ความฝันจะสิ้นสุดเมื่อคุณยอมแพ้ ไม่ใช่เมื่อคุณล้มเหลว
New Zealand
Google
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
ลูกชาย ที่รักมากๆๆๆๆๆ

Photobucket

วันนี้ขออนุญาตนินทาลูกชายสักหน่อย ที่จริงลูกก็ไม่ชอบออกสื่อนะคะ แต่แม่บอกว่าแม่ชอบ ทำใจหน่อย

Photobucket

ตั้งแต่สอบภาคปลายเสร็จเดือนกุมภาพันธ์ ลูกชายของดิฉันจะทำตัวได้ไร้สาระมาก ไม่มีภาระใด ๆ ให้เป็นห่วง ภารกิจเรียนจบชั้น ม.6 ได้เสร็จสิ้นทุกกระบวนการแล้วค่ะ

Photobucket

Photobucket

เวลานี้แม่รู้สึกดีใจที่ลูกชายสลัดกางเกงขาสั้นจู๋ทิ้งไป รองเท้าผ้าใบสีดำที่สวมไม่เป็นต้องใส่แบบเหยียบส้นก็ไม่ต้องใส่อีก ทุเรศสายตามาก ทรงผม ร.ด. ที่ตัดมาทีไรขัดใจแม่ทุกครั้งก็ไม่มีอีก เพราะเรียนจบ ร.ด.ปี 3 แล้ว และ ฯลฯ ที่ผิดระเบียบซึ่งลูกชายจัดให้ครบหมดก็จะไม่มีให้เห็นอีกต่อไป

Photobucket

Photobucket

มีวันหนึ่งเดินเล่นที่ตึก interchange สุขุมวิท ลูกโทรเข้ามา แม่อยู่ไหน มาโรงเรียนด่วน อ้าวมีไร แม่อยู่ใกล้ ๆ นี่แหละเดี๋ยวไป ลูกเดินยิ้มรีบมาเคลีร์ก่อน 5555 ขำไม่ออก ฝ่ายปกครองเรียกค่ะ ต้องไปฟังอาจารย์บรรยายสรรพคุณ พร้อมกับเซ็นรับรองความประพฤติลูกรัก เออ มันทำไปได้นะลูก อย่ามีอีกนะ ขอบอก แม่อายเขา!

Photobucket

Photobucket

แต่ก็ยังมีที่ยังยิ้มได้บ้างคือเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่งขันตอบปัญหาหลายครั้ง โดยเฉพาะเกี่ยวกับวิชาสังคมศึกษา การเมือง ประวัติศาสตร์ แม้ไม่เคยชนะเลิศ แต่ก็ติดในรอบลึก ๆ ทุกครั้ง และการเป็นนักกีฬาโรงเรียนแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาสาธิตสามัคคี แม้ไม่ได้เหรียญแต่ลูกดีใจเก็บตัวนานดี ไม่ต้องอยู่บ้าน ..แหม....ดูมันสิคะ...

Photobucket

Photobucket

รู้สึกเหมือนกันค่ะว่าลูกเกเร โรงเรียนเลิกไม่เคยกลับบ้าน เล่นกีฬา เดินห้าง ดูหนัง กินข้าว ไปโน่นไปนี่กับเพื่อน ไปเป็นเพื่อนเพื่อน ฯลฯ คือว่าไม่มืด หาทางกลับบ้านไม่เจอ กว่าจะกลับบ้าน สองทุ่มเป็นอย่างเร็ว มีอย่างช้าและอย่างไม่กลับบ้านแล้วแต่สถานการณ์ เวลาทั้งเดือน จะได้กินข้าวเย็นด้วยกันมีไม่กี่วัน โชคยังดีที่มื้อเช้ายังได้เจอหน้ากัน แม่บังคับต้องกินข้าวเช้าที่บ้าน ถ้าไม่ไปนอนค้างบ้านเพื่อน

Photobucket

Photobucket

เวลาข้าวเช้า ก็จะมีโทรศัพท์ดังทุกวัน ว่าอยู่ตรงไหน เพื่อน ๆ อยู่เกือบถึงโรงเรียนแล้ว (ยังไม่ยอมเข้าโรงเรียน)จะถึงเวลาเข้าแถวแล้ว แต่พ่อลูกชายตัวดี เพิ่งนั่งกินข้าวเช้า ชิลล์มาก เพราะขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน เดินทางครึ่งชั่วโมง เพื่อน ๆ ยังทนรอ เข้าโรงเรียนสายทุกคนโดนตัดคะแนนก็ไม่รู้จักเข็ดแทบทุกวัน

Photobucket

Photobucket

วันไหนมีการตรวจเครื่องแบบนักเรียน ในกระเป๋าเป้ก็จะมีกางเกงถูกระเบียบเปลี่ยนค่ะ พอเลิกตรวจก็เปลี่ยนกลับเหมือนเดิม ก็ไม่เข้าใจว่าลูกเป็นอะไร กางเกงที่ถูกระเบียบก็มี ไม่ยอมใส่ บอกว่ามันยาว เชย 55555 ก็พยายามเข้าใจว่าเป็นเทรนด์ใหม่ ก็เอาตัวให้รอดแล้วกันถ้าอาจารย์ตรวจน่ะ

Photobucket

Photobucket

เรื่องกิจกรรมทำมาตลอด ลูกจะชอบมาก แบบว่าทำงานจนดึกแล้วไม่ต้องกลับบ้านไปนอนบ้านเพื่อนแทน สนุกสนานมาก ไม่รู้ว่าไปทำอะไรกัน ก็ต้องสั่งไปว่าอย่าไปมีเรื่องกับใครนะ อย่าทำให้เป็นห่วงล่ะ

Photobucket

Photobucket

วันดีคืนดี ก็ขอไปนอนค้างที่โรงเรียนเดิม (ภ.ป.ร. ราชวิทยาลัย สามพราน) เพราะเพื่อน ๆ ยังเรียนอยู่ อยากไปนอนที่หอกับเพื่อน ๆ ก่อนเรียนจบม.6 ไปกินข้าวโรงอาหาร ไปเล่นกีฬา ไปเล่นกับน้อง ๆ หรือแกล้งทำโทษน้อง เพราะบรรยากาศแบบนักเรียนโรงเรียนประจำคงไม่มีอีกแล้ว ทุกคนต้องเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยกันหมด

Photobucket

Photobucket

ปากเปียกปากแฉะกับการบอกให้อ่านหนังสือ ไม่เคยเห็นอ่านหนังสือ วัน ๆ ก็อยู่กับโทรศัพท์มือถือ และหน้าจอโน๊ตบุ๊ค หรือนอนเล่นจนหลับจริง หรือไปข้างนอกกับเพื่อนดีกว่าเพราะอยู่บ้านก็ไม่มีอะไร จนเป็นที่รู้กันแบบไม่ต้องพูดอะไรมาก มองตาก็รู้แล้ว ว่างจัดก็นัดเพื่อนไปเตะบอล (เตะจริง ๆ )

Photobucket

Photobucket

เกมส์ที่เล่นประจำก็เป็นเกมส์ฟุตบอล นั่งวิเคราะห์ฟุตบอล จำชื่อนักกีฬาได้มากกว่าจำตำราเรียนเสียอีก ตื่นเช้ามาก็เปิดมือถือดูผลฟุตบอลก่อน แม่ไม่ว่าอะไร ขออย่างเดียวห้ามเล่นพนันฟุตบอล ถ้ารู้ว่าเล่น เมิงตายแน่ อันนี้แม่เอาจริง

Photobucket

Photobucket

บางครั้งรู้สึกเหนื่อยมากกับการดูแลลูกชาย ในขณะเดียวกันก็รู้สึกสนุกที่ต้องเคี่ยวเข็ญ บ่น ว่า ติ ชม สั่งสอน แก้ปัญหา ตั้งปัญหา ตอบปัญหา วิเคราะห์ ตอบโจทย์ หาข้อมูล สร้างจูงใจ เล่านิทาน แสดงความคิดเห็น ปะเหลาะ แจกสตางค์ ฯลฯ สารพัดหลักการ ทั้งจิตวิทยา สังคมวิทยา อ่านเจออะไรก็คิดตาม งัดออกมาอย่างละนิด อย่างละหน่อย เพื่อให้ลูกอยู่กับเรา ไม่วอกแวก ตามเพื่อน ไม่ติดเพื่อน ฟังดูเหมือนดิฉันเว่อร์นะคะ

Photobucket

Photobucket

ที่จริงลูกก็ไม่ได้เลี้ยงยากเย็นอะไรหรอกค่ะ หลักการจริง ๆ แล้ว คือต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา อย่าคิดว่าลูกจะคิดเหมือนเรา ประสบการณ์ต่างกันเราผ่านโลกมานานกว่าลูก

Photobucket

Photobucket

เราต้องคิดกลับไปว่าสมัยอายุเท่าลูกนั้น เราเป็นอย่างไร ต้องการอะไรบ้าง ขาดอะไร แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือต้องทำใจกว้างกับลูก คือรับฟัง พูดคุยกันได้ทุกเรื่อง คุยกันแบบเพื่อน พยายามเข้าใจ และหากอะไรที่เขาไม่เข้าใจ ค่อยสอนแบบแม่ แต่จะไม่ฟันธง ให้ลูกคิดเอง ว่าสิ่งที่แม่พูดนั้น ใช่หรือไม่

Photobucket

เพื่อน ๆ ของลูก ก็คือเพื่อนของแม่ รู้จักกันตัวเป็น ๆ หรือทางเฟสบุ๊ค คุยกันได้เหมือนเป็นแม่ลูกกันจริง ๆ สมัยอยู่โรงเรียนประจำ ปิดเทอม ก็พาเพื่อนที่อยู่ต่างจังหวัดมาอยู่ที่บ้าน มาเที่ยวกรุงเทพ แม่ก็เลี้ยงแบบไม่มีเงื่อนไข มากี่คนรับได้หมด ดูแลอย่างดี สบายมากขอให้ลูกมีความสุข ........

Photobucket

Photobucket

เวลานี้แม่บอกว่าไปหาที่เรียนเพิ่มเติม โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ หรือภาษาที่สาม ญี่ปุ่น หรือเยอรมัน หากรับไหว ก็ไปเรียน จะเป็นประโยชน์หากสามารถสื่อสารได้ ก็ยังไม่ได้ฤกษ์สักที ยังไม่มีอารมณ์เรียน เดี๋ยวจะเรียนแล้วจัดการเอง แม่ไม่ต้องห่วง .... เฮ้อ ...

Photobucket


ปีนี้ลูกเรียนจบ ม.6 แล้วนะคะ ไม่มีตก ไม่มีซ่อม ได้เกรด 2.92 ด้วยความภูมิใจ เพราะไม่เคยอ่านหนังสือสอบเลย แค่เสียดายนิดเดียวว่าทำไมไม่ทำเกรดให้ถึง 3 ขาดไปนิดเดียว ....

Photobucket

Photobucket

.......ลูกบอกว่า เวลาเรียนในห้องผมตั้งใจเรียน ทำงานส่งครบทุกชิ้น ไม่เคยโดดเรียนสักครั้ง ถือว่ามีเหตุผลนะคะ บอกลูกว่าถ้าลูกตั้งใจเอาใจใส่ หัดอ่านหนังสือ ทำแบบฝึกหัดเพิ่ม ลูกจะทำได้มากกว่านี้แล้วแม่ก็จะดีใจมากด้วย

Photobucket

Photobucket

ลูกไปสมัครสอบตรง คณะนวัตกรรมสื่อสารสังคม วิชาเอกคอมพิวเตอร์เพื่อการสื่อสาร ของ มศว. เพราะคณะนี้ตรงกับสาขาที่เรียนในชั้นมัธยมปลาย และสามารถสอบข้อเขียนผ่าน สัมภาษณ์ผ่านได้เป็นนักศึกษา มศว.แล้ว
ในขณะเดียวกัน ก็สอบเข้าคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ วิชาเอกพลศึกษาได้ แต่เมื่อตัดสินใจเลือก ก็ขอเลือกเรียนที่ มศว.ดีกว่า

Photobucket

Photobucket

วันนี้ลูกมีที่เรียน ดิฉันก็โล่งใจ แม้ว่าอาจจะไม่ชอบใจเท่าไร ลูกคิดเพียงว่าไม่หวังน้ำบ่อหน้า พอสอบติด ผ่านสัมภาษณ์ ก็ไม่ลองไปสอบที่อื่นอีกแล้วทั้ง ๆ ที่ยังมีโอกาสอีก จ่ายค่าเทอมเรียบร้อยห้ามเปลี่ยนใจ จะให้แแอดมิชชั่นก็ไม่เอาเหมือนกันล่ะค่ะ เพราะค่าเทอมแพง ขอคืนไม่ได้

Photobucket

คงเป็นความฝันของเด็กสมัยนี้นะคะ ลูกอยากเรียน คณะนิเทศศาสตร์ ที่ ม.กรุงเทพ แต่ลูกชายสอบติดและมอบตัวที่ มศว. แล้ว ก็บอกให้เรียนดูก่อน ดิฉันก็ใจกว้างเสมอ หากลูกเรียนแล้วคิดว่ามันไม่ใช่ ก็ให้ไปสอบใหม่คณะที่ต้องการในปีหน้าได้

Photobucket

"ไปลองเรียนดู ถ้าไม่ชอบ ปีหน้าซิ่วไม่เป็นไร แค่ปีเดียวไม่เสียเวลาเท่าไหร่ ดีกว่าทนเรียนจนจบ แล้วบอกว่าไม่ชอบ อันนั้นจะเสียเวลามากกว่า" ดิฉันบอกลูกเช่นนี้เพราะคิดเสมอว่าลูกเป็นคนเรียน ดังนั้นจะให้เรียนตามใจแม่คงไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องนัก อนาคตเป็นของลูก และที่สำคัญอีกหน่อยลูกต้องอยู่ด้วยตัวเอง แม่คงจะเป็นพี่เลี้ยงให้ตลอดชีวิตไม่ได้

Photobucket

Photobucket

จะซื้อชุดนักศึกษา ก็สั่งไปแล้วว่าห้ามผิดระเบียบนะ ลูกชายได้แต่หัวเราะชอบใจ เป็นน้องใหม่ ก็คงจะแต่งตัวตามระเบียบ แต่หลังจากนั้น ไว้คอยดูกันต่อไปค่ะ เฮ้อ!

Photobucket

Photobucket

มันช่างน่าปวดหัว แต่ก็ต้องเข้าใจค่ะ ลูกบอกว่าไม่ได้ทำตัวเหลวไหล ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน จะไปไหน ก็บอก ไม่ปิดบัง ไปทำอะไรมาก็มาเล่าให้แม่ฟังเสมอ ไว้ใจได้ว่าลูกไม่ได้พูดโกหก และเชื่อในสิ่งที่ลูกพูดให้ฟัง เพราะบอกไปแล้วว่ารับได้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องโกหก

Photobucket

Photobucket

ใคร ๆ ก็หาว่าตามใจลูก ก็ยอมรับล่ะค่ะ เพราะดิฉันเลี้ยงมาแล้วจะไม่รู้จักนิสัยลูกได้อย่างไร บอกลูกไปว่า ขอให้เป็นคนมีน้ำใจ มีเมตตา กตัญญู และขอให้มีความมุ่งมั่นทำความฝันให้เป็นความจริง ลูกรับรู้ แต่จะทำได้แค่ไหน......ไม่รับประกันนะคะ

Photobucket

Photobucket

เจ้าลูกชายคนนี้ สมัยเด็ก ๆ หน้าตาดีมาก แต่พอโตขึ้นมา ไฉนหน้าตากลับกลายเป็นอะไรก็ไม่ทราบ ลองเปรียบเทียบดูสิคะ ไม่มีเค้าความหล่อเหมือนสมัยเป็นเด็ก ทำให้ดิฉันเชื่อสนิทใจที่คนโบราณบอกว่า สมัยเด็ก ๆ ถ้าหน้าตาไม่ดี โตขึ้นจะหน้าตาดี ส่วนคนที่เคยหน้าตาดีสมัยเด็ก ๆ โตขึ้นหน้าตาจะกลายพันธุ์อย่างคาดไม่ถึง 555555

Photobucket

กับความสูงที่เกือบ 190 เซนติเมตร อายุ 18 ปี เมื่อเริ่มสูงกว่าเพื่อน ลูกจะขาดความมั่นใจมาก พยายามเดินหลังงอเพื่อจะได้ดูไม่สูงมาก

Photobucket

Photobucket

ดิฉันบอกไปว่า สมัยนี้ใคร ๆ ก็อยากสูงกันทั้งนั้น จงภูมิใจในความสูงของเรา เดินให้อกผายไหล่ผึ่งเข้าไว้ ใคร ๆ ก็อยากจะสูงทั้งนั้นแหละ ลูกก็เลยไม่รู้สึกว่าเป็นปมด้อย แต่ขอว่าอย่าสูงกว่านี้อีกเลย 555555

Photobucket

อย่างไรก็ตาม ลุกก็คือลูก แม้ว่าไม่หล่อ ขอแค่เป็นคนดี ดิฉันก็พอใจแล้ว ส่วนเรื่องอนาคตจะเป็นอะไรนั้น ไม่คาดหวังค่ะ ทุกวันนี้ ก็ใช้ชีวิตแบบเกินวัยไปหลายเรื่อง ทุก ๆ เรื่องคือประสบการณ์

Photobucket

Photobucket

เชื่อว่าลูกสามารถอยู่รอดปลอดภัยได้ด้วยตัวเอง มีอาชีพที่รัก สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดีได้ ลูกคงรู้จักเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ลูกสามารถเปรียบเทียบได้ว่าคุณภาพที่ดีกับไม่ดีมีความแตกต่างกันอย่างไร และแล้วในไม่ช้าแม่ก็จะ"เกาะลูกกิน"...แม่สัญญา

Photobucket

ยังมีเรื่องอีกมากมายที่อยากนินทา หลายเรื่องก็ลืม พอนึกได้ก็เล่ากันใหม่เป็นที่ขบขัน สนุกสนาน มันทำไปได้ สร้างวีรกรรมไม่ใช่น้อย ก็แอบอมยิ้มทุกครั้ง จะส่งเสริมหรือห้ามปราม ก็เลือกเป็นกรณี ๆ ไป

Photobucket

ดิฉันเชื่อเสมอว่า ใช้ชีวิตตามวัยให้เหมาะสม คุ้มค่า จะดีกว่าปล่อยให้ช่วงชีวิตนั้นผ่านไป โดยไม่ได้ทำอะไรเลย จะรู้สึกเสียดาย เวลาไม่สามารถย้อนกลับได้

Photobucket

ขอบพระคุณที่ติดตามเช่นเคยค่ะ

Photobucket
kimmy & son


Create Date : 15 เมษายน 2555
Last Update : 24 เมษายน 2555 15:02:23 น. 54 comments
Counter : 8553 Pageviews.

 
มาร่วมภูมิใจหลานค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:14:38:28 น.  

 
วันนี้แอบย่องมาฟังแม่เม้าท์ลูกชายสุดเลิฟ

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา มศว.คนใหม่สดๆซิงๆค่ะ
ทำลืมๆไปไม่กี่ปี ป๊อบๆแป๊บๆก็เตรียมรับบัณฑิตใหม่ได้แล้ว

ช่วงนี้ร้อนสาหัส...ร้อนได้ใจจริงๆเนาะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:21:37:47 น.  

 
ยินดีกับน้องด้วยนะคะ เก่งจัง สอบติดตั้งสองแห่ง
ภูมิใจไปกับพี่คิ้มด้วยค่ะ

ส่งพี่คิ้มเข้านอนคืนนี้ ฝันดีนะคะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:23:43:03 น.  

 
ยินดีกับน้องด้วยนะคะ เก่งจริงๆ

โปรโมทเว็บ ทำseo รับทำseo


โดย: wassanam วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:17:13:20 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เป็นคุณแม่ลูกสอง เข้าใจความรู้สึกคุณแม่บ้านนี้เลยคร้า

ประสบการณ์ลุ้นเอ็นทราน ก้อผ่านมาแล้ว เลือกแล้วนะ เลือกแล้วนะ

ตามใจตัวเอง สอบได้ แต่เรียนไม่ไหว ก้อต้องซิ่ว เสียเวลาไปอีกปี

แม่ก้อไม่ว่าไม่บ่น ตามสบายเถอะลูก เรียนที่ใหม่ เอาให้ชัวร์ ไม่เปลี่ยน

แล้วนะ. รอบนี้ไม่ไหวให้ไปบ้านนอกตัดยางหละกันนะลูก

555. ยินดีที่ได้รู้จักภาษาแม่ๆ


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:20:59:46 น.  

 
ยินดีกับหลานด้วยครับที่ได้เป็นนักศึกษาใหม่ในสถานที่ที่คุ้นเคย

ได้อ่านครบทุกตัวอักษารเลยครับคุณคิ้ม เข้าใจหัวจิตหัวใจของความเป็นแม่ ที่ต้องประคับประคองลูกน้อยมาจนถึงวันนี้ น่าภูมิใจมากๆครับ

หนุ่มน้อย สูง สง่า และมีเสน่ห์ไม่น้อยครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:21:17:10 น.  

 
อ่านเพลินเลยค่ะ คุณแม่เม้าคุณลูก ^^ เป็นคุณแม่ที่น่ารักมากๆ
ยินดีกับน้องด้วยค่ะ


โดย: ยัยนู๋เฮฮา วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:13:31:44 น.  

 
เพื่อนใหม่ที่รั้วสีชมพู เสียดายนะครับ อดได้ทำความรู้จักกับนิสิตใหม่ ผู้ชอบบอลเป็นชีวิต สูงตั้ง180เซน ซึ่งอนาคตอาจจะเป็นโค๊ชบอล หรือผู้ตัดสินบอลแมชต์สำคัญ

ลูกชายอ่านบล็อกนี้หรือยังครับ?

ลูกชายสามารถสร้างบล็อกตัวเองขึ้นมาได้ เริ่มบันทึกก็คล้ายๆกับเฟซบุ๊ค ลูกเล่นในบล็อกก็สร้างสรรค์ได้มาก หากมีความรู้ทางด้านซอฟต์แวร์


โดย: yyswim วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:15:16:43 น.  

 
ก็เป็นไปตามวัยเขาหละนะคะ

แต่น้องหน้าตาดีนะเนี่ยย อิอิถ้าได้ไปกินปันปันบอกกันบ้างนะคะว่าเป็นไงบ้าง


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:22:26:57 น.  

 
เวลาเปิดบล็อกนี้ก็อวยพรให้ถูกหวย
เจอผ้าเจ็ดสีก็สงสัยมีคนมาขอหวย

ระวังตำรวจนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:9:28:23 น.  

 
แววตาของลูกชายใสซื่อมากครับ

และเชื่อมั่นในความถูกต้อง จะเป็นกำลังสำคัณของครอบครัว

ถ้ามีเวลา เล่าเรื่องลูกสาวให้ฟังบ้างนะครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:11:10 น.  

 
มีลูกคนเดียวรึเปล่าคะ
น้องหน้าตา อื่มมมม น่าร๊ากกกอ่า(เปคน้าหนูแดง 555) หนุแดงอยากมีฟีลแบบนี้มั่งจัง ตอนนี้ก็วนเวียน เวียนหัวกับ 3 ลิงอยู่ โตเมื่อไหร่ ความรู้สึกคงไม่ต่างกัน หนูแดงชอบความรู้สึกแบบนี้จังเลยค่ะ เหมือนเราได้ชื่นชมต้นไม้เล็กๆของเราที่เค้ากำลังเจริญเติบโตขึ้นมา
มีอีกเรื่อง คุณแม่เตรียมปวดหัวด้วยนะคะ เรื่องสาวๆอ่ะ อิอิ


โดย: น้ำพันซ์ วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:59:28 น.  

 
อยากถูกหวยเลยแวะมา เอ๊ยๆไม่ใช่ 5555

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ เพราะลูกอยู่วัยเดียวกันเลย ลูกสาวกำลังจะขึ้น ม.5 ค่ะ กำลังสับสนเหมือนกันว่าจะไปทางไหนดี(คณะไหน) เพราะเจ้าตัวเค้าไม่รู้ว่าชอบอะไรนะคะ

เรียนสายวิทย์ คณิตค่ะ ถ้ามีไรแนะนำก็ยินดีนะคะ


รู้สึกได้ว่า การเลี้ยงลูกคล้ายๆกันค่ะ จึงเห็นด้วยทั้งหมดที่เล่ามา


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:14:04 น.  

 
สำหรับภาพถ่ายเก่าของ กทม. คิดอย่างคุณคิ้มเหมือนกันครับ ว่าสถานที่นั้น ในวันนี้เป็นอย่างไร หลายภาพน่าจะอยู่แถวๆเจริญกรุงครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:18:32 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกะคุณลูกและดีใจกะคุณแม่ด้วยนะคะ


เห็นบอกว่าตามไปจากบ้านหนูแดง
ใครกันเอ่ย นึกไม่ออกค่ะ


ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลง
และดีใจที่คอเดียวกันค่ะ อิอิ
ชอบคาร์เพนเตอร์เหมือนกัน


โดย: mambymam วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:08:01 น.  

 
ทักทายค่ะหนู

ป้ายังอยู่ที่ดินแดงค่ะ สงสัยจะต้องอยู่ไปเรื่อยๆจนหง่อมซะก็ไม่รู้
ที่บ้านยังไม่ได้ไปทำอะไรต่อจากที่ทำไว้เลย
ตอนนี้ฝุ่นท่วมบ้านแล้วมั๊ง

เรื่องทำบุญถ้าความคิดป้าก็ว่าอยู่ที่ใจนะ
เรื่องจะถูกหรือผิดคงไม่มีหรอก เพราะจริงๆแล้วอะไรจะถูกหรือผิดก็อยู่ที่ใจคิดทั้งนั้น
กฎกติกาทั้งหลายทั้งปวงคนก็เป็นคนตั้ง
คนแรกบอกไว้ว่าแบบไหน คนรุ่นต่อมาก็เอาตามนั้น

วันเวลาเปลี่ยนไปเรื่องบางเรื่องก็คงต้องปรับไปตามสถานการณ์ค่ะ
หนูสบายดีเนาะ

บล็อกดองได้ที่หรือยังเอ่ย

รู้น่าว่าข้อมูลเพียบ ....แต่ขี้เกียจ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:16:34 น.  

 
ความภูมิใจที่แอบดีใจไปด้วยอีกคน


โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:30:10 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ทำงานทำงานได้หยุดชดเชยยยย ><

ร้านอยู่ตรงรถไฟฟ้าอารีย์นะคร้า วิลล่าอารีย์ ชั้น 2


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:00:52 น.  

 
บล็อกวันนี้ของผมจึงเป็นที่ระลึกแห่งทหารม้าครับ

เพื่อให้คนรุ่นหลังเห็นความพยายามในการเรียบเรียงความรู้เกี่ยวกับประวัติม้าของทหารม้า อาจจะใช้ภาษาเก่าๆ ที่อ่านเข้าใจยากหน่อยครับ

ว่าไปแล้ว ไม่รู้เอามะพร้าวห้าวมาขายสวนหรือเปล่า เพราะคุณคิ้มคือลูกสาวของชาวทหารม้านั่นเองโดย: Insignia_Museum วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:34:01 น.  

 
555 โอเคค่าา ลูกๆ ไปลองแล้วชอบไม่ชอบก็บอกกันได้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:43:04 น.  

 


เชิญไปชม MV Richie
วิ่งแข่งกับพ่อบนหาดทรายที่ระยองฮะ
ประกอบเพลง : ที่รัก ช๊านรักเธอ ได้ยินหมายอะอาย...


โดย: โสมรัศมี วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:34:15 น.  

 
ผ่านลำปางเลยไปเชียงใหม่ค่ะ แต่ท้องฟ้าสวยมากจึงต้องเก็บมาฝาก
อากาศร้อนมาก แต่ขากลับโคราช
ฝนตกไม่ลืมหูลืมตาเลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:22:10 น.  

 
วันนี้หนูแดงเอาขนมมาฝากยามดึกค่า หนูแดงทานกับกาแฟ พี่ทานกับนมแล้วกันนะคะ จะได้ไม่ตาค้าง


โดย: น้ำพันซ์ วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:06:15 น.  

 
เหมือนกันหมดเลย

มีแต่คนบอกว่าดูเวอร์ัชั่นเก่าดีกว่า หนุกกว่าทั้งนั้น


พอมาสมัยนี้เค้าคงปรับเปลี่ยนไปเยอะอะคะ เลยไม่ค่อยถูกใจว่ามั้ยค่ะ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:35:54 น.  

 
อิอิ

เราก็โปรดพวกอาหารที่ทำจากแป้งกับน้ำตาลมากๆ เลยค่ะ

ลดน้ำหนักก็เลยหนักหนาเลย แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:01:35 น.  

 
บัตรซาฟารีเวิล์ด น่าไปครับคุณคิ้ม

ที่บ้านผม เด็กๆมักเคบไปมาแล้วกับโรงเรียน ส่วนผมเองยังไม่เคยไปเลยครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:07:38 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนของลูกชายด้วยครับ

เหตุการณ์บางอย่างมักเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด

คนที่เป็นเพื่อนพ้องกันคงต้องใช้เวลาทำใจสักระยะครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:48:12 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่คิ้ม

ขอบคุณพี่คิ้มมากที่แวะเยี่ยมต๋าช่วงไม่อยู่บ้านนะคะ
กลับมาแล้วก็แวะเวียนมาได้เหมือนเดิมค่า
สุข สดชื่นในวันแรกของสัปดาห์ค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:06:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะพี่คิ้ม
ฝากดอกบัวที่พี่คิ้มชอบมาให้ค่ะ
ต๋าอาจหายไปอีกสองวัน รักษาสุขภาพยามนี้นะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:16:14 น.  

 
กลับมาส่งความสดชื่นให้พี่คิ้มในวันสุดท้ายของสัปดาห์ค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:09:42 น.  

 

นำน้ำแดงมาเสริฟเพื่อผ่อนคลายค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:00:43 น.  

 
แวะมาทักทายพี่คิ้มยามเย็นค่ะ
ขอให้อิ่มอร่อยกับอาหารมื้อเย็นนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:19:49 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับคุณคิ้ม
มหาวิทยาลัยใกล้เปิดแล้ว ลูกชายคงเตรียมพร้อมแล้วนะครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:03:50 น.  

 
รักษาสุขภาพและนอนหลับฝันดีืคืนนี้นะคะพี่คิ้มโดย: Sweet_pills วันที่: 23 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:18:45 น.  

 
วันนี้มีไข่ตุ๋นมาฝากพี่คิ้มค่ะนอนหลับฝันดีคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์นะคะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:01:36 น.  

 
เสิร์ฟมิโซะซุปให้พี่คิ้มค่ะ
พี่คิ้มสบายดีนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:23:12 น.  

 
ไม่เป็นไรนะคะพี่คิ้มๆไม่ต้องกังวลเรื่องแวะเยี่ยมต๋านะคะ
ว่างเมื่อไหร่ก็ค่อยแวะมาได้เสมอค่ะ
มีสิ่งที่ต้องทำ ต้องสะสางหลายเรื่อง พี่คิ้มรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:37:29 น.  

 
ไม่มีอะไรที่ยากเกินจะฝ่าฟันครับ อายุยังไม่มากคุณคิ้มครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:19:34 น.  

 
น่าปลาบปลื้มใจกับลูกชาย จขบ.นะคะ

จากที่อ่านคุณแม่นินทาลูกชาย ถือว่าน้องเขาเป็นเด็กเก่ง มีความสามารถเลยทีเดียวค่ะ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:45:55 น.  

 
ไปเห็นเรื่องวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของคุณคิ้ม ต้องปรับตัว ในบล็อกคุณอิม

สู้ ๆ ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:37:46 น.  

 
เสิร์ฟซูชิพี่คิ้มค่ะพักผ่อนอย่างมีความสุขในวันหยุดนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:12:36:37 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่คิ้ม
เมื่อวานต๋าไปเที่ยวสะพานปลาที่อ่างศิลามา มีภาพมาฝากพี่คิ้มค่ะฝากปูนิ่มทอดกระเทียมอีกจานนะคะมีความสุขในวันวิสาขบูชาค่ะพี่คิ้ม


โดย: Sweet_pills วันที่: 4 มิถุนายน 2555 เวลา:14:01:48 น.  

 
วันนี้มาเสิร์ฟเทมปุระให้พี่คิ้มค่ะ

นอนหลับฝันดีคืนนี้นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:23:24:30 น.  

 
สวัสดียามสายค่ะพี่คิ้ม พักผ่อนอย่างมีความสุขในวันนี้นะคะ...


โดย: Sweet_pills วันที่: 9 มิถุนายน 2555 เวลา:11:38:29 น.  

 
เสิร์ฟขนมดังโกะพี่คิ้มค่ะ
สบายดีนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 13 มิถุนายน 2555 เวลา:19:20:19 น.  

 
เสิร์ฟ Pistachios Loaf ให้พี่คิ้มค่ะ
มีความสุขตลอดทั้งวัีนนะคะโดย: Sweet_pills (Sweet_pills ) วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:9:29:26 น.  

 


มาส่งความคิดถึงคุณแม่ลูกหล่อค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 16 มิถุนายน 2555 เวลา:21:46:16 น.  

 
พี่ิคิ้มคะ
เพื่อนบล๊อกท่านนึงชื่อคุณ Aldi ลงสูตรหอยลายอบเนยกระเทียมที่พี่ิคิ้มเคยอยากได้
ต๋าเลยส่ง link มาให้ พี่คิ้มลองคลิกดูนะคะ

หอยลายอบเนยกระเทียม


โดย: Sweet_pills วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:22:32:31 น.  

 
รอฟังข่าว และเรื่องเล่าจากคุณคิ้มครับ

ตอนนี้เด็กๆ คงเปิดเทอมกันหมดแล้ว คุณคิ้มสบายดีนะครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 23 มิถุนายน 2555 เวลา:21:07:39 น.  

 


มีความสุขในวันนี้และวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะพี่คิ้ม


โดย: Sweet_pills วันที่: 29 มิถุนายน 2555 เวลา:20:41:01 น.  

 
แวะมาราตรีสวัสดิ์พี่คิ้มค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:42:04 น.  

 


สุข สดชื่นในวันนี้ค่ะพี่คิ้ม


โดย: Sweet_pills วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:07:56 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับคุณคิ้ม


โดย: Insignia_Museum วันที่: 14 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:53:14 น.  

 
สุขสันต์วันเสาร์ค่ะพี่คิ้ม

พักผ่อนอย่างมีความสุขในวันนี้นะคะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 14 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:24:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kimmybangkok
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ถ้าเกิดช้ากว่านี้สัก 20 ปี คงจะทำอะไร ๆ ได้มากกว่านี้

New Comments
Friends' blogs
[Add kimmybangkok's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.