Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
6 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 

วิธีพิชิตคราบสกปรกต่าง ๆ ในห้องน้ำ

วิธีพิชิตคราบสกปรกต่าง ๆ ในห้องน้ำนั้น เริ่มจาก
- โถสุขภัณฑ์ การดูแลรักษาโถสุขภัณฑ์ให้ปราศจากเชื้อโรคนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำประจำ คราบสกปรกบนโถสุขภัณฑ์นั้นทำความสะอาดแก้โดยใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เราสามารถบีบเข้าใส่ริมโถด้านในได้ ซึ่งเป็นแหล่งสะสมคราบต่าง ๆ อยู่ แล้วออกแรงขัดกันหน่อยที่ด้านในโถเรื่อยไปยังส่วนที่เป็นคอห่านให้ลึกที่สุดเท่าที่เราจะแหย่แปรงขัดเข้าไปได้ สำหรับคราบที่ฝังแน่นนั้น ให้ใช้น้ำยาซักผ้าขาวเทลงในโถแล้ว หาอะไรทำฆ่าเวลาซัก 10 นาทีก่อนที่จะกลับมาขัดออก ส่วนการทำความสะอาดบริเวณฝารองนั่งควรทำทุกวันหลังจากใช้งานแล้ว เพราะเป็นส่วนที่สัมผัสกับร่างกายเรา การทำความสะอาดก็ง่าย ๆ โดยใช้กระดาษทิชชู่ชุบเอทิลแอลกอฮอล์เช็ดที่ฝารองนั่ง ส่วนคราบสนิมบนโถสุขภัณฑ์สีขาวหรือสีอ่อนที่มองเห็นทั่วไป หรือคราบขาวบนสุขภัณฑ์สีเข้ม มีสาเหตุจากลูกยางปิด-เปิดในถังพักน้ำชำรุด ทำให้น้ำไหลลงโถตลอดเวลา นาน ๆ เข้าจะเกิดคราบสนิมหรือคราบขาวซึ่งเกิดจากการสะสมของสารที่เจือปนมากับน้ำ วิธีแก้ไขที่ต้นเหตุคือการเปลี่ยนลูกยางใหม่เท่านี้ก็กำจัดปัญหานี้ไปได้แล้ว ส่วนคราบสนิมหรือคราบขาวที่ทิ้งร่องรอยเอาไว้ ให้ใช้กระดาษทรายน้ำขัดกับน้ำถูเบา ๆ หรือใช้น้ำยาล้างห้องน้ำและแปรงขัดให้ทั่ว ในกรณีที่ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ ควรสวมถุงมือและผ้าปิดจมูกทุกครั้ง เพราะน้ำยาล้างห้องน้ำทำจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย นอกจากนี้เราสามารถป้องกันสิ่งที่จะเป็นอุปสรรคขวางทางเดินของน้ำจากถังเก็บน้ำได้ โดยใช้เบคกิ้ง-โซดา 1 ถ้วยตวง ( หาซื้อได้จากร้านขายส่วนผสมเค้กหรือตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ) ลงไปในถังน้ำสัปดาห์ละครั้ง เพราะเบคกิ้งโซดาจะช่วยรักษาค่าความเป็นด่างที่เหมาะสม และช่วยควบคุมกลิ่นซัลเฟตที่ไม่พึงประสงค์มารบกวนประสาทสัมผัสของเราอีกด้วย

- อ่างล้างหน้า อ่างเซรามิคที่ใช้ไปนาน ๆ จะขึ้นคราบดูไม่สวยงามน่าใช้ แก้ไขได้เพียงนำผ้าสะอาดชุบน้ำส้มสายชูเล็กน้อยถูให้ทั่วพื้นผิวของอ่างแล้วล้างซ้ำด้วยน้ำสบู่อุ่น ๆ อ่างก็จะเงางามขึ้นทันตาเห็น แต่หากอ่างของเรามีคราบหินปูนเกาะหรือคราบสนิมรุกราน ให้ใช้แอมโมเนียผสมกันน้ำมะนาวเล็กน้อยถูบริเวณคราบดังกล่าว ไม่นานคราบหินปูนและสนิมก็จะหลุดออกหมด และถ้าพบว่าอ่างของเราน้ำเริ่มระบายไหลไม่สะดวกอันมีเหตุจากการอุดตัน ให้เอาโซดาผสมกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 เทลงในท่อน้ำทิ้งไว้ 3 – 5 นาที และค่อยเปิดก๊อกให้น้ำไหลลงท่อ น้ำจะไหลลงท่อได้อย่างสะดวกเช่นเดิม

- อ่างอาบน้ำ เมื่อใช้ไปนาน ๆ อ่างอาบน้ำจะมีคราบไขมันสบู่และคราบเหงื่อไคลจากร่างกายในระหว่างอาบน้ำเกาะติดอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ใช้ผ้าจุ่มน้ำมันก๊าดเพียงเล็กน้อยถูให้ทั่วแล้วล้างซ้ำด้วยน้ำร้อนอีกครั้ง คราบไขมันจะหลุดออกอย่างง่ายดาย หรือใช้โซดาและผงซักฟอกมาผสมกันในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 เทผสมกับน้ำ ทิ้งไว้ 5 – 10 นาที ก่อนล้างน้ำซ้ำอีกครั้ง อ่างอาบน้ำของเราจะกลับแวววาวได้อีกครั้ง

- ห้องอาบน้ำ บริเวณที่อาบน้ำที่กั้นด้วยกระจกหรือพีวีซี มักจะหมองหรือด่างด้วยคราบสบู่ เราควรเช็ดถูด้วยน้ำยาเช็ดกระจก หรือใช้ฟองน้ำเช็คคราบน้ำหลังการอาบน้ำเสร็จทุกวัน โดยมอบหน้าที่ให้คนที่อาบน้ำคนสุดท้ายเป็นคนทำ แต่ถ้าเป็นคราบตกค้างอยู่ให้ใช้วิธีการทำความสะอาดเดียวกับการทำความสะอาดอ่างอาบน้ำ

- ผ้าม่านพลาสติก ควรซักด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ หรือน้ำยาซักผ้าที่ผสมน้ำอุ่น แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วผึ่งให้แห้งโดยการตากลมดีกว่าตากแดด เพราะจะไม่ทำให้ผ้าม่านสี จืดจางลง

- ฝักบัว , ก๊อกน้ำ น้ำที่ออกจากฝักบัวที่ใช้ชำระล้างร่างกายของเรานั้นควรเป็นน้ำสะอาด ฉะนั้น เราควรทำความสะอาดฝักบัวโดยการแช่ส่วนหัวของฝักบัวลงในน้ำอุ่นผสมน้ำส้มสายชู ในอัตราส่วน น้ำ 1 ขัน ต่อ น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ โดยแช่ไว้ในถุงพลาสติกรัดปากถุงทิ้งไว้ 1 คืน รุ่งขึ้นแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเช็ดด้วยผ้าสะอาดให้แห้ง แขวนเก็บไว้ที่เดิม
เท่านี้เราก็สามารถสบายใจได้ว่า น้ำสะอาดที่ออกมานั้นจะไม่เปลี่ยนสภาพไปเพราะฝักบัวที่สกปรกอีกต่อไป หากก็อกที่เราใช้เป็นสแตนเลส สามารถทำความสะอาดส่วนที่เป็นโลหะด้วยผ้านุ่มหรือฟองน้ำ หรือแม้แต่หนังชามัวที่ไว้เช็ดรถก็ใช้ได้ ชุบน้ำส้มสายชูผสมกับแอลกอฮอล์หรือน้ำยาเช็ดกระจกก็ได้ แต่ถ้าก๊อกเป็นแบบชุบโครเมียม ให้ใช้ครีมขัดเงาหรือครีมขัดโลหะขัด แล้วถูให้เงางามโดยใช้ผ้านุ่ม ๆ หรือหนังชาร์มัว กรณีที่โครเมียมลอก หรือมีร่องรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ เราสามารถขจัดความหม่นมัวเหล่านี้ออกไปได้ง่าย ๆ เพียงใช้ยาเคลือบเล็บชนิดใสแต้มไปเพื่อเพิ่มความเงา

- พื้น / ผนัง พื้นผนังของห้องน้ำมักเป็นที่สะสมสิ่งสกปรก ปัญหาที่มักพบบ่อย ๆ คือ ผนังปูนตอนบนที่อยู่พ้นแนวกระเบื้องไปแล้ว มีรอยด่างดำจากสบู่หรือแชมพูที่กระเด็นไปติด ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้โดยใช้น้ำยาล้างห้องน้ำผสมน้ำอ่อน ๆ เช็ดเคลือบเอาไว้ ทิ้งไว้ซัก 5 – 10 นาทีแล้วล้างออก ส่วนคราบสบู่ที่เกาะอยู่ตามซอกยาแนวกระเบื้องห้องน้ำ
หากยาแนวของเราเป็นสีขาวสามารถใช้ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่งกับแปรงสีฟันเก่า ๆ มาขัดจุดดำ ๆ ออกได้ หรือจะลองใช้เบคกิ้งโซดานิดหน่อยกับแชมพูแบบถูกก็ได้ แชมพูจะทำหน้าที่ชำระล้างส่วนเบคกิ้งโซดาจะทำหน้าที่กัดกร่อนคราบสกปรก

- กระจกเงา การดูแลกระจกให้ปราศจากคราบทำได้ไม่ยากสักนิด เพียงใช้ยาสีฟันมาบีบใส่ไว้บนกระจกแล้วหาผ้าชุบน้ำมา เช็ดยาสีฟันที่บีบทิ้งไว้บนกระจก โดยถูให้ทั่วๆ กระจก แล้วใช้ผ้าเช็ดอีกครั้ง กระจกเงาที่หมอง จะดูเงางาม เป็นประกายทันที หรือจะใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เก่าชุบน้ำเช็ดก็ได้กระจกจะใสแจ๋วเช่นเดียวกัน
การดูแลทำความสะอาดห้องน้ำจะไม่สร้างความยุ่งยากอีกต่อไป เพียงสละเวลาเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่กี่นาที หลังใช้งานเสร็จในแต่ละวัน ทำความสะอาดห้องน้ำ จะช่วยประหยัดเวลาและแรงงานในการทำรบรากับคราบสกปรกที่ถูกทิ้งไว้ทั้งอาทิตย์ วิธีนี้ยังทำให้ได้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดยิ่งกว่าด้วย
ขอบคุณแหล่งที่มา : ชอล์ค Phy Mat 34
************************************

ขั้นตอนการทำความสะอาดห้องน้ำ ทำได้ดังนี้ค่ะ
1.ปัญหาที่พบบ่อยก็คือ ผนังกระเบื้องมีคราบขาวของสบู่และแชมพูเคลือบติดอยู่เป็นฝ้าขาวๆ ให้เริ่มขัดจากผนังไปก่อนโดยทำดังนี้นะคะ
-ใช้น้ำราดผนังให้เปียกก่อน
-ใช้MR.Muscle ชนิดสเปร์ที่ใช้ขจัดคราบและรา(หรือใช้ของจอห์นสันก็ได้)สเปร์ไปทั่วๆ เอาแค่พอที่เราจะขัดทีละช่วงค่ะ ทิ้งไว้สัก 5 นาที
-ใช้แปรง3Mที่เป็นแบบมือสอดเข้าไป ที่ขัดจะเป็นสก็อตไบร์สีขาวแบนๆ(ไม่ทำให้กระเบื้องเป็นรอย) ให้ขัดวนให้ทั่ว ตรงไหนเป็นร่องกระเบื้องก็ตะแคงแปรงนิดหนึ่งแล้วแทรกเข้าไปขัดตรงร่องยาแนวที่เป็นเชื้อราด้วยค่ะ เราจะไม่ต้องออกแรงมากเพราะน้ำยาที่สเปร์ลงไปช่วยทุ่นแรงไปได้มากค่ะ ขัดเสร็จแล้วก็ล้างผนังด้วยน้ำฝักบัวให้ทั่ว

2.ปัญหาต่อมาคือเรื่องหินปูน เกาะตามบริเวณขอบอ่างอาบน้ำหรือมุมอ่างล้างหน้า การทำความสะอาดให้ขูดออกด้วยคัตเตอร์แบนๆตะแคงนอนแล้วไถออกเบาๆ เราสามารถบังคับมือได้ง่ายกว่าใช้ไขควงแซะค่ะ สำหรับก็อกน้ำที่มีตะกรันจับก็แค่สเปร์น้ำยาตัวแรก(หรือใช้น้ำยาสำหรับขัดสนิม) ทิ้งไว้ 5 นาที ก็ใช้สก็อตไบร์แบบสีขาวเป็นแผ่นแบนๆบางๆขัดคราบสกปรกออกซึ่งขัดแล้วจะไม่เป็นรอยต่อสุขภัณฑ์และก็อกน้ำค่ะ

3.สำหรับคราบที่โถสุขภัณฑ์ก็ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดสำหรับสุขภัณฑ์โดยเฉพาะ ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อที่โฆษณาว่าใช้แล้วไม่ต้องขัดให้เหนื่อยแรง น้ำยาแบบนี้ต้องระวังเป็นพิเศษสักหน่อยในการใช้งาน เวลาใช้ไม่ควรเทน้ำยาลงโถ แต่ควรเทลงไปที่แปรงขัดแล้วจึงจุ่มแปรงลงขัดที่ปากคอห่านให้ทั่ว
ส่วนที่ผิวสุขภัณฑ์ก็ใช้สก็อตไบร์สีขาว ขัดๆตามซอกเล็กและพื้นผิวของสุขภัณฑ์ จะทำให้ไม่เป็นรอยค่ะ

4.ส่วนที่พื้นห้องน้ำนั้น ก็ให้ขัดด้วยน้ำยาทำความสะอาดพื้นยี่ห้อ''เป็ด" หรือของจอห์นสัน โดยราดน้ำให้เปียกก่อนแล้วใช้น้ำยาเป็ดเทลงไป ยี่ห้อนี้กลิ่นจะไม่ฉุนเหมือนวิกซอลค่ะ ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วใช้แปรง 2 แบบขัดพื้น
-แบบที่1 ขัดพื้นกระเบื้องใช้แปรงแบบแบนมีที่สอดมือ ตรงสก็อตไบร์เป็นสีเขียวๆสำหรับงานหนักหรือจะใช้แปรงพลาสติกทรงเตารีดก็ได้ ขัดวนๆให้ทั่วแผ่นกระเบื้องเพราะจะเป็นการขัดเอาตะไคร่น้ำและคราบสกปรกที่ทำให้เราลื่นได้ออกได้หมดจดที่สุดค่ะ
-แบบที่2 ใช้แปรงที่เป็นขนพลาสติกแบบมีด้ามยาวหน่อยก็ได้จะได้ไม่ปวดหลังมาก ขัดตรงร่องยาแนวที่มีรอยดำให้ทั่ว
หากขี้เกียจขัดพื้นมาก ก็แนะนำให้เอาทิชชูอุดตรงรูระบายน้ำก่อนแล้วเปิดน้ำให้ท่วมขังซัก 2 ซม.แล้วใช้น้ำยาขัดพื้นเทลงไปผสม ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วค่อย drain น้ำออก ราตรงร่องพื้นจะหลุดออกได้ง่ายเอง แล้วค่อยใช้แปรงขัดเฉพาะแผ่นพื้นกระเบื้องค่ะ ทุ่นแรงไปอีกนิดหนึ่งค่ะ ราดน้ำสุดท้ายล้างน้ำยาออกให้หมดก็เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ

5.ส่วนกระจกส่องหน้าก็ใช้น้ำยาเช็ดกระจกสเปร์ลงไปแล้วใช้หนังสือพิมพ์ขัดวนให้ทั่วค่ะ
**พอเสร็จแล้วอาจหาการบูรมาวางไว้ หรือใช้เกรด(Grade) รุ่นที่เป็นเจลหอมเปิดแล้ววางไว้มุมห้องน้ำใช้ได้ 30 วัน จะช่วยให้มีกลิ่นหอมสดชื่นค่ะ
จุดประสงค์
**อยากให้เชื้อโรคน้อยที่สุดก็ต้องขัดให้สะอาดที่สุด แต่น้ำยาที่ใช้ล้างห้องน้ำไม่ควรใช้แบบรุนแรงมาก เพราะจะทำลายผิวกระเบื้องและร่องยาแนว นอกจากนี้ยังทำลายผิวเซรามิค หรือสีของฝารองนั่งได้ ยังลงไปฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยย่อยสลายสิ่งปฎิกูลในถังบำบัดน้ำเสีย และจะวนกลับมาเป็นสาเหตุของกลิ่นเหม็นได้โดยย้อนขึ้นมาจากท่อได้
**ส่วนตรงพื้นถ้าไม่อยากให้ลื่น นอกจากขัดให้สะอาดแล้ว ก็หาแผ่นยางที่เขาใช้ติดกันลื่นอันเล็กๆเท่าฝ่ามือเป็นรูปสัตว์น้ำสีสวยๆ มาติดตามตำแหน่งที่เราจะก้าวเดิน จะช่วยให้ไม่ลื่นค่ะ( ถ้าแผ่นยางนี้ใช้ไปนานๆแล้วขึ้นราและสกปรก วิธีทำความสะอาดง่ายมาก จับแช่ใส่กะละมังใบเล็กแล้วสเปร์MR.Muscleทิ้งไว้สัก 15 นาที แล้วใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเบาๆทั้งด้านหน้าด้านหลัง
เชื้อราดำๆและครบสกปรกจะหลุดออกได้ง่ายมากเลยค่ะ)
**ถ้าอยากให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นอับชื้น หลังจากทำความสะอาดไปแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ
1. แสงสว่างเพียงพอ
2. มีการระบายอากาศที่ดี มีหน้าต่างพอสมควร ถ้าไม่มีหน้าต่างหรือผนังติดกับด้านนอก ควรติดพัดลมดูดอากาศ ให้ติดที่ฝ้าเพดานแทน พัดลมจะช่วยดูดอากาศชื้นออกไปได้บ้างค่ะ
3. หมั่นดูแลทำความสะอาดอย่างน้อย 5-7 วันต่อหนึ่งครั้ง เพื่อว่าห้องน้ำจะได้ดูน่าใช้และปราศจากกลิ่นรบกวนค่ะ
4.ตะแกรงน้ำทิ้งที่พื้น ควรใช้แบบมีที่ดักกลิ่น เพราะส่วนมากกลิ่นจากท่อหรือบ่อบำบัดจะขึ้นมาทางนี้มากที่สุดค่ะ
ขอบคุณแหล่งที่มา : ประสบการณ์ส่วนตัว(คุณแจ๋ว)และงานสถาปัตยกรรม
************************************

วิธีทำความสะอาดคราบสบู่ที่ติดกับบานกระจกกั้นที่อาบน้ำ แบบง่ายๆ
ผมมีปัญหาคราบสบู่กับกระจกกั้นที่อาบน้ำมานานแล้ว ซึ่งใช้น้ำธรรมดาล้างมันไม่ยอมออก ใช้น้ำยาทีกัดแรงๆก็ไม่ได้ ใช้สก๊อตไบก็ไม่ได้ เพราะว่ามันจะเป็นรอยที่กระจก วิธีผมนี้ง่ายมากจนอาจจะไม่มีใครคิดไว้ก็ได้ครับ
ใช้แค่ 1. สบู่เหลว และ 2. ฟองน้ำธรรมดา หรือแบบมีตาข่ายก็ได้
เคล็ดลับคือ
1. ทำให้กระจกเปียก
2. เทสบู่ใส่มือ
3. เคลือบกระจกด้วยสบู่ โดยใช้มือเปล่าๆถูบนกระจกแบบวนๆ จนเป็นคราบขาวๆ ครีมๆ ขึ้นไปทั่วกระจก ลักษณะครีมขาวๆที่ขึ้นต้องให้มันขึ้นค่อนข้างข้นนิดนึง พอลื่นๆมือ ถ้าไม่ข้นต้องเติมสบู่เพิ่ม (เหมือนวิธีเคลือบสีรถ) สักพักครีมขาวๆก็จะหายไป
ยังไม่ต้องล้างออกนะครับ ทิ้งไว้จนมันแห้งสนิท ผมทิ้งไว้คืนนึง แล้วตอนเช้ามาล้างออก
พอแห้งแล้ว เราก็เอาน้ำมันฉีดให้มันเปียก เอาฟองน้ำถูๆ แล้วล้างสบู่ออกให้หมด คราบที่เคยติดก็ออกแบบง่ายๆเลย
วิธีนี้ล้างออกได้ประมาณ 90% ส่วนไหนที่ติดคราบอยู่ก็ลองทำซ้ำอีกครั้ง
จริงๆแล้วมีน้ำยาอยู่ตัวนึงที่ Homepro ขวดเล็กๆร้อยกว่าบาท มีอยู่ตัวเดียว สามารถล้างคราบสบู่ออกได้เช่นกัน (HG) แต่ข้อเสียคือ มันกัดพื้นหินหลายประเภทมาก ใช้ต้องระวังมากๆ มาใช้สบู่ธรรมดาๆง่ายๆ ได้ผลพอใจกว่า
ขอบคุณแหล่งที่มา : จากคุณ vitchy8873 (กระทู้พันทิพ)
 

Create Date : 06 มีนาคม 2553
13 comments
Last Update : 6 มีนาคม 2553 10:12:36 น.
Counter : 91716 Pageviews.

 

ขอบคุณสำหรับาสาระดีๆ นะคะ

 

โดย: star_paradise 6 มีนาคม 2553 11:06:42 น.  

 

มายก๊อดดด

สาระมากๆเลย

>< อ่านแร้วอยากทำความสะอาดขึ้นมาทันที

 

โดย: 1O8C 6 มีนาคม 2553 17:53:26 น.  

 

อธิบายง่าย

อ่านแล้วทำตามได้เลย

 

โดย: จอบ IP: 112.142.40.67 8 มีนาคม 2553 0:10:15 น.  

 

ขอบคุณค่า

 

โดย: ชลภัสส์ 8 มีนาคม 2553 11:46:20 น.  

 

ไว้จะเอาไปใช้มั่งนะค้า ขอบคุณคะ

 

โดย: supergaye 11 มีนาคม 2553 11:47:17 น.  

 

ขอบคุณมากสำหรับสาระดีๆ
ถ้าเป็นผู้หญิงขอให้สวยๆ ถ้าเป็นชายก็ขอให้หล่อ

 

โดย: nakoya IP: 118.172.229.224 10 มิถุนายน 2553 15:59:46 น.  

 

ขอบคุณทำให้ชีวิตแจ๋วอย่างเราง่ายขึ้น

 

โดย: pla IP: 203.150.232.9 4 มีนาคม 2554 16:39:38 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: ปิยะฉัตร IP: 182.53.190.84 24 ธันวาคม 2555 20:21:45 น.  

 

ดีใจจังเลย

 

โดย: ปิยะฉัตร IP: 182.53.190.84 24 ธันวาคม 2555 20:23:05 น.  

 

ดีดี

 

โดย: ใบเตย IP: 118.174.175.130 24 พฤศจิกายน 2556 20:24:02 น.  

 

เราใช้ยาสีฟัน ขัด อ่าง ล้างห้องน้ำคราบตะกัน คราบทุก อย่างออกหมดเลย ใช้ดีกว่า ซันไลน์หรือเป็ด ซะอีก

 

โดย: ได๋ IP: 171.96.181.141 14 มกราคม 2559 1:00:34 น.  

 

ขอบคุณคร้าบ

 

โดย: เฒ่า61 IP: 49.49.200.51 25 กุมภาพันธ์ 2559 13:09:48 น.  

 

ขออนุญาตแนะนำ เอโป้ น้ำยานาโนเคลือบกระจก ลดการเกิดคราบน้ำ ป้องกันคราบหินปูนที่จะเกิดขึ้น
จากการทิ้งคราบหลังการอาบน้ำ อันเป็นสาเหตุทำให้กระจกขุ่นมัว สกปรก ไม่สวยงาม ป้องกันปัญหาเหล่านี้ ไม่ให้เกิดขึ้น เพียงแค่คลิ๊ก https://www.facebook.com/aponanoproduct/

 

โดย: aponano IP: 182.232.76.115 14 กรกฎาคม 2559 23:24:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


KhunNoo@rm
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Load Counter
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add KhunNoo@rm's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.