space
space
space
<<
พฤษภาคม 2560
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
26 พฤษภาคม 2560
space
space
space

[คอลัมน์] แผนการอันแยบยล !


แผนการอันแยบยล.......บนเส้นทางแห่งความสำเร็จ !  
มาจาก thscore

ก่อนอื่นก็ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ก่อการร้ายที่เมืองแมนเชสเตอร์อีกครั้งกับครอบครัวผู้เสียชีวิต  และผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ก็เป็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้า  และมิอาจคาดคิดได้เลยว่ามันจะเกิดขึ้นที่ไหนเมื่อไหร่ เวลาใด มันยับยั้งไม่ได้สักที.....

                ก็ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมา  ณ ที่นี้ !

                ทีนี้มาเข้าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับแมนเชสเตอร์กันต่อดีกว่าครับนั่นคือทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สามารถคว้าแชมป์รายการยูฟ่า  ยูโรป้าลีกหรือว่ายูฟ่า คัพ ที่พวกเขาเฝ้ารอและไฝ่ฝัน ที่ได้รับผัสมันจริงๆ  สักที  เพื่อทำให้ตู้โชว์ถ้วยของพวกเขาครบองค์ประชุม พร้อมกับการเป็นทีมที่  5  ในประวัติศาสตร์ที่สามารถคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ที่ทางยูฟ่าจัดขึ้นทุกรายการ


                แน่นอนว่าสิ่งที่ผมเกริ่นไปนั้นคงอยู่ในหัวของเหล่าแฟนบอล  และนักเก็บสติถิ  ที่ได้รู้ว่าปีศาจแดงทีมรักของพวกเขาได้เข้าชิงชนะเลิศ....เพราะมันมีอะไรมากมายที่จะเกิดขึ้นหลังจากพวกเขาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ.......???

                หลังจากเข้าชิงชนะเลิศ  และก่อนหน้านั้นตั้งแต่รอบก่อนรองชนะเลิศ  ทางด้านโชเซ่  มูรินโย่ประกาศชัดเจนแล้วว่า  เขาคงจะต้องมามุ่งเน้นในถ้วยใบนี้ให้มากขึ้น   เพราะการลุ้นทำอันดับในลีกมันค่อนข้างยาก

                ซึ่งการจัดทัพ  หรือการวางแผนการเรื่องตัวผู้เล่น มูรินโย่ แสดงออกมาชัดเจนมาก หลังจากที่พวกเขาเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ  และเข้าชิงได้ในที่สุด

                มูรินโย่พักตัวผู้เล่นหลักในเกมส์ลีก  2  เกมส์สุดท้าย และโดยเฉพาะเกมส์นัดปิดฤดูกาล ที่ส่งดาวรุ่งหลายๆ คนลงเล่น  ซึ่งก็โชว์ฟอร์มได้ดีเลยนะครับ

                แต่ทั้งทั้งมวลเป้าหมายของเขามุ่งเน้นมาที่เกมส์ชิงชนะเลิศเป็นอันดับหนึ่งเนื่องจากตารางคะแนนของพวกเขายืนยันแล้วว่า  อันดับ  6  ที่พวกเขาจับจองมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว  มันไม่หนีพวกเขาไปไหน

                ดังนั้นยูฟ่ายูโรป้าลีก  คือทางลัดทางเดียว  ที่จะทำให้การลงทุนของพวกเขาประสบความสำเร็จแบบที่เหนือกว่าทีมอื่นๆ  ด้วยซ้ำ !

                ต้องเรียนตามตรงนะครับว่า การที่ทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ไม่ได้ไปเล่นในยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก  และผลงานจบอันดับ  6  ทั้งที่เป็นทีมของผู้จัดการทีมที่ชื่อว่า  “มูรินโย่”  มันค่อนข้างเป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวังอย่างสิ้นเชิง

                ดังนั้นการหมายมั่นปั่นมือที่มุ่งเน้นในถ้วยใบนี้ตั้งแต่แรก  จึงส่งผลให้พวกเขาต้องพยายามมากขึ้น  เมื่อมาถึงจุดสุดท้าย และจุดที่ต้องทำให้ได้

                การเข้าชิงกับทีมอย่างอาแจ๊กซ์สำหรับผม  ไม่ใช่งานยากเลยนะครับ  เพราะผมยังเชื่อฝีมือและแนวทางของมูรินโย่  ที่มันค่อนข้างจะเน้นเอาชัวและทำลายล้างความเป็นปีศาจแดงในยุคของ  “ป๋าเฟอร์กี้”  ไปเป็นที่เรียบร้อย

                เรื่องนี้แฟนปีศาจแดงยุคสมัยนี้ คงยอมรับได้แล้วหล่ะครับว่า  การเล่นฟุตบอลไม่จำเป็นต้องบุกเสมอ บุกเอามัน  ถึงมันจะชนะอย่างรูปเกมส์หน้าเกียจ หรือไม่น่าจะชนะคู่ต่อสู้  แต่หากความเฉียบคมกว่าก็สามารถเอาชนะได้ ก็ช่างมัน

                ในยุคของมูรินโย่  เป็นเช่นนั้นจริงๆ !

                ผมไม่ขอพูดถึงเรื่องรูปเกมส์อะไร  ให้มันมานั่งช้ำอกช้ำใจ หรือ  เพิ่มแรงกดดันอะไรเข้าไป  เพราะถึงอย่างไร ปีศาจแดง คือแชมป์ยูโรป้าลีกในปีนี้

                สถิติต่างๆบ่งบอกชัดเจนว่า  อาแจ๊กซ์ วัยกะเตาะ  ทำได้ดีกว่าปีศาจแดง ยุคใหม่ ที่ไฉไลในเรื่องเกมส์รับแถมไม่ต้องรุกให้เปลืองแรง คุมโซน รอจังหวะ และเกมส์สวนกลับ ใช้เด็กน้อย วัยเพียง  18 อย่าง มาคัช แรชฟอร์ด เพียงคนเดียวก็สามารถปั่นป่วนกองหลังคู่แข่งได้มากพอสมควร

                ใครได้ชมเกมส์  คงรู้ดีว่า  มันเป็นอย่างไร....!

                ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของปีศาจแดงแบบไม่ค่อยน่าปลื้มใจสักเท่าไหร่.....แต่ทว่า การได้แชมป์ไม่ใช่เรื่องง่ายลูกยิงแฉลบ ของนักเตะที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกอย่าง “พอล  ป๊อกบา” เป็นตัวเบิกร่องปลดล็อคทั้งหมดให้กับทีม

พอล  ป๊อกบา  ถ่ายรูปกับถ้วยแชมป์หลังเป็นผู้ซัดประตูขึ้นนำให้กับทีม จนสุดท้ายจบลงด้วยชัยชนะ 2 - 0

                ซึ่งบางทีลูกนี้ อาจเป็นประตูที่คุ้มค่าตัวเลยทีเดียว

                โชเซ่  มูรินโย่ แสดงอาการดีใจอย่างออกนอกหน้ามากกว่าทุกครั้งที่เขาเคยสัมผัสการได้ถ้วยหรือได้เป็นแชมป์รายการไหนๆ มา ก็ตามเนื่องจากมันทำให้แสดงถึงว่าทำงานในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

                แน่นอนว่ามากกว่าการได้แชมป์ คือการได้ไปเล่นยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก รอบแบ่งกลุ่มโดยทันทีซึ่งมันเป็นการยกภูเขาออกจากอกของมูรินโย่ ที่กำลังผิดหวังกับอันดับในลีก

แอคชั่นการจูบถ้วยแชมป์ของ โชเซ่  มูรินโย่ ที่ไม่ค่อยได้เห็น

                สำหรับผมผมว่าเขาคิดเช่นนั้น เพราะไม่อย่างนั้น เขาจะไม่ออกอาการขนาดนั้น

สุดท้ายนี้ก็ต้องชมตัวมูรินโย่นี่แหละครับ  ที่รู้วิธีการเล่นเกมส์ชิงชนะเลิศ  ว่าต้องเล่นแบบใด  ถึงแม้จะต้องแลกมาด้วยอะไรก็แล้วแต่.....ซึ่งไม่ได้เหนือกว่า แต่เก๋ากว่า อาแจ็กซ์ ทีมนี้อย่างชัดเจน


แลกด้วยศักดิ์ที่ไม่ใช่ลักษณะของทีม  ก็ยอม.....ด้วยแผนการอันแยลยล  ที่วางมา

                โคตรคุ้มมมมมมมม  !
Create Date : 26 พฤษภาคม 2560
Last Update : 26 พฤษภาคม 2560 17:43:59 น. 0 comments
Counter : 285 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3562109
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3562109's blog to your web]
space
space
space
space
space