโรงหนัง ส่วนอายุบุคคลที่จะเข้าไปใช้บริการ ร้อยละ 41.5 เห็นว่า 20 ปีขึ้นไป และอีกร้อยละ 32.5 เห็นว่า 18 ปีขึ้นไป ส่วนเวลาเปิด-ปิด ร้อยละ 57.5 อยากให้เปิดช่วง 16.00-22.00 น. รองลงมาร้อยละ 19 อยากให้เปิดช่วง 08.00-16.00 น. แต่ก็มีวัยรุ่นไทยจำนวนหนึ่งอยากให้มีการเปิดร้านเซ็กส์ช็อปตลอด 24 ชั่วโมง เหมือนเซเว่น-อีเลฟเว่น แต่ต้องประกาศโซนนิ่ง แต่หากมีผู้ฝ่าฝืนก็ต้องสั่งปิดและยึดใบอนุญาตทันที


Create Date : 07 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2552 14:27:53 น. 0 comments
Counter : 608 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kitsanato
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้ามิได้หลงไหลในรสของสุรา
แต่ข้าพเจ้านั้นติดใจในบรรยากาศวงสุรามากกว่า
Friends' blogs
[Add kitsanato's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.