It's never too late to believe in your dream
Group Blog
 
 
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
16 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

เมื่อฟ้าเปลี่ยน ที่ Gruges (Grugge) เบลเยี่ยม ตอน 2

....เมื่อฟ้าเปลี่ยน ที่ Gruges (Grugge) เบลเยี่ยม ตอน 2...

ช่วงนี้ ขอเก็บภาพมาฝากนะค่ะ เพราะข้อมูลไม่มีมากเท่าไหร่ ก็เดินเล่นชมเมืองไปเรื่อยนะคะ ต้องขอโทษด้วยที่ไม่พิมพ์ข้อมูลลง (ถ้าใครทราบช่วยแนะนำให้ข้อมูลด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ)

...สีสันของร้านอาหารเครื่องดื่มที่ลานกว้างนี้ค่ะ


...นี่ก็ยืนรอ คุณสาวๆให้เขาถ่ายรูปกันก่อนค่ะ แต่รอแล้วรอเล่า พวกเขาก็ไม่ยอมเลิกถ่ายสักที แถมมาถามเราให้เป็นช่างภาพถ่ายรูปให้อีก และพวกเขาก็ยืนคุยกันอยู่นาน เราก็เลิกหมดความอดทนค่ะ เพราะว่าจะเข้าไปอ่านประวัติของอนุเสาวรีย์ และบริเวณนี้สักหน่อย แต่ก็ต้องเปลี่ยนใจค่ะ งั้นเปลี่ยนเป็นเก็บภาพมาฝากจากจุดนี้ ไปรอบๆก็แล้วกันค่ะ

...เดินได้สักพัก ท้องก็ร้องจ๊อกๆๆ หิวค่ะๆ หนาวค่ะๆ ต้องหาอะไรอุ่นๆ ดื่มสักหน่อยค่ะ และเราก็เดินออกจากบริเวณย่านนักท่องเที่ยวค่ะ เพราะถ้าอยากกินอะไรอร่อย ราคาไม่แพงนัก ต้องยอมเดินไปในย่านท้องถิ่นค่ะ....
...ท้องฟ้าก็เปลี่ยนจากสีฟ้า เป็นสีเทาดำ มันก็เย็นจนหนาวค่ะ โชคดีเจอร้านกาแฟและขนมเค้ก ราคาไม่แพงมากนัก และอร่อยมากทีเดียว
...เมื่อท้องอิ่ม เราก็มีแรงเดินชมเมืองต่อ แต่เปลี่ยนไปย่านชุมชนดีกว่าค่ะ


...ที่นี่เงียบดีค่ะ ไม่เห็นนักท่องเที่ยวเลย นอกจากเรา

...เดินไปเดินมา ก็มาโผล่ย่านนักท่องเที่ยวอีกจนได้ค่ะ แต่คุณฟ้าก็ยังเปลี่ยนสี เปลี่ยนอารมณ์ได้ทุกนาที แต่เธอก็ยังคงความสวยที่ต่างได้เสมอ

...ความสวยที่ต่างเพียงนาที ยอมรับค่ะว่า ท้องฟ้าสวยดีเหมือนกัน


....เมืองนี่ เป็นเมืองที่มีคลองเชื่อมต่อกันค่ะ แต่ถ้าจะล่องเรือชมเมืองวันนี้ ก็ต้องมีร่มติดตัวไว้เสมอค่ะ (ฝนตกค่ะ ทั้งเปียก ทั้งหนาว แต่ดีที่ฝนไม่นาน) และเราก็เดินชมร้านค้า ขายเบียร์ ขายช็อกโกแลต ขายของที่ระลึก
...ซื้อโปสการ์ดส่งถึงแม่ และได้รับคำแนะนำจากคนขายว่า มีโบส์ถซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก จัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระเยซู เข้าไปชมได้ ไม่ต้องเสียตังค์
...โชคดีค่ะ พอเดินเข้าโบส์ถได้ไม่นาน ฝนตกหนัก เหมือนพระเจ้าให้อยู่ในนั้นนานหน่อย ก็คนไม่ค่อยเข้าวัดเข้าโบส์ถสักเท่าไหร่ ครั้งนี้ก็ได้นั่งตอบคำถามกับตัวเองได้ สัก 2-3 ข้อ รู้สึกดีค่ะ ...ฝนหยุดก็เดินต่อ..บริเวณนี้ ห้ามถ่ายรูป ห้ามส่งเสียงดังค่ะ


...ตอนนี้ไม่มีอารมณ์จะเดินชมที่ไหนต่อค่ะ เพราะอากาศเย็นจนหนาวไปหมด ท้องฟ้าก็เหมือนจะส่งสัญญาณให้รู้ว่า อีกไม่นานจะเทน้ำลงจากฟ้าแล้วนะ เราเดินเร็วขึ้น และไม่อยากบอกว่า เราไม่รู้ว่า ตอนนี้เราอยู่บริเวณไหนของเมือง จะเดินกลับก็ไกลนัก ต้องหาที่หลบฝนไปตามรายทาง หรือเดินไปเรื่อยๆ ก็คงไม่ดีแน่...อากาศเย็นๆ หนาวๆ ก็ทำให้ดูเหงาได้เหมือนกัน...และแล้วโชคก็เข้าข้าง ถึงไม่มาก แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีซะเลยค่ะ เราเจอแผนที่เมืองค่ะ นี่แหล่ะ ข้อดีของการมีแผนที่ประจำจุดต่างๆ ตอนนี้เรารู้ว่าเราอยู่จุดไหน และรถจอดไกลแค่ไหนจากที่นี่ ขอบอกว่า เดินอยู่ในเมืองตั้งนาน เพิ่งรู้ว่า เมืองนี้มีลำคลองล้อมรอบ และสามารถเดินได้รอบเมือง และที่โชคดีกว่านั้นคือ รถเราจอดไม่ไกลจากจุดนี้สักเท่าไหร่ค่ะ แค่ 2-3 กิโลเมตรได้ งั้นเราก็ต้องเดินตามลำคลองรอบเมืองค่ะ .......โชคดีไม่เสมอไปค่ะ คราวนี้ฝนตกโปรยๆ จนถึงลงเป็นเม็ดๆ ถึงจะมีร่มไปด้วย แต่ก็เอาไม่อยู่ค่ะ งั้นก็เดินตากฝนเล่นกันไปเลยค่ะ แต่มันทั้งเย็นทั้งหนาว ทั้งเปียก แต่ก็สนุกไปอีกแบบค่ะ ...และแล้วเราก็เจอรถที่จอดไว้ริมทาง ฮ่าๆๆๆ พอวิ่งขี้นรถได้ ก็นึกสนุก อยากไปเที่ยวที่เมืองติดทะเลใกล้แถวนี่ต่อค่ะ ....งั้นก็ติดเครื่องและออกเดินทางกันต่อ ทั้งๆที่หนาวๆ แต่ใจสู้ค่ะ

.....เมือง Osten เป็นเมืองติดทะเลค่ะ ด้วยความที่เราหนาว และลมแรงมาก ฝนตกโปรยๆ ทำให้เราไม่มีอารมณ์จะลงจากรถ เพื่อชมเมืองแล้วค่ะ โชคดีได้ที่จอดรถริมทางติดทะเล ....ลมแรงมากค่ะ ฝนก็ตกโปรยๆ

...พอเดินได้สักพัก ก็ต้องขอวิ่งกลับไปที่รถ เพราะทั้งฝนตก ทั้งลมแรงมาก ผู้หญิงคนหนึ่งพยายามเดินต้านลม จนล้มค่ะ คิดดูว่ามันแรงแค่ไหน เรานเกือบจะปลิว นี่ขนาดน้ำหนักรุ่นน้องช้างนะค่ะ เราตัดสินใจเดินทางกลับที่พักดีกว่า ไปอาบน้ำอุ่นๆ ทานอาหารค่ำอร่อยๆ แค่คิดก็หิวรอแล้วค่ะ

......วันนี้ถือว่า เป็นวันที่สนุกอีกวันค่ะ สนุกกับการที่อากาศเปลี่ยนได้ทุกนาที สนุกกับการที่ไม่ได้วางแผนชมเมือง แค่เดินและเดินชมไปเรื่อยๆ บางทีการไม่ได้วางแผนอะไรไว้ มันก็สนุกไปอีกแบบค่ะ เราต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์.........ได้เห็นความสวยที่ต่าง ในทุกนาทีที่อากาศเปลี่ยน

...ถ้าเปรียบอากาศวันนี้ มันคงไม่ต่างจากคนที่มีอารมณ์ไม่แน่นอน เดี๋ยวดี เดี๋ยวสดใส เดี๋ยวเหงา เดี๋ยวเศร้าและร้องไห้ (ว่าไปนั้น)

...ถึงจะหนาว แต่ก็ไม่หนาวใจค่ะ มันมีไออุ่น ซุกซ้อนอยู่ในความหนาวเย็นเสมอ.......ถ้ามีโอกาส คราวหน้าจะเก็บข้อมูลและภาพสวยๆ กว่านี้ มาฝากนะค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาแวะทักทายกันค่ะ
 

Create Date : 16 เมษายน 2551
1 comments
Last Update : 16 เมษายน 2551 9:04:09 น.
Counter : 610 Pageviews.

 

มาเยี่ยมชมคับ อากาศคงหนาวน่าดูใช่มั้ยคับ...

//www.tourlok.com/cgi-bin/forum/Blah.pl?b-review/

 

โดย: เคเค IP: 58.8.192.151 16 เมษายน 2551 12:47:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


kidthung maanoy
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add kidthung maanoy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.