Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
"เสก โลโซ" อาการ ดีขึ้น ซุ่มทำเพลงขณะรักษาตัว

หมอแถลงอาการ “เสก โลโซ” ต้องให้ยาปรับอารมณ์ ตอนนี้ดีขึ้น คาดต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 เดือน หมอเผย "เสก" อยากทำอัลบั้มขณะรักษาตัวที่สถาบันธัญญารักษ์ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นพ.วิโรจน์ วีรชัย ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.อังกูร ภัทรากร รอง ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ แพทย์เจ้าของไข้ พญ.ขจรวรรณ เชาวนกระแสสินธุ์ จิตแพทย์ นางปลิว ศุขพิมาย มารดา เสก โลโซ นายอมร ศุขพิมาย พี่ชาย เสก โลโซ และนายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความ ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการบำบัดรักษาเสก โลโซ


นพ.วิโรจน์ กล่าวว่า ความจริงทางสถาบันอยากนำเสนอความคืบหน้าในการดูแลเสก โลโซ แต่มีข้อจำกัดเรื่องการนำความลับผู้ป่วยมาเปิดเผยซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวและพฤติกรรมที่ลงลึกในรายละเอียด ดังนั้นก็จะแถลงในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยภาพรวมอาการเสกเป็นที่น่าพอใจ อารมณ์คงที่ขึ้น แต่คงใช้เวลาอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์อาการน่าจะเป็นที่พอใจ เพราะกรณีนี้ต้องถือว่ายังยากอยู่ ดังนั้นเสกน่าจะอยู่ใน รพ.อย่างน้อย 1 เดือน จากนั้นน่าจะประเมินได้ว่าจะบำบัดรักษาอย่างไรต่อไปซึ่งทางสถาบันจะหารือร่วมกับญาติต่อไป เพราะถึงตอนนั้นภาวการณ์ตัดสินใจของเสก น่าจะสมบูรณ์แล้ว ขณะนี้ตอนที่ตนไปเยี่ยมยังร้องเพลงให้ฟังอยู่เลย อย่างไรก็ตามยืนยันว่าทางสถาบันจะให้การรักษาเสกอย่างเต็มที่


ด้าน นพ.อังกูร กล่าวว่า เสกได้มารับการบำบัดตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา ในช่วงแรกมีอารมณ์สวิง กระวีกระวาด ตลอดเวลา จึงได้มีการให้ยาปรับอารมณ์ให้เกิดความสมดุล แต่ก็มีบางช่วงที่อารมณ์ตก ทำให้มีอาการเหงา ซึม ทำให้ช่วงแรกอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ดังนั้นการปลุกเร้าจากสิ่งภายนอก ไม่ว่าจะเป็นการซักถามของนักข่าว ญาติ จะยิ่งกระตุ้นให้อาการแย่ลง จากสาเหตุดังกล่าวจึงต้องให้คนไข้อยู่เป็นการส่วนตัวไม่ให้ใครรบกวนให้เขาได้อยู่กับตัวเอง ทำในสิ่งที่เขาชอบ เล่นกีตาร์ เปียโน แต่งเพลง ซึ่งการมีสมาธิ อยู่กับตัวเอง ทำให้คนไข้ดีขึ้นมาก ณ ปัจจุบันถือว่าคนไข้สงบขึ้น และจากที่ได้มีการพูดคุยกันตน เสกบอกว่าจะทำอัลบั้มสักอัลบั้มเมื่ออยู่ที่นี่ เห็นมีการเขียนเพลงและมาร้องให้ตนฟังหลายเพลงเหมือนกัน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อย่างไรก็ตามอาการคนไข้ตอนนี้ก็ยังไม่พร้อมจะพบนักข่าว แต่ถ้าหากสามารถควบคุมอารมณ์ได้แล้วเมื่อถูกกระตุ้นจากสื่อก็จะพามาแถลงข่าว แต่ตอนนี้ความพร้อมตรงนั้นยังไม่มี คงต้องรออีกสักระยะ


“การปรับอารมณ์คนไข้ตอนนี้ดีขึ้นในระดับหนึ่ง แต่ไม่ว่องไวมาก คงต้องใช้เวลา 1 เดือนขึ้นไป ส่วน การรับประทานอาหารก็ดีขึ้น แต่ยังนอนหลับน้อย หงุดหงิดง่าย นอกจากนี้ยังมีอาการระวังระไว เช่น กรณีที่เขาเคยบอกว่ามีรถตามเขาอย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ เขาก็ฝากขอโทษแกรมมี่ด้วย เพราะมันเกิดจากสารกระตุ้น แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว สิ่งที่คนไข้ทำได้ดีและน่าพอใจคือ ความเอื้ออาทร รักใคร่ผู้ป่วยคนอื่น ๆ ด้วยการเปิดคอนเสิร์ตเล่นดนตรีให้ผู้ป่วยคนอื่น ๆฟัง


พญ.ขจรวรรณ กล่าวว่า คณะแพทย์ที่ให้การรักษาเสก ซึ่งประกอบด้วยจิตแพทย์ นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ เห็นร่วมกันว่า คนไข้ที่ใช้สารกระตุ้นจะมีภาวะแทรกซ้อนทางอารมณ์จากการใช้สารกระตุ้น เนื่องจากการใช้สารกระตุ้นไม่ว่ายาบ้า ยาไอซ์ คาเฟอีน นั้นจะต้องใช้ในปริมาณสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้นอนไม่หลับ น้ำหนักลด อารมณ์ปรวนแปร การรักษาคนไข้ในกลุ่มนี้ระยะแรกจะให้ยาปรับอารมณ์เพื่อให้อาการคงที่ทั้งด้านจิตใจและอารมณ์ ร่วมกับการให้วิตามินบางตัว ซึ่งการปรับอารมณ์ตรงนี้คาดว่าจะใช้เวลา 1 เดือน หลังการบำบัดด้วยยาจากนั้นจึงจะเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูซึ่งใช้เวลา 2-3 เดือน ตรงนึ้ขึ้นอยู่กับ ทางคนไข้จะรักษาที่สถาบันหรือกลับบ้านแล้วมาพบแพทย์ที่สถาบันเป็นระยะค่อยมาว่า ทั้งนี้จะมีการติดตามการรักษามาพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะเป็นระยะ 6 เดือน – 1 ปี


ในขณะที่ นางปลิว ศุขพิมาย มารดา เสก โลโซ กล่าวว่า ดีใจที่อาการลูกชายดีขึ้นและพอใจผลการรักษาของแพทย์ เพราะแพทย์เกร่งรักษาอาการจนดีขึ้นเยอะ กำลังใจเสกก็ดี เสกก็บอกกับแม่ว่าไม่ต้องห่วง และจะเอาดอกไม้ให้แม่


นายอมร ศุขพิมาย หรือ “แสน นากา” พี่ชาย เสก โลโซ กล่าวว่า เสกพูดกับแม่เป็นภาษาโคราชว่า แม่ไม่ต้องห่วงเด้อ เขาสบายดี และอยากให้แม่มาเยี่ยมบ่อย ๆ ที่ผ่านมาแม่ก็ทำกับข้าวมาให้เสกบ่อยๆไม่ว่าจะเป็นน้ำพริก พวกผัดต่าง ๆ ที่เสกชอบทาน ตอนนี้เสกก็อ้วนขึ้นแล้ว ส่วนลูกของเสกก็อยากมาหา เพราะเขาก็คิดถึงพ่อ เมื่อถามว่าเสกจะกลับมาร้องเพลงหรือไม่หากรักษาหายแล้ว พี่ชายเสก กล่าวว่า อันนี้ 100 % ที่เสกอยากกลับมาร้องเพลง เพราะเป็นสิ่งที่เขาขาดไม่ได้ เพราะเขาบอกเสมอว่าเขาเป็นคนของประชาชน ตอนนี้เขาก็เขียนเพลงไว้ประมาณ 10 กว่าเพลง ดังนั้นคงจะมีอัลบั้มสักอัลบั้มออกมา ส่วนค่ารักษานั้นทางครอบครัวจะเป็นคนรับผิดชอบทั้งหมด


นายอุดม โปร่งฟ้า ทนายความ กล่าวว่า ขอบคุณสื่อมวลชนแทนตระกูลศุกพิมาย เพราะหลังจากเสกเข้ารับการบำบัดได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่มาทำข่าวซอกแซก ข่าวค่อนข้างเงียบ และสื่อสารออกมาในภาพบวก ด้านกระแสทางเฟซบุ๊ก หรือสื่ออิเลคทรอนิกส์ที่ออกมาก็ค่อนข้างเป็นบวก นอกจากนี้ขอขอบคุณแพทย์สถาบันธัญญารักษ์ทุกท่านที่ให้การดูแลเสกค่อนข้างดีมาก เราไม่ได้เลือกว่าจะต้องเป็น รพ.รัฐหรือเอกชน แต่เราเลือก รพ.ที่ดีที่สุดให้กับเสกและตระกูลศุขพิมาย ส่วน เรื่องสินสมรส ค่าเลี้ยงดู เชื่อว่าเมื่อเสกรักษาจนหายแล้วจะกลับไปดูแลทรัพย์สินตัวเอง และครอบครัวตัวเอง แต่ตอนนี้ยังให้คุณกานต์ วิภากร ดูแลบ้านที่หมู่บ้านนันทวัน ส่วนสมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆ ทางแม่และน้องสาวเสกเก็บรักษาไว้ ห้ามมิให้ใครยุ่งจนกว่าอาการเสกจะออกมา .Create Date : 06 มกราคม 2555
Last Update : 6 มกราคม 2555 20:13:13 น. 0 comments
Counter : 718 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เวเว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add เวเว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.