Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2549
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 

ห่างไกลมะเร็ง

คนเราทุกวันนี้ดำเนินชีวิตอยู่บนความประมาทอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน พฤติกรรมการใช้ชีวิต ที่ทุกวันนี้มีปัจจัยหลายอย่างทีเดียวที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง บางเรื่องท่านยังไม่รู้เสียด้วยซ้ำว่า เรื่องอย่างนี้ก็เป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งได้ด้วยหรือนี่ ผมจึงหยิบยกเรื่องมะเร็งขึ้นมาพูดเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านรู้ถึงวิธีการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดโรคมะเร็ง ด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดกันครับ

ก่อนอื่นผมจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งกันก่อนนะครับ ว่าไม่มีใครที่เป็นเหยื่อของโรคมะเร็ง

เราต่างหากเป็นผู้สร้างมะเร็งขึ้นมาเอง หมายความว่าสาเหตุของโรคมะเร็งก็เกิดจากพฤติกรรมของตัวเราเองทั้งนั้น สาเหตุหลักเลยก็คือเรื่องของการกินครับ อาหารที่เรากินเข้าไปอย่างเช่น อาหารที่มีไขมันมากๆ อาหารเหนียวๆ อาหารที่เป็นลิ่มเป็นก้อน โดยเฉพาะพวกเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์ที่เป็นนมทั้งหมด

อาหารพวกนี้พอเราทานเข้าไปแล้วมันจะเกิดเป็นลิ่ม สะสมอยู่ในร่างกาย และลิ่มพวกนี้มันจะไปเกาะอยู่ตามเส้นเลือด ตามระบบทางเดินหายใจ ทำให้เกิดปัญหาเพราะลิ่มพวกนี้จะไปขวางกั้นลมปราณ ขวางกั้นอากาศหายใจของเรา

หรือแม้กระทั่งน้ำที่เราดื่มเข้าไป น้ำบางครั้งก็เป็นยาที่ดี แต่ถ้าเราดื่มน้ำที่ไม่ถูกต้องก็สามารถเกิดปัญหาได้เช่นเดียวกัน ปกติแล้วคนเราต้องดื่มน้ำ 8-10 แก้วต่อวัน หรือดื่มน้ำให้เหมาะสมกับน้ำหนักของเรา ถ้าท่านไม่ทราบว่าควรจะดื่มน้ำวันละกี่แก้วดี ผมมีวิธีคำนวณง่ายๆ มาฝากครับ โดยเอาน้ำหนักตัวของท่านมาคิดตามสูตรของกระทรวงสาธารณะสุข คือสมมุตว่าท่านน้ำหนัก 60 กิโลกรัม เอามาคูณด้วย 2.2 หาร 2 แล้วนำมาคูณด้วย 30 ผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาเป็นค่ามิลลิลิตร คือจำนวนมิลลิลิตรของน้ำที่ท่านต้องดื่มในแต่ละวันนี่เอง 1,000 มิลลิลิตร เท่ากับน้ำ 1 ลิตร 1 ลิตรก็เท่ากับน้ำ 5 แก้ว ถ้าผลลัพธ์ที่ท่านได้คือ2,000 ก็เท่ากับท่านต้องดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างน้อยหรือดื่มน้ำวันละ 10 แก้วครับ

มีผู้ป่วยของผมคนหนึ่งน้ำหนัก 71 กิโลกรัม แต่ดื่มน้ำแค่วัน 3 แก้ว โรคภัยไข้เจ็บเลยถามหากันใหญ่ ทั้งเบาหวาน หูฟังไม่ได้ยิน ตามีปัญหา คอไม่มีเสียง เพราะร่างกายมีน้ำไม่เพียงพอกับความต้องการ ทำให้เลือดข้น เลือดหนืด และทำให้ร่างกายไม่สามารถขับพิษออกมาได้ เช่น ถ่ายไม่ออก หรือเหงื่อไม่ออกดังนั้นเมื่อมีสารพิษคั่งค้างอยู่ในร่างกายมากก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้

อีกสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดมะเร็งก็คือ อากาศ ที่เราหายใจเข้าไปนี่แหละครับ การหายใจนั้นต้องได้รับอากาศที่ดีๆ ออกซิเจนที่บริสุทธิ์ตามสวนสาธารณะ นอกจากอากาศที่ดีแล้ว วิธีการหายใจก็สำคัญครับ วิธีการหายใจที่ถูกต้องก็คือท่านต้องหายใจลึกๆให้ถึงก้นกบ ให้ถึงไตเพื่อไตจะได้รับพลังเพื่อนำไปใช้ในร่างกายได้ เมื่อหายใจลึกๆ ออกซิเจนก็จะลงไปเลี้ยงกระดูกสันหลัง ซึ่งกระดูกสันหลังนี้มีปลายประสาทอยู่มากมาย เมื่อออกซิเจนไปถึงมันก็จะไปหล่อเลี้ยงปลายประสาทเหล่านั้น ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากออกซิเจนอย่างเต็มที่ ดังนั้นท่านต้องคอยสังเกตุการหายใจของท่าน ว่าหายใจถูกต้องมั้ย หรือท่านฝึกหายใจได้โดยนอนหงายเอามือไว้ที่ท้องแล้วหายใจเข้า ลองดูว่าท่านหายใจลึกแค่ไหน หายใจเข้าท้องพองหายใจออกท้องยุบนะครับ บางท่านสลับกันก็มี หมั่นตรวจการหายใจของตัวเองด้วยนะครับว่าถูกต้องหรือเปล่า

สาเหตุอีกข้อหนึ่งก็คือ เรื่องของอารมณ์ อารมณ์ทำให้เกิดปัญหากับร่างกายเราได้มากครับ ทั้งอารมณ์โกรธ อารมณ์เครียด อารมณ์ดีใจ เศร้าเสียใจ ทำให้เกิดปัญหากับร่างกายเราได้ทั้งนั้น ถ้าหากว่าท่านเกิดความเครียดจะส่งผลกับร่างกายทันที ตับจะไม่สามารถระบายเลือดลมได้ ไม่สามารถระบายเลือดลมไปให้กระเพาะทำงานได้ กระเพาะก็ย่อยอาหารไม่ได้ เมื่ออาหารไม่ย่อยก็ทำให้เกิดสารพิษขึ้นในร่างกายเรา เมื่อเกิดสารพิษในร่างกายเราแล้ว มันก็จะเข้าไปในเส้นเลือด เข้าไปในร่างกายทุกส่วนของเราก็ทำให้เกิดปัญหากับร่างกายเรา หรือเกิดโรคมะเร็งได้

ทำอย่างไรถึงจะเอาพิษออกจากร่างกายได้ ในกรณีที่ร่างกายเราเกิดปัญหามีพิษขึ้นมา เช่นคนที่เป็นลมพิษบ่อยๆ ผื่นคันตามผิวหนัง คันตามร่างกาย แสดงว่าร่างกายของท่านมีพิษอยู่ ต้องทำการขับพิษออกจากร่างกายครับ โดยใช้วิธีการขับพิษออกจากร่างกายแบบโบราณหรือที่เรียกว่า ปัญจกัมมะ คือการเอาพิษออกจากร่างกาย 5 วิธีด้วยกัน คือ 1. ออกทางอุจจาระ 2. ปัสสาวะ 3. เหงื่อ 4. ทางลมหายใจ และ5. ทางปาก

วิธีแรกคือการอุจจาระ ท่านต้องคอยสังเกตุร่างกายของท่านว่า ถ่ายเป็นประจำมั้ย หรือถ่ายเป็นปกติมั้ยถ้าไม่สามารถถ่ายได้ ท่านต้องช่วยร่างกายของท่านโดยการทานยาถ่าย ยาระบาย หรือใช้วิธีสวนทวารหรือดีทอกซ์นั่นเอง โดยใช้กาแฟในการขับพิษ ซึ่งกาแฟจะซึมผ่านเส้นเลือดดำ ขึ้นไปที่ตับ และขับพิษในร่างกายออกมา อีกวิธีหนึ่งคือการเอาพิษออกด้วยการอบสมุนไพร หรืออบไอน้ำ ซึ่งจะทำให้พิษในร่างกายออกมาผ่านทางเหงื่อนั่นเอง

หรือเราสามารถตรวจหาโรคด้วยตนเองได้จากการดูนิ้วมือของตัวเอง เพราะนิ้วมือแต่ละนิ้วจะสามารถแสดงถึงอวัยวะภายในแต่ละส่วนได้ อย่างนิ้วหัวแม่มือแสดงถึงปอด นิ้วชี้แสดงถึงลำไส้ใหญ่ นิ้วกลางแสดงถึงเยื่อหุ้มหัวใจ นิ้วนางแสดงถึงช่องท้อง นิ้วก้อยแสดงถึงหัวใจกับลำไส้เล็ก ท่านต้องคอยหมั่นตรวจสอบร่างกายเมื่อร่างกายผิดปกติ

อีกวิธีหนี่งคือ ดูสิวที่ขึ้นที่ใบหน้า เราก็ตรวจสอบได้ว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นกับตรงไหนบ้าง อย่างสิวที่ขึ้นตรงแก้ม หมายถึงปอดหรือหน้าอกของท่านเริ่มมีปัญหาครับ เกิดการอุดตันไม่สามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้ ถ้าเป็นสิวที่มีไขมันขาวๆ แสดงว่าร่างกายมีไขมันมาก และทานเนื้อสัตว์มากเกินไปหรือดื่มนมมากไป จนเกิดไขมันสะสมในร่างกาย ถ้าหากว่ามีสิวเม็ดสีแดงๆขึ้นมา ก็แสดงว่าเกิดปัญหาเลือดคั่งค้างอยู่ข้างใน เกิดความร้อนในร่างกาย หรือถ้าหากว่ามีสิวเม็ดสีเขียวขึ้นมาแสดงว่าเกิดมะเร็งขึ้นในร่างกายท่านแล้ว

หรือให้สังเกตุที่ตา ถ้านัยตาขาวของท่านเหมือนมีเม็ดขาวๆ หรือมีอะไรบวมๆขึ้นมา ถ้าเป็นที่ตาขวาก็อาจเป็นมะเร็งเต้านมขวา หรือถ้าเป็นที่ตาซ้ายก็เป็นมะเร็งที่เต้านมขวา หรือสำรวจหน้าอกด้วยตัวเอง ลองกดหน้าอกดูว่าเจ็บมั้ย มีอาการผิดปกติตรงไหนมั้ย แค่นี้เองครับไม่ต้องให้ใครมาตรวจให้ ตรวจด้วยตัวเองก็ได้ครับ

ผมอยากแนะนำเรื่องอาหารการกินเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดมะเร็ง พยายามทานอาหารประเภทธัญพืช โดยเฉพาะข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือ สำคัญมากต้องทานเลยก็ว่าได้ และท่านควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทสามขาว คือ ข้าวขาว น้ำตาลทรายขาวและเกลือ พยายามหลีกเลี่ยงถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ทานแต่น้อย และผักผลไม้ควรทานประเภทที่ปลูกในประเทศไทย ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นเราเอง ไม่จำเป็นต้องไปทานของนอกทานของไทยก็มีคุณประโยชน์เหมือนกัน การกินผักผลไม้ก็ควรกินตามฤดูกาล ไม่ควรกินผักผลไม้ที่เก็บไว้เป็นเวลานานเพราะจะทำให้เกิดปัญหาได้

และที่สำคัญคือท่านต้องหมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทานอาหารที่ดี พักผ่อนร่างกายให้เพียงพอ ให้ถูกสุขลักษณะ จะช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ดีขึ้น หรือช่วยรักษามะเร็งได้ค่ะ
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2549
0 comments
Last Update : 14 กรกฎาคม 2549 20:29:06 น.
Counter : 271 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


kimina
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kimina's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.