Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
3 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
บ้านญี่ปุ่น

ปลายปี 2004 ตกลงใจกันว่าจะซื้อบ้าน เราเริ่มหาบ้านตั้งแต่ปลายปีมายันต้นปี 2005   โดยตัดสินใจว่าจะซื้อบ้านเดี่ยว  ซึ่งบ้านเดี่ยวญี่ปุ่นในโตเกียวก็หลังจิ๊ดเดียวแหละ  สามีเป็นวิศวกรโยธา จะจู้จี้เรื่องคุณภาพก่อสร้างค่อนข้างมาก  ตอนแรกเราอาศัยอยู่แฟลตของบริษัทบริเวณสถานี 小竹向原 รถไฟสาย 有楽町線 ห่างจาก 池袋 3 สถานี ก็อยากได้บ้านแถวๆ เดิม  เพราะคุ้นเคยกับแถวนั้นดีแล้ว

ตอนแรกไปดูบ้านมือสองแถวๆ 千川 ใกล้ๆ สถานี 要町 ห่างจาก 池袋 สถานีเดียว  เดินไปยังได้ ทำเลดีมาก 4LDK (4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ) ราคาก็ 3000 กว่าใบ  เจ้าของเป็นสามีภรรยาชาวไต้หวันอายุไม่มาก  ไม่มีลูก บ้านเลยสภาพดี พื้นไม่ค่อยมีรอย กับข้าวก็ไม่ค่อยทำ  เตาปิ้งย่างไม่เคยใช้เลย แถมเจ้าของบ้านยินดีแถมเฟอร์นิเจอร์ให้ด้วย  มีทั้งเตียง, โต๊ะ, โซฟา ฟังแล้วอยากได้น้ำลายหก   แต่....แต่.............อิคุณสามีของอิชั้น  เธอตรวจๆๆๆๆ เช็คๆๆๆๆๆ แล้วเธอบอกว่า คุณภาพงานก่อสร้างไม่ผ่านมาตรฐานเธอ  พื้นระเบียงนอกห้อง ต่ำกว่าระดับพื้นห้อง ต่อไปบ้านนี้จะมีปัญหา อ้าว....กรรมของตรู  ก็เค้าอยากได้บ้านที่อยู่ใกล้ๆ 池袋 นี่หว่า  ฮ่วย....ฮีไม่ยอมซื้อ  บ้านหลังนี้เป็นอันตกไป T_T.......

จากนั้นก็หาบ้านอีกแถวๆ สถานี 大山 รถไฟสาย 東上線 ห่างจาก 池袋 3 สถานีอีกแหละ ไปดูบ้านแถวนั้นแต่ละที่ก็ติดนั่นติดนี่  ไม่ลงตัวซักที  จนมาเจอโครงการบ้านของบริษัท clever บ้านอยู่ซอยตรงข้ามเยื้องๆ กับทางเข้า ハッピーロード大山商店街 บ้านใหม่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคา 3800 กว่าใบ อยู่ใกล้ 保育園 ที่ลูกไปอยู่ตอนนั้น  ถ้าซื้อบ้านนี้ก็ไม่ต้องเปลี่ยนที่เรียน  แต่.....แต่.....แต่อีกนั่นแหละ  บ้านหลังนี้เป็นหลังเหลือเลือก  ขายไม่ออกหลังสุดท้าย  อิคุณสามีก็มาแลๆ ดูๆ เสร็จแล้วเธอก็บอกว่า  โนวๆๆๆๆๆ....บ้านหลังนี้หันหน้าไปทางทิศตะวันตก  ไม่ผ่านๆๆๆๆ หน้าหนาวบ้านนี้จะหนาวมาก  โอ้......โน  ไม่ได้อีกแล้ว ก็เค้าอยากเดินแฮ้ปปี้โรดทุกวันนี่หว่า ฮ่วยๆๆๆ T_T

คราวนี้อิคุณสามีเธอติดใจคุณภาพบ้านของบริษัท clever  เธอรักปักใจบอกว่าฉันจะซื้อบ้านจากบริษัทนี้เท่านั้น  บ้านบริษัทนี้ผ่านมาตรฐานโปรอย่างฉัน(เหรอ...)  ก็เลยเทียวดูบ้านของบริษัทนี้ในเขต 板橋区 กับ 豊島区 แต่...แต่...แต่....บ้านไหนที่ทำเลดีๆ อยู่ใกล้รถไฟสายเจอาร์ ใกล้อิเคะบุคุโระก็มักจะขายหมดเร็ว  ซื้อไม่ทันชาวบ้านเค้าทุกที  ได้แต่ไปดูเหมือนหมาเห็นปลากระป๋อง

อยู่มาวันนึง  เซลส์ขายบ้านก็พาตระเวณมาดูที่เปล่า(ใครก็ซื้อตัดหน้าเราไม่ได้  เพราะมันยังไม่ได้สร้าง  โฮะๆๆ)  บ้านโครงการนี้อยู่ไกลเป้าหมาย คือ อิเคะบุคุโระออกมาหน่อย  ห่างมา 4-5 สถานี(แถมต้องต่อรถด้วย) อยู่ 板橋区志村 ทำเลบ้านอยู่ระหว่างกลางของสถานี 本蓮沼 และ 志村坂上 รถไฟสาย 三田線จะเดินไปสถานีไหนก็ได้  ระยะทางพอๆ กัน  ข้อดีคือบ้านนี้อยู่ใกล้ ร.ร.ประถม 志村第二小学校 เยื้องๆ มา ไม่ถึง 100 เมตร 


ลงเนินหลังบ้านไปราวๆ 600 เมตร มีโฮมเซนเตอร์ ชื่อ ビバホーム

 


เลย ビバホームไปซัก 100 เมตร  เป็นห้างชื่อ Izumiya
เออ...จะว่าไปทำเลก็ไม่เลวแฮะ  แถมอยู่ใกล้ที่เรียนภาษาญี่ปุ่นของตัวเองด้วย 

อิคุณสามีเรื่องมากมาดูที่เปล่าแล้วดันชอบ  ตกลงเอา(อ้าว...เฮ๊ย...ทีดูบ้านเค้าสร้างเสร็จแล้วไม่ชอบ  ที่เปล่ายังไม่ได้สร้างชอบเฉยเลย) ก็เลยตกลงทำสัญญาซื้อบ้านนี้ตั้งแต่ยังไม่มีอะไรเลย  ที่เปล่าล้วนๆ เฮ้อ......  บ้านบริษัทนี้จะว่าไป  ราคาก็แพงกว่าบ้านอื่นๆ ที่ไปดูมาเยอะ ทำเลดีๆ บางหลังถึง 5000 กว่าใบ  ส่วนบ้านที่เราตกลงซื้อ ราคาเงินสด 4880 ใบ  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  สร้างโดยบริษัทที่สามีเห็นว่างานเค้าคุณภาพดีจริง  ไว้วางใจได้ 

ห้องโอฟุโรมีทีวี+วิทยุกันน้ำติดฝาผนังให้  แช่น้ำไปนอนกระดิกเท้าดูทีวีได้, มีปุ่มกดจากชั้น 2 เพื่อเปิดน้ำในโอฟุโร  และมีอินเตอร์คอมคุยกันจากอ่างน้ำกับชั้น 2, มีระบบอบความร้อนเอาผ้ามาตากในโอฟุโรได้ในวันฝนตก, ในครัวมีเครื่องล้างจานให้, พื้นชั้น 2 ติดตั้งยูกะดัมโบให้ 2 ตัว  หน้าหนาวเปิดทำความร้อนที่พื้นได้, ติดอินเตอร์คอมให้ทั้ง 3 ชั้น  กดเรียกกันได้ทุกชั้น หรือมีคนมากดกริ่งหน้าบ้านก็กดถามได้จากทุกชั้น, มีกล้องติดกริ่งหน้าบ้าน  เวลาคนมากดกริ่ง  สามารถดูหน้าคนกดได้ที่จอชั้น 2 (living),มีเซฟติดมาให้ในตู้เสื้อผ้าห้องนอนใหญ่(แต่ไม่ต้องมาปล้นนะยะ  ตู้เซฟบ้านนี้โบ๋โจ๋...ว่างเปล่า ไม่เคยเปิดเลยด้วยซ้ำ  ไม่รู้จะเก็บอะไร  หมดตัวไปนานแล้วตั้งแต่ซื้อบ้าน 555)พอเข้ามาอยู่ซักพัก ทำเลรอบๆ บ้านก็เจริญขึ้น  หน้าบ้านห่างไปซัก 10 - 20 เมตร  ตอนแรกเป็นที่ว่าง  ย้ายเข้ามาอยู่ได้ไม่ถึงปีก็เปิดเป็นร้านขายยา(ที่ขายเครื่องสำอาง+ของแห้งต่างๆ ด้วย  ราคาก็มิตรภาพพอควร)
เลยหน้าโรงเรียนประถมเยื้องๆ หน้าบ้านไปนิด  ตอนแรกเป็นซูเปอร์ชื่ออะไรก็จำไม่ได้  อยู่ๆ ไปก็เจ๊ง  เลยได้ร้านนิคุโนะฮานะมาซะมาเปิดแทน  ถือว่าโชคดีมากๆ

 

และบริเวณหลังบ้านเดินลงเนินไป 300 - 400 ม.ก่อนถึงโฮมเซนเตอร์  เมื่อ 2 - 3 ปี ที่แล้ว  มีซูเปอร์ที่ได้ชื่อว่าขายของถูก คือ オーケーストア มาเปิด  ทำให้ชีวิตสะดวกสบายในการจับจ่ายขึ้นเยอะมาก
Create Date : 03 เมษายน 2555
Last Update : 10 เมษายน 2555 22:31:01 น. 0 comments
Counter : 3783 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
Kitakaze
Location :
板橋区東京 Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
แม่บ้านลูก 2
คนโตเป็นออทิสติก
คนเล็กเป็นเด็กปกติ
ต้องมาเลี้ยงลูกในต่างแดนแสนลำบาก
แต่จะว่าไปสวัสดิการความช่วยเหลือก็มากกว่าเมืองไทย
ถ้ารู้ว่าลูกจะเป็นออฯ รู้งี้ไม่ขอสัญชาติไทยให้ซะก็ดี
เพราะยังไงอยู่ญี่ปุ่นก็ดีกว่า
Friends' blogs
[Add Kitakaze's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.