Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
6 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
การล้างพิษ (Detoxification) คืออะไร

การล้างพิษ (Detoxification) คือ กระบวนการในการกำจัดของเสียและสารพิษ หรือสิ่งแปลกปลอมที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกายให้หมดไปจริงๆแล้ว คนเราก็มีการล้างพิษกันอยู่ทุกวัน นั่นก็คือ การขับถ่าย โดยจะเริ่มทำงานตั้งแต่ตอนที่เราเริ่มตื่นขึ้นมา ร่างกายของเราจะพร้อมขับถ่ายภายใน 1ชั่วโมงหลังจากตื่นนอน และถ้าหากผ่าน 1ชั่วโมงไปแล้วร่างกายเรายังไม่ได้ขับถ่ายเอาของเสียออกไป ระบบขับถ่ายก็จะหยุดทำงานลงชั่วคราว

แต่หากว่าร่างกายมีความคลาดเคลื่อนหรือผิดพลาดในระบบการล้างพิษไปบ้างสักวันหรือสองวัน (ไม่อาจจะขับถ่ายได้ตามปกติหลังจากตื่นนอนตอนเช้า ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม) ก็จะยังไม่ส่งผลกระทบต่อระบบภายในของร่างกายสักเท่าใดนัก และไม่ถึงกับทำให้ร่างกายเราล้มป่วยได้ในทันที

แต่กรณีนี้เราไม่ควรที่จะชะล่าใจแต่อย่างใด เมื่อผ่านช่วงเวลานั้นไปแล้วเราควรที่จะรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้กลับเข้าสู่การล้างพิษให้เป็นระบบธรรมชาติโดยทันที เพื่อที่ระบบการล้างพิษภายในร่างกายจะได้ไม่เสียสมดุลมากขึ้น อันจะนำพาไปสู่อาการเจ็บป่วยได้ในที่สุด

นอกจากนี้การดำเนินชีวิตและพฤติกรรมการบริโภคในแต่ละวันของคนในสมัยนี้ ยังอาจส่งผลกระทบทำให้ระบบการล้างพิษภายในร่างกายทำงานผิดปกติไปได้ จึงกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ปริมาณของเสียและสารพิษภายในร่างกายมีมากเกินกว่าที่ระบบการล้างพิษตามธรรมชาติจะสามารถจัดการกับตัวของมันเองได้

ถ้าร่างกายของคนเราไม่สามารถล้างพิษได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งถ้าหากว่าร่างกายของเรามีของเสียและสารพิษเหล่านั้นสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ย่อมเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ นานา ตั้งแต่โรคเรื้อรังทั้งหลายไปจนถึงโรคร้ายอย่างโรคมะเร็ง

พฤติกรรมตามธรรมชาติต่างๆของมนุษย์ เช่น อุจจาระ ปัสสาวะ น้ำมูก น้ำลาย ขี้ตา ขี้ฟัน อาเจียน เรอ ผายลม หรือหาว ฯลฯ พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นผลของกระบวนการล้างพิษของร่างกายตามธรรมชาติทั้งนั้น ดังนั้น หากเราเข้าใจถึงระบบการล้างพิษภายในร่างกายของเราอย่างถ่องแท้แล้ว เราย่อมสามารถเอาชนะพิษร้ายทั้งหลายภายในร่างกายได้โดยไม่ยาก

โดยปกติแล้ว ถ้าภายในร่างกายเรามีของเสียและสารพิษสะสมในปริมาณที่เป็นอันตราย ถึงขั้นที่จะสามารถก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได้นั้น ร่างกายย่อมจะส่งสัญญาณเตือนออกมาให้เราได้รับทราบ ว่าร่างกายกำลังต้องการความช่วยเหลือและความเอาใจใส่จากเรา เสมือนเป็นสัญญาณเพื่อบ่งบอกให้เราทราบล่วงหน้าว่า ถึงเวลาที่เราจะต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งอาจจะทำได้ด้วยการล้างพิษเพื่อขับของเสียและสารพิษให้ออกไปจากร่างกาย

Create Date : 06 มิถุนายน 2556
Last Update : 6 มิถุนายน 2556 15:55:56 น. 0 comments
Counter : 695 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

cutekid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Subscribe in a reader

Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Friends' blogs
[Add cutekid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.