^O^ ขุนศึก...ลงสนามรบ สนามหม่ำ...แล้วคับ ^O^
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

Please!!! อยากรู้เรื่องขอวีซ่าไปญี่ปุ่นค่ะ

เมื่อวันพฤหัสที่แล้ว จู่ ๆ คุณน้าก้อโทร.มาชวนไปญี่ปุ่น

และให้ไปทำPassportด่วน!!!!!!


วันศุกร์ก้อเลยรีบไปทำPassport แต่ตอนนี้เหลือแต่ทำวีซ่า... กลุ้มใจมากๆๆๆค่ะ รู้สึกว่าตัวเองไม่พร้อมเลย แต่จะขัดใจคุณน้าก้อไม่ได้ เพราะเป็นสปอนเซอร์หญ่ายยยยย (ออกค่าใช้จ่ายให้หมด เว้นแต่การเตรียมตัวก่อนไป)


หลังจากลองศึกษาเอกสารดูแล้วมีข้อสงสัยหลายประการค่ะ

1. เรื่องPassport >>> เมื่อสัก 15-16 ปีก่อน ตัวเองเคยเดินทางไปญี่ปุ่นมาแล้วค่ะ ตอนเด็ก ๆ แต่ Passport เล่มเก่าถูกจนท.ยึดไปแล้วเมื่อไปต่ออายุใหม่เมื่อ 10 ปีก่อน

คำถามคือ ... ทางสถานทูตจะยังมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ไหมคะ?? เพราะว่าผ่านมานานมากแล้ว และเรื่องนี้จะประกอบการตัดสินใจให้วีซ่าผ่านรึเปล่าคะ??

2. สมุดเงินฝาก >>> ทราบมาว่าต้องเอาเงินฝากของเราไปแสดงกับเจ้าหน้าที่ด้วย ตอนนี้ตัวเองเรียนปริญญาโทอยู่ค่ะ ไม่ได้ทำงาน ลาออกมาเพื่อเรียนประมาณ 3 ปีแล้ว ส่วนนี้เห็นคุณน้าบอกว่าต้องมียอดเงินประมาณ 30,000 แต่บางคนบอก 50,000

คำถามคือ ... อยากทราบว่าต้องมียอดเงินเท่าไหร่คะ?? และต้องฝากไว้ก่อนไปขอวีซ่านานไหม?? จะได้บอกผู้ปกครองค่ะ




ตอนนี้เครียดมากค่ะ ถ้าอย่างไรรบกวนผู้มีประสบการณ์ช่วยไขข้อข้องใจให้หน่อยนะคะ ...


หากวีซ่าผ่านแล้วยังไง จะถ่ายรูปมาแบ่งปันประสบการณ์กันให้หนำใจค่ะ



ขอบพระคุณมากค่ะ




 

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2552
6 comments
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2552 13:36:07 น.
Counter : 384 Pageviews.

 

จิงๆ ถ้าคุงน้าชวนไปและยินดีออกค่าใช้จ่ายให้

น่าจะให้คุงน้าทำหนังสือมารับรองนะคะ

ตอนเราไป น้าเขียนหนังสือมารับรอง แล้วเอาไปทำวีซ่า

ก็ผ่านค่ะไม่มีอะไร

เรามีเงินในบัญชีไม่ถึง สองหมื่นได้ 555

แต่เรื่องเงินในบัญชีกรณีน้าไม่ได้ทำหนังสือรับรองมาก่อมะทราบนะคะว่าต้องเท่าไหร่

 

โดย: Harusang IP: 10.37.5.214, 10.1.5.21, 58.137.129.220 25 พฤศจิกายน 2552 14:47:30 น.  

 

เรื่องเงินในบีญชีอาจไม่สำคัญเท่าหนังสือรับรองว่ากำลังต่อโท และมีคุณน้ารับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้

น่าจะเป็นหลักฐานสำคัญประกอบการยื่นขอวีซ่านะคะ

ยังไงก็ควรแนบเอกสารจากทางมหาวิทยาลัยไปนะ


แล้วอย่าลืมแนบตารางการท่องเที่ยวเป็นภาษาอังกฤษหรือญี่ปุ่นด้วยนะคะ

ขอให้โชคดีนะคะ

 

โดย: wippy+totoro (wippy+totoro ) 25 พฤศจิกายน 2552 15:19:05 น.  

 

มาให้กำลังใจค่ะ
เรียนอยู่ป.โทขอหนังสือรับรองจากทางมหาลัย แนบไปด้วยนะค่ะ
และก็ให้คุณน้าเขียนรับรองด้วยค่ะ ว่าเป็นคนออกคชจ.ให้ทั้งหมดระหว่างการเดินทาง ยื่นวีซ่าพร้อมกับคุณน้า คงจะไม่มีปัญหาหรอกค่ะ
ปล.เที่ยวให้สนุกและเที่ยวเผื่อด้วยนะค่ะ

 

โดย: ry IP: 125.24.209.3 25 พฤศจิกายน 2552 16:27:06 น.  

 

เตรียมเอกสารตามนี้นะคะ

ใบรับรองจากมหาลัยที่เรียนอยู่
ใบรับรองของคุณน้า
เอกสารเงินย้อนหลังหกเดือน...(กรณีนี้ให้เอาของคุณน้าจะดีที่สุด)
ปริ๊นท์เอกสารตอนไปยื่นขอวีซ่าญี่ปุ่น (ลองหาในกูลฯ..ดูนะคะ)
รูปถ่ายหน้าตรงไม่เกินหกเดือนสำหรับติดที่ใบยื่นวีซ่า
พาสปอต

หลักๆก็ประมาณนี้ค่ะ (นึกออกเท่านี้อ่าา)
ปล.เอกสารทั้งหมดเป็นภาาษาอังกฤษนะคะ

ตอนเราไปเราใช้ใบรับรองการทำงานค่ะ ส่วนเงินย้อนหลังก็มีไม่มาก อิอิ เออเอกสารทุกฉบับห้ามโกหกแม้แต่อย่างเดียวนะคะ เพราะถ้าเค้าจับได้มันจะมีผลยาวเลยค่า

เที่ยวให้สนุกนะคะ

 

โดย: SaTsuKi LanD 25 พฤศจิกายน 2552 18:30:17 น.  

 

ขอพระคุณทุกๆท่านมากนะคะ ที่ช่วยให้ความกระจ่างข้อที่สงสัยอยู่


ยังไงถ้าหากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับทริปนี้อย่างไรจะเข้ามาอัพเรื่อยๆ ค่ะ



ขอบพระคุณจากใจอีกครั้งค่ะ

 

โดย: แม่ขุนศึก 25 พฤศจิกายน 2552 20:04:00 น.  

 

ผมอายุตำกว่า15ต้องมีบัญชีปะคับถ้าจะทำวีซ่า

คือมีเงินสดอยู่ 30000อะคับ

ช่วยบอกหน่อย

 

โดย: tolfax@hotmail.com IP: 61.90.109.20 13 มกราคม 2553 14:55:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แม่ขุนศึก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add แม่ขุนศึก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.