คนมันขี้หึง..นิดนึงก็คิดไกล
คนมันขี้หึง นิดนึงก็คิดไกล มันคิดระแวงไปอยู่เสมอ …

“หึง หวง ห่วง” สาม คำง่ายๆ ที่หนุ่มๆ หลายคนต้องผวากับการเจอะเจอกับอารมณ์เหล่านี้จากสาวๆ เพราะหลายครั้งหลายคราที่หนุ่มๆ คนพิเศษของเราต้องพบปะพูดคุยและเข้าสังคมกับเพื่อนใหม่ แน่นอนว่าย่อมจะเลี่ยงไม่ได้จะต้องเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา

1. บอกเค้าไปเลยค่ะว่าเราขี้หึง ไม่ต้องอาย บอกเขาว่าเราจะพยายามแก้นิสัยนี้แต่ขอให้เขาเข้าใจด้วยการบอกตรงๆ เช่นนี้ จะทำให้หนุ่มๆ ยิ่งระวังตัวไม่ทำอะไรให้เราหึง และเมื่อเราเห็นเค้าาทำอะไรที่จะเริ่มรู้สึกหึง ให้รีบบอกไปเลยว่ามันบาดตานะที่เขาทำอย่างนั้นกับสาวๆ คนอื่น บอกว่าไม่ชอบให้ทำแบบนี้เลย แต่สาวๆ ต้องระวังนิดนึงนะคะ การพูดที่พี่เหมี่ยวแนะนำก็ให้ทำแค่บอกเค้าาถึงความรู้สึก ไม่ใช่ต่อว่าเขานะคะ

2. จำไว้นะคะว่าการอดทนไม่พูดจาประชดประชันเมื่อรู้สึกหึงหวง ไม่ตวาดหรือพูดเฉยชากับหนุ่มๆ ไม้นนี้น่ะใช้ไม่ได้ผลหรอก

3. อย่าได้พลาดเอ่ยปากถามถึงผู้หญิงที่เราหึงหวง ในทำนองว่า “เพราะผู้หญิงคนนั้นน่ารักกว่าฉันใช่รึเปล่า” เป็นอันขาด เพราะนั่นหมายถึง เราได้สร้างความรู้สึกแล้วว่าเจ้าหล่อนเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของเรา และหล่อนมีความสำคัญต่อความรู้สึกของเรา … เป็นสาวมั่นซะอย่างอย่าได้แคร์ค่ะ สะบัดแฮร์ไม่แคร์สื่อไปเลย

4. อย่ารุกเร้าหนุ่มๆ ให้สัญญาหรือทำอะไรที่เป็นการพิสูจน์ว่า เค้าารักเราในยามที่เรากำลังหึงอยู่ เพราะมันจะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกว่าเราไม่ไว้ใจเค้า

5. อย่าไปราวีสาวที่เราสงสัย จงอยู่เฉยๆ ในเขตแดนที่เรามี ยิ่งถ้าสาวๆ ใจร้อนลงมือทำอะไรไปจะทำให้เหตุการณ์ต่างๆ จะลุกลามไปกันใหญ่จากเล็กๆ น้อยๆ ก็กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเสียคะแนนไปเปล่าๆ อย่าทำอย่างนั้นนะจ๊ะ

6. อย่าขู่ว่าจะเลิกกับเค้า เพราะถ้าบอกเลิกกันบ่อยๆ มันย่อมไม่ดีแน่ๆ เกิดวันใดวันหนึ่งหนุ่มเลิกกับเราเข้าจริงๆ ทีนี้จะทำอย่างไรล่ะถ้าพูดไปอย่างนั้นเอง (พี่เหมี่ยวขอยืนยัน นั่งยัน และนอนยันเลยค่ะว่า จากประสบการณ์ที่ผ่านมามุกนี้ไม่เวิร์กด้วยประการทั้งปวง T^T)

7. สร้างความมั่นใจในตัวเอง อย่าลดค่าตัวเอง อย่าคิดว่าหล่อนคนนั้น ผมยาวกว่า สวยกว่า เพราะหนุ่มของเรา อาจนิยมชมชอบเราอย่างที่เราเป็นเช่นนี้อยู่แล้วก็ได้นะคะ

8. ต้องคิดอยู่เสมอว่าไม่มีใครเป็นเจ้าของใครคนหนึ่งได้ตลอดไป ไม่ควรที่จะยึดติดเพราะโลกนี้ก็ไม่แน่นอน (สาธุ สาธุ)

9. ถ้าไม่จำเป็นอย่าพยายามตามคุมหนุ่มๆ ในช่วงที่เราเริ่มหึงหวง การตามคุมทำให้หนุ่มๆ อึดอัด จาอาจจะคิดหาแฟนใหม่จริงๆ ก็ได้ (กรรมเวรเลยล่ะค่ะทีนี้)

10. ไม่ทำตัวขี้หึงในเรื่องเล็กน้อยอยู่ตลอดเวลา เช่น ยิ้มกับหญิงอื่นก็หึงแล้ว เราควรหึงในสถานการณ์ที่ควรจะหึง จึงจะทำให้หนุ่มๆ เกิดความเกรงใจค่ะ

ทั้ง หมดทั้งมวลนี้ สาวๆ ลองนำไปปรับมุมมองความรักของสาวๆ ดูนะคะ บ้างครั้งอาจจะทำให้ปัญหาที่มีอยู่ดีขึ้น และสาวๆ เองก็จะสบายใจในการคบหาใครซักคนนึงมากขึ้นด้วยล่ะค่ะCreate Date : 15 ธันวาคม 2552
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 13:38:15 น.
Counter : 258 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

joecole1011
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2552

 
 
2
3
4
5
6
8
9
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog