space
space
space
<<
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
17 ธันวาคม 2558
space
space
space

Reading - พาร์ทน่าเบื่อที่สำคัญ
Listening, Speaking, Structure, Error Identification, Vocabulary, Grammar, Writing, Reading

ทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบของข้อสอบที่เราจะได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ  แต่ก็ไม่ใช้ว่าข้อสอบทุกประเภทจะต้องมีครบทุกส่วน  ข้อสอบแต่ละประเภทจะมีจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นข้อสอบแต่ละแบบจะมีการทดสอบที่แตกต่างออกไปIELTS  หนึ่งในข้อสอบภาษาอังกฤษที่มีคนสอบมากที่สุดในโลก การสอบนี้แบ่งหัวข้อการสอบออกไปอย่างชัดเจนเป็น 4 ส่วน คือ Listening, Reading, Writing, Speaking ซึ่งทุกส่วนมีความสำคัญเท่าๆกันหมด คือ คะแนนเต็มแต่ละส่วน 9 คะแนนเท่ากันหมด

แต่ถ้ามองดูจริงๆเลย Reading จะเป็นพาร์ทที่เหมาะกับการเก็บคะแนนที่สุดแล้ว  ไม่ต้องกังวล ว่าเนื้อหาไม่ครบจะตอบไม่ได้เหมือน Listening  แต่ต้องกังวลว่าจะเขียนไม่ทันแบบ Writing TU-GET ข้อสอบของม.ธรรมศาสตร์  ข้อสอบมี 100 ข้อ แบ่งเป็น Grammar, Vocabulary, Reading มีคะแนนเต็ม 1000 คะแนน 

อันนี้เป็นหนึ่งแนวข้อสอบที่เห็นได้ชัดที่สุด พาร์ท Reading มีทั้งหมด 50 ข้อ มีคะแนนอยู่ 500 คะแนน นับว่าเป็นครึ่งหนึ่งของคะแนนเต็มเลยทีเดียวCU-TEP   ข้อสอบจากจุฬา ที่มีคะแนนเต็ม 120 คะแนน แบ่งเป็น 3 พาร์ทอีกเช่นกัน นั่นคือ Listening, Reading, Writing

นี้ก็เป็นข้อสอบที่คะแนนของส่วน Reading เยอะมากๆ คือครึ่งหนึ่งของคะแนนเต็ม 60 ข้อ 120 คะแนนTOEIC   ข้อสอบสำหรับใช้ในการสมัครงานที่บริษัทต่างๆ มีคะแนนรวม 990 คะแนน ข้อสอบแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ Listening Comprehension กับ Reading Comprehension แต่ในส่วนของ Reading สามารถแบ่งเป็นส่วนย่อยๆได้อีก 3 ส่วน 

Reading ในส่วนของ TOEIC จะมีคะแนนเยอะอยู่มากถึง 48 ข้อจาก 100 ข้อของส่วน Reading Comprehension ทั้งหมดGAT-eng  ข้อสอบเก็บคะแนนเข้ามหาวิทยาลัยของเด็กรุ่นนี้ ที่มีคะแนนเต็ม 150 คะแนน แบ่งออกเป็น 4 พาร์ท คือ Speaking, Structure,Vocabulary, Reading

GAT-eng จะมีคะแนนในแต่ละส่วนใกล้ๆกัน แต่ยังไงในส่วนของ Reading ก็มีคะแนนสูงกว่า ส่วนอื่นอยู่นิดหน่อยคือ ประมาณ 30 เปอร์เซ็น
จากที่ได้เห็น ได้ลองสอบลองทำข้อสอบหลายๆประเภทมา เราก็ได้รวบรวมให้เห็นได้ชัดเจนแล้วว่า Reading เป็นส่วนที่สำคัญมากที่สุดส่วนหนึ่งของข้อสอบภาษาอังกฤษ แล้วก็ยังเป็นส่วนที่ค่อนข้างหาข้อสอบมาลองทำได้ยากพอสมควร  เนื่องจากว่าส่วนนี้ไม่เหมือนพาร์ทอื่นๆที่ออกข้อสอบซ้ำแบบเดิมๆอยู่บ่อย แต่ Reading สามารถเอาบทความมาได้จากหลายๆที่มาออกข้อสอบ ทำให้ค่อนข้างที่จะเดาได้ยาก และต้องผ่านการอ่านมามากพอสมควรถึงจะอ่านได้เข้าใจมากพอที่จะทำข้อสอบได้คะแนนสูงขอให้ทุกคน สู้สู้ ใกล้สอบอีกแล้ว สำหรับเด็กๆม.6 ทั้งหลาย อย่าท้อน้า สู้ต่อไปCreate Date : 17 ธันวาคม 2558
Last Update : 17 ธันวาคม 2558 0:04:35 น. 0 comments
Counter : 496 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

นั่งตากลมบนคานทอง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
รักหนังสือ
รักหนัง
รักภาษา
รักการท่องเที่ยว
รักการเดินทาง

ความฝันคือว่า
อยากจะเรียนหลายภาษา
เพราะยิ่งรู้ภาษามาก
เรายิ่งสามารถเรียนรู้อะไรได้มากกว่าเดิม


ทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
พร้อมเรียน ป.โท ภาษาอังกฤษ ที่ธรรมศาสตร์
เสาร์-อาทิตย์รับสอนพิเศษภาษาอังกฤษ คณิต วิทย์


space
space
[Add นั่งตากลมบนคานทอง's blog to your web]
space
space
space
space
space